Skip to content
May 10, 2012 / hoanguyendinh

[List] Hiện đại

Ban đầu mình không có ý định làm một cái list truyện ngôn tình hiện đại, lý do là vì mình vốn có ác cảm với thể loại này. Hầu như đọc xong truyện nào mình cũng chê “nhảm”. Vậy sao còn đọc? Hi`hi`… vì mình cũng có máu nhảm trong người mà =))

Nói chứ, thời gian gần đây hình như mình đã đụng đến mức cực hạn của cái sự “nhảm” trong người rồi, có lẽ sau này sẽ không quay lại đọc tiểu thuyết ngôn tình nữa đâu. Thế nên muốn làm nốt cái list ngôn tình hiện đại cho trọn vẹn.

Danh sách bên dưới không hoàn chỉnh. Mình không đủ kiên nhẫn ngồi tóm tắt toàn bộ truyện hiện đại mình đã đọc. Có thể tính danh sách bên dưới là recommend cá nhân của mình, những truyện được nhắc đến là truyện đã để lại một ấn tượng nào đó với mình, nói đơn giản hơn là sau khi đọc xong thì mình còn muốn à ừ nói vài câu như là: “Ừ, chuyện này có đoạn này hay nè, hoặc là chuyện kia có chi tiết nọ rất cảm động”, đại loại thế.

Ấu niên ký sự bộ (ngược thân, ngược tâm, loạn luân, biến thái) – Cảnh cáo: nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đọc.

Tác giả: Tha Cố Giai

Chuyện tình: 1 nữ – 4 nam

Nhân vật: nữ chính: Dã cục cưng (Hành Chi Nhược); nam chính: Hành Chi Thiên, nam phụ 1: Bạch Lạc Hề, nam phụ 2: Kỳ Tú Minh, nam phụ 3: Yêu Chi

Tóm tắt truyện: Hành gia có một bí mật rất đau lòng, đó là anh chị em ruột trong gia tộc bọn họ thường có xu hướng yêu thương nhau, hay nói cách khác là bọn họ luôn xuất hiện việc loạn luân. Đến thời Hành Sở Thiên thì ông ta quyết định cá cược với số mệnh một phen. Ông ta gieo vào đầu đứa cháu trai (Hành Chi Thiên) rằng em gái của nó (Hành Chi Nhược) chính là vợ nuôi từ nhỏ giành riêng cho nó. Ông ta muốn hai đứa cháu của mình sẽ diễn một tuồng yêu đương loạn luân thật hoành tráng.

Hai nhân vật chính của truyện là anh em (trên danh nghĩa, không phải ruột thịt thật sự). Cha mẹ họ qua đời trong một vụ tai nạn máy bay. Chi Nhược, 3 tuổi, cũng có mặt trong vụ tai nạn nhưng may mắn thoát chết, sau đó cô bé được đưa đến làm con nuôi trong một gia đình kỳ lạ và bị đổi tên thành Dã cục cưng. Khi Hành Sở Thiên (ông nội của họ) qua đời, quyền hành rơi vào tay Hành Chi Thiên, cậu bé lập tức đón em gái về nhà. Cô bé sau đó bị bao bọc trong tòa thành của Hành gia suốt mười mấy năm. Và Hành Chi Thiên đã thật sự thực hiện ước nguyện của ông nội bọn họ, diễn một trò yêu đương loạn luân đầy hoành tráng.

Cảm nhận: truyện này có đoạn đầu đọc rất vui, khi Dã Cục Cưng còn nhỏ, cô bé có những suy nghĩ và hành động cực kỳ dễ thương. Lúc Dã Cục Cưng lớn lên thì truyện chuyển hướng sang ngược thân ngược tâm nên bớt hứng thú đi. Hoặc có thể nói tính cách của Hành Chi Nhược lúc lớn không lấy gì làm thú vị. Khiến độc giả như mình phải thắc mắc vì sao cả 4 anh soái ca đều nhào vào yêu nàng??

Nếu là bình thường, mình sẽ dị ứng với loại nam chính biến thái như trong truyện này. Mình sẽ đặt dấu chấm hỏi thiệt lớn vào sự lựa chọn yêu thương nam chính của nữ chính. Làm sao người ta có thể yêu được cái người đã hành hạ thể xác lẫn tâm hồn mình như thế nhỉ??? Nhưng khi đọc đến đoạn công bố di chúc thì mình thấy tội nghiệp cho bạn nam chính – Chi Thiên. Số phận của cậu đã bị người ta chơi đùa bóp méo ngay từ lúc còn nhỏ. Cho nên có thể xem cái kết cục là một sự đền bù cho cậu ta đi. Chấp nhận được.

Đánh giá: đoạn đầu khá, đoạn giữa dở, đoạn kết hay.

Bí mật bị thời gian vùi lấp (từng nhận xét ở đây)

Tác giả: Đồng Hoa

Chuyện tình: 1 nữ – 2 nam

Nhân vật: nữ chính: Tô Mạn, nam 1: Tống Dực, nam 2: Lục Lệ Thành. Hai anh này không phân biệt chính – phụ được.

Tóm tắt: Tô Mạn yêu thầm Tống Dực từ thời cô còn học phổ thông, nhưng đây chỉ là tình đơn phương, cô không có can đảm tỏ bày để rồi anh ấy ra nước ngoài du học, cô bơ vơ ở lại với nỗi nhớ trong tim. Rồi 10 năm sau, cô vô tình nghe được tin anh về nước. Trái tim cô vẫn thổn thức như ngày xưa, có điều nhiệt huyết và lòng can đảm của cô cũng đã lớn theo tuổi tác. Cô quyết định nghỉ ngang công việc đang trên đà phát triển của mình, chuẩn bị một bộ hồ sơ giả rồi chạy chọt để vào công ty anh đang làm hòng tìm cách thân cận. Vì vụ tìm việc hồ sơ giả này mà cô đụng mặt rồi hục hặc với Lục Lệ Thành, đối thủ của Tống Dực trong công ty – hắn sau này trở thành cấp trên của cô.

Những nổ lực của Tô Mạn không ngờ cũng được đền bù, Tống Dực yêu cô. Hai người bọn họ có một khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Rồi bỗng nhiên bất ngờ ập đến, Tô Mạn lại phát hiện ra Tống Dực cũng chính là người con trai thần bí mà cô bạn thân nhất của mình đã yêu thầm suốt 7,8 năm qua. Thật mỉa mai. Không phải cô không muốn giành mà là cô giành không được. Không phải cô không muốn buông tay mà là cô buông tay không được. Bốn người bọn họ cùng nhau xoay vần trong mối tình tay tư và những bí mật của riêng họ.

Cảm nhận: như đã từng viết trong bài post cũ, đọc truyện này mình thích những mẫu chuyện ngắn lồng ghép bên trong hơn là mối tình tay tư của các nhân vật chính.

Trong lúc đọc truyện thì mình – cũng như nhiều người khác – có cảm tình với Lục Lệ Thành hơn. Đơn giản vì mình vốn thích mấy anh bá đạo, mạnh mẽ, lý tính như Lục Lệ Thành. Nhưng sau khi đọc xong, tắt màn hình đi, mình lại thấy hình ảnh của Tống Dực xuất hiện trong trí nhớ của mình nhiều hơn. Nói sao nhỉ, mình sẽ chọn yêu một người như Lục Lệ Thành nhưng sẽ chọn cưới một người như Tống Dực (haha… hơi bị tham)

Đánh giá: khá hay.

Em dám nói em không tính phúc (rating: +18)

Tác giả: Hốt Nhiên Chi Gian

Chuyện tình: 1 nữ – 1 nam

Nhân vật: nữ chính: Lộ Hiểu Vụ, nam chính: Mạnh Dịch Nam

Tóm tắt: quăng một phần văn án lên nha.

… Người ta đều vì oán hận chồng không đáp ứng nổi mình mà đòi ly hồn, không hiểu sao vợ hắn lại có thể vì hắn quá mạnh mẽ mà đòi ly hôn với hắn đây.

Cái gọi là tính phúc, không phải là một phần của cuộc sống hay sao, tính phúc mỹ mãn không đúng sao? Tinh lực của hắn tất cả đều cống hiến lên người cô, cô thế nào dám chủ động giúp hắn tìm vui bên ngoài, xem ra hắn phải từ từ cẩn thận giáo dục lại cô vợ của mình mới được.

… Người khác đều hâm mộ cô, nói chồng cô đối với cô tình nghĩa mặn nồng, yêu thương thắm thiết, nhưng mà có ai biết trong lòng cô khổ sở bao nhiêu đâu. Cái gọi là quân vương ngày đêm vô độ có phải hay không là giống như chồng cô vậy. Cái cô muốn là một cuộc sống hạnh phúc bình thường, không phải cuộc sống tính phúc này. Người đàn ông này tại sao lại không hiểu chứ??

Cảm nhận: tính phúc = xxoo, nói thẳng ra là chuyện phòng the của đời sống vợ chồng á, mình thì không thấy truyện này “nóng” nhưng thấy nhiều người bảo nó “H” nên đành để cảnh cáo rating +18 cho chắc ăn.

Truyện này có cách mở đề khá tức cười, toàn nghe bạn nữ than thở về ông chồng quá sung mãn của cô. Sau đó câu chuyện mới từ từ đi vào miêu tả mối quan hệ của hai người. Nói sao nhỉ, bình thường thì người ta có một tình yêu đẹp rồi mới đi đến hôn nhân, còn truyện này thì làm ngược lại, miêu tả một tình yêu đẹp sau hôn nhân. Thật ra mình chỉ thích đoạn đầu truyện, đọc thấy hài hước vì lối suy nghĩ lập dị của cô vợ. Nhưng càng về sau khi nhân vật được khắc họa rõ nét thì sự hứng thú cũng nhạt dần. Bởi vì mình thấy họ cũng là rập khuôn với kiểu nhân vật nam phúc hắc – nữ chậm tiêu của tiểu thuyết ngôn tình thôi, hơi thất vọng tí.

Đánh giá: đoạn đầu khá, đoạn giữa bình thường, đoạn cuối bình thường.

Gấm rách (bi kịch trầm trọng, sad ending)

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Chuyện tình: 1 nữ – 2 nam

Nhân vật: nữ chính: Phó Thánh Hâm, nam chính: Dịch Chí Huy, nam phụ: Giản Tử Tuấn.

Tóm tắt truyện: cha của Thánh Hâm nhảy lầu tự tử, cô phải thay cha quản lý công ty đang mắc nợ tứ tung. Để giúp công ty thoát khỏi tình trạng khó khăn, không còn cách nào khác, cô đến nhờ vả Dịch Chí Huy – đối thủ của cha cô. Là lợi dụng lẫn nhau? Là trả thù? Hay thật sự là tình yêu?

Cảm nhận: truyện này từ đầu đến cuối đều được viết với tư tưởng thật thật giả giả, nhìn vào không biết đâu là thật, đâu là giả. Có lẽ chính vì vậy mà nó mới cuốn hút mình đọc cho đến hết, bởi vì mình không thể đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Kết thúc của nó… phải nói là quá bi thảm, nặng nề đến ám ảnh. Sau này đọc thêm nhiều truyện khác của bạn tác giả này mới biết thì ra bạn ấy chuyên trị thể loại bi kịch.

Mình đã đọc 5 truyện của bạn tác giả này: Gấm Rách, Giai Kỳ Như Mộng, Thiên Sơn Mộ Tuyết, Hậu Cung và Đời Này Kiếp Này. Duy có mỗi truyện Thiên Sơn Mộ Tuyết là happy ending mặc dù truyện này ngược thân ngược tâm nặng nhất. Gấm Rách với Hậu Cung là bi thảm đến cùng cực vì tác giả rất nặng tay, xử tử nhân vật chính luôn. Giai Kỳ Như Mộng và Đời Này Kiếp Này thì cùng một khuôn, là kiểu open ending, lửng lơ con mơ làm độc giả như mình giận rung người (haha). Trong năm truyện thì mình thích Giai Kỳ Như Mộng nhất, thích sự nhẹ nhẹ ẩn ẩn đau thương của nó, thích hình ảnh cái hộp diêm quẹt và nhất là thích nhân vật người cha của Giai Kỳ. Tuy nhiên, Gấm Rách mới là truyện được mình đánh giá cao. Bố cục của Gấm Rách theo ý mình là vững nhất. Hơn nữa, so với mấy truyện kia thì mình thấy bản thân chấp nhận logic trong truyện Gấm Rách dễ dàng hơn, nghĩa là mình không thắc mắc gì về cách tác giả tạo dựng hình tượng nhân vật lẫn cách dẫn dắt câu chuyện lẫn cách kết thúc luôn.

Đánh giá: khá hay

Hãy chờ em đánh răng xong nhé

Tác giả: Hồng Cửu

Chuyện tình: tính là 1 nữ – 1 nam cũng được.

Nhân vật: nữ chính: Hứa Đồng, nam chính: Cố Thần

Tóm tắt: Cố Thần là công tử phong lưu, thay bạn gái như thay áo. Hứa Đồng vì tức giận muốn chơi xỏ Chương Thực Đồng – em cùng cha khác mẹ với cô – mà giả vờ đi quyến rũ Cố Thần – hôn thê của Thực Đồng. Hai người bọn họ qua lại với nhau ban đầu là vì một trò chơi, nhưng không ngờ càng chơi càng lậm, đấu đá với nhau rồi đi vào đời nhau lúc nào không hay.

Cảm nhận: thiệt ra truyện này mình chỉ có ấn tượng với đoạn đầu, khi hai nhân vật mới gặp nhau, bọn họ là những diễn viên tuyệt vời, ra tay với nhau vừa tuyệt tình mà lại vừa hữu ý, đọc thấy thú vị. Ấn tượng nhất là đoạn bạn Cố Thần mang bạn Hứa Đồng đi chơi trò trao đổi bạn gái, lúc tàn cuộc thì bạn Hứa Đồng đứng dưới đường ngẩn đầu nhìn trời nuốt nước mắt, tâm bạn Cố Thần lung lay từ giây phút này, mà cảm tình của mình với nữ chính cũng bắt đầu từ chi tiết này mà nảy nở. Hơi đáng tiếc là càng về sau thì hình ảnh của nữ chính không còn được sắc sảo như vậy nữa, chính xác là tác giả nâng nữ chính lên cao quá, khiến nhân ật trở nên vô duyên tệ. Mà nội dung câu chuyện về sau cũng cứ kiểu gì ấy… kịch tính phô trương quá mức, mình thấy phản cảm.

Đánh giá: đoạn đầu hay, đoạn giữa bình thường, đoạn kết dở.

Mì thịt bò + Mì dương xuân = ??? (từng nhận xét ở đây)

Tác giả: Stein

Chuyện tình: 1 nữ – 2 nam

Nhân vật: nữ chính: Ngưu Nhu Miên, nam chính: Dương Thuần Miễn, nam phụ: Bạch Lễ Cơ

Tóm tắt: hai bạn đụng mặt nhau trong tiệm mì, ác cảm với nhau ngay từ ánh mắt đầu tiên. Nhu Miên là du học sinh, về nước kiếm việc hơi khó khăn, lại gặp xui xẻo đủ thứ nên đành đến ở nhờ nhà một cô bạn gái. Không ngờ cô bạn này là em họ của Thuần Miễn, mà Thuần Miễn cũng vừa đúng lúc muốn sang ở tạm. Hai oan gia ngõ hẹp chạm trán nhau, đấu khẩu suốt ngày. Nhu Miên là một cô gái mạnh mẽ, cô biết mình yêu Thuần Miễn nhưng cũng biết anh không thể nào quên mối tình đầu. Bọn họ rồi sẽ đi về đâu?

Cảm nhận: mình thích nữ chính nhé, tính cách rất hay ho. Bạn nam chính lằng nhằng tình cảm khiến người ta bực mình à. Nam phụ dễ thương.

Đánh giá: khá hay.

Ngươi không vào địa ngục thì ai vào? (nam phúc hắc – nữ tiểu bạch, hài hước)

Tác giả: Tửu Tiểu Thất

Chuyện tình: cho là 1 nữ – 1 nam đi.

Nhân vật: nữ chính: Tam Đầu Gỗ (quên tên thật rồi, để bổ sung sau >”<), nam chính: Chung Nguyên

Tóm tắt: cái này hơi khó tóm tắt, không biết phải nói thế nào. Giới thiệu ngắn gọn thì hai bạn nhân vật chính là sinh viên học cùng trường (khác chuyên ngành). Bạn nữ vì một lần đắc tội với bạn nam mà bị bạn nam trả thù. Rồi khi ở gần, bạn nam mới phát hiện ra mình yêu cô nàng ngốc nghếch này, bởi vì cô ấy là một người luôn mĩm cười lạc quan trước mọi chuyện, biết sống vui vẻ cho dù cuộc đời của cô là một nỗi bất hạnh.

Cảm nhận: trong số những truyện thuộc thể loại nam phúc hắc – nữ tiểu bạch thì mình kết truyện này nhất. Lý do rất đơn giản, sự tiểu bạch của nữ chính trong truyện này không khiến mình thấy ghét. Đó là nói mình vốn cực kỳ ác cảm với kiểu nhân vật nữ “tiểu bạch” trong truyện ngôn tình. Mình chả hiểu nổi vì sao rất nhiều tác giả thích “cường điệu hóa” sự tiểu bạch của nữ chính, lại còn bảo sự tiểu bạch này là nét đáng yêu, lạy trời, gọi là ngu ngốc thì đúng hơn.

Lại nói về bạn Tam Đầu Gỗ của truyện này, sự tiểu bạch của bạn thật ra là do suy nghĩ khác thường mà có. Chính vì vậy đọc đoạn đầu truyện rất hài hước, cười muốn rụng răng với tư tưởng của nữ chính. Đoạn giữa truyện, khi biết về thân thế của bạn thì càng thấy bạn đáng yêu hơn nữa. Có điều bắt đầu từ khi Tam Đầu Gỗ nhận ra mình yêu Chung Nguyên thì câu chuyện tuột dốc, ừm, phải nói là tác giả chuyển nhịp cảm xúc chỗ này không ổn.

Thông thường, mình luôn bị cuốn hút bởi kiểu nhân vật nam phúc hắc (haha) nhưng không phải nhân vật nam phúc hắc trong truyện nào mình cũng thích. Tính ra cho đến giờ mình chỉ khoái được ba bạn, đầu tiên là Trác Phi Dương của Ác Bá Cửu Vương Gia, thứ hai là Thừa Đức của Công Chúa Cầu Thân và thứ ba chính là bạn Chung Nguyên trong truyện này. Lý do rất là cảm tính nhé, bởi vì nét nam tính của họ hợp ý mình. Mình thích sự giảo hoạt tính kế của Chung Nguyên, mình cũng thích sự chung tình biết chờ đợi của Chung Nguyên. Thật ra nhân vật Chung Nguyên rất giống với nhân vật Tiêu Nại của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (Cố Mạn), có thể nói là giống đến 8 phần 10. Mình đọc truyện này ngay sau khi đọc “Yêu Em”, cho nên lúc đó cứ lấy Chung Nguyên ra so với Tiêu Nại. Chỉ không ngờ là sau khi đọc xong thì mình kết Chung Nguyên hơn, bạn Chung Nguyên được khắc họa sắc sảo rõ nét hơn rất nhiều.

Đánh giá: đoạn đầu hay, đoạn giữa khá, đoạn cuối bình thường.

Thất tịch không mưa (bi kịch, loạn luân)

Tác giả: Lâu Vũ Tình

Chuyện tình: 1 nữ – 1 nam

Nhân vật: nữ chính: Thẩm Thiên Tình, nam chính: Thẩm Hàn Vũ

Tóm tắt truyện: hai bạn là anh em một nhà, yêu thương nhau từ nhỏ cho tới lớn. Lúc bé, họ vô tình biết được thì ra Thiên Tình là cô nhi được nhận về nuôi. Những tưởng họ không phải là anh em ruột thì sẽ có thể đường đường chính chính yêu nhau. Nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng như vậy. Hàn Vũ bỏ lên thành phố lớn, âm thầm không nói một lời, chạy trốn tình cảm của chính mình. Thiên Tình đợi đến ngày cô đủ lớn để có thể lên thành phố với anh trai. Cô yêu anh, cô muốn ở bên anh trọn đời. Anh cũng yêu cô, anh cũng muốn ở bên cô trọn đời. Nhưng vì sao bọn họ lại không thể? Anh cất giữ bí mật gì không muốn cho cô biết?

Cảm nhận: truyện này chắc thuộc vào thể loại ngược tâm quá vì hai nhân vật chính dằn vặt chính mình rất khổ sở. Mình thích truyện này là vì đoạn kết á, thiệt là bi thương cho hai bạn Tình – Vũ. Hơn nữa, nhân vật Hàn Vũ được xây dựng rất tuyệt, thật có cảm giác muốn ôm bạn ấy vào lòng.

Đánh giá: khá hay.

10 Comments

Leave a Comment
 1. startorfinish / Jun 6 2012 8:29 am

  Bạn làm mình cảm thấy có vẻ mình cũng nhàm theo zùi.@@.Thanks nhìu vì những lời nhận xét rất đọc đáo của U

 2. Tragmila / Nov 19 2012 9:13 am

  Keke chị thích a Lục Lệ Thành vì a ấy bá đạo, mạnh mẽ. Còn e thì hơi điên, e thích a ấy vì a ấy ko được chị Tô Mạn yêu, thậm chí chị ấy còn ko biết là a Thành yêu chị ấy nữa chứ, ngốc thế nhỉ, vậy mà cũng ko nhận ra. Ôi, càng nghĩ càng thấy tội nghiệp Lục Lệ Thành. Chị Tô Mạn ko yêu a thì a chuyển qua e đi, e quý a nè. Với nhiều ng truyện này HE, còn với e thì luôn là SE, hix.

  À mà hình như truyện này chuyển thể thành phim rồi hay sao ấy chị, giàn diễn viên nhìn xấu bựa, mất hết cả hình tượng n/v mà t/g xây dựng.

 3. luu / Dec 6 2012 11:55 pm

  Kết Lục Lệ Thành! Tiện thể mình đã đọc Ai là của ai – Tiên Chanh, lúc đầu cực kỳ cân nhắc khi đọc nhưng cuối cùng cũng ráng xong hết truyện~ Haiz cũng được!
  Nếu bạn thích truyện hài hước, nhẹ nhàng như kiểu ” Ngươi không vào địa ngục thì ai vào?” ( Về truyện này, nhận xét của bạn cực giống mình, rất thích đoạn đầu của truyện, mình đọc truyện này hoàn chỉnh 1lần nhưng đoạn đầu thì đọc 3 lần~he he, cùng tác giả có ” Lão bà theo anh về nhà đi” của nhà Linhmaron cũng đáng xem) Mình gợi ý bạn có thể đọc những truyện sau:
  ” Chết! Sập bẫy rồi”
  ” Boss đen tối đừng chạy”
  ” Tình Yêu của cô nàng cố chấp”-cực hài, nam, nữ chính trong truyện này quá vã, đọc đi bạn sẽ sốc đó!
  “Ông xã là phúc hắc đại nhân”
  “Thục nữ PK xã hội đen”

  • hoanguyendinh / Dec 7 2012 9:24 am

   Những truyện bạn giới thiệu ở trên, ngoại trừ “Tình yêu của cô nàng cố chấp” ra thì mình đọc hết rồi (nhiều khi mình cũng phải tự nhận là bản thân vừa nhảm vừa rảnh, dù tuyên bố ko thích thể loại truyện hiện đại nhưng số lượng truyện hiện đại mình đã đọc ko hề ít đâu T__T)

   • luu / Dec 7 2012 8:32 pm

    Hiểu! ^^

 4. ochuong / Dec 31 2012 3:03 am

  hi, mình mới biết nhà bạn, trước giờ không biết nhà nào cho cái list mà có tóm tắt nhận xét luôn như nhà bạn, hihihi, mình đang nhảm, hiiiii. Thiệt là “đồng đạo”, mình hoàn toàn có cùng nhận xét về những truyện bạn nói đó, có rất ít truyện mà mình khen 1 chữ hay, bạn cũng vậy, mình rất thích nhận xét “sến như con hến” của bạn, đọc tới dòng chữ này, mình bật cười, hihihi. Mình thấy y vậy luôn, mình cũng nghĩ bộ “Thượng Cung” mà làm phim thì ok. Nói chung… mình nhảm nhiều, hiiiiiii, làm quen nha… vì…. mình thích nhận xét của bạn.

  • hoanguyendinh / Dec 31 2012 9:07 am

   * Bắt tay* Rất vui đươc làm quen với bạn.

 5. Viru / Jul 25 2014 10:44 pm

  Phỉ còn có Hải Thượng Phồn Hoa là HE đấy

 6. xữa / Apr 11 2015 11:23 pm

  chị Uyên đọc 33 ngày thất tình chưa?
  Em thích truyện đó lắm, vừa hài tửng vừa cay đắng ._.
  có nhìu khúc thẳng thắn tan nác tiu tán lun :-s

  • hoanguyendinh / Apr 13 2015 8:14 am

   Hình như có ngó qua truyện này một lần rồi… cơ mà đọc chưa hết chương 1 nữa. Tại chị không “cảm” được cái vụ thất tình. Nếu Sữa nói nó hài hước thì để lúc nào rảnh chị đọc lại thử xem :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: