Skip to content
October 11, 2013 / hoanguyendinh

[Edit] Thịnh Thế Khói Lửa – 22 & 23

Chương 22: Bí mật của Các lão

May mắn là, tuy Tạp Nặc Tư biến thành một con heo, nhưng dù sao nó cũng là boss, nên gia tài của nó không hề ít. Giết con heo bạo ra được một cái chìa khóa, một bản vẽ và một đôi hài ám nguyện tàn phiến*. Mặc dù chỉ là kiện trang bị cấp tàn phiến nhưng ít nhiều cũng là phần thưởng a. Mọi người nhất trí đem cặp giày kia tặng cho Thất Tử xem như bồi thường.**mình không rõ lắm cách chia cấp bậc trang bị trong truyện ra sao. Nhưng đọc đến giờ thì thấy hình như cấp bậc được phân chia như sau: bạch trang (màu trắng, thấp nhất) >> lục trang (màu xanh) >> lam trang (màu xanh ngọc) >> tử trang (màu tím) >> ám kim (màu vàng) >> tàn phiến >> truyền kỳ >> thần cấp (cao nhất). Tàn phiến mặc dù được đặt cao hơn ám kim nhưng nếu không có đủ một bộ trang bị (áo quần, giày, nhẫn..v..v..) thì công dụng của nó lại không cao như trang bị đơn lẻ của ám kim. Đó là mình đọc truyện rồi suy đoán ra vậy thôi chứ không biết có đúng hay không nha**

Về phần bản vẽ, Mặc Phi nhặt lên xem xong liền trực tiếp ném qua cho Hỉ Ca. Đó là bản vẽ 35 cấp cự kiếm hồn thương, tử trang. Bản vẽ này nếu đem ra ngoài bán tuyệt đối là hàng xa xỉ. Cho dù hiện tại chưa chắc có người có đủ bản lĩnh làm ra nó, nhưng thuộc tính rất không tồi, quặng thạch yêu cầu cũng rất dễ tìm. Có thể nói cây cự kiếm này là cực phẩm vũ khí cho người chơi từ cấp 35 đến cấp 45.

Hỉ Ca cầm bản vẽ nghiên cứu nửa ngày, lúc ngẩng đầu lên thì phát hiện Mặc Phi đang liếc mắt đưa tình nhìn cô. Hỉ Ca run run lui về sau 2 bước.

“Ngươi… ngươi muốn làm gì?”

“Hắc hắc… Hỉ Ca a~~~ Ngươi mất bao lâu mới làm xong thanh kiếm này?” – Mặc Phi siểm nịnh hướng Hỉ Ca nháy mắt.

Cả người Hỉ Ca nổi đầy da gà da vịt. Sau khi nghiêm túc suy nghĩ, cô mới trả lời.

“À, nếu có đủ tài liệu, phỏng chừng 5 hay 6 ngày là được.”

Mặc dù hệ thống đem tất cả phương pháp rèn đúc dạy cho người chơi, nhưng người chơi vẫn cần một khoảng thời gian để thích ứng với chức nghiệp. Trò Thịnh Thế này mô phỏng giống thật đến gần 100% . Cho nên rèn đúc vũ khí trong trò chơi so với thế giới thực cũng không khác nhau là mấy, hệ thống chủ yếu chỉ đơn giản hóa quá trình một chút mà thôi. Lúc trước Hỉ Ca phải tiêu tốn vài ngày mới có thể tạo ra một cây chủy thủ màu lam tối ưu, đó là vì cô còn chưa thuần thục.

Hiện giờ, tuy không dám tự nhận bản lĩnh đầy mình, nhưng có thể khẳng định, so với hồi mới nhập môn, cô sẽ không lãng phí nhiều thời gian như vậy. Để có thể tấn thăng cao cấp thợ rèn, cô cần đem thanh cự kiếm màu tím kia tạo ra, tự phỏng đoán một chút chắc cần khoảng 5-6 ngày. Đương nhiên, điều này có nghĩa là cô phải bỏ qua chuyện luyện cấp. Vài ngày tính ra không lâu lắm, có điều cấp bậc nhất định sẽ tụt hậu nhiều.

“Cút qua một bên cho lão tử. Chừng đó thời gian đủ cho Hỉ Ca thăng tới 30 cấp. Chỉ là một cây cự kiếm màu tím mà thôi, chính mình bỏ tiền ra mà mua.” – Cát Tường trực tiếp xách cổ Mặc Phi đang đứng trước mặt Hỉ Ca ném qua một bên.

Lời nói của Cát Tường rất có đạo lý. Vốn dĩ bọn hắn cùng Hỉ Ca không quá quen thuộc. Hỉ Ca và Thất Tử thân thiết, không có nghĩa cô phải lãng phí 5-6 ngày hỗ trợ làm ra thanh kiếm này cho bằng hữu của Thất Tử. Mặc dù bản vẽ là họ nhường cho Hỉ Ca, nhưng Cát Tường không muốn dùng nhân tình đến bắt buộc cô. Huống hồ, phân chia vật phẩm nhiệm vụ này nọ đều dựa vào nhu cầu của từng người trong đội. Bản vẽ thuộc về Hỉ Ca là điều đương nhiên. Còn cô có đồng ý đúc thanh kiếm hay không, đó thuần túy là vấn đề tình nghĩa.

“Thăng cấp có thể từ từ cũng được. Mấu chốt là quặng mỏ. Hiện tại quặng cấp 2 không nhiều lắm, chỉ có thể từ từ tìm mà thôi. Bất quá, ta hứa, lúc ngươi thăng đến cấp 35, sẽ có thanh kiếm cho ngươi.” – Hỉ Ca hướng Mặc Phi cười nói. Dù sao cũng phải thăng cấp kỹ năng rèn đúc. Bản vẽ này vừa đúng lúc có thể sử dụng.

“Hỉ Ca a~~ ta biết ngươi là người tốt mà~~~” – Mặc Phi thoát khỏi cánh tay của Cát Tường, hướng Hỉ Ca lao qua, tỏ ý muốn ôm cô một cái thắm thiết.

Hỉ Ca nhìn Mặc Phi hướng chính mình lao tới, trong đầu nhanh chóng vận chuyển, nên cho hắn một cú xoáy người? Hay một cước đá bay hắn đây?

Cũng may khi còn cách Hỉ Ca khoảng 2 mét, Mặc Phi đột nhiên ngừng lại, sau đó từ cái giang tay muốn ôm chuyển thành cái bắt tay gắt gao. Hỉ Ca nhìn hai bàn tay đang bị Mặc Phi nắm a nắm, có chút khó hiểu.

Về phần vì sao Mặc Phi đột nhiên ngừng lại… ừm… bởi vì Hỉ Ca một mực chú ý hành động của Mặc Phi, cho nên không thấy thời điểm Mặc Phi chạy ngang qua Thất Tử, bàn tay Thất Tử lơ đãng đưa lên cần cổ sờ nhẹ một cái. Chỉ là hành động thoáng qua, nhưng bạn học Mặc Phi rất có ý thức tự giác, nhanh chóng đình chỉ hành vi ngu xuẩn lại. Theo như hiểu biết của Mặc Phi đối với Thất Tử, nếu quả thật hắn ôm trúng Hỉ Ca, như vậy từ hôm nay trở về sau, hắn khi ngủ đều phải trợn tròng mắt, phòng ngừa trên cổ nhiều thêm một cây chủy thủ vào lúc nửa đêm.

“Muốn đi tầng 2 của vực sâu không?” – Tư Văn cầm chìa khóa, hỏi ý kiến mọi người.

Thất Tử nhìn cánh cửa xuất hiện trên mặt đất sau khi Tạp Nặc Tư biến mất, lắc đầu nói.

“Chờ cả đội đại khái lên đến cấp 35 đi rồi tính. Tầng 2 quái vật cấp bậc chắc chắn không thấp. Hiện tại nếu chết sẽ không có biện pháp làm nhiệm vụ tiếp.”

Mặc dù nói nhiệm vụ thăm dò bản đồ cho phần thưởng rất hậu hĩnh, nhưng nguy hiểm đồng dạng cũng rất cao. Lần này bọn hắn may mắn, đụng phải biến dị boss không có lực công kích. Ai biết tiếp theo sẽ gặp cái dạng boss biến dị kiểu gì. Thất Tử mặc dù không sợ chết, nhưng hắn cũng không nhàm chán đến nổi đâm đầu vào chỗ chết.

“Vậy cũng tốt, chuyện này bàn sau. Chúng ta trước đi ra ngoài đã.” – Cát Tường tán thành ý kiến của Thất Tử.

Một hàng người vừa bước ra khỏi hầm đá, hệ thống liền phát tin tức.

>> Hệ thống: Tiểu đội Cát Tường Như Ý thành công thăm dò vực sâu tầng 1, đả bại boss thống trị. Bản đồ vực sâu tầng một chính thức mở ra. Cửa vào ở tế đàn Đầm lầy nước sâu, hoan nghênh người chơi đến khám phá.

Sau khi hệ thống phát tin tức, thủ lĩnh các thế lực lớn ở Nam Uyên Thành có những phản ứng hoàn toàn không giống nhau.

Chủ nhân nhà bán đấu giá duy nhất của Nam Uyên Thành là Thôn Nguyên Bảo trực tiếp mở ra tin tán gẫu, gửi đi một tin nhắn, sau đó cười mị mị tiếp tục ngồi uống trà.

Ở phía bắc của Nam Uyên Thành, trong Băng xuyên nham động, Minh Độ Thiên mặt không chút biểu tình quay đầu hỏi cánh tay phải của mình là Chư Cát Hầu: “Là cửa đá kia sao?”

Tiếng nói trầm thấp, nghe không ra cảm xúc gì, công kích trên tay vẫn không hề giảm bớt, chỉ vài giây sau thì Băng xuyên tuyết nhân 30 cấp liền nằm đo ván.

“Đúng vậy.” – Chư Cát Hầu gật đầu.

“Ta muốn biết đội ngũ đó gồm những ai.”

“Đã biết lão đại.”

Chuyện các thế lực ở Nam Uyên Thành phản ứng ra sao, với Hỉ Ca mà nói, đều chẳng có chút quan hệ gì. Ra khỏi vực sâu, Mặc Phi sống chết muốn đi thăng cấp. Xem ra cây cự kiếm màu tím kia đúng là liều thuốc kích thích của hắn. Mà Thất Tử thì không nói gì, trực tiếp ẩn thân lui đội, nhanh chóng biến mất không thấy bóng dáng, chắc là đi giết người. Hỉ Ca không muốn xoát quái, cô quyết định hồi thành đi tìm nhiệm vụ để làm.

Người chơi đều nói Thịnh Thế quá ít nhiệm vụ. Nhưng sau khi Hỉ Ca nghiệm chứng, cô phát hiện ra chỉ cần cẩn thận tìm, một ngày có thể nhận được 7-8 nhiệm vụ là chuyện rất dễ dàng. Hơn nữa, nhiệm vụ trong thành thị đều thuộc dạng liên hoàn nhiệm vụ, không thưởng cho trang bị gì tốt, được cái điểm kinh nghiệm cho rất nhiều.

Hỉ Ca vào thành, đầu tiên là đi đến tiệm tạp hóa, đem đồ vật tạp nham này nọ trong ba lô bán sạch sẽ. Sau đó chạy tới kho hàng, quăng đai lưng nhiệm vụ vừa thưởng cho và đống thạch huỳnh quang vào trong.

Sau khi xử lý thỏa đáng, Hỉ Ca nhìn vào ba lô, thấy còn lại 2 kiện trang bị màu lam. Một là giầy của thuật sĩ, hai là khôi giáp của kiếm khách. Hai kiện trang bị này mặc dù không có thiên tứ thuộc tính, nhưng điểm cơ bản của chúng đã rất cao, giá trị không sai biệt lắm, là hàng ưu tú. Lúc đánh boss bạo ra, Cát Tường hỏi thăm nhưng trong đội không ai thèm lấy, liền trực tiếp quăng cho Hỉ Ca.

Bọn hắn toàn là đám có tiền, chẳng để vào mắt mấy kim tệ lẻ tẻ. Hỉ Ca là kẻ bần cùng a, liền không khách khí với họ làm gì.

Hỉ Ca nghĩ nghĩ, mở ra bảng danh sách bằng hữu, dò tìm tên Tả Thủ, sau đó chọn thông giọng nói. Qua một lúc sau, tiếng nói nhàn nhạt của Tả Thủ mới vang lên một cách ngắn gọn lãnh đạm: “Có việc gì?”

“Hai kiện trang bị.”

Hỉ Ca đem thuộc tính của trang bị báo ra. Phía bên kia dừng một chút, sau đó mới trả lời.

“40 kim.”

Hai kiện trang bị của Hỉ Ca đều là 25 cấp, hiện tại cấp bậc trung bình của người chơi đều ở khoảng này, thuộc tính lại không tồi, rất dễ tiêu thụ. Có điều, giá 40 kim vẫn là ngoài dự kiến của cô. Dựa theo tính toán của Hỉ Ca, 2 món đồ này nhiều lắm trị giá 30 kim thôi.

“À, vậy cũng được. Ngươi có thời gian thì đến Nam Uyên Thành tìm ta trao đổi.” – Nếu có người nguyện ý chi tiền, cô đương nhiên sẽ không từ chối a. Hỉ Ca biết, Tả Thủ sở dĩ trả cao hơn 10 kim đại khái là vì lần trước Hỉ Ca bán rẻ trang bị cho bọn hắn.

“Được, buổi tối gặp.” – Tả Thủ nói xong liền tắt tiếng.

Hỉ Ca nhíu nhíu mày, trong lòng thầm nghĩ, người này đúng là lạnh như khối băng, tương lai có thể tìm bạn gái sao a?!

Xử lý xong mấy chuyện lớn nhỏ, Hỉ Ca quyết định đi khu tây bắc của Nam Uyên Thành, đến tàng thư viện. Theo cô biết thì nhiệm vụ ở tàng thư viện là nhẹ nhàng nhất, chỉ có chút buồn tẻ. Bởi vì nhiệm vụ ở tàng thư viện phần lớn là sắp xếp sách, phân loại sách, quét bụi sách, chứ không cần phải chạy tới chạy lui làm mấy việc lặt vặt như tặng đồ, giao liên này kia, càng tuyệt đối không có đánh quái.

Nhiệm vụ ở tàng thư viện có hạn định về số lượng. Một ngày NPC chỉ phân bố 30 cái. Thời gian game mới mở cửa, mọi người chỉ lo vội vội vàng vàng học cách đánh quái, không ai buồn đến chỗ này. Còn đến hậu kỳ (thời kỳ sau), điểm kinh nghiệm ở tàng thư viện lại không cao, không đủ hấp dẫn. Cho nên, trừ phi là người nhàm chán không có chuyện gì làm, bằng không không ai thèm đến tàng thư viện.

Hiện tại, Hỉ Ca chính là cái ngươi nhàm chán không có chuyện gì làm kia.

Cưỡi ngựa đến tàng thư viện, Hỉ Ca thu thiên lý mã vào ba lô, sau đó tiến đến mở cửa, bên trong văng vẳng tiếng đọc kinh thư. Hỉ Ca gật gật đầu tỏ vẻ vừa lòng, nơi này tính ra là địa phương yên tĩnh nhất của Nam Uyên Thành. Hỉ Ca bước qua cửa lớn xong, nhìn trái nhìn phải, không thấy ai, liền hướng hậu viện mà đi, mục tiêu là tiểu các (lầu gác nhỏ) hai tầng.

Sau khi đi vào tiểu các, Hỉ Ca phát hiện ở tầng trệt trừ bỏ sách vở nằm lăn lốc khắp nơi ra không có bóng dáng người nào cả, cô liền theo bậc thang gỗ đi lên lầu hai.

Tại lầu hai, trên chiếc ghế duy nhất kê gần cửa sổ, Hỉ Ca nhìn thấy một ông lão khoảng 80 tuổi đang cầm một quyển cổ thư chậm rãi đọc.

“Các lão, ta tới làm nhiệm vụ.”

“Hôm nay không có nhiệm vụ.”

“Các lão, kinh thư rớt.”

“Cái gì?” – Cái ông lão đầu hai thứ tóc vừa nghe đến kinh thư liền buông thứ trên tay, lập tức bay qua đây. Phát hiện không có cái gì rớt, lúc này mới trừng mắt liếc Hỉ Ca một cái.

“Rồi rồi, đi tầng một thu thập đi.” – Ông ta tùy tiện phát một cái nhiệm vụ xong liền quay về ôm quyển sách vừa đọc vừa cười hắc hắc rất đáng khinh (bỉ).

Bởi vì không ai thích ở thư viện tìm nhiệm vụ, cho nên người bình thường cũng không biết gì về vị Các lão này. Hỉ Ca thì khác, trải qua một đoạn thời gian quan sát, cô rốt cuộc phát hiện bí mật của Các lão. Ông ta á, đặc biệt thích xem kinh thư, hơn nữa cất giấu rất nhiều kinh thư. Trong thời kỳ beta, lúc quét dọn hai tầng lầu ở đây, Hỉ Ca mới phát hiện được bí mật này. Mà bí mật này không thể bật mí với ai, nên Hỉ Ca một thân một mình ở nơi này làm rất nhiều nhiệm vụ. Bất quá đó là chuyện xảy ra lúc trò chơi còn mở beta. Nhìn đến hiện tại, tựa hồ Các lão cũng không có gì thay đổi.

Chương 23: Che dấu nhiệm vụ

Tốn hơn nửa giờ Hỉ Ca mới đem tầng trệt dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp lại các giá sách cùng thu dọn đống sách rơi đầy trên mặt đất. Cũng may trò chơi này còn nhân từ, không bắt Hỉ Ca phân loại sách bằng tay (có chức năng hổ trợ), bằng không cô đều mệt chết. Phải biết rằng lầu các này tuy diện tích không lớn nhưng bên trong chứa rất nhiều sách. Hỉ Ca còn tìm được những bản cổ thư viết về lịch sử của thế giới (trò chơi) này ở đây nữa. Không thể không thừa nhận, trò Thịnh Thế có nét độc đáo rất riêng. Đáng tiếc, đại bộ phận người chơi chưa từng chú ý qua những vấn đề lịch sử này.

Trở lại lầu 2, kinh thư trên tay Các lão đã đổi thành một quyển khác. Mà ông lão này còn thật sự chăm chú đọc, căn bản không thèm liếc mắt đến cái người đã đứng trước mặt lão hơn 10 phút đồng hồ, là Hỉ Ca.

“Các lão, đã làm xong rồi.”

Hỉ Ca thừa dịp Các lão ngẩng đầu vội chạy đến trước mặt ông ta xum xoe. Điểm kinh nghiệm ở nơi này ban bố dao động theo cảm tình, nghĩa là quyết định dựa vào ấn tượng đầu tiên của NPC đối với người chơi. Hỉ Ca không muốn đắc tội với ông lão này. Dù sao cô vốn không tính bôn ba bên ngoài giết quái, vậy thì trước 40 cấp, thư viện chính là nơi tốt nhất để cô thăng cấp a.

“Ừ, làm rất nhanh, lên lầu một lau sạch mấy cái bàn đi.” – Các lão phất phất tay đuổi Hỉ Ca đi, tiếp tục cúi đầu đọc sách.

Nhìn thấy cột kinh nghiệm của mình bay lên hơn 7%, nét mặt Hỉ Ca tràn ra tươi cười. Cô mới mặc kệ ông lão này đối với cô có ấn tượng tốt, hay là bởi vì bị cô nắm thóp chuyện bí mật nên mới ban bố kinh nghiệm dày hòng chặn miệng cô. Miễn sao có nhiều kinh nghiệm là tốt rồi.

Vốn tưởng làm một nhoáng hết 20-30 nhiệm vụ là xong, ai biết Hỉ Ca chạy tới chạy lui hết một ngày trời vẫn chưa thấy Các lão ban bố chương (chuỗi nhiệm vụ) mới. Cầm trên tay vò nữ nhi hồng mới mua ở thành nam về, Hỉ Ca có chút mê mang, phân vân không biết có nên tiếp tục trụ ở thư viện nữa hay không?!

Một ngày trời, cô làm không dưới 90 nhiệm vụ, mặc dù đám nhiệm vụ này giúp cô thăng liền 3 cấp, có thể nói là vô tiền khoáng hậu chưa ai thăng cấp nhanh như vậy, nhưng phạm vi nhiệm vụ cũng lan rộng ra, từ thư viện chuyển đến trong thành luôn. Nhắc mới nhớ, ở chung với Các lão một thời gian cô phát hiện thì ra ông lão này cực kỳ thích uống rượu, từ giữa trưa tới giờ mà ông ta đã uống hết năm cân nữ nhi hồng rồi.

Nếu không phải ông ta cấp kinh nghiệm thực dày, Hỉ Ca đã sớm nổi xung thiên. Mua đồ vật này nọ đã ngốn của cô hết 5 kim tệ a. Bình thường cô đều tiết kiệm chi tiêu, thế mà hạ hồi lại bị ông lão này ăn hết.

“Các lão, rượu đây.” – Hỉ Ca vừa lên lầu hai, mở cửa phòng, nhất thời hương rượu xộc thẳng vào mũi. Các lão nghe tiếng cô liền cười đến cong vành mắt, không chút do dự buông xuống kinh thư trong tay, chạy vội qua chộp lấy hủ rượu.

“Các lão, nhiệm vụ của ta khi nào thì mới làm xong a.” – Hỉ Ca lợi dụng Các lão đang say hương men, thuận tiện hỏi thăm tình hình.

“Tiểu nha đầu, ngươi gấp cái gì. Trời còn chưa sập, chớ có lo.” – Các lão một bên lắc đầu, một bên ngửa vò rượu tu ừng ực, sau đó thỏa mãn chùi khóe miệng.

“Nhưng ta không định đóng vai anh hùng cứu vớt thế giới nha.” – Hỉ Ca kìm chế cảm xúc, thật bình tĩnh trả lời, xong đứng chờ ông lão lên tiếng.

“Được rồi, được rồi, hiện tại liền cho ngươi nhiệm vụ cuối cùng. Đúng là người trẻ tuổi, không có một chút tinh thần gian lao thử thách gì cả.” – Các lão than thở nửa ngày, rốt cuộc cũng từ trong đống sách lôi ra một quyển sách cũ, vỏ bìa đã bạc. Hỉ Ca nhìn nhìn, mặt trên quyển sách có in 2 chữ rất to, nhưng là loại ngôn ngữ gì đó, cô không biết.

Thấy vẻ mặt mê mang của Hỉ Ca, Các lão trừng mắt sau đó thở dài, u sầu giải thích: “Đây là thảo kinh” (sách thuốc)

“Có ích lợi gì?” – Hỉ Ca cầm quyển sách, mở ra xem thử, phát hiện trên mặt giấy toàn là những ký tự loằn ngoằn, nhìn muốn nổi đom đóm mắt, ngoài ra còn có rất nhiều hình (vẽ) hoa cỏ, bên dưới là một ít dòng chú thích ngắn viết bằng chữ hán.

“Thu thập toàn bộ thảo dược trong cuốn sách này, giao cho chưởng quầy của Thiên Du dược quán.”

Bản sách thuốc này bất quá có khoảng 10 trang. Thu thập 10 loại thảo dược cũng không quá khó khăn. Thế là Hỉ Ca gật đầu tiếp nhận nhiệm vụ.

Nhưng đến lúc cô mở bảng nhiệm vụ ra mới thấy, hệ thống chỉ hiện thị mục thuyết minh cùng địa điểm bàn giao, về phần sẽ thưởng cái gì, nó hoàn toàn không nhắc tới.

Hy vọng không phải là “cầm kiếm chém xuống nước, nước vẫn chảy về xuôi” (làm chuyện vô nghĩa). Hỉ Ca đối với trình độ vô sỉ của NPC Thịnh Thế hiểu biết 10 phần nha. Bọn hắn có thể đúng lý hợp tình ăn chặn của ngươi phân nửa điểm kinh nghiệm, cho nên không thể không cẩn thận hầu hạ bọn hắn a.

Cầm thảo kinh bước ra khỏi thư viện, trời đã ngã về tây, Hỉ Ca sờ sờ bụng, có chút đói. Cô một mực làm nhiệm vụ, tuy nói không hao phí thể lực nhưng thể lực cũng không phải là nồi không đáy, cũng có lúc bị cạn. Cô vốn định đi mua 2 ổ bánh mì gặm dằn bụng, rồi chợt nhớ hồi chiều đã tiêu tốn mấy kim tệ mua rượu cho Các lão, trong lòng liền bất bình thay cho bản thân, tại sao mình phải tiết kiệm cơ chứ?! Thế là cô trực tiếp đi đến Cát tường tửu lâu, chuẩn bị tự sướng.

Tiếp đãi cô vẫn là vị tiểu nhị ca lần trước đã gặp. Anh ta vừa thấy Hỉ Ca, đầu tiên là sửng sốt, kế tiếp liền đưa cô lên lầu, sau đó nhỏ giọng nói: “Lão bản hiện tại không ở.”

Bọn nhân viên như hắn mặc dù mới làm việc ở tửu lâu này không lâu nhưng cũng biết phòng chữ Thiên trên lầu chỉ giành để tiếp đãi bằng hữu thân thiết của lão bản. Lão bản từng ra lệnh, nếu là nam bằng hữu đến ăn cơm, tính tiền gấp đôi; còn nếu là nữ bằng hữu, liền miễn phí. Cho nên nhìn thấy vị nữ bằng hữu duy nhất của lão bản, tiểu nhị thực chú ý.

“À, vậy thì ta không cần đi lên, tùy tiện cho ta vài món điểm tâm liền tốt rồi.” – Hỉ Ca không phải cố tình muốn đến Cát Tường tửu lâu. Chẳng qua dõi mắt nhìn hết Nam Uyên Thành này, có thể xứng với danh tiếng “mỹ thực” cũng chỉ có Cát Tường tửu lâu mà thôi. Cô muốn hưởng thụ, vậy phải tới đây rồi.

“Được, xin cô nương chờ một chút.” – Anh chàng tiểu nhị biết Hỉ Ca là bằng hữu của lão bản, không dám chậm trễ, vội vàng chạy xuống nhà bếp hối thúc làm đồ ăn cho cô.

Hỉ Ca một người một chỗ ngồi gần cửa sổ. Cô nhàm chán chống cằm dõi mắt nhìn người ta đi qua đi lại bên ngoài. Đột nhiên tin nhắn vang lên, Hỉ Ca mở ra, phát hiện là Tả Thủ.

“Đang ở trong thành sao?”

“Phải, ta ở Cát Tường tửu lâu.” – Hỉ Ca ngã người ghé vào trên bàn, ngữ điệu lơ đãng.

“Đợi ta.”

Còn không chờ Hỉ Ca trả lời, hắn liền cắt. Hỉ Ca lắc lắc đầu cảm thán. Đúng lúc nhìn lên thì thấy tiểu nhị đang mang thức ăn tới. Hoàn hảo chưa đem cô thành heo nái mà nuôi, thức ăn dọn ra không nhiều lắm, lại toàn là đồ điểm tâm nhẹ, thoạt nhìn thập phần tinh tế.

Hỉ Ca cầm đôi đũa gắp ngay một khối thịt bò cho vào miệng, sau đó không tự chủ được gật đầu tán thưởng, hương vị không tồi. Mặc dù trò chơi có tồn tại kỹ năng đầu bếp, nhưng nếu người chơi ở thế giới thật hoàn toàn không biết nấu nướng là gì, vậy thì cũng đừng hòng học được kỹ năng này. Nhìn ra, đầu bếp ở Cát Tường Như Ý thật sự có bản lĩnh.

“Phải rồi, nhà bếp còn bụi hoa không?” – Hỉ Ca đang ăn đột nhiên nhớ tới liền ngẩng đầu hỏi.

“Hả? A còn, vẫn còn. Nếu cô nương muốn ăn, ta đây đi lấy.”

Bụi hoa tuy là thực vật loại thường, nhưng chỉ có đầu bếp ở Cát Tường tửu lâu mới đủ trình độ biến nó thành món ăn. Cho nên món này giá cả không hề thấp. Hơn nữa, vì thời gian chế biến món này rất lâu nên nó nằm trong hạn mục “hạn chế số lượng bán trong ngày”.

Bất quá từ “hạn chế” này chỉ giành cho khách bình thường, riêng bằng hữu của lão bản thì không thể tiếp đãi như vậy a. Vị tiểu nhị ca vội vàng phóng vào nhà bếp chuẩn bị một dĩa bụi hoa điểm tâm mang ra.

Chiếc dĩa không lớn, chỉ to hơn bàn tay một chút thôi, bên trên bày 7 đóa bụi hoa khác màu, mỗi bụi hoa còn đính một viên thủy tinh đậu khấu. Thủy tinh đậu khấu là một trong mấy loại kẹo ngọt của trò chơi, phẩm vị (tiêu chuẩn đánh giá giành cho thực phẩm) so với bụi hoa còn cao hơn. Hỉ Ca cười mị mị tiếp nhận chiếc dĩa, nhất thời không nhẫn nhịn nỗi liền nhón tay chộm lấy một bụi hoa cho vào miệng.

“Tiểu nhị, đây là ý gì? Như thế nào vừa rồi ta hỏi thì ngươi bảo bụi hoa đã hết, nhưng cô ta lại có.”

Hỉ Ca đang nhóp nhép đầy một miệng thức ăn còn chưa kịp nuốt xuống, đột nhiên nghe thấy tiếng đập bàn. Cô tò mò nghiêng đầu qua nhìn, phát hiện bàn bên kia có 4 người, 2 nam 2 nữ. Người vừa đập bàn là một nữ kiếm khách mặc trang phục bó sát người màu lam. Vị nữ kiếm khách mắt to trừng lớn, bộ dáng “ngươi không giải thích, ta liền đánh ngươi”. Còn vị nữ dược sư ngồi kế bên thì đang lôi kéo cánh tay đồng bạn, bộ dáng “ngươi không ngồi xuống, ta liền khóc cho ngươi xem”.

Nhìn thấy bọn họ không phải là người không hiểu lý lẽ, tiểu nhị liền chạy qua giải thích một phen. Mặc dù không làm cho vị nữ kiếm khách kia hài lòng nhưng cô ta đã chịu ngồi xuống, chỉ có ánh mắt vẫn trừng Hỉ Ca khiến Hỉ Ca lạnh sống lưng.

Hỉ Ca ăn đến một nửa thì Tả Thủ đến, không thấy bóng dáng Thất Tử bên cạnh Hỉ Ca, mặt thối của Tả Thủ tựa hồ giãn ra. Giao dịch xong, hắn còn tùy tay bốc một khối bụi hoa cho vào miệng, sau đó hừ lạnh với cô một tiếng rồi bỏ đi. Hỉ Ca sửng sốt nửa ngày, không kịp phản ứng. Tả Thủ đi một lúc rồi mà Hỉ Ca vẫn bưng chiếc dĩa chăm chú quan sát mấy khối bụi hoa, lòng thầm hỏi, vừa rồi có phải là tên Tả Thủ cô biết lúc trước không ta?!

“Này… bằng hữu, chúng ta thương lượng được không?”

“Vâng?” – Hỉ Ca vừa quay đầu vừa trả lời, không ngờ vị nữ kiếm khách đã đứng ngay kế bên, dọa cô một phen, suýt chút té ngửa khỏi ghế.

“Ngươi có thể bán bụi hoa cho ta không? Ta sẽ trả tiền gấp đôi.” – Vị nữ kiếm khách nhìn chằm chằm bụi hoa. Ánh mắt hau háu giống như đang nhìn một anh chàng người mẫu khỏa thân, làm Hỉ Ca rợn cả da gà.

“Ách… không cần, ngươi ăn đi” – Hỉ Ca đẩy chiếc dĩa đến trước mặt cô ta, thuận tiện nhích ghế ra xa.

“Há, ta đây sẽ không khách khí!” – một ngụm một bụi hoa, trong chốc lát, chén dĩa trên bàn đều sạch trơn, vị nữ kiếm khách còn chưa thỏa mãng liếm liếm môi thèm thuồng. Sau đó cô ta mới đặt mông ngồi xuống, ánh mắt nhiệt tình như lửa nhìn Hỉ Ca.

Hỉ Ca sợ run một chút, lần đầu tiên bị người ta dùng ánh mắt như vậy nhìn cô.

“À… còn chuyện gì không?” – Hỉ Ca thật cẩn thận hỏi. Tuy nói mấy năm nay cô không có bạn trai, như vậy không có nghĩa cô sẽ hứng thú với nữ giới a! (haha, chết cười với bạn Hỉ Ca)

“Lát nữa chúng ta muốn đi làm một cái che dấu nhiệm vụ, ngươi có hứng thú đi theo hay không?” – Nữ kiếm khách cười mị mị hỏi.

Bốn bụi hoa có thể đổi lấy một cái che dấu nhiệm vụ. Ông trời không phụ người tốt a!

2 Comments

Leave a Comment
  1. nguoiduynhat_am / Oct 12 2013 3:01 am

    Chậc nvụ ẩn a

  2. sammychan / Nov 29 2013 7:20 am

    Thanks^^~đọc ké 1 lèo h ms mò lên cmt,hẹ hẹ,truyện hay lắm tiếp tục nha bạn (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: