Skip to content
January 3, 2014 / hoanguyendinh

[Edit] Thịnh Thế Khói Lửa – 70 & 71

Chương 70: Phi Khuynh Thành

Thuật sĩ chết xong, Sở Tiếu Ca lập tức chạy lại công kích dược sư. Hỉ Ca quét mắt nhìn qua phía Cô Tửu, phát hiện hắn đang cùng nữ kiếm khách phân tranh cao thấp. Nữ kiếm khách một thân tử phẩm trang bị nhưng Cô Tửu không hề kém, trang bị của hắn cũng thuộc hàng cao cấp, có lực phòng ngự không thấp, nhất thời nữ kiếm khách không thể làm gì Cô Tửu, hơn nữa hắn còn biết thêm huyết, lại biết dùng độc, tuyệt đối không lép vế.

Phát hiện đội ngũ bị tấn công, nữ kiếm khách không thèm để ý. Cô ta cho rằng, bọn Hỉ Ca chỉ có 2 người, đối phó với 4 người là không có khả năng. Cô ta lại không biết, Hỉ Ca chính là nãi mẹ, cho nên tính toán của cô ta thực sai lầm.

Sở Tiếu Ca vừa động thủ với dược sư, 2 người còn lại đồng thời đánh tới cậu. Họ rõ ràng nhìn thấy huyết lượng của Sở Tiếu Ca rớt xuống còn chưa tới 2000, đột nhiên nó lại tăng một mảng lớn.

Có người hỗ trợ? Đây là câu hỏi trong đầu bọn họ. Hỉ Ca thì không đợi bọn họ tỉnh lại sau giây phút sững sờ, cô nhanh tay liên thủ với Sở Tiếu Ca, một chiêu giết chết dược sư. Sau đó, 2 vs 2, căn bản là không cần nói nhiều, chỉ cần Hỉ Ca không bị giây sát, thắng thua liền định rõ.

Sau khi Cô Tửu giết chết nữ kiếm khách, huyết lượng của hắn vẫn còn đầy mãn. Hắn ngẩng đầu, liền thấy trên mặt đất đã nằm đủ 4 cỗ thi thể.

“… là các ngươi giết?” – trừ bỏ giật mình, Cô Tửu thật không biết nói cái gì. 2 vs 4 mà cũng toàn thắng. Chuyện này còn chưa tính, bình thường chỉ thấy nam nhân đánh nhau, như thế nào bây giờ đến nữ nhân cũng trở nên bạo lực như vậy? Hơn nữa, cô nàng này vừa bạo lực vừa xấu bụng, về sau ai thèm lấy chứ?!

Nhìn lên đỉnh đầu của Hỉ Ca, tên tự đã biến thành màu đỏ, Sở Tiếu Ca ngượng ngùng gãi đầu. Không có biện pháp, ai biểu lực công kích của chị hai lại cao như vậy. Kích cuối cùng đều là chị ấy đánh, làm cho trên người cậu không có một chút sát khí nào luôn. Còn nữa, lúc nãy là bọn họ chủ động công kích trước, cho nên hiện giờ toàn bộ điểm tội ác đều rơi vào người Hỉ Ca.

“Tiện tay thôi.” – Hỉ Ca phẫy tay. Lần này cô tính toán sai rồi, hồi nãy động thủ hơi sớm, còn chưa đợi nữ kiếm khách tấn công Cô Tửu, Sở Tiếu Ca đã ra tay. Bây giờ, điểm tội ác đều rơi vào đội mình. Bị hồng danh, thật ra cũng không tính là gì, hơi phiền phức chút thôi.

“Đa tạ.”

“Đi thôi. Trên đường thuận tiện giúp ta tẩy sát khí, mang hồng danh chạy loạn khắp nơi, ta vẫn thấy có chút áp lực tâm lý.” – 3 điểm sát khí sẽ chuyển tên thành màu vàng, so với màu đỏ, an toàn hơn nhiều. Mặc dù nếu gặp người có ác tâm, đổ máu là không thể tránh khỏi.

Hỉ Ca thật ra không sợ chuyện bị giết, trang bị trên người cô chẳng có mấy cái, duy có các đồ trang sức là hàng cực phẩm khó thấy, nếu bị bạo rớt sẽ hơi tiếc nuối. Lại nói, cô chẳng phải quả hồng mềm, sẽ tùy tiện mặc cho người ta giết sao chứ.

Đội Hỉ Ca tiếp tục lên đường. Khoảng 10 phút sau, phó bang chủ của Mỹ Nhân Bang dẫn theo một đoàn người chạy tới.

“Phó bang chủ, Cô Tửu có người trợ giúp, là một nam một nữ, họ đánh lén chúng ta.” – sau khi được dược sư cứu sống, nữ kiếm khách vẻ mặt hổ thẹn hồi báo với mỹ nhân vừa tới.

“Cho dù bị đánh lén, 5 đối phó 3 mà một người cũng không thể lưu lại là sao?” – mỹ nhân xinh đẹp lãnh đạm hỏi ngược lại.

“Họ có người hỗ trợ. Rõ ràng tên thích khách kia đã muốn sắp chết, không biết vì sao huyết lượng của hắn lại hồi hơn nửa.” – nữ thuật sĩ nhanh miệng nói.

“Việc này các ngươi đợi gặp bang chủ rồi giải thích đi. Đến, chúng ta đuổi theo.” – mỹ nhân xinh đẹp khoát tay, dẫn người của mình đi mất.

Sau khi họ rời đi, nữ kiếm khách liền lạnh mặt xuống, hừ một tiếng, mang theo 4 người trong đội quay về.

Mỹ Nhân Bang hiện giờ so với thời beta không có nhiều biến hoá. Có điều bây giờ bang chủ và phó bang chủ đều có thế lực riêng. Mặt ngoài, bọn họ vẫn là chị em kết bái thân thân thiết thiết nhưng ám chiêu sau lưng từ lúc trò chơi khởi động cũng liền manh nha bắt đầu. Ai cũng muốn tranh chức lão đại.

Phó bang chủ của Mỹ Nhân Bang sở dĩ bám riết không tha Cô Tửu, chính bởi vì Cô Tửu sở hữu phương thuốc chế biến “hồi xuân đan”. Loại dược này so với kim sang dược –cao cấp hồi huyết dược – còn muốn mạnh hơn, mỗi giây khôi phục đến mấy trăm huyết lượng. Lúc đang chiến đấu mà dùng một viên có thể giúp khôi phục hơn 3000 điểm huyết lượng.

Giá trị của phương thuốc này không cần nói cũng biết là rất cao. Lúc Cô Tửu tạo ra phương thuốc kia, hắn còn chưa thăng đến cấp đại sư cho nên tên tuổi bị hệ thống công bố trên kênh thế giới. Khi ấy, toàn bộ công hội đều sôi trào nhiệt huyết chạy đi chiêu mộ Cô Tửu, hắn cự tuyệt tất cả. Sau đó, hắn bị người ta truy đuổi ám sát. Bất quá, rất nhiều lão đại các công hội lớn sau một đoạn thời gian liền hiểu rõ một chuyện, nếu vì phương thuốc mà đắc tội Cô Tửu, không phải là việc gì hay ho, cho nên, bọn họ dừng việc đuổi giết lại.

Mỹ Nhân Bang có thể tính là bang hội lớn. Nhưng các mỹ nhân không một ai chịu buông tay. Kết quả, Cô Tửu không ngừng bị bang chúng Mỹ Nhân đuổi chạy khắp nơi. Hắn bất đắc dĩ mới lánh nạn sang Nam Uyên đại lục, không nghĩ tới Mỹ Nhân Bang lại điều động tổng lực đuổi theo.

Cô Tửu mặc dù là dược sư nhưng tinh thần lực hắn đủ cao, lực công kích không thua Sở Tiếu Ca là mấy. Có thêm hắn, khu vực quái 40 cấp liền trở nên dễ giải quyết. Hỉ Ca lò mò đi sau lưng 2 người nhàn nhã hưởng ké kinh nghiệm. Hỉ Ca vì hắn mà bị hồng danh, cho nên Cô Tửu đương nhiên không cự tuyệt chuyện giúp cô tẩy sát khí. Dù sao chuyện này chẳng tốn bao nhiêu thời gian. Vậy là 3 người ở khu vực quái 40 cấp đánh hơn nửa giờ, tên trên đầu Hỉ Ca đã chuyển thành màu vàng. Ngay lúc bọn họ chuẩn bị rời đi, một đám người hướng phía họ mà tới.

“Lại là người Mỹ Nhân Bang.” – không ngờ lần này đến hơn 10 người. Muốn chạy trốn cũng rất khó. Cô Tửu có chút áy náy nhìn Hỉ Ca.

Sở Tiếu Ca xuất ra chủy thủ, cười nói: – “Giết một người là hoàn vốn. Giết 2 người là buôn bán lời.”

Hỉ Ca chỉ bĩu môi, từ chối cho ý kiến. Cô không thích giết người nhưng cô không hề hối hận việc động thủ giết đám mỹ nhân vừa rồi.

Mắt thấy một đám mỹ nhân sắp tới gần, không ngờ nửa đường lại bị một đám người khác chặn lại. Đây là chuyện gì xảy ra??! Nhìn thấy đám người vừa xuất hiện đeo gia huy Hắc Ám Huyễn Tộc, Hỉ Ca đầu đầy thắc mắc. Người của Hắc Ám Huyễn Tộc không hề khách khí với Mỹ Nhân, vừa đụng mặt liền nhào vào xáp lá cà. Cô Tửu cũng rất sửng sốt nhìn trường hỗn chiến ở trước mặt, trong lòng cảm thán, Nam Uyên đại lục quả nhiên toàn là người bạo lực!!!

Vốn tưởng bản thân sẽ trở thành thịt dê trên xiên nướng vĩ, cuối cùng lại biến thành vịt xem hoa. Bọn Hỉ Ca rất tự giác, rất vui vẻ, đứng ở đằng xa xem náo nhiệt. Lúc này không nên vọng động. Ai biết nếu họ lộn xộn nhảy vào giữa, 2 phe có nổi điên lên, đem họ thành địch nhân rồi đồng thời xử trí hay không. Hỉ Ca không có hứng thú làm thịt ép mỡ nha.

“Chị hai, nhìn xem, nữ vũ giả bên kia, người đứng kế bên Hắc Diễm.” – Sở Tiếu Ca kích động đẩy đẩy Hỉ Ca, chỉ tay vào một nữ vũ giả 35 cấp đang ôm đàn tỳ bà, cầm cây đàn đập lên đầu một tên thích khách ở trước mặt.

Thật bạo lực!! Có điều… hành vi này sao trông quen thế nhỉ?! Hỉ Ca có chút hoài niệm nhìn chằm chằm vị nữ vũ giả kia. Thẳng đến lúc người đó quay người, nhìn rõ mặt mũi, Hỉ Ca trong lòng liền cả kinh, là cô ấy!!

Phi Khuynh Thành không phải là người nổi tiếng. Thời beta, lúc Phi Khuynh Thành bắt đầu đăng ký vào trò chơi, Hỉ Ca đã muốn là bá chủ một phương. Hai người bọn họ là ngẫu nhiên gặp mặt. Phi Khuynh Thành là muốn cùng Hỉ Ca đấu PK một hồi. Sau đó, mấy lúc rãnh rỗi, Hỉ Ca sẽ chạy đi tìm Phi Khuynh Thành PK.

Lúc đó Phi Khuynh Thành có cấp bậc thấp hơn Hỉ Ca, nhưng kỹ thuật PK tuyệt đối là hàng top. Hỉ Ca chính là học PK từ Phi Khuynh Thành. Hai người không tính là thân thiết. Ngay cả thêm bạn tốt cũng không làm. Chỉ là, Hỉ Ca luôn có thói quen đi đến địa điểm quen thuộc của hai người, ngẫu nhiên gặp Phi Khuynh Thành, ai cũng không nói gì, nhào vào đánh một hồi. Đánh xong liền bỏ đi, không hẹn gặp lại, cũng không hỏi đối phương muốn đi đâu.

Nói thật, Phi Khuynh Thành có lẽ là nữ bằng hữu duy nhất của Hỉ Ca. Một bằng hữu cơ bản chưa từng tâm sự hay mở miệng trò chuyện qua. Đáng tiếc, Phi Khuynh Thành rời khỏi trò chơi rất sớm, trước khi beta đóng cửa, cô ấy đã biến mất. Lúc rời đi, Phi Khuynh Thành gửi cho Hỉ Ca một kiện thần cấp quỷ vũ đai lưng.

“Em biết cô ấy sao?” – Hỉ Ca nhìn vẻ mặt kích động của Sở Tiếu Ca, thuận miệng hỏi.

“Là học tỷ (người học cùng trường, lớp trên) của em. Học tỷ a~~~~~~” – vẻ mặt của Sở Tiếu Ca không còn gọi là kích động bình thường nữa, phải gọi là phấn chấn bừng bừng.

“… em… thầm mến cô ấy?” – có thể làm cho Sở Tiếu Ca phấn chấn thành bộ dáng này, Hỉ Ca phải ngả mũ chào người đó, đặc biệt đây lại là nữ nhân, càng khiến Hỉ Ca thêm kinh ngạc.

“Đương nhiên.” – Sở Tiếu Ca tự hào thừa nhận – “Trong trường học bọn em, một nửa nam sinh đều thầm mến học tỷ, nửa không thích kia… chính là gay!” (bó chíu với bạn Tiếu Ca=)))

“…”

“…” – Sở Tiếu Ca cùng Cô Tửu hai mặt nhìn nhau.

“Em đã sớm biết học tỷ cũng chơi trò chơi, chính là chưa từng đụng mặt mà thôi. Chúng ta quả nhiên có duyên quá a~~~~” – Sở Tiếu Ca hai tay bưng má, ánh mắt mông lung, tim hồng chớp chớp, cực kỳ có vẻ mê gái!!!

Hỉ Ca đen mặt, không cần dọa người như vậy chứ. Em là nam nhân đầu đội trời chân đạp đất đó! Cô vẫn biết Sở Tiếu Ca có bệnh mê gái, thật ra thì trai gái gì nó cũng mê. Giống như lúc trước, khi xem đoạn video tuyên truyền, Sở Tiếu Ca cũng đối với Thất Tử một bộ dáng say đắm y như bây giờ. Cái kiểu, hận không thể chạy đến ôm người ta một cái.

“Em xác định cô ấy là học tỷ của em?” – dung mạo Phi Khuynh Thành không khác gì so với thời beta, nhìn chỉ có vẻ thanh tú thôi, không thể là một đại mỹ nữ chứ?!

“Đúng vậy. Cả trường đều biết tên trong trò chơi của học tỷ nha. Đừng nhìn dung mạo trong trò chơi của học tỷ. Em dám đưa tay thề, học tỷ tuyệt đối đã chỉnh thấp đến mức tối đa. Điều này cũng không quan trọng, học tỷ thân yêu vĩnh viễn là mỹ nhân hoàn hảo nhất… oa oa oa oa~”

Nhìn một đống nước miếng phun phèo phèo từ miệng của Sở Tiếu Ca, Hỉ Ca có một loại xúc động muốn đem nó nhét trở vào trong bụng mẹ.

Chương 71: Ý tưởng của Hỉ Ca

Bên này, Sở Tiếu Ca mê mải ca ngợi vị học tỷ của cậu, chiến đấu bên kia đã muốn xong. Người của Hắc Ám Huyễn Tộc đông gấp 3 lần người của Mỹ Nhân Bang, căn bản không cần phí nhiều sức lực, liền đem mỹ nhân giết sạch sẽ.

Lưu lại vài người dọn dẹp chiến trường, Phi Khuynh Thành lập tức đi qua bên này. Bởi vì Hỉ Ca đang có sát khí nên tính danh bị buộc phải hiển thị trên đỉnh đầu.

“Hỉ Ca, đã lâu không gặp.” – nhìn một cái, Phi Khuynh Thành vậy mà trực tiếp mở miệng chào hỏi. Tựa hồ Phi Khuynh Thành đã xác định người trước mắt này chính là nữ vương Hỉ Ca.

“Đã lâu không gặp. Làm sao lại nhận ra ta?” – Hỉ Ca tò mò hỏi.

“Ánh mắt thâm tình luôn nhìn chằm chằm ta đã bán đứng ngươi.”

“…” – Hỉ Ca đơ luôn.

Phi Khuynh Thành cười: – “Là ta nghe được tin tức.”

Hỉ Ca gật đầu.

“Trở về báo thù sao?”

Lời nói không đầu không đuôi của Phi Khuynh Thành làm Cô Tửu và Sở Tiếu Ca không hiểu gì cả. Nhưng người trong cuộc thì hiểu.

“Không. Ban đầu chỉ muốn theo giúp em trai chơi cho vui thôi.” – về sau lại bất ngờ đụng mặt nhau, chỉ có thể nói là nghiệt duyên.

“Sau này thì sao? … Lần trước, ở cửa tổng đàn Long Tộc, ngươi giết chết anh ta, băng ghi hình đó phát tán đầy trên mạng. Ngươi biết không, hiện tại, có lẽ toàn bộ thế giới đều đang muốn tìm ngươi a~”

Hỉ Ca nhếch mép. Dùng cô làm hình ảnh tuyên truyền quảng cáo khẳng định có thể hấp dẫn một đống lớn người, những người từng chơi beta, muốn nhìn thấy vị nữ vương bi kịch.

“Ngươi như thế nào gia nhập Hắc Ám? Ta nhớ lúc trước ngươi không thích thế lực này nọ mà?” – Hỉ Ca vẫn nhớ Phi Khuynh Thành là độc hành đại hiệp, ngay cả đánh boss cũng tự mình đánh, nếu đánh không lại thì dùng tiền thuê người đánh giúp, tuyệt đối không bao giờ tổ đội, chẳng rõ vì sao.

“Em ruột của ta, một tay dựng lên gia tộc, lại bị Minh Độ Thiên đuổi khỏi Nam Uyên Thành. Hắn chạy đến tìm ta khóc lóc ỉ ôi. Đúng là tên nhóc vô dụng.” – Phi Khuynh Thành khi nói chuyện tuyệt đối không chừa cho người ta mặt mũi. Bất quá có thể thấy được, cô ta đối với em trai rất tốt, bằng không cũng không giúp hắn xây dựng lại Hắc Ám. – “Có muốn gia nhập không? Xây thành xong, ta đem quyền bang chủ giao cho ngươi.”

“Thôi khỏi, ngươi tự mình làm đi.” – Hỉ Ca không có hứng thú dựng bang phái. Cô hiện giờ chơi trò chơi thuần túy là vì vui vẻ, không muốn trò chơi trở thành một loại gánh nặng. Bang phái đồng nghĩa với trách nhiệm. Cô tự nhận là người vô trách nhiệm.

“Chị hai, Chị hai~ “ – Sở Tiếu Ca thấy Hỉ Ca cùng Phi Khuynh Thành tán gẫu một hồi, nhịn không được nắm tay áo của Hỉ Ca lắc lắc, vẻ mặt mong chờ.

Hỉ Ca đương nhiên biết ý tứ của Sở Tiếu Ca, bĩu môi xem thường nhưng rốt cuộc vẫn đem nó đẩy lên phía trước: – “Em trai ta, Tiếu Khuynh Thành.”

“Oa, ngươi có đứa em trai thanh thuần đáng yêu như vậy sao!!!” – Phi Khuynh Thành hưng trí đánh giá Sở Tiếu Ca, thuận tiện bắt tay Sở Tiếu Ca. Không thể không nói, dáng vẻ tiểu bạch kiểm (da trắng, thư sinh) của Sở Tiếu Ca vẫn là dạng “người gặp người thích”. Đối với Phi Khuynh Thành thì không phải là thứ mới mẻ, nếu đây là người khác, có lẽ Phi Khuynh Thành đến liếc cũng không thèm liếc một cái.

Sau khi tìm lại được bàn tay, Sở Tiếu Ca ngẩn người nhìn bàn tay của mình. Học tỷ thân yêu vừa mới nắm tay cậu!! Trời ơi!!! Cậu quyết định về sau sẽ không rửa tay!!! (=_=)

“Chúng ta phải về Nam Uyên Thành. Hôm nào lại đến tìm ngươi.” – Hỉ Ca nhìn trời, thấy không còn sớm, nếu bây giờ không đi, trở về thành sẽ là buổi tối. Di chuyển vào ban đêm không thuận tiện lắm.

“Được.” – Sau đó họ thêm bạn tốt. Phi Khuynh Thành đưa mắt nhìn theo, đến lúc bọn Hỉ Ca đã khuất dạng, mới xoay người trở về.

Lần này, dọc theo đường đi không ai quấy rầy bọn Hỉ Ca nữa, trừ bỏ đánh quái, Cô Tửu đem toàn bộ thảo dược mọc hai bên đường thu thập hết. Hỉ Ca không thể không bội phục hắn. Quái không được vì sao có nhiều chế dược sư như vậy nhưng không ai có thể siêu việt như hắn. Bất luận là cây thuốc gì, hắn hái xong, liền có thể nói ra mấy loại phương thuốc để điều chế. Chơi trò chơi mà tìm hiểu đến trình độ này, đúng là không phải người bình thường!!

Vừa vào Nam Uyên Thành, Hỉ Ca vốn nghĩ cùng Cô Tửu tách ra, kết quả hắn sống chết bám lấy. Từ chỗ Phi Khuynh Thành đoán ra thân phận của Hỉ Ca, Cô Tửu cực kỳ vô sỉ tự nhận là người quen cũ. Hiện tại, hắn đến địa bàn của Hỉ Ca, đương nhiên chủ nhà phải tiếp khách.

Hỉ Ca cuối cùng hiểu được nhân phẩm của cô đúng là rất tệ, bằng không làm sao cô toàn gặp một đám người biến thái thế này a~

Lúc trước bị Cô Tửu giết qua, Hỉ Ca không hẳn là chán ghét hắn, một phần có lẽ vì khỏa thần cấp biến dị đan dược kia. Cô chỉ là tò mò, vì sao hắn muốn giết cô. Có điều, vô luận Hỉ Ca truy hỏi làm sao, Cô Tửu vẫn một mực im lặng. Bất đắc dĩ, Hỉ Ca phải cười trừ, quên đi.

Buổi tối không thể chạy rong ngoài dã ngoại, thế là Sở Tiếu Ca đòi đi Cát Tường tửu lâu ăn cơm, còn ôm đùi Hỉ Ca khóc rống ở giữa đường, nói cái gì mà toàn bộ tiền túi của cậu đều đã cho Hỉ Ca, cô nhất định phải mời cậu ăn cơm. Mọi người trên đường dùng ánh mắt như nhìn quái vật ngó Sở Tiếu Ca. Cậu vậy mà không hề đỏ mặt, ôm chặt đùi Hỉ Ca lăn a lăn. Hỉ Ca dùng sức muốn đạp cho Sở Tiếu Ca một cước, bất quá cô hiện giờ là một thuật sĩ cùi bắp, lực lượng không cao, đạp một cước mà chỉ như đập muỗi.

“Rồi rồi, chị mang em đi ăn cơm. Em mau buông tay.” – Hỉ Ca tự nhận da mặt cô không dày bằng Sở Tiếu Ca. Cô Tửu thì lẫn ra phía xa, một bộ dáng “ta không quen 2 người thần kinh kia.” Thật tình, cô muốn đào một cái hố chui xuống chết quách cho rồi. Từ sau khi gặp được Thất Tử, da mặt của Sở Tiếu Ca lại dày thêm một tấc.

Bởi vì có Cô Tửu nên Hỉ Ca không đi lên phòng chữ Thiên, cô bao một gian phòng ở tầng dưới. Lúc bọn Hỉ Ca đang ngồi đợi đồ ăn, Hỉ Ca trông thấy bọn Thất Tử đi ngang qua cửa. Bên người Thất Tử là một mỹ nhân như hoa như ngọc. Danh tính mỹ nhân không thèm che giấu. Hoa Mỹ Nhân. Ba chữ này làm Hỉ Ca phun toàn bộ nước trà vừa mới uống.

Cô Tửu và Sở Tiếu Ca thấy phản ứng của Hỉ Ca cũng quay đầu nhìn ra cửa. Cô Tửu trông thấy Hoa Mỹ Nhân, sắc mặt liền có chút âm trầm. Hắn đối với cô gái kia không có ấn tượng tốt đẹp gì. Về phần Sở Tiếu Ca, trong lòng cậu đang nghĩ gì, chỉ có cậu mới biết.

Tiểu nhị đổi ly trà mới cho Hỉ Ca, sau đó chạy lên lầu. Tiểu nhị này chính là người phụ trách gian phòng chữ Thiên, vốn rất quen mặt Hỉ Ca. Bình thường Hỉ Ca luôn đi lên lầu, hôm nay lại đổi chỗ, tiểu nhị quyết định đi nói cho lão bản biết một chút.

Nghe lời báo cáo của tiểu nhị, Cát Tường liếc mắt nhìn Thất Tử, sau đó khoát tay bảo tiểu nhị đi xuống. Hắn thở dài, không thể không nói, vận khí của lão đại quả thật quá kém, mỗi lần đều bị Hỉ Ca bắt gặp. Lần trước, còn có thể giải thích, dù sao không phải lão đại chủ động, nhưng lần này… không dễ a~

“A Thất, Hỉ Ca là bằng hữu của anh sao, như thế nào không mời cô ấy lên cùng ngồi ăn cơm?” – Hoa Mỹ Nhân ngồi kế bên Thất Tử, một thân trang phục tử sắc, là thiên vũ hà y. Vào lúc này, có thể khoác lên người bộ trang phục thanh thuần tinh xảo như này, đều là kẻ có tiền. Bởi vì, giá tiền một bộ cẩm y hoa phục (loại trang phục màu mè giành cho con gái, mặc đẹp mắt thôi chứ không có thuộc tính) còn cao hơn một kiện 35 cấp tử phẩm vũ khí.

“Không cần.” – nhắc tới Hỉ Ca, nụ cười trên mặt Thất Tử hơi tối đi, hắn liếc mắt nhìn ba tên bằng hữu đang ngồi bên cạnh với bộ dáng “xem kịch vui”.

“A Thất, em nghe nói Cô Tửu đã đến Nam Uyên Thành. Anh có thể giúp em tìm hắn không? Tên kia chôm mất phương thuốc do bang hội bọn em đánh được. Mặc dù phương thuốc không đáng tiền lắm, nhưng không thể cứ như vậy buông tha tên kia được.” – Cô Tửu mà có mặt ở đây, nghe lời Hoa Mỹ Nhân nói, không biết hắn sẽ có cảm tưởng gì.

Hoa Mỹ Nhân chớp chớp mắt, nhãn tình phải nói là nhu mì hiền thục, quả nhiên so với nữ nhân bình thường là khác một tầng lớp. Thất Tử cũng không quản lời cô nói là thật hay giả, chỉ hừ nhẹ một tiếng, xem như đáp ứng.

Hỉ Ca, ngoài mặt không có biểu hiện gì, kỳ thật trong lòng cô không trấn định được như vậy. Từ lúc ở Lâm Thành, hành vi của Thất Tử đã bắt đầu có chỗ kỳ quái. Hỉ Ca cảm thấy không được thoải mái cho lắm. Nếu cô không thích Thất Tử, vô luận hắn làm gì, cùng cô không quan hệ. Cố tình, vào đúng lúc Hỉ Ca bắt đầu có chút thích hắn, nữ nhân một cái tiếp một cái xuất hiện là sao? Trước đây là em gái của Phong Lương. Khi đó, Hỉ Ca chưa nói gì. Bây giờ lại mọc ra một Hoa Mỹ Nhân. Đến lúc đại lục thông đạo mở, có phải hay không sẽ xuất hiện càng nhiều nữ nhân hơn nữa?!

Hỉ Ca không thích cùng người khác tranh giành nam nhân, cũng không muốn trở thành một người con gái hoa tâm. Cái cô muốn là cảm tình đơn thuần không pha tạp. Vốn dĩ, cô cùng Thất Tử chưa từng hứa hẹn điều gì. Hai người tự biết có hảo cảm với đối phương, vậy thôi. Có lẽ, họ nên tách ra một đoạn thời gian, cần bình tĩnh suy nghĩ một chút.

Hỉ Ca dùng đôi đũa chọt chọt vào chén cơm trước mặt. Nhìn thấy đóa hoa bát khẩu bị Hỉ Ca đâm đến không còn hình dạng, Sở Tiếu Ca và Cô Tửu liếc mắt nhìn nhau, cái gì cũng không nói, cúi đầu tiếp tục ăn cơm.

Cô Tửu mặc dù tò mò, không biết Hỉ Ca vì sao lại ngẩn người, nhưng hắn có một tính tốt, đó là không tọc mạch chuyện riêng tư của người khác. Về phần Sở Tiếu Ca, cậu biết rõ Hỉ Ca đang suy nghĩ cái gì lại không có can đảm mở miệng. Vậy là một bữa cơm, chỉ có Cô Tửu và Sở Tiếu Ca ăn no. Hỉ Ca cơ bản không ăn một miếng nào. Tất cả đĩa thức ăn ở trước mặt cô đều bị cô dùng đũa đâm cho nát bét.

Lúc tính tiền, người đi vào không phải là tiểu nhị, mà là Tư Văn. Tư Văn gật đầu chào Cô Tửu và Sở Tiếu Ca, sau đó cười dài ngồi xuống đối diện với Hỉ Ca.

“Sao ngươi lại vào đây?” – Hỉ Ca thấy Tư Văn không lộ ra biểu tình kỳ quái nào nên mở miệng hỏi.

“Vốn muốn đến ăn cơm với ngươi, có điều… hình như bàn thức ăn này không phải dùng để ăn à.” – nhìn lướt qua đĩa thiên hương hoa trị giá 100 kim bị đâm đến thê thảm, Tư Văn đăm chiêu. Có lẽ, kết cục của Thất Tử, không thể nào khá hơn cái bánh hoa kia nhỉ?!

“Hừ, ngươi còn dám ăn đồ của ta, không sợ lịch sử tái diễn hả?” – Hỉ Ca tựa tiếu phi tiếu nhìn Tư Văn. Thân hình Tư Văn thoáng run lên một chút, hắn quả thật rất sợ.

One Comment

Leave a Comment
  1. nguoiduynhat_am / Jan 3 2014 10:10 pm

    K biết HC ra chiêu j vs TT đây

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: