Skip to content
August 12, 2014 / hoanguyendinh

[Edit] Thịnh Thế Khói Lửa – 119&120

Mọi người chào mừng 2 bạn editor mới là TĐC và hoabingan nha *tung hoa* Sau này mình chỉ phụ trách beta thôi. Hy vọng tốc độ ra chương mới sẽ nhanh hơn, sớm hoàn thành truyện này cho mọi người thưởng thức ^__^

Chương 119: Ta nuôi ngươi

Edit: TĐC
Beta: hoanguyendinh

Khi Hỉ Ca đang quan sát Danh Hoàng, ánh mắt của Danh Hoàng cũng ở trên người cô. Hỉ Ca ngẩng đầu, ánh mắt hai người đối diện nhau. Hỉ Ca tìm thấy một cảm giác rất quen thuộc nơi Danh Hoàng. Trước đó, cô không khẳng định chắc chắn lắm, nhưng sau khi nhìn vào ánh mắt của anh ta, cô đã xác định được thân phận của người trước mắt. Trên cõi đời này, người nam nhân duy nhất dùng ánh mắt như vậy để nhìn cô, chỉ có Minh Độ Thiên mà thôi. Từng có lúc, cô vì ánh mắt ấy mà say mê, mà chìm đắm đến không thể tự kiềm chế. Bây giờ, lòng cô lại tràn ngập cảm giác lạnh băng.

Thế giới quả thực quá nhỏ, Minh Độ Thiên, Danh Hoàng…

Ban đầu công ty trò chơi có tiết lộ với cô, Minh Độ Thiên và cô ở cùng một thành phố. Nhưng Hỉ Ca không ngờ, bọn họ lại có duyên gặp mặt đến mấy lần. Quan hệ hiện tại giữa hai gia đình, dường như rất thích hợp với câu nói: như nước sôi lửa bỏng? Không tệ à ~

“Hỉ Ca……” – Danh Hoàng nhấp nháy môi, không ra tiếng, nhưng Hỉ Ca có thể thấy rõ khẩu hình (hình dáng của đôi môi khi phát âm).

Hỉ Ca sững sờ, sau đó giả lơ quay đầu đi, khóe miệng khẽ nhếch một nụ cười chế giễu. Cô vẫn cho rằng, nếu gặp Minh Độ Thiên (ở ngoài đời), cô sẽ có phản ứng rất kịch liệt, nhưng tại sao, vào lúc này, tim của cô vẫn đập như bình thường? Người nam nhân từng khiến cho cô quay cuồng điên đảo, rốt cục đã hoàn toàn cách xa trái tim cô rồi.

Đang lúc hai ông lão mắng tới không thể tách ra được, cửa lớn lần nữa mở ra, Hỉ Ca theo bản năng quay đầu, vừa đúng lúc nhìn thấy Niếp Lãng ưu nhã tiến vào. Niếp Lãng nhìn quanh hội trường một vòng, thấy Hỉ Ca thì mỉm cười với cô, nụ cười dịu dàng kia cũng không đủ xóa đi sự ảm đạm trong lòng cô lúc này. Hỉ Ca gật đầu với hắn ta một cái xem như chào hỏi, cũng không bày tỏ gì thêm. Niếp Lãng tựa như cũng chú ý tới Sở ông nội, nhưng anh ta không đi tới chào hỏi, mà lại đi tới bên người Đổng lão gia.

Ánh mắt Hỉ Ca luôn luôn dõi theo Niếp Lãng, thấy anh ta cười nói với Đổng lão gia cái gì đó. Sau đó Niếp Lãng vẫn đứng bên cạnh Đổng lão, tràn đầy hứng thú mà nhìn hai lão nhân mặt đỏ tới tận mang tai chửi mắng nhau. Trái tim Hỉ Ca động đậy, chẳng lẽ Nhiếp Lãng chính là con nuôi của Đổng lão sao?

“Được rồi, được rồi, tuổi tác đã cao, muốn ầm ĩ thì về nhà mà ầm ĩ, không nữa thì hai người đi ra ngoài đánh một trận. Thật không sợ người ta chê cười hay sao a.” – Đổng lão canh thời điểm cũng không tệ, phỏng chừng hai người kia sắp tìm không ra từ ngữ nào mới mẻ để mắng chửi nữa, lúc này mới can thiệp.

Sở ông nội nghe lời của Đổng lão, hung tợn trợn mắt nhìn Danh Dương một cái: – “Hứ, ta nể mặt lão Đổng, có bản lãnh thì ra ngoài đánh một trận.”

“Đánh với ta?! Hứ, ngươi đủ tư cách sao!” – Giọng nói mặc dù vô cùng quyết liệt, nhưng Danh Dương cũng không có vẻ muốn gây hứng với Sở ông nội nữa.

“Tới, giới thiệu với các ngươi, con nuôi của ta. Thế nào, không tệ chứ?” – Đổng lão đắc ý nhìn Sở ông nội. Dĩ nhiên Sở ông nội đã biết Niếp Lãng. Nghe nói Niếp Lãng là con nuôi của Đổng lão, nhất thời sững sờ tại chỗ, thật lâu sau mới có phản ứng.

“Ta nói, Đổng lão đầu, ông cũng quá đáng thật, thuận tay nhặt đồ có sẵn đấy à! Đứa nhỏ tốt như vậy, tại sao lại để cho ông chà đạp kia chứ.” – Sở ông nội nói thẳng chẳng ngại mất lòng ai. Dù sao tính tình Sở ông nội chính là như thế, Đổng lão cũng đã biết.

“Hiện tại tiện nghi ta, tương lai còn không phải tiện nghi cho ông sao? Ta thấy tiểu Hỉ Ca nhà ông cũng trạc tuổi con trai ta, hay là ông gả Hỉ Ca tới đây đi.” – Ý tứ trong lời nói của Đổng lão quá rõ ràng. Mặc dù ông vừa cười vừa nói, nhưng người trong cuộc đều nhận thấy ông không hề nói đùa. Trong lời nói này có mấy phần là ý tứ của Niếp Lãng, có mấy phần là ý tứ của Đổng lão, thật sự còn phải suy xét mới biết.

Hỉ Ca nghe lời này sắc mặt vẫn bình tĩnh như trước, vừa không lộ ra vẻ e lệ, cũng không mở miệng phản bác. Cùng quan sát vẻ mặt Hỉ Ca, sắc mặt Danh Hoàng và Niếp Lãng lại không giống nhau.

Sở ông nội vừa nghe Đổng lão nói liền không nhịn được cười ha ha: – “Chủ ý này……”

“Ông nội.” – Sở ông nội còn chưa nói hết câu, Sở Tiếu Ca đột nhiên mở miệng, ngăn không cho ông nói tiếp – “Chị hai mới 23 tuổi, ông cũng nên có lòng tin ở chị ấy một chút chứ ạ. Bằng không người ngoài sẽ tưởng chị hai đây ế đến không ai thèm lấy đó.”

Sở Tiếu Ca vừa thốt lên, chọc cho mấy lão đầu tử xung quanh phá lên cười. Hỉ Ca nghiêng đầu nhìn, Sở Tiếu Ca nhếch miệng cười với cô, thừa dịp lực chú ý của bọn họ không ở trên người mình, nhỏ giọng nói bên tai cô

“Yên tâm, em chưa đồng ý, không ai được phép đem chị gả ra ngoài đâu.”

Hỉ Ca liếc, âm thầm từ tốn nhéo nhẹ bên hông nó một cái. Khóe miệng lại hơi nâng lên, nếu nói trên đời này có một người hiểu rõ cô, chỉ sợ cũng chỉ có mình Sở Tiếu Ca mà thôi. Mặc dù nó bị cô khi dễ rất thảm, nhưng mỗi khi thương tâm, người mà cô có thể ôm lấy mà khóc, chỉ sợ cũng chỉ có nó.

Bị Sở Tiếu Ca quấy rối như vậy, Đổng lão cũng không có ý nhắc lại chuyện đó, nhưng ánh mắt Niếp Lãng nhìn Sở Tiếu Ca có mấy phần thâm ý.

Niếp Lãng vẫn nghĩ, Sở Tiếu Ca cùng lắm là đời thứ hai trong đại gia tộc. Sở Tiếu Ca không dính vào mấy thói quen của những con nhà thế gia, chắc hẳn là nhờ gia giáo. Những điều người ta đồn thổi, nếu nói là thành tích, đa phần chỉ là bọt nước mới phải. Hơn nữa bình thường thấy chị em họ sống chung, biểu hiện của Sở Tiếu Ca thập phần nhu nhược. Bây giờ xem lại, Sở Tiếu Ca cũng không đơn giản như trong tưởng tượng. Xem ra những tin đồn về “tiểu thần đồng” vẫn có vài phần đáng tin.

Vừa rồi Sở Tiếu Ca làm mất mặt người ta, Hỉ Ca thấy hơi ngượng với Niếp Lãng, cho nên khi Niếp Lãng mời cô khiêu vũ, Hỉ Ca không nỡ từ chối. Nhìn tay Niếp Lãng vịn vào bên hông Hỉ Ca, hai người trên sàn nhảy cười đùa, Sở Tiếu Ca khẽ thở dài. Ngẩng đầu nhìn lên đèn treo hoa lệ trên trần nhà, tự hỏi trong lòng: “Thất ca, anh thật sự không trở lại sao?”

Sở Tiếu Ca không biết Hỉ Ca thích người nào. Nếu như có một ngày trái tim Hỉ Ca thật sự nghiêng về Niếp Lãng, dù không tình nguyện, cậu cũng sẽ không ngăn cản. Nhưng sau khi cậu nghe từ miệng Cát Tường Như Ý, biết được những việc A Thất đã làm, cậu thật không biết nên nói gì nữa. Người đàn ông kia, thích chị mình đến như vậy, đáng tiếc, Hỉ Ca lại không biết gì hết.

Sau khi bữa tiệc kết thúc, Niếp Lãng vốn đề nghị đưa Hỉ Ca về nhà, nhưng Sở ông nội nói muốn cùng đi với Hỉ Ca, cuối cùng Niếp Lãng chỉ có thể trơ mắt nhìn hai người họ rời khỏi hội trường.

Ngồi trên xe, Sở ông nội đột nhiên nghiêm mặt nhìn Hỉ Ca: – “Hỉ Ca, cháu không thích Niếp Lãng sao?”

“Thích ạ.” – Giọng của Hỉ Ca không chút ngập ngừng. Đây là sự thật, cô rất thích người tên Niếp Lãng này. Nhưng thích ở đây không giống với yêu. Yêu thích trong lời nói của ông nội, chắc chắn không phải là tình cảm của cô đối với Niếp Lãng.

“Vậy tại sao lúc nãy không đồng ý. Tiểu tử Niếp Lãng kia cũng không tệ lắm.” – Ấn tượng của Sở ông nội với Niếp Lãng rất tốt, nếu không lúc nãy cũng sẽ không thiếu chút nữa đã đồng ý đề nghị của Đổng lão.

“Ông nội, cháu không muốn lập gia đình sớm như vậy.” – Hỉ Ca cười giải thích.

Sở ông nội nhìn Hỉ Ca chừng ba mươi giây, sau đó chậm rãi mở miệng – “Ông nghe nói Thất thiếu gia đã từng là hàng xóm của cháu, có phải là thật không?”

“Dạ phải.” – chuyện như thế, Hỉ Ca không nghĩ giấu ông nội. Huống chi, cho dù muốn giấu, cũng không giấu được.

“Không phải cháu thích hắn chứ?” – Câu hỏi của Sở ông nội hết sức thẳng thắn, Hỉ Ca ngẩng đầu nhìn ông, phát hiện ánh mắt ông nội từ không có biểu cảm chuyển thành sắc bén, tựa hồ muốn nhìn thấu con người cô.

“Đúng ạ.”

Sở ông nội gật đầu một cái, không nói gì, chỉ ngồi thẳng người, nghiêng đầu về phía ngoài cửa sổ nhìn theo những dãy nhà cao tầng không ngừng lướt qua. Hồi lâu, Sở ông nội mới chậm rãi mở miệng

“Hai đứa không thuộc về cùng một thế giới. Anh ta, máu lạnh, thích giết chóc, ngay cả sư phụ mình cũng không bỏ qua.”

“Cho nên?” – Lần đầu tiên nghe được đánh giá của người khác về A Thất, Hỉ Ca không nghĩ ông nội sẽ gạt cô. Trên thực tế, A Thất mà cô từng thấy qua, cũng chính là dáng vẻ đó. Nhưng, vậy thì sao?

“Nếu như cháu khăng khăng như thế, vậy thì kết cục của cháu sẽ giống kết cục của cô cháu.”

Hỉ Ca nhìn gò má ông, dù Sở ông nội vẫn cường tráng như xưa, nhưng ông đã già rồi. Trán của ông đã có nếp nhăn, tóc đã hoa râm. Người xung quanh vẫn cho là Sở ông nội chỉ có một người con trai. Rất ít người biết được, thật ra ông còn có một người con gái. Nhưng cũng coi như không có. Năm Hỉ Ca 3 tuổi, cô đã dẫn đứa con trai bảy tuổi rời khỏi Sở gia, từ đó về sau Hỉ Ca chưa từng gặp lại cô gái dịu dàng, khóe miệng tươi cười có má lúm đồng tiền ấy nữa.

Trước kia Sở lão cha thường vuốt tóc cô, nói cô rất giống cô cô. Hỉ Ca không nhớ rõ hình dáng của cô cô, chỉ nhớ mang máng, cái ngày cô cô quỳ trước cửa lớn của Sở gia, vẻ mặt của cô cô khi bị Sở ông nội đuổi đi. Hình ảnh đó, cô vẫn không sao quên được.

“Cháu hiểu.” – Hỉ Ca quay đầu sang chỗ khác, không nói thêm câu nào.

Đối với việc trong nhà có thêm một Tiểu Cửu, Sở ông nội không nói gì, ông chỉ ở chỗ Hỉ Ca một đêm, sáng ngày thứ hai thì xe của Sở lão cha đã đỗ bên ngoài chờ từ sớm. Sau khi Sở ông nội rời đi, tâm tình Hỉ Ca vẫn hết sức nặng nề. Tối hôm qua cô một đêm không ngủ, trong đầu không ngừng vang lên lời nói của ông nội.

Vứt bỏ sao? Hay là cứ vứt bỏ đi!

“Chị hai.” – Nhìn Hỉ Ca đứng ngẩn ngơ ở cửa sổ, Sở Tiếu Ca đứng sau lưng cô rất lâu, rốt cuộc nhịn không được chọc chọc bả vai cô.

Quả nhiên, Hỉ Ca theo bản năng cho cậu một cú móc hậu, mặc dù không có đá trúng Sở Tiếu Ca, nhưng lại làm chiếc dép vẽ ra một đường cong duyên dáng giữa không trung, rơi ngay dưới chân Tiểu Cửu.

“Ngươi sao lại dọa người như vậy?”

“Tối hôm qua em quên chưa nói……”

“Hử? Nói gì?”

“Nếu như ông nội đuổi chị ra ngoài, em nuôi chị.”

Hỉ Ca ngây người nhìn Sở Tiếu Ca hồi lâu, cuối cùng gõ thẳng lên đầu hắn một cái.

“……sao bỗng nhiên có lòng tốt như vậy.”

“Đúng là nữ nhân, không đáng cảm thông chút nào.” – Sở Tiếu Ca vừa xoa đầu, trưng vẻ mặt đưa đám đi tới tìm sự an ủi nơi Tiểu Cửu.

Nhìn Sở Tiếu Ca giả vờ khóc lóc lừa gạt sự cảm thông của Tiểu Cửu, Hỉ Ca nhịn không được bật cười. Haiz… bát tự* còn chưa có xem, lúc này, cô tự tìm phiền não làm gì chứ. **xem bát tự (ngày tháng năm sinh) là bước đầu tiên của chuyện cưới hỏi**

Chương 120: Xem náo nhiệt

Lúc Hỉ Ca vào trò chơi, trời còn chưa sáng. Logout tại bang phái như đã thành thói quen. Nên lúc vào trò chơi, cũng là đang đứng trong đại sảnh của bang phái. Vừa lúc Hỉ Ca online, Phần Thiên cùng Phi Khuynh Thành từ bên ngoài đi vào, dáng vẻ hấp tấp, trên mặt còn lộ ra nụ cười đáng đánh đòn. Một bang chủ, một phó bang, đem tất cả chuyện phiền toái trong bang đẩy lên người mình, sau đó tiêu dao sung sướng, không phải đáng đánh đòn thì là gì.

“Hai người các ngươi, ra ngoài chơi rất vui vẻ đi?!?!” – Khoan thai ngồi trên ghế, Hỉ Ca nhìn nhìn, cảm thấy 2 người kia có điểm là lạ.

“Không phải chúng ta tin tưởng thực lực của ngươi sao, nghe nói ngươi đem Sánh Cùng Phong Nguyệt lắc lư đùa giỡn? Cô ta lại đắc tội với ngươi hả?” – Phần Thiên đi đến bên cạnh Hỉ Ca, tìm một cái ghế ngồi xuống, vẻ mặt đầy hứng thú nhìn cô.

“Không tính đắc tội, chỉ vui đùa một chút thôi. Các ngươi tìm được cái gì hả?” – Hỉ Ca không tin Phần Thiên vô duyên vô cớ rời đi lâu như vậy. Tròn năm ngày, hai người bọn họ lại không thăng thêm một cấp nào. Theo tính cách Phần Thiên, chuyện này căn bản là không thể nào.

“Thật đúng là không thể gạt ngươi cái gì, hai chúng ta được Cuồng Vũ chỉ cho bản đồ đi thăm dò Boss thống lĩnh.”

Boss Thống lĩnh, cấp 40 bạo ra Kiến hội lệnh, cấp 70 bạo ra Kiến thành lệnh. Trước kia Phần Thiên không thành lập bang phái, đương nhiên không để ý đến mấy chuyện này. Nhưng bây giờ đã có bang phái, tất nhiên muốn phát triển thành bang hội mạnh nhất. Chơi trò chơi, không phải vì vui vẻ sao. Phần Thiên từ trước đến nay không chịu làm kẻ dưới, những người trong bang chỉ sợ cũng như thế. Bất kể là ai, vì lý do gì, khi đã gia nhập Vực Sâu, nếu chọn ở lại thì nơi đây chính là nhà của họ. Họ sẽ chung tay xây dựng nơi này trở thành nơi tốt nhất.

“Tìm được không?” – Hỉ Ca nhìn vẻ mặt của Phần Thiên, đoán rằng cô ta hẳn đã tìm được boss.

“Tìm được nhưng lúc đó đụng phải người của Sói Xám Ăn Cừu.” – Phần Thiên cười có chút âm hiểm.

“…Ngươi… đều giết chết hết?” – Không giết người thì không phải tính cách của Phần Thiên.

“Ai bảo đối phương chỉ có một người làm chi…” – Phần Thiên nhún vai.

Một người không thể (tự) hồi sinh, muốn sống lại chỉ có cách lựa chọn trở về (điểm sống lại trong) thành, mà thành thị gần nhất cũng cách nơi đó nửa ngày đường. Chờ người đó quay lại địa điểm cũ, đoán chừng hoa cúc vàng cũng đã tàn.

“Giết thì giết. Ngươi chuẩn bị lúc nào thì đi?”

Boss Thống lĩnh 70 cấp, 10 ngày mới xuất hiện một lần, cho nên người đầu tiên biết tin tức là người chiếm ưu thế. Nhưng boss Thống lĩnh 70 cấp lực công kích quá khủng, phải có trang bị và cấp bậc đủ cao mới có khả năng đánh được. Yêu cầu đặc biệt là kiếm khách. Đánh loại boss này cần đến vài nhóm lớn kiếm khách, nếu buông lỏng một chút, nhất định sẽ uổng phí công sức, vậy nên trang bị của kiếm khách hết sức quan trọng. Mặc dù kiếm khách lợi hại nhất trong bang phái là Cuồng Vũ, nhưng trang bị của Cuồng Vũ không thuộc hàng top. Trên thực tế, kiếm khách có thể hấp (dẫn) trụ (vững) được boss thống lĩnh cấp 70 chỉ có thể nằm trong top 5 của bảng tổng hợp thực lực kiếm khách của Thịnh Thế mà thôi.

“Chúng ta ít kiếm khách quá, cho dù uống dược của Cô Tửu, đoán chừng cũng cần kiếm khách có lực phòng ngự trên hai vạn mới được.”

Hỉ Ca nhìn lực phòng ngự của mình, thật đáng thương chỉ có 1800 điểm, cô đành câm nín không biết nói gì. Kiếm khách muốn có phòng ngự trên 2 vạn điểm, ít nhất trên người phải mặc 2 trang bị cấp truyền kỳ. Thật trâu bò!

“Ta có thể tìm được người, nhưng sợ rằng boss mà bạo ra trang bị kiếm khách, hắn sẽ lấy đi một món.”

Trang bị bạo ra từ boss Thống lĩnh nhất định là cấp truyền kỳ hoặc cấp sử thi. Nếu là truyền kì còn đỡ, nếu thực sự bạo ra trang bị cấp sử thi, đến lúc đó nhất định sẽ có người bất mãn trong lòng.

“Cái này ngươi yên tâm, chỉ cần hắn chịu tới, đồ bạo ra nhất định sẽ ưu tiên hắn lựa chọn.”

Phần Thiên là người thẳng thắn, cô biết Hỉ Ca quan hệ khá rộng nên mới nhờ vả. Nếu không đánh bây giờ, chỉ sợ phải chờ đến tuần sau. Một tuần, có trời mới biết lúc ấy đã có bao nhiêu người được đến tin boss thống lĩnh xuất hiện. Sợ rằng khi đó là đi giết người chứ không phải đi giết boss nữa. Chuyện liên quan đến lợi ích, ai chịu nhường ai đây.

Hỉ Ca gật đầu, đi ra khỏi đại sảnh bang phái, mở ra thông tấn khí, suy nghĩ một chút lại đem thông tấn khí tắt đi. Có lẽ cũng nên trở về một chuyến. Rời khỏi Nam Uyên hơn hai tháng, cô cũng nên đối mặt với thực tế rồi.

Trở lại Xích Hỏa thành, tìm được nơi truyền tống, tốn 50 kim tệ để về tới Nam Uyên thành, thật ra chỉ là trong nháy mắt.

Một cái chớp mắt, tòa thành màu đỏ liền biến mất, thay vào đó là một màu xanh thẳm, Nam Uyên thành vẫn phồn hoa tấp nập, mọi người đều vội vã đi tới đi lui. Từ khi thông đạo mở ra, các đại lục đều câu thông với nhau, rất nhiều người từ các thôn trấn chạy tới thành thị.

Đứng ngẩn người ở điểm truyền tống một lúc lâu, Hỉ Ca mới chợt nhớ tới mục đích chuyến đi lần này. Trước đây, mỗi lần trở lại Nam Uyên, nơi đầu tiên cô đến là Cát Tường tửu lâu. Nhưng bây giờ Hỉ Ca lại không biết nên đi đâu? Ở trong thành đi tới đi lui, vòng vo nửa ngày, cuối cùng cô dừng chân trước cửa hàng vũ khí của mình. Nếu không phải cửa hàng vẫn ở chỗ cũ, cô có chút không thể tin được đây là tiệm của mình. Từ lúc nào cửa hàng của mình lại biến thành tòa nhà hai tầng? Trước cửa thì tấp nập người ra kẻ vào?

“Nè, ngươi rốt cuộc có đi vào hay không, đừng đứng đó cản đường.”

Hỉ Ca chưa phản ứng kịp, sau lưng cô truyền đến một âm thanh, Hỉ Ca không đứng vững thiếu chút nữa đã bị người sau lưng đẩy ngã. Quay đầu lại, thấy kiếm khách toàn thân kim quang đang khó chịu nhìn cô, bên cạnh hắn còn có mấy người, hẳn là một đội. Kiếm khách này trang bị cũng rất tốt, toàn bộ là ám kim, trước ngực có đeo huy hiệu của… Long Tộc!

Thật là trùng hợp! Nếu người bọn họ đụng phải là Phần Thiên chứ không phải Hỉ Ca, đoán chừng lúc nãy đã xảy ra một hồi đại nạn. Ai bảo hắn may mắn gặp phải cô chứ, liếc nhìn tên kiếm khách, Long Hồn, Hỉ Ca âm thầm ghi nhớ, sau đó xoay người vào cửa hàng. Hỉ Ca vào cửa hàng thì biết chưởng quầy Lai Phúc ở trên lầu. Tầng 2 là nơi bán vũ khí cao cấp. Hỉ Ca ở dưới lầu nhìn một lượt, đều là lam phẩm tử phẩm vũ khí, các loại coi như đầy đủ, ước chừng là Sở Tiếu Ca lấy được. Sau khi dạo quanh tầng một xong, Hỉ Ca liền đi lên tầng 2. Cô lên cũng thật đúng lúc, trên đây đang có người gây gổ với nhau.

Một đám người bu quanh, bên trong vòng tròn truyền ra tiếng một nữ nhân. Nghe có chút quen tai, nhưng nhất thời Hỉ Ca nghĩ không ra là ai. Tất cả mọi người đang vây quanh chưởng quỹ Lai Phúc. Là một nữ nhân đang cùng một nam nhân ầm ĩ to tiếng. Bởi vì Hỉ Ca di chuyển một hồi thì đứng đối diện với nữ nhân kia, vừa vặn nhìn thấy mặt của cô ta. Là người quen, nhìn một lượt, phát hiện ở đây phần lớn người chơi đều là Long Tộc. Nữ nhân kia chính là Long Khổ Nhi. Kẻ thù truyền kiếp, Hỉ Ca nhịn không được thở dài.

Hỉ Ca không nhận ra nam kiếm khách đang gây gổ với Long Khổ Nhi, trang bị trên người hắn không phải là quá tốt, cho dù Long Khổ Nhi chỉ vào mũi hắn mắng, hắn cũng không nói gì, chẳng qua là vẻ mặt càng phát lạnh mà thôi.

“Ta cho ngươi biết, đây là địa bàn của Long Tộc, ngươi tốt nhất nên thức thời mà rời khỏi. Nếu không hôm nay ngươi tuyệt đối không thể ra khỏi cửa tiệm này.” – Ngón trỏ của Long Khổ Nhi thiếu chút nữa chỉ đến mũi nam nhân, thể hiện khí thế kiêu ngạo không thể nghi ngờ.

Có điều… tiệm của cô, từ lúc nào đã thành địa bàn của Long Tộc? Khế đất vẫn còn trong tay cô mà ta?! Hỉ Ca đầy đầu thắc mắc.

“Kiếm, sẽ không bán cho ngươi.” – Nam nhân nhìn Long Khổ Nhi, chỉ nói một câu.

Lúc này Hỉ Ca mới để ý tới, trong tay kiếm khách có một thanh cự kiếm, ờ… là truyền kỳ cự kiếm, không nghĩ tới hắn thế nhưng mua lại. Hỉ Ca giao phó cho Sở Tiếu Ca, thanh kiếm này phải bán ít nhất với giá 15 vạn kim tệ. Kết quả, vào tay Lai Phúc, thanh kiếm trực tiếp tăng giá lên thành 20 vạn kim tệ. Có thể bỏ ra 20 vạn kim tệ mua một thanh truyền kỳ cự kiếm, nhìn xem trên người kiếm khách kia mặc trang bị cái gì, nếu là người thông minh, tuyệt đối sẽ không động đến hắn. Đáng tiếc, cũng không phải tất cả mọi người đều có đầu óc, nói thí dụ như Long Khổ Nhi đây.

“Hừ, vậy ngươi hôm nay không nên ra khỏi Nam Uyên thành.” – Nhìn đến nam nhân rắn mềm không buông, giọng nói Long Khổ Nhi liền thay đổi.

Long Khố Nhi vốn biết đây là cửa hàng vũ khí nổi tiếng, nhưng giá của thanh kiếm kia thật sự là quá đắt. Vốn dĩ trên tay không có nhiều tiền như vậy, ai biết khi kiếm đủ tiền rồi, vừa lúc lại có người mua mất thanh kiếm. Chưởng quỹ nói, nếu lão bản không trở lại, tạm thời sẽ không cung cấp hàng mới. Mặc dù không ai biết lão bản thần bí của tiệm này là ai, nhưng có thể đúc ra vũ khí này, người bình thường sẽ không ngu mà đi đắc tội. Vì thế, Long Khổ Nhi chỉ có thể quay sang làm khó dễ người mua kiếm.

“Ta lát nữa sẽ trực tiếp truyền tống, không có ra khỏi thành.” – Kiếm khách kia nói thêm một câu, làm cho Hỉ Ca bất giác cười lớn. Đây đúng là loại người dùng để đối phó với Long Khổ Nhi.

“Ngươi!”

Trong thành không thể giết người, hơn nữa có giết người cũng chưa chắc sẽ bạo ra cây kiếm. Người này có chết cũng không chịu bán kiếm, Long Khổ Nhi thật không biết phải làm sao.

“Người anh em, ta khuyên ngươi vẫn nên đem cây kiếm bán cho chúng ta, dù có sang đại lục khác, Long Tộc chúng ta cũng sẽ tìm được ngươi.” – Long Hồn rốt cục mở miệng nói.

Kiếm này là Long Khổ Nhi muốn mua cho Long Hồn, hắn tất nhiên không muốn để cơ hội tốt như vậy vuột mất.

“… Long Tộc, rất lợi hại sao?” – Kiếm khách kia dừng một chút, cau mày suy nghĩ một lát sau đó như bừng tỉnh ra – “Bát đại công hội, các ngươi đứng thứ 7 đúng không?”

“Đúng thì thế nào, ngươi có ý kiến gì sao?”- Nghe giọng nói khinh thường của kiếm khách, Long Hồn đứng lên, sắc mặt trở nên khó coi.

“Không có gì, chẳng qua thấy cái tên có chút quen tai mà thôi.”- Kiếm khách khua tay cười cười – “Thương Lan công hội, tên hiệu là Thanh Lam, muốn chỉ giáo, có thể đến Cực Bắc Băng Nguyên tìm ta.”

Hỉ Ca nghe nam nhân nói tên, tâm tình trở nên đặc biệt tốt. Nếu cô nhớ không lầm, phó hội trưởng của Thương Lan công hội tên là Thanh Lam.

2 Comments

Leave a Comment
  1. Starrysky / Aug 15 2014 8:47 pm

    Hi vọng có thêm 2 bạn editor mới thì truyện có thể hoàn thành sớm. Cảm ơn các bạn nhiều.

  2. Min Lưu / Dec 21 2016 2:12 am

    tiếu ca dễ thương qá ah… đòi nuôi chị hai

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: