Skip to content
November 17, 2014 / hoanguyendinh

[Edit] Thịnh Thế Khói Lửa – 143&144

Chương 143: Sư phụ mười năm không gặp
Edit: TĐC
Beta: hoanguyendinh

Lúc logout khỏi trò chơi, trời đã sáng. Sở Tiếu Ca vừa tập thể dục trở về. Tiểu Cửu ở trong bếp chuẩn bị điểm tâm. Hỉ Ca tắm xong, bước ra ban công, cầm khăn lông lau tóc, nhìn hộp quà hoa lệ đặt giữa phòng khách.

“Tiểu Cửu, trên bàn là thứ gì vậy?”

“Buổi sáng mới nhận được, là quà của ngươi. Ta khẳng định… bên trong không phải bom.” – Tiểu Cửu ló đầu từ phòng bếp trả lời một tiếng.

Hỉ Ca dừng một chút, sau đó cất bước trở về phòng: – “Có thể là khí độc.”

“A….. Đợi ta mở ra kiểm tra lại!” – Tiểu Cửu hết sức nghiêm túc nói một câu.

Sở Tiếu Ca ngồi trên ghế salon ôm gói quà vào trong ngực: – “Nếu là ta, cứ gửi đến một đầu đạn hạt nhân… Bùm… vậy là xong.”

Thành thạo xé bỏ lớp giấy gói, sau đó Sở Tiếu Ca đờ mặt ra.

“Sao vậy, là đầu đạn hạt nhân thật à?” – Nhìn sắc mặt quỷ dị của Sở Tiếu Ca, Hỉ Ca không nhịn được cười.

“Không, là tình địch của Thất ca đã xuất hiện.”

Sở Tiếu Ca ôm cái hộp, tránh khỏi móng vuốt của Hỉ Ca, xông thẳng vào bếp. Tiểu Cửu vừa nghe có chuyện bát quái, lập tức ném trứng chiên trên bếp qua một bên, vội vàng tiến đến bên cạnh Sở Tiếu Ca.

“Ai da, ngươi đần à. Nếu là tình địch của Thất ca phải gửi chiếc nhẫn to hơn một chút chứ.” – Nhìn vào hộp, Tiểu Cửu lấy tay gõ lên đầu Sở Tiếu Ca.

“Chiếc nhẫn nhỏ như vậy làm sao có thể biểu đạt được thâm tình đây a.”

Hai người ríu ra ríu rít tán láo nửa ngày, Hỉ Ca mới chậm rãi đi tới. Liếc mắt một cái, nhìn thấy bên trong hộp quà hoa lệ kia là mấy món đồ trang sức đeo tay có đính kim cương lấp lánh. Bên dưới là một tấm thiệp nhỏ. Dựa vào khung cửa, Hỉ Ca mở thiệp, đọc nội dung bên trong, sắc mặt Hỉ Ca chợt thay đổi.

Đồ đệ thân ái, chúc mừng chúng ta đã quen biết tròn mười năm!

Hỉ Ca có một sư phụ. Kĩ thuật máy tính (hack) của cô đều do sư phụ dạy. Những năm gần đây, Hỉ Ca rất ít online, cũng ít liên lạc với sư phụ. Thỉnh thoảng, hai người trò chuyện trao đổi thông qua phần cứng cao cấp sư phụ để lại. Thật ra, sư phụ của cô không có thời gian xuất hiện cố định nào hết. Một thân kỹ thuật của cô, chính xác mà nói, là được phần cứng mà sư phụ lưu lại dạy dỗ thành tài. Hỉ Ca vẫn cảm thấy, cô và sư phụ quen biết nhau hoàn toàn không phải do tình cờ. Nhưng sư phụ khăng khăng nói đây là duyên phận.

Nửa đêm xâm nhập vào máy tính của một cô bé 13 tuổi, sau đó lưu lại trên màn hình máy tính tối đen của cô bé 4 chữ to tướng đỏ như máu: “Xin chào Hỉ Ca!”. Ờ thì… loại chuyện như vậy đúng là dựa vào duyên phận mới xảy ra…

Sau khi tốt nghiệp, Hỉ Ca từng có ý đồ điều tra thân phận của sư phụ. Dĩ nhiên, cuối cùng vì máy tính bị đơ mà không thành công. Hỉ Ca rất tò mò về thân phận của vị sư phụ này. Có điều, sư phụ không chịu tiết lộ người là ai, chỉ bảo rằng nếu có cơ hội nhất định họ sẽ gặp mặt. Không ngờ, hôm nay ngoài ý muốn lại nhận được quà của người gửi đến.

“Chị hai, rốt cuộc là ai a? Có phải là một anh chàng đẹp trai nào đó thầm mến chị hay không?” – Sở Tiếu Ca bày ra dáng vẻ chỉ sợ thiên hạ không loạn.

“Nhóc con, đừng nhiều chuyện.” – Đoạt lại hộp quà từ tay Sở Tiếu Ca, Hỉ Ca huýt sáo đi lên lầu.

Sau khi khóa kĩ cửa phòng, ném những thứ đồ trang sức đeo tay lung tung kia sang một bên, cô dùng sức cẩn thận tỉ mỉ mở phần đáy hộp. Quả nhiên hộp quà có hai lớp. Thứ nằm bên dưới mới là cái Hỉ Ca đang chờ. Đó là một hình chữ thập màu bạc với một nam tử nằm bên trên. Kéo góc chữ thập, nam tử bỗng mọc thêm một đôi cánh. Hỉ Ca chạy đi mở máy tính lên. Tìm kiếm, kết nối, sau đó chờ gần năm phút, màn hình bỗng nhiên biến thành màu đen. Giống như 10 năm trước, trên màn hình là hàng chữ màu đỏ như máu.

“Đồ đệ thân ái, tính nhẫn nại của con tốt hơn xưa rất nhiều.”

Lần này không chỉ có chữ viết đơn giản mà còn có thứ khác. Là tiếng nói của một người đàn ông. Y như Hỉ Ca từng tưởng tượng, là tiếng nói của một người trẻ tuổi. Rất trầm ổn, cũng có thể nói rất mạnh mẽ.

“Sư phụ?”

“Ừ, ta đang ở thành phố C, muốn gặp ta không?” – quả nhiên là tính tình của sư phụ, luôn đi thẳng vào vấn đề.

“Dạ muốn.” – trước kia Hỉ Ca đã muốn biết người này là ai, giờ có cơ hội, làm sao cô có thể dễ dàng bỏ qua.

“Hai giờ chiều hôm nay, ta sẽ tới đón con.”

“Sư phụ! Đừng có dọa người như vậy được không~”

Biết địa chỉ nhà cô còn chưa tính, dù sao trên internet không có gì là bí mật cả. Trừ phi là người sống trong bóng tối, nếu không chỉ cần muốn tìm, nhất định có thể tìm được tư liệu cá nhân của người khác. Có điều, sư phụ chạy tới trước cửa nhà cô, không phải có chút quá phách lối đi!?! Hơn nữa, sư phụ này thân phận hết sức đặc biệt, làm Hỉ Ca vốn không dám tùy tiện khai tên thật, chỉ sợ sẽ bị người truy nã.

“Ha ha, đừng lo, sẽ không có đuôi bám tới đâu.”

“Sư phụ, ít nhất người cũng nên nói tên người là gì chứ? Hiện giờ người đã biết tên của con rồi, rất không công bằng đi…” – Hỉ Ca một tay chống xuống bàn, ngồi chán chê trước máy tính nghịch cây thập tự giá màu bạc.

“Gặp mặt rồi, chẳng phải sẽ biết sao.”

“Không lẽ người là đặc biệt tới gặp con?”

“…… Coi như thế đi.”

Trong đầu Hỉ Ca đột nhiên có một ý tưởng hết sức quỷ dị, đừng nói vị sư phụ này là con trai của cô cô chứ?! (đoán tầm bậy, trúng tùm lum =)))

“Tới rồi!”

Ngoài cửa, xuất hiện một chiếc xe đạp, đúng hơn, là một chiếc xe đạp điện.

Hỉ Ca sững sờ tại chỗ, may mà chủ nhân xe đạp điện là một bác gái. Không sai, sư phụ của cô không thể đi xe đạp điện đến đón cô, bằng không, cô phải lập tức trở vào trong nhà thay quần áo.

“Hỉ Ca~” – Phía sau chiếc xe đạp điện là một chiếc xe việt dã. Cửa xe đóng kín. Sau khi Hỉ Ca xuất hiện, cửa sổ xe mới được kéo xuống, một người đàn ông đeo kính đang ở trong xe nhìn Hỉ Ca.

“Sư phụ?” – Sư phụ còn trẻ tuổi hơn so với tưởng tượng của cô. Sau khi ngồi vào trong xe, Hỉ Ca vẫn nhìn chằm chằm sư phụ ngồi ở ghế lái, dáng vẻ ấy, giống như muốn nhìn thủng da mặt người ta vậy.

“Nhìn ra gì chưa?” – một tay nắm vô lăng, một tay đưa lên mặt, gõ nhẹ nhàng, giọng nói thờ ơ.

“Sư phụ, người không phải… cũng mang họ Sở chứ?” – Đừng trách cô hỏi vậy, bởi vì người này rất giống với Sở ông nội khi còn trẻ. Hỉ Ca từng nhìn thấy ông nội đeo kính. Người này, giống ông nội cô như đúc.

“Uhm, anh tên là Sở Niệm.” – Sở Niệm đưa tay gỡ cặp kính xuống, sau đó quay sang nhìn Hỉ Ca. Nếu không phải do màu mắt khác nhau, Hỉ Ca nhất định cho rằng đây là ông nội từ trong album bước ra.

Ánh mắt Sở Niệm có màu tím, rất đẹp. Đây không phải lần đầu tiên Hỉ Ca nhìn thấy người ngoại quốc, nhưng đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy đôi mắt có màu tử sắc đẹp đến như vậy. Cảm giác thật thần bí!!!

“Khụ khụ.” – Không ngờ lại để cho cô đoán đúng. Hỉ Ca cảm thấy, sau này mình có thể treo tấm biển “Sở đại tiên” ngoài cửa lớn, ngày ngày xủ quẻ xem bói, có lẽ đủ sức nuôi sống cả gia đình cũng nên.

“Em cũng có thể gọi anh là nhị ca.” – Sở Niệm cười như không cười.

“Nhị… Nhị ca…… nhị ca?” – sao loạn thế nhỉ?

“Hay em thích gọi anh là anh họ hơn?”

“Trời ơi, kêu sét đến đánh chết con đi!” – Hỉ Ca ngây người ngồi ở ghế phụ lái, nhất thời không biết nên biểu đạt nội tâm khiếp sợ của mình như thế nào. Mặc dù trong lòng biết rõ mình có một người anh họ, nhưng mà, đã nhiều năm không gặp, Hỉ Ca đâu nhớ rõ hình dáng anh họ thế nào đâu.

Đây là tình huống gì chứ?! Sư phụ quen biết 10 năm lại là anh họ của cô. Hình như còn là Sở Nhị trong trò chơi nữa? Có thể là giả hay không? Rất có thể đi, dù sao đã xuất hiện một Sở Anh (giả mạo), cô vẫn nên cẩn thận một chút thì tốt hơn.

“Vẫn gọi anh là sư phụ thì hơn.” – Cách xưng hô này, tương đối an toàn – “Chúng ta đang đi đâu vậy?” – Nhìn cảnh vật bên ngoài, hẳn là không đi vào trung tâm.

“Đi gặp ông nội.” – Sở Niệm quay mặt lại, nghiêm túc nhìn đường, thuận tiện trả lời Hỉ Ca.

“……” – Còn chuyện nào dọa người hơn nữa hay không a~

Chương 144: Tiểu tử, sao giờ mới về!

Hai người đi trên đường núi, Hỉ Ca liếc trộm Sở Niệm, rất muốn biết, trong đầu người này rốt cuộc đang suy nghĩ cái gì. một lát nữa, ôi, vẻ mặt của ông nội, cô cơ hồ có thể đoán trước được luôn. Haiz, ông nội lớn tuổi như vậy, nếu bị hù dọa thành bệnh tim gì đó, vậy phải làm sao đây!

“Sư phụ…… à… anh họ , sao anh đột nhiên muốn trở về gặp ông nội vậy?” – Vốn Hỉ Ca vẫn hơi hoài nghi thân phận của Sở Niệm, nhưng mà…… trí nhớ của người này thật là tốt đến mức làm người ta nghiến răng nghiến lợi.

Lúc còn rất nhỏ, Hỉ Ca và Sở Niệm chơi đùa trong nhà ông nội, Hỉ Ca không cẩn thận làm vỡ bình hoa cổ mà Sở ông nội yêu thích nhất. Lúc ấy Hỉ Ca mới ba tuổi, cô gọi anh họ đến, bắt anh giúp dọn dẹp mảnh vỡ. Sau đó cô chạy đi tìm ông nội cáo trạng…… Chuyện về sau, không cần nói thì mọi người đều đã hiểu. Mấy chuyện gài tang vật giá họa như vậy, thật ra thì không cần phải học, vô sự tự thông. Tới tận bây giờ, mỗi lần nhớ tới cái bình hoa bị vỡ, Sở ông nội vẫn có thói quen thở dài than thở đôi câu, nhưng ông không hề biết hung thủ thật sự là Hỉ Ca.

“Anh trở về để gặp em.” – Sở Niệm đột nhiên dừng bước, hơi bất đắc dĩ nhìn Hỉ Ca – “Em đó, toàn gây phiền phức.”

“….. Đâu có.” – Hỉ Ca mếu máo.

“Em không đi chọc Hoa Đán, cô ta có thể tìm em gây chuyện sao?” – Sở Niệm nhíu mày. Hoa gia chính là phiền phức lớn. Cũng may tên A Thất vô sỉ đó thủ đoạn đủ độc ác, liều mạng đi xử lý cả nhà người ta. Mặc dù tên đó càng dọn dẹp thì càng rối rắm, nhưng nhờ vậy mà anh không phải gánh áp lực lớn nữa. Chuyện này nếu đổi lại là anh, chỉ sợ đã không giải quyết dễ dàng như vậy. Mặc dù nhìn A Thất rất chướng mắt, nhưng phong cách hành sự của tên đó vẫn khiến người ta yêu thích mà.

“Em chỉ nói chuyện yêu đương thôi… ai biết sẽ có nguy hiểm đến tính mạng chứ.” – Nếu như sớm biết A Thất nguy hiểm như vậy, lần đầu tiên bọn họ gặp mặt, Hỉ Ca đã đánh hắn ngất xỉu rồi ném thật xa. Làm sao cho hắn có cơ hội đến gần cô kia chứ.

Sở Niệm không che giấu nghề nghiệp với Hỉ Ca, thật ra thì cũng không tính là nghề nghiệp, ách…… trên danh thiếp của Sở Niệm ghi là “môi giới kinh doanh“. Về phần môi giới cái gì, cái này a…… một đống nghiệp vụ phía sau danh thiếp kia nếu nói ra, thật sẽ khiến cho người ta kinh hồn bạt vía.

“Ừ, chuyện yêu đương của em khiến cho cả ngành nghề đều bị chấn động.” – Sở Niệm khẽ cười, tiếp tục đi về phía trước, vượt qua quả núi này, là có thể thấy nhà cũ của Sở gia rồi. Sở Niệm đứng trên đỉnh núi cao nhìn xuống, khóe miệng mang theo vài phần vui vẻ. Anh gần như có thể đoán được ông ngoại gặp mình sẽ có biểu tình gì. Có thể sẽ một cước tống cổ anh đi không biết chừng. Cho nên anh mới lôi Hỉ Ca đi chung. Mọi người trong nhà đều công nhận, trước mặt Sở gia gia, duy nhất Hỉ Ca mới có tiếng nói mà thôi. Dù cho không được thừa nhận, ít nhất có thể ăn bữa cơm chứ nhỉ?! Tay nghề của bà ngoại rất tốt, điểm này, Sở Niệm rất mong chờ. Không giống tay nghề của mẹ anh, đồ ăn làm ra ngay cả lão cha cũng không nuốt nổi.

“Anh họ, Hoa mỹ nhân kia sao rồi?” – Hỉ Ca tò mò nhất chính là chuyện này. A Thất không nói gì hết, Hỉ Ca không thể làm gì khác hơn là hỏi Sở Niệm. Anh nhất định biết.

“Tạm thời cô ta vẫn đang ở Hội trưởng lão.” – Khóe miệng Sở Niệm cong lên rất quỷ dị. Tất cả mọi người cho rằng Hội trưởng lão là nơi an toàn nhất. Đúng là như thế, nhưng, điều kiện tiên quyết là trong Hội trưởng lão không có tay trong của anh mới được – “Thế nào, em muốn gặp mặt tình địch à?”

Nghề này rất coi trọng thầy trò truyền thụ, thật bất hạnh, sư phụ của anh lại là người của Hội trưởng lão, hơn nữa còn là Thủ lĩnh chấp pháp trưởng lão.

“Không cần, em còn muốn sống thêm vài năm nữa.” – Cô có thể tiếp nhận chuyện bạn trai mình làm nghề nguy hiểm, nhưng tuyệt đối cô sẽ không dính vào. Ai bảo cô bất hạnh không biết quá khứ của A Thất từ trước chứ – “À, còn Sở Anh xảy ra chuyện gì?”

Đối với cục cưng thích tò mò này, Sở Niệm chỉ có thể làm hết sức để thỏa mãn sự hiếu kỳ của cô. Dĩ nhiên, chuyện nào liên quan đến bạo lực đẫm máu, anh sẽ chọn cách che giấu: – “Trước kia cô ta là người phụ nữ của bố anh, ách, chính là dượng của em.”

Hỉ Ca trừng mắt, không đợi cô nói, Sở Niệm đã nói tiếp. “Biết chuyện lúc trước của bố mẹ anh không?”

“…… Cô ta không phải rất lớn tuổi sao?” – Hỉ Ca hơi ngẩn người, không thể nào, cô gái đó thoạt nhìn tuyệt đối không lớn hơn cô a.

“Đúng vậy.” – Nhắc tới người phụ nữ kia, giọng nói của Sở Niệm không ẩn chứa quá nhiều tâm tình. Chẳng qua là một người phụ nữ si tình mà thôi. Người phụ nữ đó, dáng dấp thật ra xinh đẹp hơn mẹ anh nhiều, nhưng ai bảo bố anh chỉ thích mẹ. Cho nên, người phụ nữ kia mới giải phẫu thẫm mỹ để thay đổi khuôn mặt cho giống hệt mẹ anh. Sự tồn tại của người phụ nữ kia, là do mẹ anh ngầm đồng ý. Trên thực tế, đối với bên ngoài, người kết hôn với bố anh là người phụ nữ kia. Vì bảo vệ vợ mình, Sở Diễn đã lựa chọn sự ích kỷ.

Người phụ nữ kia từng thay Sở Diễn ngăn cản một vụ ẩu đả, từng bị người bắt lại để uy hiếp Sở Diễn, lúc trở về, chỉ còn chút hơi tàn. Nếu như cô ta vẫn an phận như thế, ngoài việc không có được tình yêu của Sở Diễn ra, cô ta có thể có tất cả, đáng tiếc nhiều người lòng tham là vô đáy. Hoa gia cam kết với Sở Anh, nếu như cô ta có thể giải quyết Hỉ Ca, hội trưởng lão sẽ giúp cô ta giải quyết vợ của Sở Diễn. Cô ta tin, cho nên quyết định làm thật. Thật ra, những giao dịch mờ ám trên thế giới này, đôi khi ngây thơ buồn cười như thế đó. Biết rõ là chuyện không thể, nhưng vẫn có người ôm hi vọng muốn thử.

“Đó là phương tiện giao thông của ông ngoại sao?” – Sau khi xuống núi, rất nhanh liền nhìn thấy sân lớn của Sở gia. Ngoài cổng chính đậu một chiếc máy bay trực thăng…… Thoạt nhìn có chút khoa trương.

“Không phải đâu, ông nội rất ghét mấy món đồ chơi đó.” – Sở ông nội sùng bái việc đi bộ, nếu như không gấp gáp, ông tuyệt đối sẽ không đi bất kỳ phương tiện giao thông nào.

“Có khi ông ngoại bắt đầu thay đổi rồi.” – Sở Niệm khẽ nhún vai, cất bước đi vào.

Khi Hỉ Ca và Sở Niệm bước qua cửa lớn, trong phòng rất yên tĩnh, không có bất kỳ ai ra đón. Hỉ Ca không nhịn được cau mày. Bình thường, bà nội hẳn đã mau chóng ra đón rồi. Dù cho bà nội không có ở đây, ông nội phải nghe tiếng vang từ cửa lớn rồi mới phải.

“Ta nói rồi, món đồ đó tuyệt đối sẽ không đưa cho ngươi. Bây giờ, các ngươi mau cút ra ngoài cho ta.” – Đột nhiên, tiếng hét của Sở ông nội từ trong phòng vọng ra, Hỉ Ca và Sở Niệm nhìn nhau một cái, vội vàng đi vào.

“Sở lão gia, món đồ đó đối với ngài mà nói cũng không có giá trị gì, thiếu gia nhà tôi tuyệt đối sẽ cho ngài một cái giá vừa ý.” – Đứng đối diện với Sở ông nội là một người trung niên mặc âu phục.

Hỉ Ca vừa nhìn thấy người này liền sửng sốt. Không ngờ là người quen. Cô nhớ người này từng đưa cho cô một cái vòng tay. Khi đó, cô còn tưởng ông ta sẽ tiếp tục xuất hiện nữa. Ai biết sau đó ông ta chưa từng trở lại. Nếu nhớ không lầm, người này là quản gia của Danh Hoàng. Mà lúc này, sau lưng ông ta còn có một nam một nữ, trên tay hai người kia…… là súng!!!! Hỉ Ca chọc chọc cánh tay Sở Niệm, cô nhớ Tiểu Cửu hình như có một khẩu súng giống như vậy, làm bằng ngà voi, thoạt nhìn rất quỷ dị.

“Ừ.” – Ánh mắt Sở Niệm bình tĩnh quét qua hai người kia, sau đó ánh mắt dừng lại trên mặt Sở ông nội.

“Bây giờ, lập tức cút ra ngoài cho ta, nếu không……”

Lời của Sở ông nội còn chưa nói hết, đột nhiên người đàn ông phía sau quản gia kia ngắt lời: – “Sở lão đầu, đừng quá xem trọng bản thân. Nếu không phải cố chủ nói không thể động đến ông, ông cho rằng bây giờ ông còn có thể thở sao.”

“Tham Lương, đã lâu không gặp.” – Sở Niệm vẫn trầm mặc không nói đột nhiên mở miệng, Hỉ Ca phát hiện toàn thân người đàn ông kia đột nhiên cứng lại.

Người nọ nghiêng đầu, ánh mắt như không tin nổi: – “Sở… Sở Nhị…… Sao ngươi lại ở đây?”

Không riêng gì Tham Lương, ngay cả người phụ nữ bên cạnh hắn cũng hoảng sợ.

“Chậc chậc, xem ra danh tiếng của anh họ thật lớn nha.”

“Ngươi còn biết ta mang họ Sở, xem ra chưa ngu xuẩn lắm.”- Sở Niệm vẫn mỉm cười như trước, giọng nói bình thản dịu dàng, lại khiến lòng người kinh hãi.

Lúc này Sở ông nội mới chú ý đến hai người Hỉ Ca. Sau khi nhìn thấy Sở Nhị, toàn thân Sở ông nội hơi cứng lại, đưa mắt nhìn sang Hỉ Ca, ý nghi vấn trong mắt ông nặng nề. Hỉ Ca nhún vai, cô mới mặc kệ, cô cũng bị lừa đó nha.

“Ngươi……”

“Người ngươi đang chỉ tay vào là ông ngoại của ta, hiểu nên làm thế nào rồi chứ?”

Hỉ Ca đứng bên cạnh tràn đầy hứng thú nhìn xem, tình thế như vậy, chỉ thấy xuất hiện trong tiểu thuyết và trên phim thôi. Hỉ Ca thật muốn nói một câu: “Anh họ uy vũ!!”

“…… Hiểu!”

“Lễ vật ta muốn nằm trên người ngươi, mời.” – Sở Niệm rất ga-lăng giúp bọn họ kéo cửa, sắc mặt Tham Lương và người phụ nữ kia trắng bệch, không hề do dự đi ra.

Vị quản gia nhất thời không nắm được lai lịch của Sở Niệm, thấy tay đấm mình bỏ một số tiền lớn mới thuê được đã đi mất, không nói gì cũng đi theo ra ngoài. Trước khi đi, ông ta còn đặc biệt liếc mắt nhìn Hỉ Ca.

“Anh muốn một ngón tay của tên kia hả?” – Hỉ Ca hưng phấn hỏi.

Sở Niệm sờ sờ đầu Hỉ Ca, giọng nói rất bất đắc dĩ: – “Biểu muội à, em nghĩ nhiều quá rồi. Anh chỉ muốn tờ ngân phiếu của hắn thôi.”

Anh là thương nhân nha. Trên thế giới này, bất cứ chuyện gì cũng có thể dùng tiền để giải quyết. Dĩ nhiên, sau khi nhận chi phiếu, anh có thể giết người diệt khẩu, về phần có làm hay không, này phải dựa vào tâm tình. Anh cho tới bây giờ cũng không phải là thương nhân biết giữ chữ tín, có điều khách hàng của anh chưa bao giờ oán trách điều gì.

“……” Hỉ Ca thất vọng thở dài, tiểu thuyết quả nhiên không thể tin.

“Hừ, tới đây.” – Sở ông nội nhìn thấy Sở Niệm, hình như không kinh ngạc cho lắm. Sắc mặt chỉ hơi khó coi một chút mà thôi, Hỉ Ca cảm thấy, ông nội vừa nãy là tận lực che giấu, đến bây giờ mới có thể bộc lộ tâm tình.

Sở Niệm nghe lời đi tới, Hỉ Ca không ngừng đưa mắt qua lại quan sát hai người. Trong lòng thầm than, tuổi tác quả nhiên có thể tàn phá dung nhan của một người. Nhớ năm đó, Sở ông nội anh tuấn tiêu sái thế nào, hôm nay lại khô quắt như hột đào, mặc dù vẫn là một hột đào tương đối cứng cáp. Cô bây giờ đã có thể đoán ra dáng vẻ già nua của anh họ mình sau này.

“Tiểu tử, sao giờ mới về?” – Giọng nói của Sở ông nội rất bất mãn.

“……” Thì ra là chê người ta về trễ, chuyện gì xảy ra đây a?!?

One Comment

Leave a Comment
  1. Ziin Huỳnh / Nov 17 2014 9:54 pm

    Up up nàng ơi :x

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: