Skip to content
August 3, 2014 / hoanguyendinh

[Edit] Thịnh Thế Khói Lửa – 115&116

Chương 115: Đấu giá truyền kỳ vũ khí

Vực Sâu ở Đông Châu Xích Hỏa bành trướng rầm rộ, trừ bỏ Đoạn Lang Minh thì người bất mãn nhất chính là Sánh Cùng Phong Nguyệt. Từ lúc Niếp Lãng chính thức tuyên bố hắn thích Hỉ Ca, cơ bản mỗi ngày Sánh Cùng Phong Nguyệt sẽ kiếm chuyện gây hấn với Hỉ Ca, như nước với lửa vậy.

Hỉ Ca mặc kệ, chẳng tỏ thái độ gì. Cũng may, Niếp Lãng luôn ở giữa điều (hòa) giải (quyết) mọi rắc rối. Có điều, mấy hôm nay tựa hồ Niếp Lãng bận việc đi đâu đó. Không có mặt hắn, Sánh Cùng Phong Nguyệt thiếu điều chỉ còn chưa cầm đao lao vào tổng đàn công hội Vực Sâu để chém cho Hỉ Ca hai nhát mà thôi.

“Ngươi thực sự để mặc cô ta ở sau lưng ngươi chém giết hả?” – Cô Tửu vừa nói chuyện vừa lục lọi ba lô, sau đó ném qua cho Hỉ Ca một cái bình ngọc – “Sản phẩm mới nhất. Giảm 100% lực phòng ngự, liên tục 3 giây.”

Hỉ Ca ngả người tựa vào lưng ghế, híp mắt quơ quơ bình dược trong tay: – “Cô ta không có nhiều thời gian để quậy phá đâu. Sói Xám Ăn Cừu rất nhanh sẽ trở lại.”

Hỉ Ca mới lười để ý đến chuyện bị chó điên đuổi theo cắn nha.

“Cho nên?” – Cô Tửu không hiểu.

“Cho nên, ngươi bế quan 2 ngày để luyện dược, rất nhanh sẽ có chỗ hữu dụng.” – Hỉ Ca nhếch mép cười, thuận tay bỏ bình dược vào ba lô.

Không chỉ Cô Tửu cảm thấy phiền, mà Hỉ Ca cũng bắt đầu thấy phiền rồi. Sánh Cùng Phong Nguyệt quậy đến mức đã ảnh hưởng đến đại đa số ngoạn gia của Vực Sâu. Mặc dù Hỉ Ca không có lòng dạ nhúng tay vô chuyện huấn luyện đội tinh anh, nhưng vô luận làm sao cô cũng là phó bang chủ, tâm lý muốn bảo hộ bang phái của mình là phải có.

“Chỉ cần ngươi muốn làm là được. Đi thôi, đi Thiên hỏa bình nguyên giúp ta hái thảo dược.” – Cô Tửu không hỏi thêm gì nữa, mạnh tay lôi kéo Hỉ Ca rời khỏi tổng đàn.

Hai người vừa ra khỏi cửa, một thích khách đứng ở bên ngoài cũng nhanh chóng tiến vào trạng thái ẩn thân, xa xa đi theo đuôi hai người.

Tổng đàn bang hội của Vực Sâu ở vị trí không mấy tốt. Bởi vì lúc bọn họ kiến hội, không ai trong đám cao tầng có giá trị tôn kính ở Xích Hỏa Thành cả. Thế nên, sau khi kiến hội thành công, hệ thống phân bố bọn họ đến một nơi cực kỳ xa xôi hẻo lánh. Ở xa chủ thành cũng có điểm lợi, đó là thành viên bang hội hễ bước chân ra khỏi cửa sẽ gặp ngay quái vật… vĩnh viễn không cần lo lắng đến tình trạng tìm không ra địa phương xoát quái.

Tổng đàn cách Thiên Hỏa bình nguyên không xa cho lắm. Dọc theo đường đi có rất nhiều thảo dược. Phàm là nơi Cô Tửu đặt chân qua, cơ bản không chừa lại một cọng cỏ nào luôn.

Ở Thiên Hỏa bình nguyên không còn nhiều ngoạn gia tụ tập như trước. Hỉ Ca cùng Cô Tửu ăn Tị hỏa đan, sau đó tiến vào bình nguyên. Thích khách vẫn đi sau lưng họ thì ngừng lại bên bìa rừng. Bước vào Thiên hỏa bình nguyên sẽ trúng phải trạng thái giảm máu liên tục, nghĩa là thích khách không thể duy trì kỹ năng ẩn thân. Thích khách nghĩ nghĩ liền xoay người rời đi.

Cô Tửu vào đến bên trong liền trực tiếp bỏ rơi Hỉ Ca, lăn xăn chạy đi hái hoa hái lá của hắn. Hỉ Ca bất đắc dĩ liếc mắt nhìn hắn một cái rồi cũng tìm địa phương tốt tốt, triệu hồi tiểu nữ vương, bắt đầu xoát quái.

Hiện tại, xác suất triệu hồi nữ vương là 50% thành công. Chuyện này ngốn của Hỉ Ca hết 2 tháng thời gian. Chính là tiểu nữ vương vẫn không có dấu hiệu lớn lên. Tiểu nữ vương đã ăn hết một vạn kim tệ tiền mua hắc trân châu của Hỉ Ca, nhưng vẫn không thấy có dấu hiệu biến hình. Hỉ Ca quá chán nản, không còn đặt hy vọng nữa, chỉ cần tiểu nữ vương có thể dẫn quái là tốt lắm rồi.

Ở Thiên Hỏa bình nguyên, quái trên 60 cấp là loại chủ động công kích. Tiểu nữ vương đi ra ngoài một vòng có thể dẫn về 10 con quái điểu. Hỉ Ca đứng tại chỗ, nhìn đám quái tiến vào phạm vi công kích liền bắt đầu phóng băng vũ. Sau một trận mưa băng, toàn bộ quái điểu đều nằm la liệt cách cô 6 thước.

Một lát sau, xung quanh Hỉ Ca toàn là xác điểu. Tiểu nữ vương ăn 2 lần trân châu bổ sung thể lực, cuối cùng trực tiếp bãi công, chui vào không gian sủng vật trốn mất. Hỉ Ca mở ra nhìn, thấy tiểu nữ vương đã biến trở về tiểu giọt nước, chỉ còn cách ngửa mặt lên trời thở dài. Người khác dưỡng sủng vật, cô chính là số khổ nha, dưỡng ra tiểu đại gia. Mỗi ngày làm việc không tới 3 giờ, liền yêu cầu 2 bữa cơm. Đúng là mệnh bạc mà~~

Sau cấp 60, mỗi lần thăng cấp cần rất nhiều điểm kinh nghiệm. Mặc dù Hỉ Ca đã muốn vượt cấp xoát quái nhưng để lên đến cấp 66 chắc còn cần một khoảng thời gian nữa. Tiểu nữ vương không dẫn quái, Hỉ Ca cũng không muốn tiếp tục. Cô nhàm chán mở BXH cấp bậc ra nhìn nhìn. Sở Tiếu Ca vậy mà xếp hạng 3, không biết nó làm thế nào thăng cấp nhanh như vậy nữa, đã lên đến 70 cấp rồi. Hỉ Ca đang lò dò tìm xem cấp bậc của Thất Tử thì nghe tiếng của Cô Tửu trên kênh đội ngũ.

“Hỉ Ca, ngươi ở đâu?”

“Chỗ hỏa điểu, ngươi xong rồi?” – Hỉ Ca ngẩng đầu, vẫn còn sớm chán. Bình thường Cô Tửu hái thảo dược không hái đến lúc u linh quái xuất hiện liền không chịu về, hôm nay thế nào lại biến tính rồi?

“Không phải. Có phiền toái. Ta vừa giết 2 người. Đoán chừng ngươi rất nhanh cũng gặp.” – Cô Tửu nhàn nhã nói.

Lời phía sau Hỉ Ca còn chưa kịp nghe, bởi vì người đến gây phiền toái đã xuất hiện rồi.

Đột nhiên cảm thấy toàn thân phát lạnh, Hỉ Ca liền nghiêng người né tránh. Sau đó quăng ra một cái băng vũ trên phạm vi rộng. Những mũi tên băng giáng xuống tên thích khách. Một đám con số màu đỏ nhấp nháy bay lên -5403 -4574 – 4824

Hiện tại, một kiếm khách bình thường có khoảng 4 vạn điểm huyết lượng. Mặc dù lực công kích của Hỉ Ca rất cao nhưng chỉ có thể miễn cưỡng phá đi giáp phòng ngự của kiếm khách mà thôi. Hơn nữa, kiếm khách đã ở sát ngay bên. Giả sử chỉ có một người, Hỉ Ca còn miễn cưỡng đối phó nổi. Nhưng phía sau tên này còn có một tên dược sư. Thật là khi dễ người quá đáng.

Băng thuẫn cấp 5 của Hỉ Ca bị kiếm khách đánh nát, sau đó vẫy một chiêu, cô liền mất hơn phân nửa máu. Còn chưa kịp hồi huyết, trên cổ chợt lạnh. Quanh năm đánh rắn rốt cuộc bị rắn cắn trả. Sống lại trong tổng đàn bang hội, Hỉ Ca còn chưa ngẩn người được bao lâu đã thấy Cô Tửu cũng xuất hiện.

“Ngươi cũng bị người đuổi về à?”

“Hừ… thực ti bỉ, cư nhiên còn có mai phục.”

“Ngươi bạo rớt cái gì sao?” – Hỉ Ca nhìn vẻ mặt xanh mét của Cô Tửu, phỏng chừng hắn đã bị chiếu cố hơi kỹ. Hơn nữa, nếu không phải bị bạo rớt đồ vật gì đó rất tốt thì hắn cũng sẽ không có vẻ mặt này.

“Luyện dược đỉnh (lò). Đó chính là ám kim đỉnh aaaaaa!!!!” – Cô Tửu nghiến răng nói.

Mặc dù đám ngoạn gia có tiền không thiếu trong trò chơi, nhưng người có đủ tiền để chơi hàng độc thì không nhiều. Nhất là những ngoạn gia lựa chọn chức nghiệp cuộc sống lại càng ít. Cô Tửu mua cái ám kim đỉnh đó tốn hơn 5 vạn kim tệ, hơn nữa còn khảm rất nhiều cực phẩm bảo thạch. Hắn không phải tiếc tiền. Mấu chốt là, thị trường hiện giờ tìm không ra dược đỉnh nào tốt hơn cái đó của hắn. Không còn ám kim đỉnh, đường đi tới tông sư chế dược sư của hắn sẽ bị chậm lại.

“Xem ra lần này ta phải cùng Sánh Cùng Phong Nguyệt hảo hảo nói chuyện mới được.”

Mất 5 ngày mới lên tới cấp 65, bị giết một cái, rớt xuống 64 cấp. Biểu tình trên mặt Hỉ Ca vẫn thực bình tĩnh nhưng ánh mắt đã muốn nổi bão. Cô là nể mặt mũi Niếp Lãng cho nên vẫn thường ngó lơ, xem như không thấy mấy chuyện phát sinh. Không lẽ người khác nghĩ rằng cô nhường nhịn là dễ bị hiếp đáp sao?!

“Ngươi một mình đi?” – Cô Tửu đuổi theo sau lưng Hỉ Ca.

“Ngươi cho rằng ta là tên ngốc hả?” – Hỉ Ca trợn mắt đáp. Sau đó hướng vào truyền tống trận, đồng thời mở ra thông tấn khí.

Hai giờ sau, Hỉ Ca ngồi ở sàn đấu giá của Xích Hỏa Thành, Cô Tửu và Cuồng Vũ ngồi hai bên.

“Ngươi xác định muốn làm như vậy hả?” – Cuồng Vũ đưa đầu ra khỏi lan can của bao gian (phòng được bao trọn), rướn cổ nhìn xuống tầng dưới đầy người náo nhiệt.

Sau khi sàn đấu giá thăng cấp, nơi này càng lúc càng giống sàn đấu giá của đời thực. Giữa giờ nghỉ giải lao còn có ca vũ giúp vui. Bất quá mục đích của Hỉ Ca không phải đến xem vũ nữ nhảy múa. Cô đến, mục đích là để bán đấu giá một vật.

Hỉ Ca không biết địa vị ở sàn đấu giá được phân chia thế nào. Cô chỉ biết sau lần quăng chủy thủ lên sàn đấu giá, cô liền được hưởng nguyên một bao gian. Đương nhiên chủy thủ bán lần đó giúp cô kiếm lời hơn 7 vạn kim tệ. Sàn đấu giá ăn 5% chiết khấu trên mỗi giao dịch, nên hẳn lần đó cũng kiếm được kha khá. Một lần giao dịch đó không đủ để Hỉ Ca có trọn một bao gian này. Hỉ Ca nghĩ, hẳn là do sự nhìn xa trông rộng của một thương nhân, chủ nhà đấu giá có thể nhìn ra tiềm năng từ Hỉ Ca.

Giống như lần này, Hỉ Ca trở lại, liền quăng lên đơn thủ cự kiếm cấp bậc truyền kỳ. Còn chưa biết thanh cự kiếm này có thể bán ra với giá bao nhiêu tiền, riêng chuyện sàn đấu giá của họ có thể trưng ra truyền kỳ vũ khí đã đủ giúp họ nổi danh khắp tứ đại lục rồi. Bởi vì chưa có sàn đấu giá nào trên tứ đại lục trưng ra truyền kỳ vũ khí hết. Do yếu tố thời gian, chuyện xảy ra quá gấp, nên người mua lần này phần lớn là ngoạn gia đến từ Đông Châu Xích Hỏa. Cho dù vậy, hiện tại dưới lầu cũng đã chật ních người. Thế mà bên ngoài vẫn còn người đang chen chân muốn vào.

Là kiếm khách đứng hàng thứ hai của Đông Châu Xích Hỏa, Sánh Cùng Phong Nguyệt chắc chắn sẽ không bỏ qua kỳ đấu giá này. Truyền kỳ vũ khí, trừ bỏ cửa hàng vũ khí ở Nam Uyên đại lục đang trưng bày một thanh, căn bản đến giờ cũng chưa có ai thấy cái thứ hai xuất hiện. Là lão bản thần bí của cửa hàng vũ khí ở Nam Uyên, Hỉ Ca cảm thấy, kỳ thực muốn thăng đến cấp tông sư thợ rèn cũng không phải quá khó khăn như tưởng tượng.

Nửa tháng trước, Thứ tổ đội tiến vào bản đồ 80 cấp, đem Long Vương giết chết liền lấy đến bản vẽ truyền kỳ cự kiếm. Đó là bản vẽ tàn phiến, xác suất thành công chỉ có 5%, nhưng việc ấy làm sao có thể làm khó Hỉ Ca đây. Sau khi giao cho Mặc Phi 2 thanh truyền kỳ cự kiếm, mà theo hắn nói thì một thanh dùng để chém người, còn một thanh dùng để chém quái, Hỉ Ca liền được trả công bằng bản vẽ đó luôn. Vốn thanh kiếm này cũng chuẩn bị đem đến sàn đấu giá. Sẵn tiện bị người ta xử một lần, Hỉ Ca liền nhân cơ hội tính kế một chút.

Buổi đấu giá rốt cuộc bắt đầu. Để kết hợp với thanh cự kiếm, chủ nhân sàn đấu giá cố gắng xuất ra không ít thứ tốt cho xôm tụ. Nhưng nhìn chung không có gì so sánh được với truyền kỳ vũ khí. Một giờ sau, thanh cự kiếm màu đen kia cuối cùng xuất hiện trước mắt mọi người.

Giá khởi điểm, 10 vạn kim tệ.

“15 vạn.” – Sánh Cùng Phong Nguyệt còn chưa đợi người chủ trì giới thiệu hết thuộc tính cơ bản của thanh kiếm đã mở miệng nâng giá. Hơn nữa còn trực tiếp tăng thêm 5 vạn kim. Mặc dù đại gia trong trò chơi rất nhiều, nhưng nghe cô ta kêu giá, nhất thời không một ai dám mở miệng. Cũng không phải vì giá tiền, mà còn bởi vì tên tuổi của cô ta.

Không giống với Niếp Lãng, ở Đông Châu này, Sánh Cùng Phong Nguyệt rất có tiếng tăm. Có thể gọi là thần tượng của đa số ngoạn gia, cho nên mọi người sẽ nguyện ý cho cô ta chút mặt mũi.

“20 vạn.” – đúng 30 giây sau, Cuồng Vũ từ trong bao gian nói vọng ra.

Chương 116: Mua bán cũng cần mánh mung

Hỉ Ca cùng Cô Tửu ngồi trên ghế sô pha bên trong bao gian, khoái chí nghe âm thanh dưới lầu nâng giá. Giá tiền của thanh cự kiếm đã bay vọt lên 25 vạn. Nói thật, một kiện truyền kỳ trang bị có thể bán với giá 10 vạn kim tệ là cao lắm rồi. Bởi vì truyền kỳ vũ khí chưa từng xuất hiện ở sàn đấu giá, nhưng dựa theo thị trường mà phỏng đoán, giá 20 vạn đã là ngưỡng giới hạn. 25 vạn, cái này thì hơi khoa trương à. Quan trọng là, giá tiền này do chính Cuồng Vũ nâng lên. Lúc Cuồng Vũ trực tiếp hét lên 25 vạn, Cô Tửu ngồi ở một bên có điểm hơi run run, không phải là Cuồng Vũ muốn lấy tiền của Hỉ Ca để mua vũ khí của Hỉ Ca luôn đó chứ?!

Ban đầu còn có vài người hùa vào tăng giá theo, nhưng đều bị dọa sợ, chỉ còn lại Sánh Cùng Phong Nguyệt quyết theo sát nút. Hiện tại, có thể nói là cuộc chiến 1 đấu 1.

“Ta nói, ngươi nắm chắc không đó?” – Cô Tửu đưa đầu nhìn xuống dưới lầu. Xung quanh Sánh Cùng Phong Nguyệt tựa hồ nổi lên một trận xào xáo. Tựa hồ cô ta không có nhiều tiền trong người để mà xuất ra một lần như vậy.

Cho dù lấy tiền của mình mua đồ của mình, nhưng bọn họ cũng phải nghĩ tới phí tổn phải trả cho nhà đấu giá chứ?! Mặc dù nhờ thanh vũ khí này mà Hỉ Ca trở thành hội viên cao cấp nhất của nhà đấu giá, được hưởng thụ đãi ngộ 3% phí thủ tục, nhưng đó cũng là tiền a~~~

“Không sao. Lão nương hôm nay nhất định khiến cho cô ta đem toàn bộ tiền đều ói ra. Cô ta không phải thích khoa trương lắm sao?!” – Cuồng Vũ trừng mắt hung tợn nhìn xuống dưới lầu.

“Cô ta hình như không có ý muốn tiếp tục nâng giá nữa kìa…” – Cô Tửu ngồi xuống, thò tay bốc bình hầu nhân tửu nhấp một ngụm, sau đó khà một tiếng sảng khoái. Hầu nhân tửu này là hàng cực kỳ hiếm. Bình thường chỉ có hầu vương 70 cấp mới có thể bạo ra. Cho nên hầu nhân tửu trên thị trường có giá cực cao. Cũng không biết chủ nhân nhà đấu giá này tìm được ở đâu đến?!

“Cô ta sẽ theo.” – Cuồng Vũ ngồi xuống, khóe môi nhếch lên, âm trầm cười – “Hỉ Ca, ngươi không lo lắng sao?”

“Lo lắng cái gì mới được?! Lo Đoạn Lang không đuổi kịp đến sao?” – ở Đông Châu Xích Hỏa này, trừ bỏ Sánh Cùng Phong Nguyệt, còn có một kiếm khách lợi hại không kém. Mặc dù không muốn thừa nhận nhưng Hỉ Ca cũng phải công nhận là Đoạn Lang rất mạnh. Cho nên sự kiện đình đám cỡ này mà hắn lại không xuất hiện được sao?

Quả nhiên, ngay lúc người chủ trì gõ búa xác nhận lần thứ nhất, Đoạn Lang rốt cuộc xuất hiện, đồng thời nâng giá lên 26 vạn.

Sự xuất hiện của Đoạn Lang nhấc lên một trận cuồng phong. Vốn dĩ đã muốn buông tay, Sánh Cùng Phong Nguyệt lại lần nữa nâng giá lên 28 vạn. Đoạn Lang và Sánh Cùng Phong Nguyệt cũng không tính là có thâm cừu đại hận gì, mâu thuẫn nho nhỏ thì đương nhiên có. Về phần mâu thuẫn nho nhỏ này từ đâu mà ra… thật là có chút ảo diệu, cho nên mọi người đều bảo trì trầm mặc, không ai muốn nhắc tới.

“29 vạn.” – Đoạn Lang dẫn theo một đám người ngồi cách đó không xa. Chỉ cần Sánh Cùng Khôn Nguyệt nâng giá, hắn liền nâng theo.

Hai người hô một đường lên đến 32 vạn.

Đoạn Lang không phải muốn mua thanh vũ khí này, hắn chỉ muốn giúp chủ nhân giấu mặt của thanh kiếm một phen, sẵn tiện móc giò lái Sánh Cùng Phong Nguyệt mà thôi. Cho nên Đoạn Lang sau đó không nâng giá nữa mà ngồi một bên cười cười. Thẳng đến lúc người chủ trì gõ đủ 3 búa, Sánh Cùng Phong Nguyệt cũng chưa phản ứng lại.

“Chúc mừng ngoạn gia Sánh Cùng Phong Nguyệt lấy 32 vạn mua được truyền kỳ vũ khí Tàn hoàng kiếm.”

Lời nói rơi vào tai Sánh Cùng Phong Nguyệt, cô ta theo bản năng quay đầu nhìn Đoạn Lang nhưng hắn đã phất phất tay, dẫn người tiêu sái rời đi. Trước khi đi, Đoạn Lang còn mĩm cười thật tươi. Vì cái gì hắn lại lộ ra biểu tình này? Hắn bại bởi mình, hắn nên phẫn nộ mới đúng, dựa theo tính cách của hắn thì phải như vậy… Sánh Cùng Phong Nguyệt ngơ ngẩn nghĩ.

“Đoạn Lang hợp tác với ngươi?” – Cô Tửu la lên.

Cuồng Vũ lau mũi, nháy mắt: – “Chỉ cần liên quan đến lợi ích thì trên đời này không có địch nhân vĩnh viễn.”

“Hỉ Ca, ngươi đã sớm biết?” – Cô Tửu bị cái nháy mắt của Cuồng Vũ dọa cho sợ mất mật, lui lại vài bước, quay đầu nhìn Hỉ Ca.

“Ờ… ta đáp ứng bán cho hắn một thanh cự kiếm với giá 10 vạn kim. Nguyên liệu do hắn cấp.” – Hỉ Ca chậm rì rì mở miệng trả lời.

“Ngươi cần nguyên liệu gì?” – Cô Tửu mới không tin Hỉ Ca có thể dễ dàng đàm phán như vậy. Nhìn ngoài mặt thì cô bình đạm vậy đó, trên thực tế, ai biết cô tính kế thế nào ở sau lưng người ta đâu?! Giống như cái người ngu ngốc ở dưới lầu kia kìa, ta nói, rảnh rỗi không có chuyện gì làm hay sao mà lại đi đấu tay đôi với Hỉ Ca. Lần này thì hay rồi, bốc hơi luôn 32 vạn kim. Hỉ Ca tạo ra một phen cự kiếm đó, chi phí tuyệt đối không quá 5 ngàn kim. Những người biết nội tình như hắn, sẽ đồng tình cho nổi đau của Sánh Cùng Phong Nguyệt.

“Ờ… cần một viên hỏa thạch, 8 mỏ vàng, quặng sinh cấp 9, lưu li thạch… hình như còn có 10 khỏa thiên đường thủy tinh ~” – Hỉ Ca nháy mắt trả lời Cô Tửu.

“Ta kháo! Đó là tài liệu để đúc tàn hoàng kiếm sao?”

Đám nguyên liệu đó xêm xêm cũng có giá hơn 7 vạn kim tệ. Thiên đường thủy tinh là tài liệu rèn vũ khí cấp sử thi hoặc là cấp thần khí gì đó. Loại thủy tinh này sản lượng cực kỳ thưa thớt. Mặc dù thợ rèn có bản ghi chép các loại nguyên liệu cần dùng để nâng cấp, nhưng nếu cấp bậc không đủ hoặc là chưa đạt tới yêu cầu thì tài liệu đó sẽ không hiện ra trên bản ghi chép.

Thiên đường thủy tinh, chỉ có tông sư thợ rèn mới có thể nhìn thấy.

Hỉ Ca nhún vai. Cô chính là vô sản có được không. Thiên đường thủy tinh cái loại đồ vật nghịch thiên này, cô chỉ nghe nói tới lúc ở thời kỳ beta mà thôi. Nó thuộc vào thông tin bí mật của đám cao tầng ngoạn gia. Không ai chịu tiết lộ ra ngoài. Cho nên Hỉ Ca cũng không lo lắng có người nói cho Đoạn Lang biết. Huống hồ, Đoạn Lang biết cô chơi hắn thì thế nào. Hiện tại, thực lực của Vực Sâu có lẽ còn chưa đối phó nổi Đoạn Lang Minh, nhưng 1 tháng sau hay 2 tháng sau thì không ai biết à. Vận mệnh tương lai của thế giới rất bất định.

“Đáng thương Đoạn Lang…” – Cô Tửu thở ra.

Ở dưới lầu, hầu như mọi người đã tản đi hết, chỉ còn lại vài người muốn nhân dịp làm quen với Sánh Cùng Phong Nguyệt nên bu đến chúc mừng. Nhìn vẻ mặt tươi cười cứng ngắt của Sánh Cùng Phong Nguyệt, phải nói lời khách sáo với người khác, Cô Tửu lại thở ra: – “Haiz… Đáng thương tiểu cô nương…”

“Hỉ Ca, đi xuống sao?” – vở diễn hạ màn rồi, cũng nên lộ mặt chứ?!

Hỉ Ca lắc đầu: – “Ngươi đi trước đi. Ta dù sao cũng phải nể mặt Sói Xám Ăn Cừu.”

Cô đã nể mặt Niếp Lãng, đáng tiếc Sánh Cùng Phong Nguyệt không chịu hiểu chuyện. Lại nói, Hỉ Ca không đi xuống đối mặt thì người khác không nhận ra vấn đề sao? Ai chẳng biết Cuồng Vũ là trưởng lão của Vực Sâu. Chẳng lẽ làm ra chuyện lớn thế này lại không có sự nhún tay của Hỉ Ca ư?

Sánh Cùng Phong Nguyệt đối phó xong với những người xung quanh, đang chuẩn bị dẫn người rời đi thì Cuồng Vũ từ trên lầu đi xuống. Nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của Sánh Cùng Phong Nguyệt, Cuồng Vũ còn không biết điều nhào tới chào hỏi.

“Ai ui, chẳng phải là Sánh Cùng Phong Nguyệt sao? Như thế nào cũng tới tham gia hội đấu giá à?”

Sánh Cùng Phong Nguyệt vừa nhìn thấy Cuồng Vũ liền biến sắc mặt. Đương nhiên nhận ra người liên tục tăng giá lúc đầu là ai. Bất quá, chỉ có một mình Cuồng Vũ? Sánh Cùng Phong Nguyệt theo bản năng ngẩng đầu nhìn lên bao gian.

“Phong Nguyệt mỹ nhân, chúc mừng ngươi nha. Bỏ ra 32 vạn kim tệ mua thanh cự kiếm kia. Vốn ta nghĩ thanh kiếm này bán cao lắm là 15 vạn thôi, không thể tưởng được ngươi có thể hào phóng đến mức đó a ~~~”

Sánh Cùng Phong Nguyệt không để ý đến Cuồng Vũ, không có nghĩa là Cuồng Vũ sẽ buông tha cho cô ta.

“Ngươi…. Cuồng Vũ, ngươi đừng quá đáng!” – Sánh Cùng Phong Nguyệt cho dù có trì độn, đến giờ cũng biết mình bị người ta chơi khăm. Đáng giận là Cuồng Vũ cùng Đoạn Lang lại bắt tay nhau. Cô có nằm mơ cũng chưa từng nghĩ tới chuyện như vậy sẽ phát sinh. Vực Sâu và Đoạn Lang Minh không phải là tử đối đầu hay sao?! Mặc dù biết mình bị chơi khăm, Sánh Cùng Phong Nguyệt rất nhanh khôi phục biểu tình bình thường. – “Quên đi, chỉ là 32 vạn mà thôi. Ta cũng không thiếu tiền. Coi như cho ngươi.”

“Vậy thì đa tạ. Đi thong thả. Lần sau lại đến chiếu cố a.” – Cuồng Vũ nhìn Sánh Cùng Phong Nguyệt nghiến răng rời đi vẫn không quên quăng thêm một câu móc họng.

Nửa giờ sau, Cuồng Vũ giao thanh cự kiếm cho nhà đấu giá liền rời đi. Hỉ Ca cầm tới 32 vạn kim tệ xong cũng rời đi. Đông Châu Xích Hỏa đúng là có lắm đại gia. Là một chủ tiệm bán vũ khí nhỏ bé, giờ cầm trong tay một đống kim tệ, tâm tình của Hỉ Ca không phải tốt bình thường, mà là lâng lâng như bay.

Hỉ Ca đưa 2 vạn kim tệ cho Cuồng Vũ, nhờ Cuồng Vũ đi mua nguyên liệu chế tạo tàn hoàng kiếm. Mặc dù thuộc tính của thanh kiếm này không mấy tốt nhưng nguyên liệu chế tạo lại rất dễ mua, chỉ tốn khoảng một ngàn kim tệ mà thôi. Hỉ Ca vốn đáp ứng sẽ rèn một thanh cho Cuồng Vũ. Hiện tại đang nhàn rỗi, thuận tiện rèn luôn 2 cây đi, xem như trả Đoạn Lang một cái ân tình.

Đoạn Lang ra khỏi sàn đấu giá, người đi bên cạnh hắn là Lang Hôn có chút không vui. Lang Hôn và Sánh Cùng Phong Nguyệt vốn có giao tình. Đối với hành động lần này của Đoạn Lang, Lang Hôn vẫn duy trì thái độ phản đối, nhưng không thể không nói, đàm phán mà Cuồng Vũ đưa ra quả thật quá mê người. Chỉ cần là kiếm khách, sẽ bị dẫn dụ.

“Đoạn Lang, chúng ta làm như vậy có thể chọc tới Sói Xám Ăn Cừu hay không?”

“Sẽ không. Sói Xám Ăn Cừu mỗi ngày đều chạy qua Vực Sâu, bằng không Sánh Cùng Phong Nguyệt như thế nào trở nên điên cuồng như thế.” – Đoạn Lang nhếch môi – “Ta hình như đã đánh giá thấp người tên Hỉ Ca kia. Xem ra, lần này phải liên hệ với Khổ Độ rồi.”

One Comment

Leave a Comment
  1. Grant Mèo / Aug 4 2014 11:26 am

    hi, cám ơn bạn nha ^_^ truyện hay quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: