Skip to content
November 18, 2011 / hoanguyendinh

Vô hạn khủng bố (tác giả: zhttty)

Vô hạn khủng bố là một tiểu thuyết mạng Trung Quốc. Nó không thuộc thể loại tiểu thuyết ngôn tình, ít ra thì mình nghĩ như vậy. Nghe nói lúc đầu nó được xếp vào thể loại xuyên không. Tiểu thuyết xuyên không là truyện mà trong đó nhân vật bị đưa đến một không gian hoặc một thời gian khác. Lúc Vô hạn khủng bố xuất hiện, nó đã tạo nên một phản ứng mạnh mẽ trên diễn đàn văn học mạng Trung Quốc. Sau đó nhiều tác giả đã bắt chước viết theo phong cách của nó. Kết quả là người ta đã quyết định tách những tiểu thuyết dạng này thành một mảng riêng biệt luôn, gọi là Vô hạn lưu.

Vô hạn khủng bố lấy ý tưởng từ manga Gantz của Nhật. Về cơ bản thì Vô hạn khủng bố chôm một số ý tưởng sàn của Gantz. Ví dụ như Chủ Thần trong Vô hạn khủng bố cũng là một cái máy tính siêu cấp, có hình dáng là một cục màu trắng tròn (trong kh Gantz là siêu cấp máy tính có dạng quả cầu tròn màu đen). Rồi cơ chế tính điểm này nọ trong Vô hạn khủng bố cũng có căn cơ từ Gantz mà ra, dù tính hơi khác một chút. Kể cả cách sắp xếp thuộc tính các công năng cũng là S, A, B, C, D (đây là kiểu đánh giá của người Nhật, S cao hơn A). Nhân vật trong Vô hạn khủng bố cũng bị đưa vào không gian Chủ Thần và cũng bị bắt ép phải chiến đấu để sống sót. Điểm khác biệt cơ bản giữa tiểu thuyết và manga là nhân vật của Vô hạn khủng bố chiến đấu trong thế giới luân hồi của phim điện ảnh (thể loại kinh dị, phiêu lưu, kỳ ảo) chứ không phải chiến đấu ở thế giới đời thực như trong manga.

Nội dung sơ lược của Vô hạn khủng bố như sau: nhân vật chính – Trịnh Xá – là một nhân viên văn phòng bình thường, vì bấm vào nút “yes” khi một cửa sổ xuất hiện trên màn hình máy tính hỏi: “Muốn hiểu ý nghĩa của sinh mạng ư? Muốn thật sự sống không?” mà bị đưa vào thế giới luân hồi ở không gian Chủ thần. Tại đây, anh được biết mình sẽ liên tục bị quăng vào các bộ phim kinh dị, yêu cầu duy nhất là anh phải sống sót vượt qua bộ phim đó. Mỗi bộ phim sẽ có một nhiệm vụ chính, ngoài ra bên trong còn ẩn giấu rất nhiều tình tiết kịch bản, chỉ cần hoàn thành những việc này anh sẽ nhận được phần thưởng tương đương. Nếu có 50 ngàn điểm thưởng, anh có thể trở về thế giới hiện thực, đồng thời được phép đem theo tất cả những gì đang sở hữu ở không gian Chủ thần (vật phẩm, con người, công năng). Sau khi sống sót qua bộ phim đầu tiên, Trình Xá đã hồi sinh La Lệ ở không gian Chủ thần. La Lệ là người yêu thời niên thiếu của Trịnh Xá, là ánh sáng của cuộc đời anh. Tiếc rằng La Lệ đã chết từ 10 năm trước. Vì mong ước trở về thế giới thực cùng với La Lệ, Trịnh Xá đã học cách chiến đấu và tồn tại ở thế giới luân hồi.

Bên trên chỉ là tóm tắt của phần đầu truyện. Về sau, tình tiết phát sinh càng lúc càng bành trướng. Từ một nhân vật chính là Trịnh Xá, bộ truyện bắt đầu xoay quanh các thành viên của Trung Châu Đội và sự sinh tồn của cái tổ đội này. Những hận thù ganh ghét, những khúc mắc đan xen, những tin tưởng và hoài nghi, sự tín nhiệm cùng tinh thần đồng đội. Nói chung, Vô hạn khủng bố đã vẽ ra cả một thế giới của không gian Chủ thần. Tuy nhiên, sự hoành tráng của Vô hạn khủng bố là ở chỗ tiểu thuyết này không dừng lại trong một trò chơi và sự cầu sinh của con người. Tác giả mở rộng phạm vi ra đến quá trình tiến hóa của nhân loại và sự tồn tại của vũ trụ luôn.

Nói chung, bạn nào mê manga, khoái anime và ghiền phim khoa học giả tưởng của Mỹ thì rảnh rảnh đọc bộ này cho vui ^^

Giới thiệu giản lược về Vô hạn khủng bố.

Vô hạn khủng bố có tổng cộng hai bộ, mỗi bộ 10 quyển, mỗi quyển là một thế giới phim, mỗi quyển dài chừng mười mấy chương. Được nhắc đến nhiều nhất là thế giới trong phim Resident Evil và The Mummy, rồi có phim kinh dị kiểu The Grudge hay A Nightmare on Elm Street hay Final Destination, có phim phép thuật như Eragon hay Lord of the rings, có phim chiến đấu như Transformer hay Starship troopers hay Independence day, có phim quái vật như Ailen hay Jurassic Park.

Tóm lại thì Vô hạn khủng bố là một tổ hợp hỗn độn của những nguyên tắc khoa học kỹ thuật trộn với niềm tin truyền thuyết trộn với tư duy siêu tưởng. Trong thế giới luân hồi của Vô hạn khủng bố thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Có thể gặp tình tiết từ phim điện ảnh phương Tây đến truyện thần thoại phương Đông, có thể gặp vũ khí hiện đại đến vũ khí cổ đại, thậm chí là những thứ viễn tưởng chỉ xuất hiện trên game, manga, anime cũng đều có tuốt.

Giải thích ngắn (bằng cách mình hiểu) về một số thứ trong Vô hạn khủng bố:

1. Cơ nhân tỏa (ADN)

Theo thuyết tiến hóa thì tổ tiên chúng ta là người vượn. Từ người vượn tiến hóa thành con người văn minh phải trải qua một thời gian rất, rất dài của sàn lọc tự nhiên. Nhưng lý luận trong Vô hạn khủng bố thì người vượn tiến hóa thành con người chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, chừng hai trăm năm thôi. Lý do? Vì người vượn đã mở được cơ nhân tỏa.

Lý thuyết bảo rằng: khả năng mà con người thể hiện ra lúc bình thường chỉ khoảng ba phần lực lượng chân thật (là kiểu lý luận tảng băng trôi, ba phần nổi, bảy phần chìm). Nếu khả năng này bị dồn đến cực hạn, có thể sẽ xảy ra tình trạng nhảy cấp, phá vỡ cái vòng kiềm hãm, hay còn gọi là mở cơ nhân tỏa.

Con người có 5 tầng cơ nhân tỏa.

 • – Cơ nhân tỏa tầng thứ 1 là khai mở trí lực. Tình trạng này giống như nhân vật trong phim Limitless vậy (chưa xem phim cũng hem sao), có thể đẩy công suất hoạt động của não bộ và cơ lực đạt đến 100%
 • – Cơ nhân tỏa tầng thứ 2 là nâng cao trí lực. Khả năng của não bộ và cơ lực cường đại hơn tầng 1 gấp đôi, hoặc gấp ba.
 • – Cơ nhân tỏa tầng thứ 3 là khả năng mô phỏng. Tùy ý điều khiển não bộ và cơ lực để mô phỏng người khác.
 • – Cơ nhân tỏa tầng thứ 4 là biến đổi gen. Tùy ý thay đổi cấu trúc gen.
 • – Cơ nhân tỏa tầng thứ 5 là điều khiển năng lượng. Tùy ý chuyển đổi năng lượng bên trong hoặc chuyển hóa năng lượng của những thứ xung quanh theo ý mình.

Người vượn cổ ngày xưa khi phải đối đầu với những đối thủ mạnh hơn chúng (quái vật, sinh vật khủng bố này nọ), vì mưu cầu sống sót, chúng đã đạt đến cực hạn của bản thân và đã mở được cơ nhân tỏa, sau đó tiến hóa thành con người.

Vậy thì khi con người đạt đến cực hạn sẽ tiến hóa thành gì? Thành Thánh nhân.

2. Thánh nhân.

Trong lý thuyết của Vô hạn khủng bố thì Thánh nhân là người đã mở được cơ nhân tỏa tầng thứ 5.

Lý luận tiến hóa này nhằm để lý giải những truyền thuyết cổ xưa của nhân loại, ví dụ như những nền văn minh tiên tiến hơn chúng ta hiện giờ (maya cổ đại, atlantis..v..v..) chính là thời đại của Thánh nhân.

Thánh nhân có ba nhánh: da trắng, da đen và da vàng. Điều này khiến mình thắc mắc dữ dội, đã có hắc – bạch – hoàng, sao lại không có châu hệ ta? Ý mình là người da đỏ á. Có lẽ tác giả không thông thuộc truyền thuyết của người da đỏ, cũng như tác giả đã bỏ qua hệ da đen, trong truyện toàn là lý luận của người da trắng và tư duy của người da vàng thôi.

Thánh nhân còn bị chia thành hai phe.

– Một phe vẫn gọi là Thánh nhân – những người tự thân mở cơ nhân tỏa và tự phát triển theo phương pháp của tổ tiên, nhưng cách này không thể chân truyền, mỗi người phải tự lĩnh ngộ, cho nên khi những mối nguy hiểm biến mất, đời con cháu sau không bị dồn ép đến cực hạn thì sẽ không có ai mở được cơ nhân tỏa nữa.

– Phe kia gọi là Người Tu Chân. Người Tu Chân nghĩ ra phương pháp để tu luyện năng lượng vận hành bên trong thân thể mỗi người – nguyên lực và ma lực (giống như nội công tâm pháp âm dương vậy) rồi truyền cho con cháu đời sau. Bên cạnh đó Người Tu Chân lao vào nghiên cứu và phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại để tạo ra những thứ có thể giúp con cháu mở cơ nhân tỏa mà không cần đợi đến lúc đạt tới cảnh giới cực hạn.

Điều này có nghĩa trên trái đất của chúng ta từng tồn tại 6 nền văn minh của các chủng loại Thánh nhân kể trên.

Chủ thần không gian là do những Thánh nhân cuối cùng xây dựng nên hòng tìm kiếm và huấn luyện con cháu đời sau để chúng cũng mở được cơ nhân tỏa.

3. Các tiểu đội luân hồi.

 • – Trung Châu đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Trung Quốc.
 • – Tiểu đội Thiên Thần: thành viên gồm các đội trưởng của các tiểu đội, nghĩa là gồm toàn những người đã mở cơ nhân tỏa tầng thứ 2 trở lên. Khi một người được Chủ thần chọn làm đội trưởng, họ có thể chọn ở lại đội của mình hoặc tiến vào tiểu đội Thiên Thần (nơi thực lực mạnh hơn, cơ hội sống sót sẽ cao hơn).
 • – Tiểu đội Ác Ma: thành viên gồm clone của những người được Chủ thần đánh giá có tiềm năng cao.
 • – Ấn Châu đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Ấn Độ.
 • – Nam Viêm đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Châu Phi.
 • – Sâm Lâm đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Nam Mỹ.
 • – Bắc Băng đội: thành viên gồm những người sinh sống ở Nga hoặc/và Bắc Âu.
 • – Đông Mỹ đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Bắc Mỹ.
 • – Tây Hải đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Châu Âu.
 • – Đông Hải đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Nhật.

4. Các nhân vật chính.

– Trịnh Xá: nam, nhân viên văn phòng bình thường, không có kỹ năng đặc biệt gì ngoại trừ ý chí sinh tồn cực kỳ mãnh liệt. Nhờ mở cơ nhân tỏa nên có được tốc độ và sức mạnh. Là trái tim kết nối đoàn đội lại với nhau.

– Sở Hiên: nam, là sản phẩm của thí nghiệm biến đổi gen nên anh ta không có cảm xúc, không có tình cảm, không có tư vị. Anh ta chỉ biết suy luận và tính toán như một cái máy. Là trí tuệ của toàn đội.

– Tiêu Hoành Luật: một cậu nhóc 12 tuổi. Trí tuệ phát triển vượt bực hơn so với người bình thường. Là bộ não thứ hai của toàn đội.

– Linh Điểm (Zero): nam, sát thủ. Sở trường bắn tỉa. Thành viên chiến đấu tầm xa.

– Bá Vương: nam, lính đánh thuê. Thông thạo súng hỏa lực. Thành viên chiến đấu bao quát tầm gần.

– Triệu Anh Không: nữ, là người của thích khách thế gia. Trước khi bước chân vào Chủ thần không gian đã được huấn luyện ở ngoài đời thực để mở cơ nhân tỏa. Thành viên cận chiến.

– Trương Hằng: nam, một người nhát gan. Sở trường bắn cung. Thành viên chiến đấu tầm xa.

– Vương Hiệp: nam, quân nhân. Là bộ đội trinh sát, chuyên về đặt mìn và thuốc nổ.

– Trình Khiếu: nam, quân y. Có khả năng cận chiến.

– Chiêm Lam: nữ, người bình thường. Có tố chất đặc biệt nên trở thành tinh thần lực khống chế giả của đội.

– Tề Đằng Nhất: nam, chuyên viên giám định đồ trộm cắp. Có kiến thức về ngôn ngữ cổ và những thứ đồ cổ liên quan.

– La Lệ: nữ, 16 tuổi, người yêu của Trịnh Xá, được hồi sinh ở không gian Chủ thần. Nhân vật thuộc dạng cảnh nền.

– Immotep (nhân vật trong phim The Mummy): tư tế bất tử của Ai Cập. Bị Trịnh Xá dụ dỗ tham gia vào Trung Châu đội.

Một số nhân vật đáng chú ý khác:

– Trương Kiệt: đội trưởng tiền nhiệm của Trung Châu Đội, đồng thời cũng là Dẫn dụ giả của Chủ Thần. Hy sinh.

– Clone Trịnh Xá: thuộc tiểu đội Ác Ma, kẻ mạnh nhất, đáng sợ nhất trong không gian Chủ Thần. Là tử thù của Trịnh Xá.

– Clone Sở Hiên: thuộc tiểu đội Ác Ma, đối thủ của Sở Hiên.

– Adams: thuộc tiểu đội Thiên Thần, cũng là sản phẩm biến đổi gen nhưng không sở hữu cái “ba không” như Sở Hiên. Là đối thủ của Sở Hiên.

– Nyos: thuộc Nam Viêm đội, có trí thông minh tuyệt đỉnh của một người bình thường, đối thủ của Sở Hiên.

– Triệu Chuế Không: thuộc Đông Mỹ đội, là người của thích khách thế gia, đối thủ của Triệu Anh Không.

– Clone Triệu Chuế Không: thuộc tiểu đội Ác Ma, đối thủ của Triệu Anh Không.

– Minh Yên Vi: thuộc Trung Châu đội, người yêu ngoài đời của Trương Hằng, nhưng đã chết trước khi anh này vào đội, sau lại được hồi sinh. Hận Trương Hằng.

– Clone Minh Yên Vi: thuộc tiểu đội Ác Ma, đối thủ của Trương Hằng.

– La Cam Đạo: thuộc Trung Châu đội, đam mê robot, sở trường điều khiển máy móc. Hy sinh.

– Clone La Cam Đạo: thuộc tiểu đội Ác Ma, hận toàn đội Trung Châu.

– Hạo Thiên: thuộc Trung Châu đội, là đạo tặc ở ngoài đời, bạn đồng hành của Adams (Thiên Thần đội). Làm nội gián. Hy sinh.

– Clone Hạo Thiên: thuộc tiểu đội Ác Ma. Không phân biệt chính tà cho lắm.

– La Ứng Long: thuộc tiểu đội Thiên Thần. Là thành viên tu luyện năng lực theo phái Người Tu Chân đạt đến thành tựu duy nhất trong toàn cõi luân hồi. Đồng minh của Trung Châu đội.

5. Giản lược nội dung từng tập.

Bộ thứ nhất.

– Quyển 1 (Resident Evil I): bước vào không gian Chủ thần. Trịnh Xá gặp gỡ Trương Kiệt và Chiêm Lam.

– Quyển 2 (Ailen I): Gặp gỡ Sở Hiên, Zero và Bá Vương. Trịnh Xá mở cơ nhân tỏa lần đầu tiên. Bá Vương hy sinh.

– Quyển 3 (The Grudge): gặp gỡ Triệu Anh Không, Minh Yên Vi và Tề Đằng Nhất. Trịnh Xá mở cơ nhân tỏa lần thứ hai. Sở Hiên hy sinh. Minh Yên Vi chết.

– Quyển 4 (The Mummy): đoàn chiến với Ấn Châu đội. Gặp gỡ Tiêu Hoành Luật và Trương Hằng. Zero và Tề Đằng Nhất hy sinh.

– Quyển 5 (Final Destination II): đối đầu với Trương Kiệt. Gặp gỡ Vương Hiệp. Trương Kiệt và Vương Hiệp hy sinh. Trịnh Xá trở thành đội trưởng chính thức của Trung Châu đội.

– Quyển 6 (Ailen 4): Trịnh Xá quyết định mang cả La Lệ vào phim. Gặp gỡ Trình Khiếu. Trịnh Xá mở cơ nhân tỏa lần thứ ba.

– Quyển 7 (Resident Evil II): đoàn chiến với tiểu đội Ác Ma. Toàn đoàn bị thảm sát. Trịnh Xá may mắn được hồi sinh.

– Quyển 8 (The Mummy Returns + Vua Bò Cạp): không phải nhiệm vụ của Chủ thần. Trịnh Xá quyết định đi kiếm điểm thưởng để hồi sinh đồng đội. Hồi sinh Sở Hiên trong thế giới phim. Sau đó quay về không gian Chủ thần hồi sinh Vương Hiệp và Bá Vương.

– Quyển 9 (The Jurassic Park II): gặp gỡ La Cam Đạo. Nhận nuôi một con rồng. La Cam Đạo tử vong.

– Quyển 10 (Jojo’s Bizarre Adventure): không phải nhiệm vụ của Chủ thần. Đến thế giới của The Mummy thực hiện chi tiết kịch bản, hồi sinh Zero và Chiêm Lam. Sau đó trở lại không gian Chủ thần hồi sinh La Cam Đạo.

Bộ thứ 2

– Quyển 1 (Starship Troopers): đoàn chiến với Nam Viêm đội và Sâm Lâm đội. Sau đó đến thế giới The Mummy hồi sinh Triệu Anh Không, Trình Khiếu và Trương Hằng.

– Quyển 2 (Resident Evil II): không phải nhiệm vụ của Chủ thần. Trịnh Xá mở cơ nhân tỏa tầng thứ 4 sơ cấp.

– Quyển 3 (Lord of the rings): đoàn chiến với Nam Viêm đội, Bắc Băng đội, Đông Mỹ đội và tiểu đội Thiên Thần. Trịnh Xá thu được chiến mã. Trở về Chủ thần không gian hồi sinh Tề Đằng Nhất.

– Quyển 4 (Transformer): La Cam Đạo hy sinh.

– Quyển 5 (A nightmare on Elm Street 3): toàn đội mém chút đoàn diệt. Trịnh Xá bước vào cơ nhân tỏa tầng 4 trung cấp – đối diện với tâm ma. Trịnh Xá hy sinh. Triệu Anh Không, Chiêm Lam, Bá Vương hôn mê bất tỉnh.

– Quyển 6 (The Mummy): không phải nhiệm vụ của Chủ thần. Hồi sinh Trịnh Xá. Thu thập Immotep. Khám phá ra di tích của người Tu Chân.

– Quyển 7 (Independence Day): đoàn chiến với Tây Hải đội. Trịnh Xá một lần nữa trở thành đội trưởng.

– Quyển 8 (Eragon): khám phá ra bí mật về Chủ thần. Chạm trán Ác ma thời viễn cổ.

– Quyển 9 (The Perfect Storm): đoàn chiến với Đông Hải đội. Đấu trí tứ phương.

– Quyển 10 (Resident Evil III): cuộc chiến cuối cùng.

26 Comments

Leave a Comment
 1. Mobokona aka Móp-méo / Oct 19 2012 7:04 pm

  Bạn viết đầy đủ súc tích thật đó, nhờ vậy mà mình cũng dễ dàng hơn trong việc đọc và hiểu truyện. Cảm ơn nhìu nha!^^

  • thaiquochoc / Feb 19 2013 12:26 am

   da đỏ cũng là người da vàng di cư qua châu mĩ bạn ơi

 2. hop / May 15 2013 5:43 am

  Cho minh hoi Trieu Anh Khong tai phan 15 da tinh lai va chien dau roi sao sang quyen 16 lai van trong tinh trang hon me vay?

  • hoanguyendinh / May 15 2013 9:24 am

   Hết quyển 15 thì Triệu Anh Không vẫn hôn mê mà ta?! Bạn có đọc nhầm chỗ nào không vậy?

   Đánh thức cô bé này là trày vi tróc vảy nhất. Phải nói là thế giới tâm linh của cô bé này phức tạp và… huyền diệu đến khó hiểu luôn T__T

   • Tam Ca / Jul 30 2013 8:42 am

    Bạn ơi có thông tin về thời gian bắt đầu sáng tác và thời gian kết thúc ko vậy? Còn bộ Vô hạn tương lai thấy bảo tác giả viết dở rồi ko viết nữa :x

   • hoanguyendinh / Jul 30 2013 4:07 pm

    Thời gian sáng tác Vô hạn khủng bố? Xin lỗi là mình chỉ biết đọc truyện thôi chứ không tìm hiểu sâu nên cũng không biết mấy vấn đề bạn hỏi.

    Đọc đến quyển 10 của bộ số 2 thì cũng thấy là truyện chưa ngả ngũ (không thể gọi là kết thúc) nhưng theo lời bạn edit thì truyện đã hoàn thành rồi.

    Còn sau đó tác giả có viết thêm quyển nào khác hay không thì mình hem biết. Bạn vào Tàng Thư Viện hỏi thăm chắc sẽ có người biết á.

 3. Vẫn lạc tâm viêm / Jun 11 2015 11:05 am

  cảm ơn bạn, rất chi tiết và dễ hiểu!

 4. La Moja / Jul 27 2015 8:55 pm

  Chủ nhà ơi, tớ kiếm rv đọc được cái này:”yêu La Lệ, nhưng đồng thời lại vương vấn với Chiêm Lam (người có năng lực tinh thần của Trung Châu đội) và Triệu Anh Không (thích khách, em họ của Triệu Chuế Không)”. Nhân vật chính lăng nhăng như thế thật hả bạn????!!!! Đọc tiểu thuyết dài thì hay thật nhưng kiểu này tớ thấy phản cảm kinh khủng

  • hoanguyendinh / Jul 28 2015 5:54 am

   Wow, bạn tài tình thiệt đó, đọc truyện kiểu rùng rợn phiêu lưu mà chỉ nhìn thấy mấy cái chi tiết tình cảm nhảm nhí. Hồi mình đọc truyện này toàn bị cuốn vào nội dung từng tập thôi, chả để ý được tới vụ tình cảm của nvc luôn. Giống như La Lệ cũng xuất hiện có vài tập đầu, sau đó toàn làm cỏ kiểng. Chính xác thì bạn tác giả này ko thuộc trường phái yy, ko tập trung vào vụ tình cảm của nam chính. Mình thấy cả câu chuyện là quá trình trưởng thành của Trịnh Xá và Trung Châu Đội cơ. Còn nếu phải ship, nói thiệt là mình sẽ về phe hủ nữ, mình ghép Trịnh Xá với Sở Hiên cơ (haha).

   • La Moja / Jul 28 2015 8:32 pm

    Tớ chưa đọc :3 đang kiếm rv thôi. Hỏi thế vì trước cũng có đọc mấy bộ truyện dài (kiểu 500-600 chương trở lên ) đoạn đầu thì hay nhưng cho tới khi nhân vật chính bắt đầu lăng nhăng với 2+n nhân vật nữ nữa thì tớ drop, đơn giản là vì nó không phù hợp với quan điểm đạo đức của tớ. Cố bỏ qua đọc tiếp cũng mất hay

   • La Moja / Jul 28 2015 8:54 pm

    Mà tớ nên hiểu câu đầu tiên của bạn là một lời nói cảm thán bình thường hay có ý (châm chọc) gì khác với từ “nhảm nhí”?
    Cảm ơn bạn đã viết review nhé.

   • hoanguyendinh / Jul 29 2015 7:16 am

    Cái từ “nhảm nhí” là cái nhìn chủ quan của riêng mình đó. Bởi vì mình có ác cảm với mấy cái chi tiết lãng mạn, nên đọc truyện thuộc thể loại khác mà lại có mấy chi tiết tình cảm ba lăng nhăng là mình sẽ phán chúng nhảm nhí… hi`hi`…

    À, mình giống bạn, rất anti mấy truyện yy, nếu không muốn nói là cực kỳ ghét, cực kỳ phản cảm. Cho nên, mình có thể đảm bảo một câu là bạn có thể đọc truyện này :)

    Chỗ phản cảm duy nhất của mình về truyện này là bạn tác giả thuộc phe “chống Nhật”, có cái nhìn rất phiến diện về người Nhật, cho nên đọc cái tập đấu với đội Nhật thì mình hơi lên máu.

    Điều nữa, truyện này kết thúc lửng. Tập cuối, cả đám chết ráo trọi (giống đoạn cuối của bộ 1). Nghe nói tác giả sẽ viết tiếp, nhưng mình lười không có đi search thông tin để đọc tiếp.

   • La Moja / Jul 28 2015 8:57 pm

    À về vụ ship, thấy nhiều bạn cũng ship đôi Trịnh Sở nhắm :D

   • hoanguyendinh / Jul 29 2015 7:21 am

    Có lẽ vì hint về đôi Trịnh Sở nhiều lắm *nhìn trời* Trong một tập nào đó, có người nhận xét, Sở Hiên là cái đầu của toàn đội, còn Trịnh Xá chính là quả tim của toàn đội. Hai bạn này là nhân vật không thể thiếu và không thể tách rời.

  • Hamburger / Nov 14 2015 6:45 am

   Trịnh Xá chả ra gì trong chuyện tình cảm, luôn mồm yêu La Lệ, ế thế mà lại tạo ra một cái clone vs mục đích là thỏa mãn dục vọng của mình, thứ tình yêu chả đáng 1 đồng, đồng thời cũng sỉ nhục người đã chết, có thể có người tốt đến nỗi mong sau khi mình chết có 1 người khác thay mình chăm sóc người yêu, nhưng ko có thể lại hi vọng có 1 cái “mình” khác thay thế sự tồn tại đã từng của mình trên đời cả, cái gì cũng có giới hạn chứ, người có phải thánh đâu.

   Còn mình thấy mập mờ vs Chiêm Lam + Triệu Anh Không thì chắc cũng cho thỏa cái hư vinh của con người, nếu ko phải típ chung thủy tột cùng thì sẽ chẳng bao h từ chối dứt khoác tình cảm của người khác được, mà Trịnh Xá thì khỏi nói.

 5. Hamburger / Nov 14 2015 6:36 am

  Truyện này ra 3 bộ:
  1. Vô hạn khủng bố: nv9 Trịnh Xá
  2. Vô hạn tương lai: nv9 là clone Sở Hiên
  3. Vô hạn thự quang: nv9 là Sở Hạo (người nhân tạo thì phải), đây là bộ sẽ giải đáp cho tất cả theo lời t.g (văn án ghi thế =v=)

  Cảm nhận cá nhân về truyện này:

  + Cơ bản hình dung thế giới trong truyện này giống như 1 game, NPC (thánh nhân) đột nhiên có ý thức riêng, muốn thoát khỏi hệ thống (thiên đạo) khống chế, cuối cùng bị xem là virus thanh lý. Nhưng virus đã luyện ra năng lực, dù chết mất nhưng là vẫn có vạn vạn con virus khác được bồi dưỡng ra =v=

  + Cho dù nghiền ngẫm bao nhiêu lần cũng không thể thích bạn Trịnh Xá được, dù đã đọc rất nhiều fanfic cũng ko thể tẩy não bản thân nghĩ tốt về bản, ghét mấy đứa bình thường to mồm “chúng ta là bạn, hoạn nạn có nhau” tới khi đụng chuyện thì chả thấy mặt nó đâu hoặc nó chỉ giúp mấy đứa có ích vs nó, hoàn toàn ko như nó đã nói là “tất cả” — hèn chi lão t.g cx để mấy đứa khác trong chuyện chửi bản là bake đạo đức giả. Đội Trung Châu vì thế mà nằm cũng trúng đạn.

  + Mình thích truyện này, nhưng nó cũng hại não lắm, có thể sánh ngang hoặc hơn vs comic anh hùng của Mỹ

  • hoanguyendinh / Nov 14 2015 6:49 pm

   Cám ơn bạn đã bổ sung thông tin, giờ mình mới biết tg viết tới 3 bộ đó :)

   Đồng ý kiến, mình cũng không thích Trịnh Xá. Mình khoái Sở Hiên cơ. Nhưng nói thật thì lý do níu kéo mình đọc hết bộ này là các thế giới phim mà tg đã dựa vào. Phải nói là bạn tg này có gu xem phim hơi bị giống mình. Chứ sau truyện này mình có đọc thử vài bộ thuộc về thể loại Vô hạn lưu thì lại đọc không vô, bởi vì các tác giả kia chọn mấy phim gì đâu không.

 6. Lâm lười / Dec 7 2015 10:51 am

  Hồi xưa nhờ đọc giới thệu của bạn mới biết đến truyện này. Gờ thành fan não tàn của Sở đại tá luôn rồi TvT

  Không thích Trịnh Xá cho lắm, cơ mà có 2 nguyên nhân khiến mình cũng không ghét gã:
  1. Vì mình có thói quen xem truyện dưới góc nhìn tác giả, nên thường theo phe nhân vật chính.
  2. Vì Sở Hiên thích hắn.

  Cho nên dù không ưa hắn lắm nhưng mình cũng tạm chấp nhận vậy. Với cả sau đó ảo tưởng Sở công Trịnh thụ cho nớ đỡ ức chế, cũng tạm ổn rồi.

  Đang cày đống fanfic Sở Trịnh cho nó đỡ ức chế. Nói thật không phải vì Sở đại tá thích hắn, quan tâm hắn, lo lắng hắn thì mình ghét cay ghét đắng nv này luôn, nhưng giờ thì yêu ai yêu cả đường đi luôn =))

  Mà lúc đầu cứ lăn tăn vụ TX yêu thương La Lệ, mình thì vẫn nghĩ mỗi người đều giữ trong mình mối tình đẹp, chả có gì sai, thế thôi, không có gì đáng trách cả. Thói hay lăng nhăng của hắn cũng là mọi thứ mà một thằng đàn ông tầm thường nào đều có, đời mà, làm gì có ai chuẩn mực chồng ngoan chồng giỏi như trong ngôn tình đam mỹ được đâu, chả trách được. Chẳng qua mình hơi bị để ý kiểu có 1 La Lệ rồi thì nếu ship Sở Trịnh cô gái ấy sẽ đi về đâu. Nhưng sau khi đọc lại bộ ấy 2 lần thì mình ngẫm ra thế này:

  La Lệ đã chết từ 10 năm trước, chủ thần phục chế lại một người từ trong kí ức của Trịnh Xá, nhưng đó không phải là người thật, chỉ là một sản phẩm của không gian mà thôi. Chủ thần có thể cải tử hoàn sinh? Đúng một nửa.

  Chủ thần không thể hồi sinh người đã chết ở thế giới thật, chỉ có thể làm ra “sản phẩm phục chế” mang kí ức cũ. Tuy nhiên, chủ thần có thể hồi sinh người chết, nếu người ấy chết ở thế giới vô hạn. Vì thế…
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  La Lệ là đồ giả…
  Sở Hiên mới là đồ thật!

  Thế nên giờ mình hết lăn tăn rồi và đọc truyện với tinh thần ship không bờ bến, đọc fanfic với một cảm giác yomost quên mất lối về.

  Lảm nhảm chút vậy thôi, xin lỗi vì bài viết spam này nhé.

 7. Lâm lười / Dec 7 2015 11:30 am

  Xin lỗi vì cái comt trên sặc mùi fan gơ, mình đang trong cơn quắn quéo nên dùng từ hơi quá khích tí, mong bạn thông cảm :”(
  Nói tới chuyện chính, mình đồng ý quan điểm của bạn, tác giả toàn chọn phim hạp gu mình mà làm bối cảnh, điều đó cũng một phần là do bút lực của tác giả tốt, nên những bộ phim ấy đã hay nay còn hấp dẫn hơn.
  Mình cũng tìm khắp nơi những bộ vô hạn tương tự, nhưng mấy bộ đó, hoặc là bắt chước cấu tứ của bộ này, hoặc là chọn những bộ phim mình không hứng thú, hoặc bút lực không tốt khiến nhân vật nhạt nhoà, v..v nhiều lí do khiến mình khá nản. Tuy nhiên bữa kia được người quen giới thiệu một bộ, mình xem thử và thấy khá ổn, rec cho bạn luôn đây. Đó là Vô tận vũ trang, bút lực tác giả tốt nên viết tình tiết chiến đấu rất là hấp dẫn, nhân vật cá tính cũng thú vị, và bộ này theo chủ nghĩa cá nhân siêu anh hùng hơn là đồng đội. Thường thì mấy bộ viết kiểu đó khá khó viết, hoặc là cực phẩm, hoặc là rác phẩm, viết không khéo từ anh hùng hoá Tom Sue, thật may bộ ấy nằm ở vế thứ nhất. Bạn có thể thử tìm đọc.
  Vì mình rất quắn truyện này nhưng quanh mình không có ai để tám, khá là chán, cho nên nay gặp chỗ thì xả một hơi tích trữ lâu nay luôn, mong bạn không phiền mình nhiều chuyện.

  • hoanguyendinh / Dec 7 2015 7:55 pm

   Ko phiền :) Mình sẽ tìm thử bộ kia để đọc, cám ơn bạn đã giới thiệu.

  • hoanguyendinh / Feb 12 2016 5:43 pm

   Mãi tận hom nay mình mới xem tới bộ Vô Tận Vũ Trang mà bạn giới thiệu. Đọc cũng khá ghe. Có điều mình không nghĩ là mình sẽ theo dõi cho đến hết đâu. Bởi vì không khí truyện này thấy giống game phiêu lưu mạo hiểm hơn là chiến đấu sinh tồn. Nói sao nhỉ, không thấy cao trào cho lắm, không có cái kiểu hồi hộp giựt gan len len xuống xuống í. Cho nen chắc mình không theo dõi tiếp với bạn được. Dù sao cũng cám ơn bạn đã giới thiệu :)

   • Lâm / Feb 14 2016 8:57 am

    không ngờ đã qua lâu vậy rồi mà bạn vẫn còn nhớ tới mình giới thiệu, thật sự khá vui khi biết bạn có quan tâm lời mình nói, vì thường mình cũng hay rec cho bạn mình nhưng tụi nó thường ừ ờ cho qua chuyện lắm T^T

    dạo này mình đang đọc harry potter bạn ạ, nói ra sợ bạn cười chứ tới tận bây giờ mình mới đọc bản gốc truyện ấy, trong khi phim xem hết rồi và fanfic đọc cả đống luôn. Công nhận Lý Lan dịch hay, mình đọc mà cứ bị hút vào :D

   • hoanguyendinh / Feb 14 2016 9:58 am

    Nói tới HP thì cô LL chỉ dịch hay mỗi 2 cuốn đầu thôi. Mấy cuốn sau nếu bạn tìm được bản dịch của fan (mấy anh trên diễn đàn vietkiem ngày xưa) thì sẽ thấy hay hơn, vui hơn và có không khí hơn rất nhiều. Nói thiệt chứ mình thất vọng với bản dịch của cô LL ở 3 cuốn sau lắm lắm. Tứ cuốn 4 trở về sau là mình đọc bản tiếng Anh luôn.

 8. Lâm / Feb 14 2016 8:44 pm

  ừm mình cũng có tìm hiểu và thấy người ta chê mấy bản sau dữ lắm, nhưng quả thật cuốn 1 đúng là một tuyệt phẩm, nó đã níu kéo mình đọc tiếp 6 quyển còn lại í

 9. Raven / Sep 1 2016 2:24 am

  Trịnh Xá thật ra cũng không đến nổi đáng ghét, hắn cũng là con người và tồn tại nhiều khuyết điểm. Thích lão tg ở chỗ lão mô ta các nhân vật không ai hoàn hảo, ai cũng có tâm linh sức mẻ của riêng mình.
  Phần Vô Hạn Tương Lai bị drop do vấn đề bản quyền nên không tính, theo trình tự thời gian thì là:
  Tử vong khai đoan – VHKB – VH thự quang (vừa end) – VH xyz (chưa viết) – VH Thế giới (chưa viết).
  Tác giả mấy bộ sau mở rông vũ trụ quang trong truyên kinh khủng, ngang với comic siêu anh hùng Mỹ.

Trackbacks

 1. ♥ Linh Lan ♥

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: