Skip to content
September 15, 2014 / hoanguyendinh

[Edit] Thịnh Thế Khói Lửa – 127&128

Chương 127: Thiên hạ của Vực Sâu
Edit: TĐC
Beta: hoanguyendinh

Sở Tiếu Ca đột nhiên xuất hiện hiển nhiên khiến đối phương một phen đại loạn. Hơn nữa trong bọn họ chỉ có một số ít là thực sự có tâm đến gây phiền toái, phần lớn đều là người chơi riêng lẻ bị người ta kích động, căn bản không biết cái gì gọi là “phối hợp”. Sở Tiếu Ca mà ra tay thì chỉ nháy mắt đã giết được một tên. Rất nhanh, cả đám liền thấy khiếp đảm.

Những người kích động nhìn tình huống chuyển biến bất thường liền quay đầu đối phó với Sở Tiếu Ca. Nhưng bọn Hỉ Ca không phải chỉ biết đứng xem náo nhiệt. Bọn Hỉ Ca sớm đã theo dõi mấy người kích động kia, kỹ năng khống chế cũng phóng về phía bọn họ, một lát hôn mê, một lát đánh lui, không đợi bọn họ kịp phản ứng, Sở Tiếu Ca đã gần như dọn sạch chiến trường.

Đám người kéo tới, phần lớn bị giết, phần nhỏ bỏ chạy, mấy tên kích động thấy tình hình không ổn đều cắn răng liều mạng, nhưng cũng không kịp làm gì, cuối cùng vẫn chết dưới tay Sở Tiếu Ca. Quay đầu nhìn, tính danh trên đầu Sở Tiếu Ca đã chuyển thành màu đen. Hỉ Cả nhịn không được thở dài. Cách cửa phó bản không xa có truyền tống môn về thành, Sở Tiếu Ca hiện tại hồng danh không thể vào thành. Cậu chuẩn bị một mình ra ngoài luyện cấp tẩy hồng danh. Hỉ Ca không thể yên tâm về nó. Mặc Phi lại rất tin tưởng thực lực của Sở Tiếu Ca, nên quay sang khuyên bảo Hỉ Ca một phen, cuối cùng Hỉ Ca gật đầu đồng ý.

Sau khi Sở Tiếu Ca rời khỏi, những người còn lại từ truyền tống môn trở về Xích Hỏa thành.

Mặc dù bây giờ trong bang tương đối rối loạn, nhưng người chơi tinh anh của Vực Sâu trong thời gian này đều vội vã về hết đây rồi, muốn chặn đứng chuyện này cũng không phải quá khó khăn. Chẳng qua là ra tay áp bức mặc dù có thể ngăn chặn chuyện này, nhưng lại ảnh hưởng không tốt đến danh tiếng của Vực Sâu. Nếu muốn có chỗ đứng vững chắc thì không thể đắc tội với tất cả người chơi được.

Để cho những người khác ở lại trong thành mua gì đó tiếp tế, Hỉ Ca mang theo Phi Khuynh Thành và Cuồng Vũ về trước. Mới vừa đến tổng đàn, Hỉ Ca đã nhìn thấy một đám người vây quanh bên ngoài. Số lượng cũng không nhiều lắm, nhưng tiếng la hét không ngừng vang lên, giống như muốn biến Vực Sâu trở thành phản chánh chủ (kẻ tội đồ?!?) vậy.

“Các ngươi đã quay lại rồi. Thế nào?” – Phần Thiên nhìn thấy bọn Hỉ Ca, vẻ không vui trên mặt cũng giảm bớt chút ít.

“Thu hoạch tạm được. Vừa giết chết Hỏa Thần thì tin nhắn của ngươi tới.” – Hỉ Ca nhìn quanh một vòng, những Đường chủ cấp cao trong bang đang ở, hẳn là Phần Thiên định mở hội nghị.

Hỉ Ca cùng Phi Khuynh Thành ngồi ở phía bên trái và bên phải của Phần Thiên. Cuồng Vũ an vị ở bên dưới Hỉ Ca. Vị trí đối diện Cuồng Vũ là giành cho Cô Tửu, nhưng Cô Tửu không trở về.

“Được rồi, mọi người đã đến đông đủ, chúng ta họp nào.”

Quét mắt qua đại sảnh bang phái một lượt, đại môn lập tức đóng lại.

“Hiện tại bên ngoài xảy ra chuyện gì, hẳn mọi người đều biết, ta muốn nghe xem mọi người có cách giải quyết nào tốt không.” – Phần Thiên gõ gõ xuống bàn, nhìn về một hàng quan viên phía dưới.

“Bang chủ, bên ngoài đã bị người bao vây, ta thấy nhất thời bọn họ sẽ không tản ra, bằng không để cho phó bang chủ đi ra nói lời xin lỗi đi.” – một lúc lâu sau, Đường chủ tên Phải Trái Đung Đưa ngồi ở cuối hàng đột nhiên mở miệng.

Hỉ Ca nghiêng đầu nhìn một cái, cô có chút ấn tượng với người này. Hắn là đại sư thợ rèn. Hiện tại, đối với các bang phái mà nói, có được thành viên là người chơi kỹ năng cuộc sống cấp đại sư rất hiếm. Cho nên lúc tên này xin vào bang, Phần Thiên liền cho hắn vị trí Đường chủ. Về phần Hỉ Ca, chuyện cô là tông sư thợ rèn không nhiều người biết. Hơn nữa cô sẽ không chế tạo vũ khí cho người trong bang.

“Đùa gì thế. Vì sao phải nói xin lỗi chứ? Phó bang không làm sai gì, ta đã bảo cái cô Sánh Cùng Phong Nguyệt kia quá đê tiện. Thư khiêu chiến là cô ta phát ra, chuyện gì cũng đều là cô ta nói. Phó bang chủ từ đầu tới cuối cũng chưa làm gì quá đáng.” – Có mấy Đường chủ tức giận vỗ bàn khi nghe lời của Phải Trái Đung Đưa. Những người này đều do Hỉ Ca lựa ra từ thành viên cấp thấp, thực lực rất khá. Bởi vì do một tay cô bồi dưỡng cho nên ấn tượng của những người này về Hỉ Ca dĩ nhiên tương đối tốt.

“Nhưng mà những người chơi bên ngoài không nghĩ như vậy. Nếu như hiện tại không ngăn chặn những lời nói đó, vấn đề nhất định sẽ nghiêm trọng hơn. Không phải chỉ nói xin lỗi thôi sao. Dù gì cũng là phó bang chủ, sao ngay cả chút việc này cũng không đảm đương nổi.” – Phải Trái Đung Đưa bị người chỉ vào mũi dạy dỗ một trận, sắc mặt không hề dễ coi. Nếu không phải đãi ngộ của Vực Sâu đối với hắn tương đối ưu hậu, hắn đã sớm rời khỏi đây. Bang phái do nữ nhân dựng nên, có thể có bao nhiêu tiền đồ chứ?!

“Đúng vậy, không phải chỉ nói xin lỗi thôi sao. Trước tiên dẹp yên chuyện này rồi hãy nói.” – Hai người khác gật đầu phụ họa.

Phần Thiên bí hiểm nhìn lướt một vòng – “Ai đồng ý việc phó bang chủ xin lỗi thì giơ tay.”

Phải Trái Đung Đưa giơ tay lên trước tiên, xung quanh yên lặng chừng 10s, tiếp đến có hai người giơ tay lên. Hỉ Ca ở bên kia âm thầm than thở, trong bang chỉ có mấy Đường Chủ thôi, vậy mà gần một phần ba bất mãn với cô a! Cô làm người cũng có chút quá thất bại đi?!?

“Ừm… Ba… So với tưởng tượng của ta thì tốt hơn.” – Vẻ mặt Phần Thiên cười như không cười, quét mắt nhìn từng người trong số ba người họ, cuối cùng ánh mắt dừng lại trên người Phải Trái Đung Đưa – “Ngươi quen Sánh Cùng Phong Nguyệt đúng không?”

Mặc dù là câu hỏi, nhưng trong lời nói của Phần Thiên lại mang ý khẳng định.

“Đúng vậy!”

“Ừ… Trở về nói cho cô ta biết, chỉ cần cô ta xuất môn, Vực Sâu nhất định luân bạch cô ta. Đông Châu Xích Hỏa này, cô ta đừng nghĩ đến chuyện bước vào nữa.”

Lời của Phần Thiên khiến những Đường chủ kia biến sắc mặt. Bọn họ rốt cuộc hiểu mục đích thực sự của cuộc họp này. Không ít người thầm cảm thấy may mắn, cũng may lúc nãy không lựa chọn đứng sai phe.

“Về phần 2 người các ngươi, trong Vực Sâu không có thứ hèn nhát, nhận lầm loại chuyện như vậy. Đã biết chưa?”

“Chúng ta, chúng ta chỉ…..” – Hai người kia nhìn Phần Thiên, nhất thời mặt đỏ tới tận mang tai.

“Các ngươi là đại diện của Vực Sâu, lại giúp người khác hủy diệt uy phong của bang phái mình. Chuyện như thế này, ta không muốn thấy lại lần thứ hai. Vị trí Đường chủ của hai ngươi, ta sẽ giao cho người khác.” – Phần Thiên vốn có ý muốn chỉnh đốn bang phái, chỉ là chưa tìm được thời cơ tốt mà thôi. Hiện tại cho dù bọn họ phải đối mặt với kẻ địch lớn mạnh, người tuy không nhiều, cũng quyết không dễ dãi.

Trái Phải Đung Đưa kia mặc dù không phải là người của Sánh Cùng Phong Nguyệt, nhưng có quan hệ không tệ với đối phương. Thực ra chuyện này Phần Thiên không quan tâm, nhưng hắn dám không phân tốt xấu giúp người ngoài, người như thế cô tuyệt đối sẽ không giữ lại.

“Không tiễn!!!” – một lần kéo xuống ba Đường chủ, những người đang có mặt ở đó đều hai mặt nhìn nhau. Hỉ Ca thì ngược lại không cảm thấy gì hết. Phần Thiên ít quan tâm chuyện trong bang, không có nghĩa là ngó lơ. Chính xác mà nói thì Phần Thiên có khuyết điểm là thích bao che thủ hạ.

Tính cách này không thể nói là quá tốt, có lúc sẽ khiến cô ta làm chuyện sai lầm. Phần Thiên cũng biết tính xấu của mình, cho nên mới để Hỉ Ca và Phi Khuynh Thành làm phó bang (để kèm cặp hả?!). Chuyện hôm nay, nếu là với người ngoài mà nói, là cách cư xử không tồi. Nhưng quan hệ giữa Hỉ Ca và Phần Thiên lại rất kì lạ. Phần Thiên muốn đánh gục Hỉ Ca, nhưng đồng thời cũng không muốn để Hỉ Ca phải một mình chịu uất ức.

Đưa 3 người kia đi rồi, vẻ mặt Phần Thiên lại như thường ngày, nhìn mấy Đường chủ châu đầu ghé tai trong đại sảnh mà không nói gì, một lúc lâu sau mới gõ bàn mấy cái.

“Ngày mai trong bang tổ chức hoạt động, người chơi 60 cấp trở lên trước chính ngọ đều phải về bang. Mỗi người tham gia hoạt động được thưởng 300 điểm cống hiến bang phái. Cá nhân ta dành ra 500 kim thưởng riêng cho người có cống hiến đặc biệt. Mọi tổn thất của lần hoạt động này, bang hội sẽ bù lại.” – Phần Thiên nói xong, ánh mắt những Đường chủ kia lập tức sáng lên, chuyện mới vừa rồi trực tiếp ném ra sau gáy.

Điểm cống hiến bang phái nổi tiếng là khó kiếm. Một người chơi mỗi ngày không làm gì cả, làm mỗi nhiệm vụ bang phái, cao nhất cũng chỉ đạt được 20 điểm. Điểm cống hiến bang phái có thể dùng để đổi trang bị. 300 điểm cống hiến, có thể đổi được 3 kiện trang bị ám kim 60 cấp.

Trong Thịnh Thế, trang bị bang phái không được tính là quá tốt, nhưng nếu thu thập đủ hai món là có thể kích hoạt thuộc tính ẩn. Thuộc tính ẩn của trang bị bang phái tương đối mạnh, hoàn toàn có thể bù lại khuyết điểm thuộc tính yếu. Nếu như không muốn đổi trang bị, điểm cống hiến cũng có thể mua được không ít đồ tốt.

Dĩ nhiên, lập tức bỏ ra nhiều điểm cống hiến như vậy, kế hoạch thăng lên bang phái cấp 3 sẽ tạm thời gác lại. Nhưng hoạt động bang phái lần này nếu thành công, chỗ tốt tuyệt đối không ít.

“Tan họp.” – Phần Thiên nói chuyện làm việc từ trước đến nay như sấm rền gió cuốn, thời gian hội nghị tổng cộng không vượt quá 20 phút.

“Bang chủ, chuyện của phó bang kia……” – Mấy Đường chủ không thể nào yên lòng cất tiếng hỏi. Dù sao hiện tại người chơi trong bang vẫn không ngừng bị giết, không ít bang chúng đã không nhịn được bắt đầu có ý định tổ đội đi báo thù.

“Việc này lát nữa ta sẽ giải quyết trên kênh bang phái, các ngươi về trước thông báo cho thủ hạ đi.”

Thấy mấy Đường chủ đã rời khỏi, Phần Thiên mở hình thức tự do lên tiếng trên kênh bang phái. Thấy Phần Thiên xuất hiện, kênh bang phái nhất thời như ong vỡ tổ. Lên tiếng phần nhiều đều là người bị giết trở về, hoặc có bạn bè bị giết trở về. Không có nhiều người chỉ trích Hỉ Ca, hơn nữa nếu có cũng nhanh chóng bị (những lời chat chit khác) đẩy xuống, nói chung, Hỉ Ca rõ ràng vẫn có uy tín trong bang. Có điều có uy tín là một chuyện, giải thích thì vẫn phải làm. Sau khi Phần Thiên át đi tiếng huyên náo trong kênh bang phái, Hỉ Ca mới cất tiếng.

“Lời đồn thổi bên ngoài chắc hẳn mọi người đã nghe qua rồi, đối với những lời chất vấn về nhân phẩm của ta, cứ giữ ý kiến của mọi người, không hài lòng thì có thể lui bang. Nếu ai không tin ta, người đó sẽ không có tư cách đứng ở Vực Sâu.” – Lời của Hỉ Ca thật sự có chút không khách khí, nhưng hiệu quả mang lại tốt hơn so với bình thường. Không ít người chơi vốn có chút kích động, nghe được lời này của cô, lại thấy vững tin hơn.

“Chuyện này ta sẽ giải quyết trong hôm nay, mọi người có hứng thú có thể xem video một chút. Còn nữa, ngày mai bang phái sẽ tổ chức hoạt động, hoạt động này rất quan trọng. Bang chúng từ 50 đến 60 cấp, sáng mai tập hợp tại bang phái, mỗi người tham gia hoạt động được thưởng 300 điểm cống hiến. Về chuyện mọi người bị giết thời gian qua, ta nói được sẽ làm được, bất kể cá nhân hay tổ chức đã ra tay với chúng ta, Vực Sâu tuyệt đối sẽ không bỏ qua! Đông Châu Xích Hỏa này là thiên hạ của Vực Sâu!!”

Giọng nói Hỉ Ca trong trẻo lạnh lùng vang lên trên kênh bang phái, nhất thời không ai nói chen vào. Cho đến khi Hỉ Ca lui xuống, kênh bang phái mới bùng nổ dữ dội.

“Ta kháo (tiếng chửi bậy)!!! Phó bang quá trâu (bò). Con bà nó, Đoạn Lang Minh tính là cái gì. Đông Châu Xích Hỏa vốn chỉ có Vực Sâu chúng ta!”

“Đúng vậy, Sánh Cùng Phong Nguyệt gì đó, ngoài khóc lóc ra cô ta còn có thể làm gì, chít chít oa oa.”

Mới đầu còn có mấy người bất bình thay Sánh Cùng Phong Nguyệt. Đến khi Cuồng Vũ phát video lên kênh bang phái, danh khí của Hỉ Ca ở Vực Sâu lên cao đến mức không tưởng. Đây còn là người bình thường sao, một chiêu đã giây sát Sánh Cùng Phong Nguyệt!!!! Cũng không biết Cuồng Vũ nhìn xa trông rộng tới mức nào, lúc đó vậy mà còn nhớ quay lại video, từ đoạn Sánh Cùng Phong Nguyệt vừa xuất hiện tìm Hỉ Ca khiêu chiến đến cảnh ở lôi đài. Vốn Hỉ Ca còn tưởng muốn giải quyết chuyện này sẽ có chút phiền phức. Ai biết chỉ cần một đoạn video này của Cuồng Vũ, mọi chuyện liền ổn thỏa. Mặc dù sẽ tiết lộ thực lực của cô, nhưng cô không quá để ý. Thật ra, Cuồng Vũ chỉ hành động theo quán tính mà thôi. Trước kia Cuồng Vũ là người của Thiên Nhãn, công việc chính là quay video. Từ trong tay cô truyền đi không biết bao nhiêu video chiến đấu kinh điển, còn có rất nhiều video không dễ gì thấy được. Mặc dù hiện tại đã hoàn lương, nhưng chưa đổi được tật xấu. Nói chung đó là bệnh nghề nghiệp của người bị đuổi việc.

Sánh Cùng Phong Nguyệt nói gì không quan trọng, bôi nhọ Hỉ Ca thế nào cũng không quan trọng, chỉ cần có đoạn video này, dù cho đầu lưỡi của cô ta có sinh ra thập nhị phẩm kim liên (miệng nở hoa sen 12 cánh???), cũng không làm nên chuyện gì hết. Thực lực của Hỉ Ca bày ra trước mắt, vẻ nhu nhược kia muốn cho ai nhìn?! Hỉ Ca cũng không đem video phát lên kênh thế giới, bởi vì chuyện này không cần cô làm, nhất định sẽ có người làm thay. Quả nhiên, chưa tới 5 phút đồng hồ sau, trên kênh thế giới đã bắt đầu phát tán video quyết đấu.

Chỉ có điều xem xong video này, phản ứng đầu tiên của phần lớn người chơi là… Thịnh Thế có bug~~

Sau đó mọi người chộn rộn bát quái, xem xét trang bị trên người Sánh Cùng Phong Nguyệt, tính toán lượng máu và phòng ngự, rồi cho ra kết luận là, dù một chiêu bạo đánh của đệ nhất nhân cũng tuyệt đối không thể nào giây sát được. Song, không ai biết bộ trang bị trên người Hỉ Ca có thuộc tính ra sao, cho nên cũng không dám khẳng định chắc chắn. Trong chốc lát, nơi ồn ào nhất có lẽ là văn phòng khiếu nại của công ty Thịnh Thế, điện thoại vang lên không ngừng. Rốt cục, sau nửa giờ, cấp cao Thịnh Thế ra thông cáo. Trò chơi trí năng dạng này không thể nào có bug!!!!!! Tất cả thuộc tính của người chơi Hỉ Ca đều bình thường!!!!!!

Mà Hỉ Ca vì một trận đánh này liền vang danh. Thậm chí có người còn “vô tình” để lộ thân phận trước kia của cô. Hỉ Ca chính là nữ vương của đế đô khi xưa, hiện tại là phó bang chủ của Vực Sâu. Nhìn những bài post trên diễn đàn, cái gì mà “Nữ vương quật khởi” rồi “Giấc mơ của Nữ vương”, Hỉ Ca mới đầu còn hăng hái mở ra xem một lát, đọc được mấy dòng, cô lại túng quẫn đóng cửa sổ màn hình lại (vì xấu hổ). Người chơi trên thế giới này, quả nhiên đều là loại dây leo đầu tường (ý là chỗ nào có ánh sáng liền hướng về phía đó). Video phát được một canh giờ, người chơi bao vây tổng đàn Vực Sâu nên làm gì cũng đã làm, nên giải tán đã giải tán. Những người còn trụ lại, không phải có tổ chức chống lưng thì chính là cố ý đến gây chuyện.

Phi Khuynh Thành cùng Phần Thiên không hề khách khí, dẫn người đi ra giết sạch.

“Hỉ Ca khó đối phó hơn ta tưởng!” – một nữ thuật sĩ tóc bạch kim, 70 cấp, xem xong nội dung tin tức trên kênh thế giới, trên mặt hiện lên một nụ cười xán lạn.

Chương 128: Đa tạ kiếm của ngươi

Đội ngũ ít đi một thích khách. Mặc dù Vực Sâu cũng có thích khách cường lực bậc trung nhưng trang bị của họ không khoa trương giống như Sở Tiếu Ca. Về phần hỏi mượn trang bị, đây là điều cấm kị. Cũng may vây cánh của Thứ ở Đông Châu Xích Hỏa có không ít thích khách đẳng cấp. Bọn họ đều là thủ hạ của Sở Tiếu Ca, Sở Tiếu Ca gọi một người tên là Thê Lãnh tới. Người nọ đổi trang bị với Sở Tiếu Ca, trái lại không kém cậu chút nào. Kì lạ là, Thanh Lam từ lúc bắt đầu đã nhìn chằm chằm người kia, ánh mắt hung tợn, vẻ mặt nhe răng nhếch mép, khiến cho mọi người hoặc ít hoặc nhiều đều cảm thấy khó hiểu. Nhưng Thê Lãnh vừa thấy đã hiểu. Anh ta trực tiếp đi tới trước mặt Thanh Lam. Hỉ Ca nhìn cự kiếm trên tay Thanh Lam, thập phần lo lắng hắn sẽ không kiềm chế được, bổ thẳng vào người ta.

“Ngươi trừng ta cũng vô ích. Không phải lúc đó ta cũng bị ngươi cho một đao sao?” – Thê Lãnh rất bất đắc dĩ nhún nhún vai.

Thanh Lam nghiến răng nghiến lợi – “Ngươi một đao lấy mạng của ta!”

Nếu không phải bị chém một đao kia, Thanh Lam còn có thể hồi máu một lần, nói không chừng còn có thể giết chết tên thích khách này. Đây mới là chuyện khiến hắn buồn bực.

“…… Coi như ngươi xui xẻo đi.” – Thê Lãnh cũng không muốn dây vào một địch nhân cường đại. Ai bảo vận khí của tên kia lại tệ như vậy chứ.

Nhìn hai người lời qua tiếng lại, Hỉ Ca ngó lơ, mang theo người chơi 60 cấp trong bang mở đường đi tới chỗ boss Thống lĩnh. Hiện tại tất cả người chơi đều cưỡi ngựa, nhưng tốc độc nhanh chậm khác nhau. Lộ trình mặc dù dài, nhưng thời gian chia đều thì vẫn đủ. Một ít người khác thì đi theo Phần Thiên. Lần này đánh Thống lĩnh, Vực Sâu xuất động hơn 1500 người. Dĩ nhiên, người chơi 60 cấp trong Vực Sâu thật ra chỉ có hơn 1000, còn lại là người Hỉ Ca mang tới.

Thống lĩnh boss tên là Viêm Hoằng. Tư liệu công khai về boss này không nhiều lắm. Nhưng Cuồng Vũ lại lấy được một phần báo cáo rất chi tiết. Tóm tắt kỹ năng của Viêm Hoàng thành một hàng. Không hổ danh là Thống lĩnh cấp 70. Kỹ năng đều không phải loại mà boss bình thường có thể so sánh được. Có điều, suy đoán và thực tế không giống nhau, chưa ai đánh qua boss này, cho nên phải đợi đến lúc đánh thật để xem trình độ phối hợp của đoàn đội như thế nào.

Phi Khuynh Thành dẫn đường, không lãng phí nhiều thời gian đã tìm được chỗ của Viêm Hoàng. Thoạt nhìn từ xa, Viêm Hoàng chẳng khác nào một ngọn núi lửa đang phun trào. Phần lớn thành viên bị dọa cho sợ hết hồn. Trước khi đi, Cô Tửu bế quan một thời gian, đã làm rất nhiều đan dược kháng hỏa, mỗi người được phát cho 3 viên. Kinh phí làm dược đều do bang quỹ bỏ ra. Cô Tửu còn nhờ chuyện này mà luyện độ thuần thục kỹ năng. Cho nên khi Phần Thiên mở miệng nhờ vả, hắn hớn hở đồng ý ngay.

Lực công kích của Viêm Hoằng lúc bắt đầu sẽ không cao. Đây là theo tin tức đáng tin cậy. Nhưng tình hình thực tế thì chỉ có trời mới biết. Viêm Hoằng tổng cộng có ba dây máu. Dây máu thứ nhất hết, hắn sẽ biến thân lần đầu. Sau khi biến thân mới bắt đầu phóng kĩ năng. Cho nên, giai đoạn đầu mọi người vẫn có thể an tâm mà đánh. Đây cũng là lí do vì sao Phần Thiên yên tâm để cho Hỉ Ca dẫn người đi trước. Còn đội ngũ của Phần Thiên, đã có an bài khác. Dù sao, người có hứng thú với Viêm Hoàng không hề ít. Trên Đông Châu Xích Hỏa này, thế lực ẩn nấp, thế lực đối đầu trực diện, không có mấy người dễ trêu vào a.

Sau khi sắp xếp đội hình ổn thỏa, mọi người gia tăng trạng thái, Mặc Phi dùng ám khí dẫn quái. Có ám khí sẽ không cần ngốc nghếch chạy tới gần boss, như thế này an toàn hơn nhiều. Nhìn ám khí của Mặc Phi vậy mà đánh ra 100 điểm tổn thương, Thanh Lam âm thầm ghen tỵ. Tuy nói lực phòng ngự của Viêm Hoằng không cao, nhưng ám khí nhỏ xíu cũng có thể phá vỡ giáp phòng ngự, việc này rất quá đáng rồi. Không có cách nào, chống lưng cho Mặc Phi là một tông sư rèn đúc a. Dường như nhận ra ánh mắt hâm mộ và ghen tỵ của Thanh Lam, Mặc Phi còn cố ý xoay người phóng thêm một cái ám khí nữa.

“Thiết ~” (tiếng chửi thề) – Thanh Lam thiếu chút nữa lệch mũi.

Mặc Phi tiêu sái đánh mê Viêm Hoàng, định thân boss một chỗ, sau đó phóng ra xa 10 thước, lúc này Thanh Lam liền xông vào. Khoảng cách này vừa đúng là khoảng cách đánh xa tốt nhất. Hỉ Ca đứng trong đám người, cô chưa ra lệnh, bất luận kẻ nào cũng không thể động thủ.

Mặc dù không phóng kỹ năng, nhưng công kích của Viêm Hoàng lại không phải trò đùa. Boss với phòng ngự thấp đồng nghĩa với công kích cao. Về điểm này, Viêm Hoàng lại càng thêm kiệt xuất. Một chiêu của nó đã đánh tan lá chắn trên người Mặc Phi, còn thuận tiện vuốt đi 3/4 máu của hắn. Đội ngũ được một trận kinh hồn táng đảm. Cô Tửu bên kia cùng hai dược sư khác không ngừng thêm máu cho Mặc Phi, mà Phi Khuynh Thành thì cứ cách 20s lại ném qua một lá chắn gia tăng phòng ngự. Ước chừng qua hai phút, cừu hận rốt cục tập trung hết trên người Mặc Phi.

“Được rồi.” – Sau khi thành công ổn định cừu hận, cũng thăm dò được tần suất công kích của Viêm Hoàng, Hỉ Ca cuối cùng mở miệng ra lệnh.

“Kiếm khách và thích khách tiến lên. Vũ giả và dược sư chú ý duy trì lá chắn liên tục trên người kiếm khách. Chắn điểm huyết lượng là được. Thuật sĩ tự do công kích, chú ý pháp lực của mình.” – Hỉ Ca ra lệnh một tiếng. Sớm không thể kiềm chế được phấn khích, toàn bộ thành viên tiến lên vây công từ mọi hướng xông thẳng về phía Viêm Hoàng.

Nhìn người chơi chi chít như kiến bên cạnh Viêm Hoàng, Hỉ Ca thật lo lắng, boss mà nhấc chân một cái sẽ đạp bẹp một đống người nha. Cũng may công kích của boss này không bỉ ổi như phó bản Hỏa Thần. Dĩ nhiên, dù phòng ngự của Viêm Hoàng không cao, nhưng người chơi mới hơn 60 cấp mà muốn phá vỡ phòng ngự của nó cũng có chút khó khăn. Hơn 500 người cùng đánh suốt một giờ cũng chỉ rớt gần nửa dây máu. Đó là nói boss còn chưa xuất chiêu nào có lực sát thương lớn.

Hỉ Ca xen lẫn trong đám người, không cần thêm máu không cần toàn lực công kích, thỉnh thoảng cô vẽ nước điểm son thôi thì lực sát thương cũng cao hơn nhiều so với người khác. Phần Thiên chưa tới, cho nên việc chỉ huy đặt trên vai cô. Hỉ Ca đưa mắt nhìn lướt qua cảnh vật xung quanh, boss Viên Hoàng xuất hiện mặc dù rất bí mật, nhưng nơi này là thung lũng, ở giữa quá thấp, nếu như bị người vây công từ trên xuống, sẽ có chút phiền phức nhỏ. Mà, thời gian đã qua lâu như vậy, những người khác cũng nên tới rồi mới đúng. Hỉ Ca âm thầm lo lắng. Bọn Hỉ Ca lên kế hoạch rất bí mật, người tham gia lần này đều đã được lựa chọn kĩ càng, nội gián có thể truyền tin ra ngoài căn bản không có ai. Nhưng chuyện lớn như vậy, muốn che giấu nhất định không nổi. Phần Thiên cũng không có ý định giấu giếm, muốn Hỉ Ca tới trước giành cừu hận, chuyện còn lại Phần Thiên sẽ lo.

Boss Thống lĩnh 70 cấp rất khác với boss bình thường khác, người khác có thể tới đoạt. Dĩ nhiên, nếu lại bị đoạt trở về, như vậy đám người giữa đường nhảy ra kia chỉ có thể chịu lôi phong (sét đánh). Qua thêm nửa canh giờ, thông tấn khí của Hỉ Ca cuối cùng cũng vang lên.

“Sao rồi?” – Giọng nói của Phần Thiên từ đầu kia truyền đến.

“Sắp đánh tới giai đoạn thứ nhất, bên đó ngươi an bài thế nào rồi?” – Hỉ Ca liếc nhìn lượng máu của Viêm Hoàng, hỏi.

“Quả nhiên không ngoài sở liệu của ta, người chơi 50 cấp của Đoạn Lang Minh đều được điều động, cũng may chúng ta hành động mau lẹ.”

“Yên tâm, khi bọn họ tới, đoán chừng giai đoạn đầu tiên cũng kết thúc rồi. Ta thật ra nghĩ, có thể để cho Đoạn Lang nếm thử một chút công kích của Viêm Hoàng, không biết hắn có thể gánh vác được hay không.” – Hỉ Ca hơi ác ý nói.

“Đừng. Ta nghe nói không biết từ đâu Đoạn Lang lấy được ba món truyền kì trang bị. Sau khi mặc vào thì lực phòng ngự của hắn đã đủ rồi. Kỳ lạ thật đó, chưa từng nghe nói Đoạn Lang tiếp xúc với thế lực lớn nào, hắn lấy trang bị ở đâu ra?” – Hiện tại vũ khí truyền kì, trong tay Đoạn Lang cũng chỉ có một món mà thôi, thế lực có thể lấy ra ba món cùng một lúc, tuyệt đối không phải là thứ dễ trêu vào.

Hỉ Ca trầm ngâm chốc lát – “Chuyện này về sau hãy bàn. Khả năng hắn cướp đi cừu hận không lớn, số lượng người chơi tinh anh hai phe cũng không khác nhau lắm, chỉ cần bố trí tốt, thắng thua còn chưa rõ đâu.”

“Ừ, nhờ có em trai mưu mô âm hiểm của ngươi, các ngươi thật giống nhau a~” – Phần Thiên ở đầu dây bên kia cười nói, hoàn toàn không có ý khích lệ người ta.

“Quá khen~ quá khen~”

Sau khi tắt thông tấn, lượng máu dây thứ nhất của boss rốt cục cạn sạch, trên người Viêm Hoàng lóe lên từng vầng sáng màu đỏ, Hỉ Ca vừa thấy tình hình, lập tức hạ lệnh.

“Tất cả tay đấm cận chiến lùi về 20 thước, Thanh Lam quay lại.”

Lời Hỉ Ca còn chưa dứt, toàn bộ đoàn đội cận chiến đều giống như liều mạng, vội vã chạy trở về, quả thật ai cũng sợ chết.

“…… Không treo kiểu đó a…” – một mình Mặc Phi ở lại trước mặt Viêm Hoàng, 5 giây sau bị chôn vùi trong biển lửa. Cho dù dược sư không ngừng thêm máu, cuối cùng vẫn không thể cứu vãn sinh mệnh nhỏ bé của hắn.

Mặc Phi đặc biệt kiên định đứng trong ngọn lửa vài giây đồng hồ, một hồi lửa liền tắt, Thanh Lam thừa dịp vội vàng tiến lên tiếp quản cừu hận của Viêm Hoàng.

Cô Tửu cứu sống Mặc Phi, lại cho hắn thêm trạng thái, lúc này hắn mới chạy về đánh tiếp.

Đợt công kích thứ hai không kém đợt thứ nhất là bao, nhưng quần công rất là đa dạng, hơn nữa còn dày đặc khiến cho pháp lực của dược sư bắt đầu có dấu hiệu không ngừng giảm xuống. Viêm Hoàng phóng kĩ năng hút pháp lực của người chơi, không ít người đã mất hết pháp lực rồi. Dĩ nhiên, kiểu công kích này kéo dài trong thời gian ngắn, chỉ cần cố chịu đựng vượt qua là tốt rồi. Mấu chốt là, người khác sẽ cho ngươi thời gian để chịu đựng sao?! Quả nhiên, còn chưa quá hai phút, một nhóm ba người từ đằng xa đi tới, dẫn đầu nhóm đó, ngoài Đoạn Lang ra còn có thể là ai. Bọn người mới tới chỉ đứng nhìn, còn chưa động thủ. Nhưng bọn Hỉ Ca đã bắt đầu đề cao cảnh giác. Pháp lực suy giảm liền rối rít uống dược. Dược thủy hồi phục pháp lực từng lọ từng lọ đổ vô miệng. Nhìn đến cảnh đó, Hỉ Ca liền nhỏ máu trong lòng. Không nấu nướng sẽ không biết củi gạo dầu muối đắt đỏ a~ Cho dù là bang phái trợ cấp, kia cũng đều là tiền đó!! Vì hoạt động này, bang phái đã xuất ra gần trăm vạn kim tệ… haiz~

Đến khi boss phóng quần công lần thứ bảy, người của Đoạn Lang rốt cuộc nhịn không được. Nếu để cho Hỉ Ca đánh, bọn họ ngay cả mảnh vụn cũng không kiếm được. Thừa dịp bọn Hỉ Ca sơ hở lui ra, người của Đoạn Lang Minh mạnh mẽ vọt vào.

“Hắc hắc, Hỉ Ca, đa tạ kiếm của ngươi.” – Sau khi Đoạn Lang dẫn quái, quay đầu lại cười một tiếng như khiêu khích Hỉ Ca.

Trong tay hắn cầm thanh truyền kỳ cự kiếm do Hỉ Ca đúc. Hắn dẫn theo hơn 1000 người, hắn mới không tin Hỉ Ca chỉ có 500 người lại dám đối đầu với hắn.

One Comment

Leave a Comment
  1. Thủy Phong Sương / Sep 16 2014 10:11 am

    :'( chương tiếp chắc máu lửa lắm nhỉ
    cảm ơn cả nhà nhé <3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: