Skip to content
June 7, 2015 / hoanguyendinh

[Edit] Thịnh Thế Khói Lửa – 219&220

Chương 219: Anh làm sao vậy?

Ba ngày sau.

Hỉ Ca vào trò chơi liền bị Cuồng Vũ không nói hai lời kéo về tổng đàn. A Thất thì bị ném tới hoang dã, chỉ có thể ngửa mặt nhìn trời than vãn.

“Vội vã tìm ta có việc gì?” – Hỉ Ca vốn muốn cùng mọi người nói tới chuyện hôn sự, nhưng thoạt nhìn tâm tình của Cuồng Vũ không được tốt cho lắm.

“Cẩm Y đã dẹp được nội loạn. Không biết Hồng Hoa kiếm đâu ra một cao thủ đến tọa trấn, đem toàn bộ người phản đối đá ra khỏi bang phái. Hiện tại, bọn họ luôn tìm chúng ta gây phiền toái.” – Cuồng Vũ sắc mặt cực kỳ khó coi. Một cao thủ đột nhiên xuất hiện mà nội gián của Long Môn cài trong nội bộ Cẩm Y không hề biết trước.

“Là người phương nào?” – Hỉ Ca nhíu mày. Vốn tưởng dễ dàng giải quyết chuyện phiền toái này, không nghĩ tới còn xuất hiện sai số. Là Thanh tỷ cùng Hồng Hoa liên thủ chơi cô sao? Có thể lắm.

“Là người của Huyết Sát, không thuộc hàng nổi danh nhưng thực lực cực cao.”

“Huyết Sát? Không phải bọn họ đang ở Tây Vực Sa Hải sao? Làm sao lại chen chân vào Đông Châu Xích Hỏa?” – Hỉ Ca tròn mắt. Thiên hạ quả nhiên thực loạn. Long Môn có phải hay không cũng nên mở rộng địa bàn, đi tranh giành một ít đất đai?

“Ngươi còn nói. Huyết Sát lúc trước vì vụ việc của Phong Bão giết chết Lôi Thương mà đụng chạm tới Kinh Lôi Hội. Bên Kinh Lôi Hội công khai thông cáo, nhất định phải đem Huyết Sát đá ra khỏi Tây Vực.”

“Bọn hắn đối phó không lại Kinh Lôi nên quay sang đối phó chúng ta?” – Hỉ Ca rốt cuộc hiểu được vấn đề. Không ngờ bọn họ là người qua đường giáp vô tội. Dám bỏ tiền ra mướn sát thủ đi giết người lại không dám đứng lên gánh vác hậu quả. Haiz… trên đời này, đúng là loại người gì cũng có thể đụng tới.

Cuồng Vũ nhún vai: – “Đó là đương nhiên.”

“Chỉ có bọn Huyết Sát động thủ thôi sao?” – Hỉ Ca cau mày. Khổ Độ không lợi dụng bỏ đá xuống giếng à? Cơ hội tốt như vậy, không lẽ lại buông tha sao?

Hiện tại, thế lực của Long Môn ở Nam Uyên bắt đầu bành trướng, lại cùng Thứ có quan hệ sâu xa. Cho nên, Minh Độ Thiên hẳn phải nghĩ Long Môn chính là một phân nhánh của Thứ. Dựa theo tính tình của anh ta, không thể nào lại không muốn đạp chết Long Môn. Lần này là cơ hội tốt. Nếu anh ta biết cách xử lý, Hỉ Ca liền phải chịu áp lực giáp công từ hai thềm đại lục. Cô muốn sống sót sẽ cực khó.

“Bên này không có động tĩnh gì. Chư Cát Hầu bên kia lại nháo rất lợi hại. Nghe nói cao thủ vừa gia nhập Cẩm Y có ý muốn liên thủ với Chư Cát Hầu. Bất quá Hồng Hoa hình như còn chưa đồng ý.”

“Phái người theo dõi. Không thể để bọn họ liên thủ được. Nếu cấp bách, cho người đem đám Huyết Sát kia đá ra khỏi Cẩm Y.” – Hỉ Ca nói. Loại cục diện này thật bất lợi cho Long Môn. Nếu Cẩm Y cũng chen chân vào gây hấn, phiền toái sẽ càng lớn. Cho nên, hiện tại Hỉ Ca chỉ có thể nghĩ đến chuyện liên thủ với Thanh tỷ – “Đúng rồi, Thanh tỷ gần đây có liên lạc với ngươi không?”

“Ngày hôm qua mới tìm ta. Tin tức về mấy người kia là Thanh tỷ đưa tới.”

Thanh tỷ luôn giữ thành ý. Hơn nữa Thanh tỷ xử lý sự vụ cực kỳ ổn thỏa. Cuồng Vũ đối với người này ấn tượng rất tốt. Nhưng mà, nữ nhân này tâm tư quá sâu. Một bên có thể cùng Hồng Hoa diễn trò chị muội tình thâm, một bên lại mưu đồ lật đổ Cẩm Y. Người như thế, không thể làm bằng hữu.

“Vậy tốt. Trước chậm rãi theo chân bọn họ chơi đùa một chút. Thời điểm thích hợp liền rửa sạch đám người kia. Tốt nhất là khiến cho Hồng Hoa tự thân động thủ đá người.” – Hỉ Ca rất tin tưởng Cuồng Vũ, mấy chuyện này Cuồng Vũ có thể ứng phó dễ dàng.

“Không vấn đề. Đúng rồi, mấy ngày nay rốt cuộc ngươi làm gì? Vì sao ngay cả Thất Tử và em trai của ngươi đều không thượng tuyến?”

“Kết hôn.” – Hỉ Ca trực tiếp quăng bom.

“Kết hôn?” – Cuồng Vũ thiếu chút nữa lọt tròng – “Ngươi… ngươi… thật kết hôn?”

Nếu Cuồng Vũ còn có biểu tình này, không biết bọn Cát Tường khi nghe tin sẽ còn bị kinh hách đến cỡ nào, Hỉ Ca sờ sờ mũi, ngượng ngùng.

“Ừ. Cảm thấy không sai biệt lắm liền làm thôi.”

“Cái gì liền làm? Hai người trước đó cũng chưa từng nói qua chuyện kết hôn a!!” – Cuồng Vũ đương nhiên không hoài nghi chuyện Hỉ Ca sẽ gả cho Thất Tử. Nhưng mà tốc độ có cần nhanh như hỏa tiễn thế này không?

“Ta trước đó không hề nghĩ tới chuyện lập gia đình a. Đột nhiên hai ngày trước liền quyết định thôi.” – Hỉ Ca vẻ mặt vô tội nói. Chuyện này không thể trách cô nha.

“…” – Cuồng Vũ thật sự muốn biết cha mẹ của Hỉ Ca khi nghe tin con gái đột nhiên kết hôn thì sẽ có phản ứng gì. Cuồng Vũ bị tin tức kia kích thích, hoảng hốt rời khỏi tổng đàn bang phái.

Lúc này tin nhắn của Hỉ Ca vang lên. Là của bọn Cát Tưởng gửi qua. Haiz… phải đi gặp bọn hắn một chút. Hỉ Ca không hiểu, cô là nữ nhân, phải cưới chồng là đúng rồi, sao bọn họ kinh ngạc đến như vậy a~ Tư Văn gửi qua chính là một đống dấu chấm than!!!!!!!!!!!!!!

Hỉ Ca từ bang phái đi ra, trực tiếp hướng tới Cát Tường Tửu Lâu ở Nam Uyên thành. Trên đường đi, cô đụng mặt 2 người, chính là Minh Độ Thiên và một cô gái. Cô gái đang ôm cánh tay Minh Độ Thiên có vẻ rất thân thiết, mà anh ta thì đang mĩm cười. Thoạt nhìn cảm tình hai người tốt lắm.

Cô gái này không phải Ngũ Linh?! Chẳng lẽ tin đồn là sai? Không phải Ngũ Linh và Minh Độ Thiên đang cặp kè nhau à? Tin tức bát quái về đời sống các lão đại đều được A Li báo cáo cho Hỉ Ca hằng tuần. Mấy tin tức này chẳng có tác dụng gì, bất quá, nữ nhân nào không yêu bát quái đâu?

A Li cực kỳ có hứng thú với Minh Độ Thiên. Đặc biệt sau khi biết Hỉ Ca cùng anh ta có một đoạn tình cảm ngày xưa liền làm nguyên một cái chuyên mục, liệt kê toàn bộ những cô gái có dây dưa tình cảm với anh ta. Nếu nhớ không lầm thì người đứng đầu bảng danh sách kia chính là Ngũ Linh nha.

Bọn họ là thẳng mặt đi tới, Minh Độ Thiên đương nhiên nhìn thấy Hỉ Ca. Bất quá thần sắc của anh ta không có biến hóa gì, chỉ đưa mắt liếc nhìn cô một cái, sau đó quay đầu nhìn cô gái đi bên cạnh. Hỉ Ca không để ý nhiều, tiếp tục bước đi. Nhưng còn không đợi cô đi được bao xa, Mặc Phi không biết từ chỗ nào đã vọt ra như vũ bão, cầm lấy tay Hỉ Ca vừa lắc vừa nói lớn.

“Hỉ Ca~ vì sao ngươi cùng lão đại kết hôn cũng không nói với chúng ta một tiếng a~”

“Không phải bây giờ ta tới thông báo sao? Đừng quên tặng lễ a~” – Hỉ Ca cười cười. Có người muốn đưa đầu ra tặng lễ vật, không nhận thì thật có lỗi với bản thân à.

“Ngươi và lão đại đúng là cùng một giuộc, hắc hắc, cơ mà động tác của lão đại đúng mau, ta còn tưởng phải 2-3 năm nữa lão đại mới cưới được người đâu.” – Mặc Phi cười rất biến thái, làm khóe mắt Hỉ Ca giật giật.

Hai người vừa nói chuyện vừa bước đi. Hỉ Ca không có dịp nhìn thấy thần sắc của Minh Độ Thiên sau khi nghe được lời nói của Mặc Phi. Chỉ có cô gái kia mới biết, cô nghi hoặc hỏi.

“Minh, anh làm sao vậy?”

Chương 220: Tới cửa đá quán (quậy phá)

Minh Độ Thiên không trả lời, chỉ đứng ngốc lăng một chỗ, không thể nào tiếp nhận thông tin vừa rồi. Cô đã kết hôn? Trong óc anh không còn tồn tại thứ gì ngoài bốn chữ kia, cứ vang vọng lặp lại hết lần này đến lần khác. Anh đã nghĩ, Hỉ Ca cùng một chỗ với A Thất bất quá vì thấy mới mẻ thôi. Dù sao với thân phận của A Thất, chuyện kết hôn căn bản là không thể nào. Sự thật chứng minh, anh sai lầm rồi.

“Minh, anh không sao chứ?”

Minh Độ Thiên quay đầu nhìn người vừa biến mất trong đám người, có chút giật mình, hồi lâu mới cúi đầu cười mỉa. Đúng vậy, anh thiếu chút nữa đã quên, anh và Hỉ Ca không còn quan hệ gì nữa. Hỉ Ca gả cho ai, đối với anh đều không quan hệ. Cho dù khi nghe tới tin tức kia, trong ngực anh một trận đau nhói, việc này đều là việc riêng của anh.

“Đi thôi.” – Minh Độ Thiên xoay người, trong mắt chỉ còn chút gợn sóng.

Hỉ Ca cùng Mặc Phi tới Cát Tường tửu lâu liền nhìn thấy một đám người đang bao vây ngoài cửa, không biết xảy ra chuyện gì. Đợi hai người chen chân lên đầu hàng mới biết thì ra có một đám người đang chắn ở cửa ra vào, lớn tiếng nói muốn gặp lão đại của Thứ. Trên thế giới, mọi người đều biết Thứ có tổng cộng 4 lão đại, mà chỗ trú chân của họ chính là Cát Tường tửu lâu. Nhưng ngoạn gia có can đảm tới tận cửa tìm người như thế này thì đây là lần đầu tiên Hỉ Ca nhìn thấy.

Gặp Hỉ Ca và Mặc Phi, tiểu nhị vội chạy tới làm lễ.

“Đây là có chuyện gì?” – Mặc Phi nhíu mày hỏi.

“Những người này muốn gặp mấy vị lão bản. Nhưng mà bang chủ của Thương Lan vừa tới mời mấy vị lão bản đi một chuyến rồi. Tôi nói với bọn họ nhưng bọn họ không tin, nhất quyết ở lại đây chờ.”

Đây là trò chơi. Ở trong thành động thủ mới dẫn tới NPC thủ vệ, còn mở miệng ra oai thì không bị gì cả. Cho nên, ở đây không ai có thể làm gì bọn người này.

“Các vị, mời vào trong rồi nói.” – Mặc Phi hướng bọn người kia lên tiếng, biểu tình trở nên trầm ổn cẩn trọng không giống bình thường.

“Ngươi là ai? Chỗ này có phần cho ngươi nói chuyện sao?” – Người lên tiếng là một tiểu tử, thoạt nhìn không quá 18 tuổi, mái tóc chỉa thẳng làm người ta liên tưởng đến một con nhím. Thân người có chút gầy yếu, bất quá lại khoác một cái trọng giáp nên phát ra một loại khí thế uy vũ.

Hỉ Ca nhìn một cái, phát hiện đó là một kiện sử thi trang bị, không thua gì trang bị trên người Mặc Phi.

“Hung Vô Điểm Mặc Phi” – Mặc Phi báo tên, sau đó xoay người đi vào tửu lâu.

Thiếu niên lăng lăng nhìn, vài giây sau mới hiểu ra, quay đầu nhìn tên dược sư đứng phía sau. Nam nhân kia gật đầu một cái, thiếu niên mới cất bước đi vào bên trong. Năm người bọn họ đi vào tửu lâu rồi mà người vây xem vẫn không có ý tản ra, ngược lại càng tụ càng đông. Tình hình có vẻ không đúng. Hỉ Ca nhăn mày.

“Hỉ Ca tiểu thư, chuyện này…” – tiểu nhị ấp úng. Mấy lão bản đều không có mặt, hắn chỉ có thể hỏi ý tứ của Hỉ Ca. Dù sao địa vị của cô chính là tương đương với lão bản.

Hỉ Ca gật đầu, ý bảo chuyện này cô sẽ xử lý. Hỉ Ca đứng ngoài cửa, đưa mắt nhìn xung quanh, không ngờ nhìn thấy người quen trong đám đông. Khóe miệng Hỉ Ca giương lên, không biết mấy người này là vô tình chạy tới xem kịch vui hay là cố ý tới chờ cơ hội?! Nếu là cố ý, chuyện càng có vẻ thú vị.

“Chư vị, nếu là tới dùng cơm, mời vào bên trong; nếu không phải khách nhân, làm phiền nhường một con đường cho người khác đi ra đi vào.”

“Đây cũng không phải địa phương của ngươi, bằng cái gì bắt chúng ta nhường đường?!”

“Thứ phỏng chừng không đứng lên nổi, đừng nghĩ cầm lông gà rồi nghĩ là lông phượng.”

Hỉ Ca không nghĩ tới, chỉ một câu nói của cô lại dẫn tới nhiều lời nghị luận như vậy. Hơn nữa, Hỉ Ca còn nghe ra một cái tin tức càng kinh người hơn, Thương Lan khai chiến với Thứ!! Nhiều người lên tiếng khiến không khí đương trường ồn ào hẳn lên, Hỉ Ca nhịn không được có chút đau đầu. Cô lại nghe thêm một cái tin tức mới. Thanh Lam bị giết, mà hung thủ chính là một trong năm người vừa rồi. Nghe nói, năm người kia tới đây là để khiêu chiến. Một lúc sau, Hỉ Ca mới có sức lực đem sự tập trung trở về trong đầu. Trong đám người cố ý tới đây gây sự, vài người vẫn chưa rời đi. Nhìn bọn họ văng nước miếng đầy trời, bộ dáng kích động, Hỉ Ca không nói nữa, xuất pháp trượng ra. Nhìn thẳng cái người quen mặt kia, một đạo băng trùy phóng qua, trúng ngay giữa ngực hắn.

Khi một đạo băng trùy màu lam bay xuyên qua đám người, những tiếng nghị luận lập tức đình chỉ. Toàn trường không phát ra một tiếng động nữa. Tất cả mọi người đều kinh ngạc nhìn Hỉ Ca. Hỉ Ca đứng ngay cửa, biểu tình lạnh nhạt nhìn người kia, khóe miệng giơ lên.

“Ta nghe nói Huyết Sát đắc tội Lôi Thần, bị tổn thất rất nặng.”

Những người kia vừa nghe Hỉ Ca nói, sắc mặt đều trở nên khó coi. Bọn họ không ngờ thân phận lại bị người khác nhận ra.

“Thoạt nhìn Lôi Thần xuống tay còn chưa đủ ngoan độc a.” – Hỉ Ca nói xong liền quay đầu đi vào.

Rốt cuộc, không ai còn mở miệng nữa. Những người vây xem náo nhiệt, cho dù là cố ý vẫn là vô tình đều nhanh chóng tản ra. Lúc Hỉ Ca xoay người, không ai biết trong lòng cô đang nhỏ máu. Vừa rồi cô nhất thời xúc động liền ra tay đánh người ngay trong thành. Sở dĩ NPC thủ vệ không xuất hiện, không phải vì cô vận khí tốt, mà vì cô có một khối lệnh bài miễn tội, trị giá 1300 kim, chỉ dùng một lần. Một cái vẫy tay kia liền đi đứt 1300 kim tệ của cô a~~~

“Đường chủ, nữ nhân kia nhận ra chúng ta, không vấn đề gì đi?” – mấy người ngoài cửa tửu lâu lúc nãy sau khi tản ra liền tìm một góc vắng vẻ không người tụ tập lại.

“Hẳn là không sao. Nữ nhân kia rốt cuộc là ai? Không phải nói Thứ không thu nhận nữ ngoạn gia sao?” – một người nghi hoặc.

“Cô ta là bang chủ của Long Môn. Con bà nó, chúng ta phải về thông báo với phó bang chủ một tiếng.” – vị đường chủ khuôn mặt xanh mét, chửi một câu xong liền bỏ đi. Hắn không ngờ bản thân bị nhận ra. Sớm biết trước đã phái người khác tới. Nếu nữ nhân kia đem chuyện này nói ra, cho dù bọn họ chưa làm cái gì, người của Thứ chắc chắn không tha cho họ.

“Bang chủ của Long Môn là nữ sao? Nguyên lai người mà bang chủ của Cẩm Y muốn đối phó chính là cô ta. Ta nói, hai người bọn họ có thâm cừu đại hận gì? Không phải là tranh giành tình nhân chứ?” – một người nhịn không được nói, khiến cả bọn cười ầm lên.

“Bớt nói nhảm, đùng để người khác nghe được.” – vị đường chủ cảnh cáo. Nam Uyên thành không phải là Hải thành, nơi này người của Long Môn rất đông, hắn không muốn bị người ta giết người diệt khẩu.

Sau khi vào tửu lâu, Hỉ Ca trực tiếp đi lên lầu, được tiểu nhị dẫn ngay vào bao gian của Mặc Phi, năm người đến đá quán cũng đồng dạng đang ở trong phòng. Thấy Hỉ Ca tiến vào, mọi người đều chuyển lực chú ý lên người cô. Những người khác không nói gì, chỉ có thiếu niên đầu con nhím tỏ thái độ khinh thường.

“Ta nói Mặc Phi, ngươi không theo chúng ta tỷ thí, lại kêu nữ nhân tới cầu tình sao?”

Hỉ Ca nghe xong thì nhướng mày, đem ánh mắt chuyển qua Mặc Phi. Tên kia đang an ổn ngồi ở ghế trên, khuôn mặt búp bê lộ ra một nét cười quỷ dị.

“Ta vì sao phải luận võ với ngươi?”

Thiếu niên nhăn mặt, hắn nghĩ Mặc Phi sẽ giống Thanh Lam, bị khích tướng liền nóng nảy nhịn không được sẽ động thủ. Ai biết người này mềm cứng gì đều không ăn. Mắng đã mắng, nói đã nói, người này chính là không đồng ý.

“Ngươi không phải là sợ thua đó chứ? Yên tâm, nếu ngươi thua, ta cũng sẽ không nói cho người khác biết.” – thiếu niên hừ lạnh.

“Đúng vậy. Ngươi sẽ không nói, chỉ đem video phát lên diễn đàn mà thôi.” – Mặc Phi bĩu môi.

Thanh Lam chính là bị bọn họ chơi một vố như vậy. Mặc dù, đối với Thanh Lam mà nói, thua một lần chẳng tính là gì. Nhưng video phát tán lên diễn đàn bị nhiều người nhìn đến, mà hắn lại là phó bang chủ của Thương Lan, trên BXH kiếm khách đứng thứ 2, trận thua này khiến cho bọn người đối địch với Thương Lan dựa vào mà bôi đen tên tuổi của hắn. Thanh Lam còn biết nghĩ, ngày hôm sau liền nhắn tin cho Mặc Phi, báo trước sẽ có người tìm hắn gây phiền toái. Không nghĩ tới, mới 2 ngày thôi, người đã tới cửa.

“Ngươi…” – thiếu niên cả mặt liền biến trắng biến hồng. Lúc đó hắn chỉ muốn khoe khoang một chút thôi, ai biết lại khiến nhiều người chú ý như vậy. Có điều, những người vào xem video, căn bản không một ai đàm luận kỹ thuật hay thực lực của hắn, toàn bộ đều hướng tới Thanh Lam và Thương Lan công hội mà chửi mắng. Chuyện này cũng không làm hắn thấy vui vẻ gì. Cho nên hắn mới đi tìm Mặc Phi.

Trên bảng tổng hợp thực lực của kiếm khách, Mặc Phi đứng thứ 3. Vị trí của Mặc Phi và Thanh Lam thường xuyên chuyển xáo qua lại. Cơ bản, thực lực của hai người là tương đương, không phân cao thấp.

“Em giai à, nếu không còn chuyện gì để nói, thỉnh rời đi. Ta không có hứng thú cùng các ngươi tranh giành vị trí thứ nhất trong trò chơi. Nhớ rõ, lần sau đừng mang nhiều người đến chặn cửa quán của chúng ta. Lỡ làm ta hiểu lầm gì đó, chuyện sẽ không tốt lắm đâu.” – Mặc Phi cười có chút âm lãnh, ngữ khí mười phần uy hiếp.

Tính tình Mặc Phi rất dễ chịu, đó là đối với người trong nhà. Sự thật thì đám cao tầng của Thứ không một ai dễ đối phó cả. Bằng không, trong thế giới hỗn loạn kia, bọn hắn đã sớm bị người ta lột sạch da rồi, làm gì có cơ hội xuất đầu khi tuổi đời còn nhỏ như vậy.

“Chờ một chút.” – Mặc Phi đang định đứng lên thì bị gọi lại. Người mở miệng là vị nam dược sư có dáng người cao nhất bọn.

4 Comments

Leave a Comment
 1. Sương / Jun 7 2015 11:10 am

  Cảm ơn bạn vì chương mới nhé

 2. Grant Mèo / Jun 7 2015 11:19 am

  hôm nay vào đã có 4 chương để đọc, cám ơn cậu nhé :)

 3. Du-chan / Jun 7 2015 10:14 pm

  cám ơn chị nhé ^^ lần này chắc sẽ 2v2 cho mà coi, rồi chị Hỉ Cả sẽ đập bẹp tên dược sư kia :>

 4. uyencricket / Jun 13 2015 7:08 am

  hôm nay mới lên thấy có chương mới lòng vui phơi phớiiiiiiiii :3 cám ơn nàng :) tiếp tục cố gắng nhé :v 5ting :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: