Skip to content
January 9, 2014 / hoanguyendinh

[Edit] Thịnh Thế Khói Lửa – 76 & 77

Chương 76: Một ngàn kim

Thất Tử mới đi được vài bước liền nghe âm thanh thông báo từ hệ thống.

>> Hệ thống: Nhờ sự cố gắng của tất cả ngoạn gia, thông đạo đại lục đã hoàn thành. Hệ thống sẽ tiến hành cập nhật trong 12 giờ. Thỉnh ngoạn gia nhanh chóng hạ tuyến.

Lúc Thất Tử chạy tới, nhìn ngó một vòng cũng không thấy bóng dáng Hỉ Ca đâu, có lẽ cô đã hạ tuyến. Thất Tử đành phải hạ tuyến theo.

Sau khi Hỉ Ca thoát trò chơi, trong nhà có khách đến tìm ông nội. Là một người bạn vong niên (lâu năm) của ông nội. Hỉ Ca nghe nói về người này lâu rồi nhưng chưa bao giờ gặp mặt cả. Lúc nhìn thấy người nọ, Hỉ Ca nhịn không được cảm thán, quả thật là vong niên (nhiều năm, chỗ này chơi chữ, so sánh với ý ở câu trên), tuổi tác của người đó vậy mà xấp xỉ cô nha~

“Hỉ Ca a~ mau đến nhận thức một chút. Đây là Niếp Lãng. Công phu của tiểu Niếp rất là tốt.” – Sở ông nội lúc rảnh rỗi thường tham gia mấy cái tụ hội gì đó. Thành viên đều là võ sư. Sở ông nội biết đến Niếp Lãng chính là ở trong một kỳ tụ hội. Cũng không rõ vì sao Sở ông nội lại thích Niếp Lãng như vậy.

“Ngươi hảo (Xin chào!)” – Hỉ Ca còn mặc nguyên áo ngủ, bị Sở ông nội lôi kéo xuống dưới nhà gặp khách. Mặc dù áo ngủ rất kín đáo, không hở da lộ thịt, nhưng chung quy cô vẫn thấy xấu hổ. Thế là, cô ngẩng đầu nhìn Niếp Lãng, mở miệng chào một tiếng, sau đó liền lủi lên lầu.

“À à, nha đầu nhà ta có chút ngại ngùng… haha”

Tiếng nói của Sở ông nội vang vào trong phòng khiến Hỉ Ca bĩu môi khinh bỉ. Cô đây là xấu hổ được không?!

“Đến, cùng chơi cờ nào. Bà xã của ta rất nhanh sẽ đi chợ về. Hôm nay ta nhất định phải thắng ngươi.”

Niếp Lãng mĩm cười đi theo Sở ông nội, trước khi đi còn ngẩng đầu nhìn cửa phòng vừa khép lại, trong mắt toát lên vẻ tò mò.

Giờ cơm trưa, trong nhà náo nhiệt ngoài dự kiến. Không biết Sở Tiếu Ca phát điên cái gì, tự nhiên xách gói chạy lại đây, bảo rằng có chết cũng phải ở chung một chỗ với Hỉ Ca. Vậy là trên bàn nhiều thêm 2 miệng ăn.

Hỉ Ca vốn nghĩ Niếp Lãng là loại người ngượng ngùng. Gặp mặt lâu một chút liền phát hiện người này là một tay hài hước. Trên bàn cơm, Niếp Lãng chỉ nói vài câu liền khiến người khác cười không ngừng. Cơm nước vừa xong, Sở Tiếu Ca đã bắt đầu xưng huynh gọi đệ với Niếp Lãng. Thật không ra làm sao. Sở Tiếu Ca chính là tên bạ ai cũng quen, thấy ai cũng xáp vào. Niếp Lãng tâm tư thâm trầm khó đoán hơn. Đó là Hỉ Ca cảm thấy vậy.

Hỉ Ca vốn dĩ muốn giúp bà nội rửa chén, không ngờ bà nội đuổi cô ra khỏi bếp, lại bắt Sở Tiếu Ca đi rửa bát. Đây là bà nội muốn mua toàn bộ chén bát mới sao?

Thời tiết hôm nay không mấy tốt, hơi âm u, mặt trời luôn bị mây đen che khuất. Hỉ Ca đứng ngoài đình viện, ngẩng đầu nhìn không gian ảm đạm, tâm tình cũng ngày càng trầm xuống. Có lẽ ngay từ đầu cô không nên trở lại trò chơi. Thế giới hư ảo, tình cảm cũng là hư ảo, nhỉ?!

“Tâm tình của em hình như không tốt lắm.” – Niếp Lãng đứng ở sau lưng, ánh mắt không hề che giấu vẻ tán thưởng khi nhìn bóng dáng yểu điệu của Hỉ Ca.

“Anh làm sao biết?” – Hỉ Ca không có cảm giác đặc biệt gì về Niếp Lãng. Họ mới gặp mặt lần đầu tiên mà thôi. Không thể vừa gặp liền xem nhau như tri kỷ được.

“Anh không biết. Là bà nội nhìn ra.” – Niếp Lãng cười trả lời. Nhìn vẻ mặt lo lắng của Sở bà nội, Niếp Lãng có chút hâm mộ Hỉ Ca, được người nhà quan tâm thật là hạnh phúc. Còn như hắn, ở bên ngoài một mình, không vướng bận nhưng cũng không ai để ý. Xét trên phương diện vật chất, cái gì hắn cũng không thiếu, chính là đôi lúc vẫn thấy thực tịch mịch.

“… anh… có bạn gái chưa?” – Hỉ Ca cười cười, xoay người nhìn Niếp Lãng.

“Hả?” – Niếp Lãng sửng sốt một chút, không dự đoán được Hỉ Ca lại hỏi vấn đề này.

“Nếu chưa có… liền quên đi.” – Hỉ Ca nhún vai, xoay người vào nhà, lưu lại Niếp Lãng với một đầu mờ mịt.

Hỉ Ca đi vào phòng khách, thấy Sở Tiếu Ca đang ngồi trên sô pha, vẻ mặt hưng phấn xem tivi, trên tay còn cầm nguyên một dĩa trái cây do bà nội gọt sẵn.

“Em làm sao lại chạy đến đây?”

“Anh họ đi vắng, em không có cơm ăn.” – Sở Tiếu Ca liếc mắt, vươn tay lấy một miếng thơm, còn chưa kịp ăn đã bị Hỉ Ca nghiêng người cắn một ngụm.

Sở Tiếu Ca ngây người nhìn dấu răng hình bán nguyệt trên miếng thơm, sau đó không chút do dự ăn toàn bộ phần thừa còn lại.

“Đi bao lâu?” – hẳn phải rất lâu, bằng không Sở Tiếu Ca cũng sẽ không chạy lại đây ăn chực. Mặc dù nhà cha mẹ cũng có cơm, nhưng chị em Hỉ Ca không có dũng khí đi quấy rầy cuộc sống ân ân ái ái của Sở lão cha và Sở mụ mụ. Chị em Hỉ Ca biết bà nội luôn xót cháu, cho nên khi không có cơm ăn, họ sẽ hoan hỷ chạy lại đây ăn chực.

“Khoảng hai tháng gì đó.” – Sở Tiếu Ca bĩu môi. Còn không phải vì chị hai bỏ đi nên anh họ mới lười về nhà sao?! Mặc dù lúc chị hai bỏ đi, anh họ không tỏ vẻ bất mãn gì nhưng sau đó không khí trong nhà cứ lạnh dần, ngay cả cơm nước cũng ngày càng khó ăn. Chị hai đúng là hại nước hại dân.

“A, chị còn nghĩ trở về đây. Xem ra không cần rồi. Em có mang mũ giáp đến không?” – Hỉ Ca ngồi xuống bên cạnh, Sở Tiếu Ca không chút khách khí nằm xuống sô pha, đầu gối lên đùi Hỉ Ca.

“Có. Đúng rồi, em ghé qua cửa hàng vũ khí của chị. Tình hình kinh doanh đúng là tốt lắm. Doanh thu một ngày của cửa hàng là bao nhiêu?” – nhắc đến tiền, tinh thần Sở Tiếu Ca liền hưng phấn lên, ngay cả ánh mắt cũng sáng lòe lòe.

“Không nhiều lắm, chừng mấy vạn.” – Hỉ Ca lúc trước có điểm xem nhẹ thị trường tiêu thụ vũ khí, bởi vì cô không ngờ nhu cầu lại cao như vậy. Mấy ngày nay cô buôn bán lời không ít. Có lẽ đợi cho toàn bộ lam phẩm vũ khí bán xong, cô có thể kiếm lại đủ 10 vạn tiền vốn rồi.

“Dễ kiếm tiền như vậy à. Nếu không, em lại đưa tiền cho chị mở thêm chi nhánh, được không?” – Sở Tiếu Ca cười mị mị hỏi.

Hỉ Ca nhướn mày: – “Là tên nào lúc trước nói đã nghèo rớt mồng tơi?”

“Hắc hắc… hắc hắc… em là đang quan sát thị trường nha!” – bị Hỉ Ca nắm cái đuôi, Sở Tiếu Ca xấu hổ cười – “Dù sao thông đạo đã mở, không bằng chị mở thêm 3 cái cửa hàng chi nhánh đi?”

“Em muốn chị mệt chết hay sao hả?” – Hỉ Ca mở cửa hàng buôn bán vì muốn kiếm chút tiền tự cung tự cấp cho bản thân mà thôi. Cô hoàn toàn không có tính toán trở thành một tên thợ rèn đầu thô tay thô trong trò chơi à.

“Chị hai, chị nghĩ em có nên thành lập bang hội không?”

“Kiến bang? Em tính lập bang hội ở đâu?”

Sở Tiếu Ca khoái “chỉ tay sau màn” hơn, đó là lý do cậu tình nguyện gia nhập bang hội của người khác chứ chưa từng nghĩ đến chuyện tự mình lập bang hội. Không biết lần này Sở Tiếu Ca gặp phải kích thích gì?!

“Chuyện này chị đừng quản. À phải rồi, em nghe nói chị cùng Cô Tửu sẽ đi Đông Châu Xích Hỏa. Vậy Thất ca có cùng đi không?”

Sở Tiếu Ca còn chưa nói xong đã thấy Niếp Lãng từ bên ngoài đi vào.

“Anh Lãng, không phải ông nội tìm anh đánh cờ sao?” – Sở Tiếu Ca từ trên người Hỉ Ca ngồi lên, thuận tay chải chải lại mái đầu bù xù.

Niếp Lãng nhún vai: – “Sở bà nội bắt đi ngủ trưa.”

Sở bà nội rất kiên định với quy định “ngủ trưa”, cho nên Sở ông nội dù rất uất ức vì vừa thua 2 ván cờ cũng chỉ đành lủi thủi về phòng.

“Hai người cũng chơi Thịnh Thế sao?” – Niếp Lãng ngồi xuống sô pha đơn ở kế bên. Lúc mới bước vào, hắn có nghe hai chị em đang nói chuyện.

“Đúng vậy. Anh cũng chơi sao? Anh ở đâu? Em đi tìm anh.” – Sở Tiếu Ca vừa nghe xong liền kích động.

“Đông Châu Xích Hỏa. Anh gọi là Sói Xám Ăn Cừu.” – Niếp Lãng cười đáp.

Hắn vừa nói xong, Hỉ Ca thiếu chút nữa đã phun toàn bộ trái cây đang nhai trong miệng ra. Sói Xám Ăn Cừu… không phải là người lần trước bị cô và Thất Tử giết khi làm nhiệm vụ liệp sát sao? Lần đó, hẳn là cô không bị nhìn thấy đi? Thật không nghĩ tới, Niếp Lãng thoạt nhìn ôn hòa như vậy, lại đứng đầu danh sách liệp sát của Đông Châu Xích Hỏa.

“Em gọi là Tiếu Khuynh Thành. Chị hai là Hỉ Ca. Vừa lúc chị muốn đi Đông Châu đại lục, đến lúc đó sẽ đi tìm anh.” – Sở Tiếu Ca đại khái có nghe qua danh tiếng của Sói Xám Ăn Cừu, vẻ mặt thật kích động, thiếu điều muốn lôi giấy bút ra xin chữ ký của người ta!!!

“Tùy thời hoan nghênh.”

Kết quả, từ trưa tới tối, Sở Tiếu Ca bám dính lấy Niếp Lãng. Bọn họ nói chuyện gì, Hỉ Ca không biết, cô chỉ nghe thấy tiếng cười liên tục vang lên từ phòng khách mà thôi.

Ngày hôm sau.

Trò chơi cập nhật xong. Hỉ Ca đội mũ giáp, dạo một vòng diễn đàn, trên đó chỉ xuất hiện một câu thông báo: “Đại lục thông đạo đã mở. Tứ đại lục đã câu thông.” Còn nội dung cập nhật là gì, hệ thống phán “Thỉnh người chơi tự mày mò tìm hiểu.”

Hỉ Ca đọc xong liền cười khổ. Đổi mới lần đầu tiên, hệ thống còn liệt kê chi tiết rõ ràng. Lần này thì hay rồi, bắt người chơi tự mày mò tìm hiểu, đành phải mò mẫm thôi, chắc cũng giống như người ta đi khai hoang lục địa mới, đủ kích thích a~

Đi dạo diễn đàn, Hỉ Ca nhìn thấy một đoạn video liên quan đến mình. Đó là cảnh quay lần thủ bang ở Long Tộc. Dựa vào góc độ quay, người đăng bài hẳn là người của Long Tộc. Bên dưới còn liệt kê đầy đủ thông tin có liên quan, từ thân phận của Hỉ Ca đến mối quan hệ dây dưa mập mờ giữa cô và Minh Độ Thiên.

Hỉ Ca đọc xuống mấy lời bình luận. Một số người chửi Minh Độ Thiên chẳng là cái thá gì. Đây chắc là fan của Hỉ Ca. Một số khác chửi Hỉ Ca đáng đời. Hỉ Ca vốn không để ý cho lắm. Mấy chuyện tranh cãi này không thể nói ai đúng ai sai rõ ràng được. Chẳng qua, điều khiến Hỉ Ca dở khóc dở cười là có người chửi cô “bắt cá hai tay”. Người nọ nói, Hỉ Ca từ sớm đã có nam nhân khác, chính là thích khách áo trắng kia. Minh Độ Thiên đã bị Hỉ Ca cho đội nón xanh (cắm sừng). Mà người nọ kể chuyện cứ y như thật. Buồn cười là đến cuối cùng thì phe ủng hộ “chuyện tình ba người” lại đông áp đảo. Hỉ Ca chỉ có thể kết luận, thế giới này quả nhiên (nhiều chuyện) đáng sợ!

Hỉ Ca nhìn số lượng bình luận, hơn mấy vạn, haha, xem ra cô quả nhiên nổi danh.

Rời diễn đàn, Hỉ Ca trở lại giao diện trò chơi. Nghe xong đoạn nhạc mở màn, mở mắt ra, cô đã ở trong thành. Vừa vào trò chơi, thông tấn khí của cô đã đinh đinh liên tục, là Cô Tửu gọi. Vị nhân huynh này chắc đợi đến sốt ruột rồi. Hai người hẹn gặp nhau ở cục nhà đất. Thông đạo đã mở, nhưng trước hết họ cần chìa khóa. Huy chương trong tay Hỉ Ca đủ để đổi lấy 2 cái chìa khóa. Sau đó, hai người chạy đến truyền tống trận duy nhất trong thành, hoa lệ bỏ ra 10 kim, chờ đợi được truyền tống.

Trong lúc đứng chờ ở truyền tống trận, Hỉ Ca âm thầm khinh bỉ công ty Thịnh Thế. Trả 10 kim mà còn không được truyền tống định vị nữa. Hệ thống chỉ đảm bảo họ sẽ được truyền tống đến đúng đại lục muốn đi thôi, còn họ sẽ rơi xuống địa phương nào, vậy phải xem vận khí của người chơi. Ta nói, ngoạn gia nếu rơi xuống thành thị kể như còn may mắn, lỡ rơi vào khu vực quái 70-80 cấp, ngoạn gia chỉ có cách nghẹn nước mà chết thôi. Ghê tởm nhất là, khi đến đại lục mới, nếu trên bản đồ chưa hiển thị tên thành thị nào, vậy thì nếu bị giết, người chơi sẽ không được sống lại trong thành.

Rơi vào giữa chiến trường mà toàn bộ đều là hồng danh, bạn sẽ có cảm giác gì? Trước kia Hỉ Ca không biết, hiện tại cô đã biết.

Không biết may mắn hay là bất hạnh, Hỉ Ca và Cô Tửu được truyền tống đến mảnh đất bên ngoài một tòa thành nhỏ, cách thành trung tâm không xa. Hơn nữa, bọn họ ngước mắt liền thấy Hỏa Thành ở cách đó khoảng 100 mét. Chính là, nơi này hình như đang phát sinh chuyện gì đó… ách… ở đây không chỉ có người chơi… còn có một con quái vật cao hơn 5 mét.

Hỉ Ca quay đầu nhìn con quái vật, nó gọi là Hỏa Diễm Giáo Chủ, hình như là tầng trung boss. Thực hiển nhiên, đại boss không dễ đánh, bởi vì trên mặt đất đã nằm 20 thi thể. Chuyện càng phức tạp hơn khi nơi này có đến mấy thế lực khác nhau đang đấu đá dành quái. Trong lúc nhất thời, nơi này loạn thành một đống. Sự xuất hiện bất ngờ của Hỉ Ca và Cô Tửu không thể nghi ngờ đã dẫn phát kích động. Không ai quản rốt cuộc Hỉ Ca và Cô Tửu như thế nào rơi xuống, dù sao, cứ thấy không phải phe ta là giết. Còn may Cô Tửu có rất nhiều dược phấn làm giảm tốc độ. Hỉ Ca thật sự hài lòng với đám bột phấn này. Chỉ cần quăng 2 bình liền làm cho tốc độ của hơn 10 người chậm lại 10 giây.

Thừa dịp tốc độ của bọn người kia bị chậm lại, Cô Tửu cùng Hỉ Ca bay nhanh vào trong thành. Thấy Hỉ Ca cứ nhìn chằm chằm lọ dược trong tay mình, Cô Tửu ném cái bình vào balô: – “Đừng nhìn. Dược này một bình trị giá 500 kim. Ta vừa rồi quăng một cái là ném khoảng 1000 kim tệ ra ngoài đó.”

“…” – nguyên lai làm độc y cũng không dễ dàng. Nếu không phải là kẻ có tiền, dám chừng chẳng thể nào luyện thành. Quăng 2 bình dược, độc hơn 10 người, cơ bản là quăng cho mỗi người 100 kim tệ, đúng là phá gia chi tử!

Chạy vào thành, Hỉ Ca nhận được tin tức từ hệ thống: “Chúc mừng ngoạn gia mở ra bản đồ Đông Châu Xích Hỏa đại lục. Thưởng cho 2000 điểm kinh nghiệm.” Chẳng nhiều nhặng gì, nhưng có còn hơn không.

Hỉ Ca nhìn qua bản đồ, thấy nguyên một mảnh tối đen, chỉ có 30 điểm được đánh dấu, hẳn là vị trí các thành thị. Cẩn thận tìm một hồi mới nhìn ra tọa độ của tòa thành trung tâm, Xích Hỏa Thành, cách nơi này một đoạn nhỏ. Có điều, cô và Cô Tửu muốn đi được đến đó, phải lãng phí một chút thời gian.

“Tìm người dẫn đường thôi.”

Đi dạo một vòng trong Hỏa Thành, Hỉ Ca phát hiện người chơi đúng là đông đúc. Sau khi đại lục câu thông, có vẻ khắp nơi đều náo nhiệt hẳn lên, ngay cả thành thị loại nhỏ cũng tụ tập một đống ngoạn gia.

Chương 77: Tự gây nghiệt

Hai người đi một lát liền tới quãng trường. Ở đây đang đứng quá trời người. Hỉ Ca cùng Cô Tửu ngó nghiêng nửa ngày, phát hiện, đứng ở đây phần lớn là người chơi có cấp bậc không cao, khoảng 30 cấp mà thôi. Có lẽ họ không thể đi sang đại lục khác nên chạy đến đây, đợi làm người dẫn đường cho người từ đại lục khác sang. Không thể không nói, đây đúng là thủ đoạn kiếm tiền tốt. Một ngày dẫn đường kiếm khoảng 100 kim tệ lận a~

Hỉ Ca tìm một nam thuật sĩ 32 cấp. Lúc cô nhìn thấy tên này, hắn đang đứng ở giữa đám người, mặt mày ngơ ngác, không biết đang suy nghĩ cái gì nữa. Nam thuật sĩ gọi là Con Chuột Đào Hầm (tên đoán bậy). Hỉ Ca nhìn thấy hắn liền trực tiếp ra giá 50 kim, bảo hắn mang hai người đi Xích Hỏa thành.

Cô Tửu nói nhiệm vụ của hắn có chút phức tạp, nhưng NPC phần đông đều ở Xích Hỏa Thành, đến đó dò hỏi tin tức có lẽ dễ dàng hơn. Hỉ Ca thì nhận được tin nhắn từ Niếp Lãng. Sau khi thêm bạn tốt xong, Niếp Lãng nói hắn chuẩn bị đi Nam Uyên thành đón Hỉ Ca nhưng cô cự tuyệt. Có điều nghĩ làm sao cũng không thể cô phụ tâm ý của người ta, cho nên cô quyết định đi Xích Hỏa thành gặp Niếp Lãng rồi nói sau.

Nam thuật sĩ có chút không yên lòng. Nhưng Hỉ Ca ra giá cao hơn người khác những 10 kim. Đối với ngoạn gia bình thường mà nói, 10 kim đủ cho họ chi tiêu trong vài ngày. Thế là bạn Chuột gật đầu đáp ứng.

Ba người tổ đội xong, Hỉ Ca liền lập khế ước. Đây là phòng ngừa bạn Chuột sau khi nhận tiền xong rồi không thực hiện hứa hẹn. Ký kết đâu ra đó, Hỉ Ca giữ khế ước, gửi qua 50 kim. Kế tiếp, ba người hướng cửa tây thành mà đi. Hỉ Ca cưỡi thiên lý mã. Tọa kỵ của Cô Tửu là ngân giáp nhân diện chu (nhện, mặt người, giáp bạc), ngoại hình tương đương khủng bố, nhưng có thể song kỵ, vừa lúc bạn Chuột không có tọa kỵ, thế là 2 người đó cưỡi chung. Hỉ Ca kiên quyết không cùng Cô Tửu đi song song. Con nhện kia làm cô có áp lực tâm lý ghê gớm. Cô tự cưỡi ngựa đi phía trước, ngẩng đầu nhìn trời xanh, âm thầm thở dài.

Cho dù đã ly khai Nam Uyên đại lục nhưng cô vẫn nghĩ tới bên kia. Thật ra cô rất muốn biết, Thất Tử khi hay tin cô rời khỏi đại lục sẽ có biểu tình gì? Có lẽ hắn không thèm để ý đi?

“Hỉ Ca!” – đang lúc Hỉ Ca mơ màng trong hồi tưởng, Cô Tửu đột nhiên gọi tên cô. Hỉ Ca giật mình, ngẩng đầu liền thấy bọn họ bị 3 người lạ mặt chặn đường.

Ba người trước mặt đều mặc tử trang, cấp bậc 35-36, có thể tính là trung tầng ngoạn gia.

Hỉ Ca nhìn họ, lại nhìn người đang ngồi trên lưng con nhện, thấy rõ bạn Chuột có biểu tình không đúng lắm. Haiz… ánh mắt của cô đúng là không tốt, toàn tự chui đầu vào phiền toái. Vốn dĩ, loại chuyện không liên quan đến cô, cô sẽ mặc kệ. Nhưng hiện tại bạn Chuột có dây dưa lợi ích với cô. Nếu bạn Chuột chết, chẳng lẽ cô phải chạy về thành tìm người dẫn đường mới hay sao? Vốn Hỉ Ca muốn giảng đạo lý với 3 người kia, không ngờ họ chẳng nói hai lời, trực tiếp động thủ. Bi kịch chính là họ vừa ra tay liền đối phó với cô đầu tiên. Chẳng lẽ nữ nhân dễ ăn hiếp hơn nam nhân à?

Hỉ Ca quăng một cái băng thuẫn bảo vệ bản thân, cản được một trái cầu hỏa thuật, sau đó không chút do dự cấp cho nữ thuật sĩ một cái băng trùy, lại đến một cái băng trùy thứ hai. Xem ra kỹ năng của nữ thuật sĩ còn chưa làm lạnh xong, cô ta chỉ có thể phóng ra tiểu hỏa cầu, Hỉ Ca thì không ngừng gọi ra băng thuẫn, sau đó là băng trùy, chưa tới 5 phút liền giết chết nữ thuật sĩ.

Hai người còn lại là cận chiến chức nghiệp, nhắm thấy khoảng cách với Cô Tửu là gần nhất, lại thấy Cô Tửu là dược sư nên liền vọt qua công kích hắn. Hỉ Ca không vội hỗ trợ ngay, cô bình tĩnh đứng một bên, lâu lâu thuận tay ném một cái băng trùy hoặc một cái quần công.

Cô Tửu quả nhiên không hổ danh là độc y, một mình đối phó một kiếm khách và một thích khách mà vẫn ung dung tự tại, ngay cả huyết cũng không rớt bao nhiêu, một lát liền khiến vị kiếm khách thoát lực, bị Hỉ Ca đánh một cái băng trùy liền ngủm củ tỏi.

Về phần thích khách, nhận ra mình không phải là đối thủ của bọn Hỉ Ca. Hắn vậy mà không chạy trốn, hiên ngang đứng lại, chỉ tay vào Cô Tửu, đe dọa: – “Các ngươi giúp hắn, Đoạn Lang Minh sẽ không buông tha các ngươi.”

Lần này không đợi Hỉ Ca động thủ, người vẫn tránh phía sau Cô Tửu – bạn Chuột – đã đi lên cấp một đao, đem thích khách giết chết.

Hỉ Ca nhướng mày: – “Đoạn Lang Minh? Nghe quen quen.”

“Đại bang đứng đầu Đông Châu Xích Hỏa.” – bạn Chuột nhìn ba thi thể dưới đất, mày nhíu chặt, trong mắt lóe lên tia lo lắng nhưng rất nhanh liền biến mất.

Hỉ Ca thở dài. Vì cái gì đi đến đâu cô cũng gây hấn với thế lực mạnh nhất là sao? Chẳng lẽ đây là thời gian đại hạn của cô?! Hy vọng đại bang phái thì sẽ biết lý lẽ hơn một chút. Cô không can hệ gì nha, bất quá là người qua đường vô tội mà thôi.

“Phiền toái.” – Cô Tửu vốn chán ghét các bang phái. Mỹ Nhân Bang đã khiến cho hắn nuốt không vô, giờ lại thêm Đoạn Lang Minh.

“Chờ ngươi làm xong nhiệm vụ, chúng ta lại đi nơi khác.”

Hỉ Ca không sao cả. Hiện giờ cô chỉ hy vọng lời Sở Tiếu Ca đã nói là sự thật. Niếp Lãng ở Đông Châu Xích Hỏa có chút tiếng tăm, sẽ giúp đỡ được phần nào. Bằng không, cô vừa đến đây liền đụng phiền phức lớn. Thật khiến người ta đau đầu.

“Đi thôi.” – điều khiển con nhện bước qua thi thể dưới đất, Cô Tửu vẻ mặt lãnh đạm tiếp tục đi theo chỉ dẫn của bạn Chuột.

Nhìn 3 người không có ý muốn hồi diêm vương điện để sống lại, Hỉ Ca nhếch mép, sau đó cũng điều khiển con ngựa dẫm qua 3 xác chết. Chuyện này đúng là thú vị!! Cô từng thắc mắc không biết xác chết trong trò chơi mềm hay cứng. Sự thật chứng minh, vừa chết xong liền cứng ngắt!!!!!

Nam Uyên đại lục.

Sở Tiếu Ca nghe theo lời dặn của Hỉ Ca, vừa vào trò chơi liền đi Cát Tường tửu lâu tìm Tư Văn. Đến nơi mới thấy bọn Thất Tử đều có mặt. Hoa Mỹ Nhân cũng có mặt. Sở Tiếu Ca nhìn thấy Hoa Mỹ Nhân liền nhíu mày, có chút đăm chiêu nghĩ, chị hai rời khỏi Nam Uyên thành, có phải liên quan đến Thất ca không?

“Khuynh Thành, như thế nào chỉ có em đến đây, chị của em đâu?” – Cát Tường đứng lên chào hỏi, tùy tay lôi cái ghế dựa ra cho Sở Tiếu Ca ngồi.

“Đã đi đại lục khác. Chị bảo em đến nhắn với anh Tư Văn, vũ khí đã làm xong, có thể đến cửa hàng vũ khí tìm chưởng quầy Lai Phúc để nhận.” – Sở Tiếu Ca nói xong, sắc mặt mọi người tại hiện trường đều biến đổi.

Hỉ Ca đi sang đại lục khác, còn nhờ Sở Tiếu Ca đến nhắn tin. Thực hiển nhiên, cô không nghĩ cùng bọn họ liên hệ nữa. Bằng không, chỉ một câu nói mà thôi, cần nhờ người chuyển lời sao?!

“Khuynh Thành, theo anh ra đây.” – Thất Tử đứng lên, kéo Sở Tiếu Ca ra ngoài.

“Thất ca, anh làm sao vậy?” – khó thấy được vẻ mặt Thất Tử không mang nét tươi cười như bây giờ. Sở Tiếu Ca mơ hồ cảm nhận giữa chị và Thất Tử đã xảy ra chuyện gì đó. Nhưng cậu không biết chuyện gì là chuyện gì. Hỉ Ca cái gì cũng không nói. Hơn nữa, trước lúc cô rời đi cùng Cô Tửu, cậu một chút cũng không phát hiện chị hai có cái gì không đúng!

“Em biết Hỉ Ca đi đâu không?”

“Ách… không biết.” – Sở Tiếu Ca vô tội lắc đầu. Sự thật thì, cậu biết. Chẳng qua, so sánh giữa Thất Tử và chị hai, cậu sợ uy hiếp của chị hai hơn. Hỉ Ca nói, nếu cậu dám đem tin tức của cô lộ ra ngoài, cô sẽ bảo ông nội đuổi cậu đi, làm cho cậu chạy về nhà tự gặm bánh mì mà sống. Không có biện pháp, hiện giờ cháu đích tôn cũng không có giá bằng cháu gái rượu. Sở gia nhà cậu theo trường phái trọng nữ khinh nam. Cho nên cháu đích tôn, là cậu đây, cũng chỉ có thể nhẫn nhịn chịu đựng bị ngược đãi. Bằng không thì làm sao? Muốn đánh lộn cũng đánh không lại nha~ Ở trong nhà, cậu chính là tiểu tử “không có thiên phú võ học”. Sở Tiếu Ca thật muốn chui vào góc tường tự kỷ, thật muốn nguyền rủa lão tổ tông. Ngươi nói xem, không có việc gì làm, ngồi không nghĩ ra mấy bộ tâm pháp võ công làm gì, khiến cho nữ nhân Sở gia ai ai cũng đều bạo lực!

“Có thể nói cho anh, Hỉ Ca đi cùng ai không?” – Thất Tử chợt nhớ tới cái gì, vội vàng hỏi.

“À, là Cô Tửu. Chị nói, phương thuốc của Cô Tửu bị người bạo rớt, chị muốn giúp hắn làm nhiệm vụ.” – không cho nói cô đi đâu, nhưng vấn đề này thì chị hai không có cấm à, Sở Tiếu Ca âm thầm cười.

“Biết ai là hung thủ sao?” – Thất Tử giả vờ dò hỏi.

“Chị nói, là Mỹ Nhân Bang. Lúc chị chạy tới thì Cô Tửu đã bị người ta giết chết rồi… à… Thất ca, hình như anh cùng bang chủ Mỹ Nhân Bang rất quen thuộc phải không?” – Sở Tiếu Ca không nhịn được hỏi nhiều thêm một câu. Gần nhất, Hoa Mỹ Nhân luôn đi bên cạnh Thất Tử. Chẳng lẽ chị hai là ăn dấm chua sao?

“Không quen.” – Thất Tử cười khổ. Hắn rốt cuộc biết khúc mắc ở chỗ nào rồi. Đây gọi là gì nhỉ? Tự tạo nghiệt, không thể sống!!

“Ồ… nếu không còn việc gì nữa, em đi đây. Gần đây không hiểu sao bị người ta giết vài lần, em phải chạy đi thăng cấp.” – Sở Tiếu Ca thấy Thất Tử đứng ngẩng người ở đó, không biết đang suy nghĩ cái gì, cậu quay đầu vào chào mọi người trong phòng, sau đó xoay người muốn đi.

“Khuynh Thành, bọn anh muốn đi Tây Vực Sa Hải, nếu em không có việc gì làm liền cùng đi với bọn anh đi.” – Sở Tiếu Ca còn chưa kịp xuống thang lầu, Thất Tử đột nhiên mở miệng. Vốn dựa theo cấp bậc của Sở Tiếu Ca sẽ không đủ tiêu chuẩn để tiến vào đội ngũ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cấp bậc của Sở Tiếu Ca sở dĩ rớt thê thảm như vậy, một phần là do mệnh lệnh của hắn.

5 Comments

Leave a Comment
 1. co be dau tay / Jan 10 2014 4:37 am

  thanks ban

 2. nguoiduynhat_am / Jan 10 2014 10:13 am

  Mình thấy trong trò chơi gọi huynh đệ, tỷ muội thì hay. Nhưng ngoài trò chơi đổi cách xưng hô anh em thì hay hơn đó 3c. (hì, đó chỉ là suy nghĩ của mình thui

  • hoanguyendinh / Jan 10 2014 1:03 pm

   Bởi vì không muốn loạn óc với cách xưng hô nên hồi đầu 3c toàn để “ta – ngươi” y như trong bản convert.

   3c bắt đầu có ý chuyển đổi cách xưng hô mấy chương gần đây thôi… cho câu chuyện nó mượt mà hơn í. Đúng là vẫn hơi lộn xộn tí.

   Lý do 3c để nguyên “tỷ mụi – huynh đệ” ở trong game lẫn ngoài đời là vì… bạn Tiếu Ca (hi`hi`). Ở ngoài đời, Tiếu Ca cũng gọi Hỉ Ca là tỷ tỷ (không thể tưởng tượng được cảnh Tiếu Ca gọi Hỉ Ca là chị rồi xưng em T__T) Cho nên, trong cuộc nói chuyện với Niếp Lãng, nếu 1 bên xưng tỷ-đệ, 1 bên xưng anh-em thì 3c thấy nó cứ kỳ kỳ làm sao đó. Thế là 3c để Niếp Lãng xưng huynh-mụi luôn. Dù sao bọn họ cũng đều là võ sư, liên quan đến võ thuật thì cũng gần gũi với kiếm hiệp đúng hông? nên gọi huynh-mụi chắc không đến nỗi chứ nhỉ???

  • hoanguyendinh / Jan 10 2014 1:21 pm

   Nói chung là cách xưng hô của các nhân vật vẫn còn trong quá trình điều chỉnh… mấy chương sau không chừng 3c lại đổi nữa đó… hic… bởi vì 3c vẫn không biết nên để Thất Tử và Hỉ Ca xưng hô làm sao khi đã chính thức “biết” nhau >”<

 3. trangkem / Oct 11 2015 11:43 am

  tự nhiên mất cảm tình vs nam9 ;(

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: