Skip to content
September 2, 2015 / hoanguyendinh

[Edit]Bách luyện thành yêu – chương 16&17

Chương 16: Ai trâu bò hơn ai

Trong lúc tôi đang buồn rầu vì chuyện làm nhiệm vụ thì Thảo Hoa Mai đã bước lên con đường làm quan rộng mở. Soái Ca rốt cuộc lên tới cấp 20. Triệu Hoán Liên Minh chính thức thành lập, trong vòng 3 giờ nhân số đã lên đến 1700 và vẫn còn tiếp tục tăng trưởng. Nguyên nhân chính của chuyện này là do Thảo Hoa Mai vì muốn đạt được mục đích đã không nể tình bán đứng nhan sắc… ờ… là nhan sắc của người khác.

Soái Ca cùng Công Chúa bị an bài đứng ở chỗ chiêu mộ thành viên. Hiệu quả không thể bàn cãi. Trước mặt Soái Ca đứng một hàng dài các cô em gái. Trước mặt Công Chúa đứng một đống sắc lang. Thảo Hoa Mai lon ton ở kế bên, thừa dịp những người kia bị sắc đẹp quyến rũ cho mụ mị đầu óc thì dụ họ ký vào hiệp ước gia nhập bang hội bất bình đẳng.

“Muốn thỏa thích ngắm soái ca mỹ nữ mỗi ngày sao? Hãy gia nhập Triệu Hoán Liên Minh!!!! Hiện tại miễn phí báo danh, bang hội đang tuyển thành viên trung tâm, có lương tháng, có phúc lợi, công tác nhẹ nhàng, bất kể là ai cũng có thể tham gia!!!!” – đây là thông báo của Thảo Hoa Mai đăng trên hệ thống, vô số thanh niên ngu ngốc bỏ qua con đường tương lai sáng sủa, bị những lời ngon ngọt ở trên lừa gạt gia nhập vào Triệu Hoán Liên Minh.

Mặc dù Thảo Hoa Mai dùng thủ đoạn vô sỉ hạ lưu để chiêu mộ thành viên nhưng quy mô của Triệu Hoán Liên Minh vẫn chỉ xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp. Lại nói, bảng xếp hạng này không phải là cái chính thức của hệ thống mà do Trung Quốc Giải Trí Tiên Phong đánh giá, tờ Nhật Báo Hồng Hoang góp phần kêu gọi mọi người bỏ phiếu bầu chọn.

Hiện tại, người chơi đạt tới cấp 20 không có bao nhiêu. Người chơi 20 cấp lại có năng lực thành lập nghiệp đoàn với số lượng thành viên trên 500 người lại càng hiếm gặp. Tính tới bây giờ, Hồng Hoang chỉ có 8 nghiệp đoàn vượt qua con số 1000 thành viên.

Đứng đầu bảng đánh giá là siêu cấp bang hội của Thiên Hạ Long Quỷ, tên đầy đủ “Ai có thể trâu bò bằng ta”, gọi tắt “Trâu Bò Bang”. Phải nói, tên gọi đúng hay luôn~ Nhìn cái tên liền biết bọn họ rất trâu bò, dù sao bang chủ của họ chính là người đứng đầu bảng xếp hạng tổng hợp thực lực của hệ thống.

Đứng thứ hai là bang hội của Ám Ảnh, “Huyết Nhạn Các”. Ừm… cái tên thiệt là tao nhã, có nội hàm, có sát khí, bất quá, sao nghe quen quen nhể?

So sánh với hai đại bang kể trên, Triệu Hoán Liên Minh không có cá tính, không đủ ưu nhã, không chút máu me, đến đánh rắm cũng không có mùi thúi luôn, tóm lại là thất bại toàn tập.

Còn lại 5 bang hội khác, theo thứ tự là Bất Diệt Thần Thoại, Trung Hoa Chiến Long Bang, Thịnh Thế Triều Dâng, Tiêu Dao Gia Tộc và Thập Tự Thiết Tường Vi.

“Sâu, tui bây giờ là trưởng lão của đại bang hội đứng thứ 3 trong Hồng Hoa đó nha. Thủ hạ vô số, trâu bò chưa?!” – Thảo Hoa Mai không phải khoác lác bình thường, hiện giờ thăng cấp thành quăng bom luôn rồi, giữa phòng ăn khoe khoang lớn tiếng như vậy, chỉ tổ dẫn tới một đống ánh mắt dòm ngó.

“Chẳng phải chỉ là chức trưởng lão của một cái nghiệp đoàn hạng ba thôi sao. Có cái gì để khoe khoang chứ. Bà cũng đâu phải là bang chủ của Trâu Bò Bang.” – tôi hung hăng cắn miếng cơm khét, rất không phục nói – “Tui là người đầu tiên đặt chân tới Yêu Hồ Tộc, đã từng thân mật “tiếp xúc” với 2 vị trưởng lão của Vương Hồ Tộc. So với bà dùng nhan sắc của người khác để đạt thành hiệu quả thì trâu bò hơn nhiều.”

“Được rồi, được rồi! Hai bà đều trâu bò hết. Ăn có bữa cơm mà cũng muốn gây chuyện nữa. Đừng quên, thầy Phùng ngồi ở bàn kế bên nha. Hồi chiều 2 bà trốn tiết của thầy để chơi game. Bây giờ còn ngồi đây tán dóc về game, lỡ thầy nghe thấy thì có mà chết cả đám.” – Tiểu Lược chen ngang.

… Đồ mồ hôi ~ Lại nói, đường đường là giáo sư, vì sao lại chui xuống căn tin số 4 (của sinh viên) để ăn cơm kia chứ? Không lẽ thầy muốn trình diễn màn vô gian đạo?

Ăn cơm xong, tôi và Thảo Hoa Mai che mặt phóng như bay ra khỏi căn tin, trốn về ký túc xá tiếp tục chơi game. Tiểu Lược bất đắc dĩ phải ở lại dọn dẹp bàn ăn, vừa làm vừa nghĩ, kết bạn với 2 tên điên mê game đúng là bất hạnh mà~

Vào trò chơi, tôi bỗng nhiên nhớ tới Ám Ảnh. Lâu rồi không liên lạc, anh ấy vậy mà đã thành lập bang hội xong cả rồi, còn là bang phái đứng thứ hai ở Hồng Hoang nữa. Trước khi chia tay, tôi quên không hỏi QQ (chương trình chat), làm bây giờ không có cách gì để liên hệ với anh ấy luôn. Tôi thông minh như vậy, vì cái heo gì lại phạm lỗi lầm sơ đẳng như thế a~

Lắc đầu cảm thán một thoáng, tôi mở quyển trục ra xem xét thời gian làm nhiệm vụ, còn lại 3 tiếng. Tôi choáng ~ bữa cơm của tôi không ngờ lại tiêu tốn thời gian như vậy. Đều tại Thảo Hoa Mai, cứ nhất quyết tranh cãi này nọ với tôi. Lúc này, ở tổng bộ Triệu Hoán Liên Minh tại Hỗn Loạn Chi Đô, Thảo Hoa Mai hắt xì hai cái.

“Đệch, nhất định là Sâu đang chửi mình.”

Tôi ngồi ngẩn người nhìn mấy gốc cây Yêu Hồ Thảo. Lúc nãy tôi có lên trang chủ dò xét một chút, đọc được một bài viết của một cao thủ thời beta, trong đó có đề cập tới chim hồng tước. Theo lời anh ta kể thì hồng tước là một loài chim xấu dã man, con trai nhìn thấy sẽ nôn mửa, con gái nhìn thấy sẽ khóc thét. Loài chim này chỉ có 20 cấp, hoạt động quần thể (theo bầy), cực kỳ hung tàn, người chơi nào lỡ đụng phải sẽ bị ác mộng vài ngày. Nghĩ mà xem, nguyên một đàn chim vừa xấu vừa ác từ trên trời ào ào bay xuống hướng thẳng vào người bạn, đó là cảnh tượng gì, nghĩ đến thôi liền muốn rút gân.

Tôi lúc này chỉ muốn biến thân thành mấy nhân vật chính trong tiểu thuyết YY (tự sướng), cái gì mà Thần Tiễn, cái gì mà siêu cấp vô địch tất sát kỹ năng, bla bla bla… như vậy sẽ không phải sầu não vì nhiệm vụ a~ Haiz, đáng tiếc, tôi chỉ là một tiểu cung thủ cấp 19, trong tay chỉ có 3 bản kỹ năng đều không phải loại công kích cao, trên tay cầm một kiện bạch ngân vũ khí… được rồi, nói làm sao thì tôi vẫn không có ý định từ bỏ nhiệm vụ nha.

Ngay lúc tôi đang đau khổ trằn trọc, Con Nhện tỉnh lại. Tiểu gia hỏa này chỉ có một loại tình huống mới khiến nó thức tỉnh mà thôi, đó là nó đói bụng. Tôi ủy khuất móc ra một khối thịt nướng đưa cho nó. Tên cầm thú này còn xảo quyệt hơn cả tôi nữa. Không thể dùng Dư Tinh Hoa để lừa gạt nó được, nếu không cho nó ăn thịt, nó sẽ quậy tan nát. Trời ơi là trời… tôi thu dưỡng loại sủng vật gì thế không biết nữa.

Con Nhện ăn rất nhanh liền xong bữa. Sau khi ăn no, phản ứng của nó rất không bình thường, không lăn quay ra ngủ tiếp, ngược lại trèo lên quyển trục nhiệm vụ của tôi, sau đó… nằm im không động đậy. Đổ mồ hôi~ không lẽ nó muốn… cái kia kia?! Tôi dùng sức kéo quyển trục ra, không xi nhê.

“Con Nhện, đây là quyển trục nhiệm vụ của ta. Ngươi không thể vô sỉ mà ị lên trên đó a~” – Tôi bi phẫn gào lên.

Con Nhện vẫn bất di bất dịch. Trong đầu tôi đột nhiên xuất hiện một ít tin tức. Mặc dù không hiểu nhưng tôi biết đây là Con Nhện đang nói chuyện với tôi. Có điều, tôi không biết “tiếng Nhện” a~.

“Con Nhện, mặc dù ta có tên là Tri Chu nhưng ta không phải loài nhện nha. Ta nghe không hiểu ngôn ngữ của loài nhện các ngươi a~ Có thể tìm phiên dịch viên đến nói chuyện không?”

Con Nhện nhất quyết không ly khai quyển trục. Tôi nhìn ra được nó đang gấp gáp, hai cái chân nhỏ xíu ở đằng trước múa may loạn xạ… Hình như tôi đoán được ý của nó rồi.

“Con Nhện, có phải ngươi muốn nói ngươi có biện pháp hoàn thành nhiệm vụ này?”

Con Nhện liều mạng gật đầu.

“Hahahahaha…” – Tôi ngửa đầu cười ra tiếng. Con Nhện nói nó có biện pháp thì để nó xử trí vậy, dù có thất bại cũng không tổn thất gì – “Được rồi, Con Nhện, cho phép ngươi tự do hoạt động!!”

Tôi vừa nói xong, Con Nhện liền vung 8 cái chân ngắn của nó chạy tới chạy lui khắp nghĩa trang… Nhìn một hồi tôi chóng mặt luôn, cũng không biết nó đến tột cùng là đang làm gì. Bày đặt thần thần bí bí, mặc kệ nó vậy.

Tôi dứt khoát lấy ra một đống gỗ vụn, bắt đầu luyện tập kỹ năng cấp 2 của cơ quan thuật – bẫy chuột. Đây là cơ quan bẫy rập thuộc loại trâu bò à nha. Nhẹ thì làm chậm lại hành động của người bị bẫy. Nặng thì khiến người đó không thể hoạt động được luôn. Cái này so với bẫy rập của thợ săn còn trâu bò hơn. Nhìn độ thuần thục của cơ quan thuật tăng lên từng điểm, trong lòng tôi cực kỳ vui vẻ, thế là đem N cái bẫy chuột rải khắp nghĩa địa.

Phành phạch ~

Tôi bị một chuỗi âm thanh hù dọa, ngẩng đầu lên liền thấy một đám mây đen đang xà xuống. Chim hồng tước tới rồi~

Nếu bạn nhìn thấy một đoàn chim bồ câu trắng, bạn nhất định sẽ la lên… wow, thiệt là nhiều bồ câu, thiệt là đáng yêu. Nếu bạn nhìn thấy một đoàn hải âu, bạn nhất định sẽ la lên… wow, thiệt là nhiều hải âu, thiệt là xinh đẹp. Nhưng nếu bạn nhìn thấy một đoàn chim hồng tước, giống như tôi lúc này, bạn nhất định sẽ muốn chửi bậy, bà mẹ nó, sao nhiều quái vật như thế, sao xấu xí như thế.

Tôi là người bình thường. Cho nên vừa nhìn thấy đám hồng tước, chim không ra chim, quỷ không ra quỷ, liền xách Con Nhện, tăng tốc chạy ra cửa nghĩa trang. Chỗ này không có Yêu Hồ Thảo, hẳn là địa phương an toàn. Thoắt một cái đã thấy đám chim hồng tước bay lượn ngay trên đầu tôi. Tốc độ đúng nhanh luôn. Bọn chúng không chú ý tới nhân loại nhỏ bé là tôi, thẳng tắp lao xuống đám Yêu Hồ thảo.

Rầm rập~

400 con chim hồng tước cùng lao xuống, hiệu quả cực kỳ khoa trương, tư thái kia tựa như máy bay chiến đấu cơ, sát khí đằng đằng, lan tỏa ra không gian xung quanh khiến da đầu tôi run lên từng chập.

Nhưng mà…

… Đám chim hồng tước không giống với tưởng tượng của tôi, tựa như một trận cuồng phong quét sạch đám lá rụng khiến cho toàn bộ khu vườn Yêu Hồ Thảo nháy mắt bị tiêu diệt sạch… mà bọn chúng bay xuống còn cách mặt đất khoảng 40cm thì dừng lại giãy dụa, nhìn giống như là bị vướng vào một cái mạng nhện.

Mạng nhện!!!

Tôi vội vã chạy tới, đưa tay quơ thử một cái, quả nhiên bắt được một ít sợi tơ mỏng. Tôi vừa buông tay, sợi tơ nhện tự động bắn ngược trở về, khiến cho con chim hồng tước gần đó run lẩy bẩy. Í, tơ nhện không dính vào người tôi?! Thì ra Con Nhện nhà tôi có thể nhả ra Ẩn Hình Ti (tơ vô hình). Tôi giàu to rồi… ha ha oa oa cáp cáp ~

Tôi cuồng tiếu một hồi, khiến cho đám cây mây ở kế bên nhô con mắt ra nhìn nhìn… ặc… vẫn nên thành thật một chút thì tốt hơn. Đây chính là địa bàn của đám Yêu Hồ Tộc biến thái a~

Ổn định tâm tình, tôi nhìn Con Nhện… thấy nó đang leo lên đám dây tơ, không ngừng dùng thân hình tròn vo của nó chà đạp bọn hồng tước.

“Con Nhện, ngươi đang làm gì thế?” – tôi vừa hỏi xong, trong đầu liền xuất hiện một ít tin tức. Tôi vẫn không hiểu nó muốn nói cái gì, nhưng theo dáng vẻ vội vàng cộng thêm sát ý tràn ngập kia, tôi liền đoán Con Nhện muốn nhanh chóng giết chết bọn quái điểu. Không lẽ tơ nhện còn có thời hạn sử dụng?!? Tôi không dám chậm trễ, lập tức rút mũi tên tinh thiết, bắt đầu bắn chết đám chim chóc xấu xí dị dạng kia.

“Cười ha hả, cười đắc ý…” – tôi vừa giết quái vừa ca hát, câu cú lộn xộn vô nghĩa. Sau khi giết xong đám hồng tước, tôi thăng thêm 1 cấp, lập tức nhảy lên 20 cấp 2%. Nhìn bảng xếp hạng, tôi đứng thứ 99, rốt cục đã lọt vào top 100 rồi. Tôi nhịn không được cười ngu ngơ.

“Con Nhện, ngươi đúng là vô địch.” – tôi cưng chiều nói với sủng vật của mình. Tâm tình của tôi lúc này chỉ có thể dùng một từ để hình dung mà thôi – phiêu (bay bổng trên mây). Tôi lâng lâng ngồi giữa nghĩa trang, trong đầu dệt mộng trở thành cao thủ. Trong mơ, tôi đứng trên một đỉnh núi nhỏ, giống như hình ảnh trong phim hoạt hình Lion King (cảnh chúc phúc cho Simba mới sinh ra đời), giơ cao Con Nhện, hướng lên trời hô to: “Ai có thể trâu bò bằng ta!!!”

“Tiểu bằng hữu, không ngờ ngươi có thể hoàn thành nhiệm vụ a~” – một giọng nói quen thuộc vang lên. Âm thanh cắt đứt giấc mộng cao thủ của tôi. Nhưng bởi vì tâm tình tôi đang rất tốt cho nên tôi cao hứng gật đầu chào Đồng trưởng lão.

“Đúng vậy. Không ngờ nhiệm vụ lại đơn giản như vậy. Hiện tại có thể nói cho tôi biết nhiệm vụ chuyển chức được rồi chứ?”

“Ý của ngươi là muốn được ban thưởng “một cái tin tức” phải không?” – Đồng trưởng lão cười tủm tỉm nhìn tôi từ cao hứng chuyển sang mất hứng.

Tôi mang vẻ mặt cầu xin hỏi: – “Tôi có thể lựa chọn không? Tôi muốn chọn một tin tức tốt.”

Mà khoan, tôi có thể tiếp nhận nhiệm vụ giết hồng tước thêm lần nữa không?! Mỗi cuối tuần đều có thể làm một lần nha. Vừa nghĩ tới điểm này tôi liền mở miệng hỏi.

“Đồng trưởng lão, tuần sau tôi còn có thể tới đây nhận nhiệm vụ này nữa không?” – tôi chớp chớp mắt, trông mong nhìn ông ta.

“Không được.” – vỡ mộng rồi :(

Đồng trưởng lão áy náy nhìn tôi: – “Nhiệm vụ này mỗi người chỉ có thể nhận một lần thôi. Nhưng mà ta còn có một nhiệm vụ khác, phần thưởng là một kiện Linh Khí.”

“Linh Khí???” – tôi há to mồm kinh ngạc.

“Đúng vậy. Cũng không phải nhiệm vụ khó khăn gì, chỉ yêu cầu giết một con boss.” – Đồng trưởng lão nhẹ nhàng nói.

Đối với ông đương nhiên không khó, nội tâm tôi chửi thầm. Tôi đây là con gái chân yếu tay mềm nha.

“Nhưng ngươi không thể nhận nó vào lúc này. Bởi vì nó có hạn chế, phải là người của Yêu Hồ tộc mới có thể tiếp nhận. Cho nên, ngươi trước hết hoàn thành nhiệm vụ chuyển chức đã. Về phần nhiệm vụ chuyển chức…” – Đồng trưởng lão liếc một cái thật sâu – “… chúng ta xem như hữu duyên, ta sẽ nói cho ngươi chỗ nhiệm vụ có phần thưởng tốt nhất. Buổi tối, đợi lúc trăng lên, ngươi đi tới hồ nước, dưới gốc cây bổn mạng của Yêu Hồ tộc…”

“Đồng trưởng lão, cây bổn mạng nằm ở chỗ nào?” – tôi cắt ngang.

“Chính là cây đại thụ gần Thiên Nội thành a~ Ngươi ngay cả chuyện này cũng không biết sao?!” – Đồng trưởng lão tỏ ý bất mãn, giống như sự ngu ngốc của tôi làm mất hết mặt mũi của Yêu Hồ tộc vậy – “Ngươi đi tới hồ nước, bên cạnh gốc cây sẽ gặp một cô gái tóc đỏ. Nói chuyện với nàng là được. Nhiệm vụ của nàng cho phần thưởng tốt nhất.”

“À… ờ… Đồng trưởng lão, nhiệm vụ đó là gì thế? Có thể tiết lộ một ít thông tin không?” – tôi xoắn xít hỏi.

Đồng trưởng lão lắc đầu: – “Ta không biết. Số lượng nhiệm vụ và đẳng cấp nhiệm vụ sau khi được phân phối thì chính người tiếp nhận sẽ quyết định nội dung cụ thể. Không ai biết nhiệm vụ của người khác là gì cả.”

“Là vậy à!” – tôi thất vọng cúi đầu, nhưng mà hình như có chỗ không đúng lắm – “Đồng trưởng lão, vậy làm sao ông biết nhiệm vụ của cô gái kia là nhiệm vụ có phần thưởng tốt nhất?”

“Chuyện này sao…” – Đồng trưởng lão híp mắt vuốt râu cười cực kỳ mờ ám, bộ dạng kia… thật khiến người khác muốn bóp chết ông ta – “… đến lúc đó ngươi tự khắc sẽ biết.”

Bịch ~ tôi biết mà, đám NPC biến thái này đặc biệt thích trêu ghẹo người chơi. Rốt cuộc là do bọn NPC nhàm chán không có chuyện gì làm hay là nhân viên thiết kế nhàm chán không có chuyện gì làm đây hả? Có điều, suy nghĩ thiệt hơn, dù sao tôi cũng sẽ tiếp tục lăn lộn ở Yêu Hồ tộc, bảo trì quan hệ tốt đẹp với ông ta mới tốt. Chính vì vậy, tôi phi thường lễ phép chào từ biệt Đồng trưởng lão.

Trở lại Thiên Thành, nhìn mặt trời chói chang ở trên cao, tôi bỗng nhiên nhớ tới bộ sáo trang kim quang lòe lòe của Ám Ảnh…. haiz… được rồi, không nhớ nhung nữa… thừa dịp trời còn sáng thì đi giết quái thăng cấp.

Tôi kéo Con Nhện tiến vào đầm lầy sương mù.

Chương 17: Ánh trăng đêm nay thật đẹp a~

“Ánh trăng đêm nay thật đẹp a~” – một thiếu niên tóc vàng tí tởn cười đùa nhìn Ám Ảnh, trong tay hắn cầm một cây kem cỡ bự, cực kỳ vô sỉ ngồi trên bệ cửa sổ của tổng hội Huyết Nhạn Các.

Ám Ánh bất đắc dĩ lắc đầu: – “Thiếu gia, bọn họ sắp tới rồi. Cậu không thể đứng đắn một chút sao?” Cậu như vậy thiệt làm mất mặt Huyết Nhạn Các quá. Đương nhiên câu phía sau Ám Ảnh không nói ra miệng.

Thiếu niên tóc vàng phất phất tay: – “Em vốn là người như vậy, Đinh đại ca, chẳng lẽ anh còn chưa biết sao?! Nếu em giả trang đứng đắn, nhất định sẽ có phản ứng trì độn, kiểu như tay chân bước cùng một lúc, như vậy càng tổn hại hình tượng của em. Quên đi, em chính là thiên tài trăm năm khó gặp của Hồ gia. Hành vi của thiên tài luôn không giống với người bình thường.”

Hồ Loan Phong nói xong lại cắn một ngụm kem. Ám Ảnh đau đầu day day trán. Có đôi khi hắn rất muốn đem đại thiếu gia thiên tài vô tri vô giác này trói lại như cái bánh chưng, sau đó đứng ở một bên hung hăng giáo huấn: – “Nói, cậu về sau không được đùa dai nữa. Nói, cậu về sau phải biết khiêm tốn. Nói, cậu về sau phải bảo trì hình tượng. Nói…” Nhưng Ám Ảnh chỉ có thể suy diễn trong đầu. Nếu hắn thực sự dám làm như vậy, nhẹ thì cuốn gói khỏi nhà, nặng thì ngồi tù mọt gông. Đúng là hết cách mà~

“Thiếu gia, Ám Ảnh, tôi có chuẩn bị bữa ăn khuya cho hai người đây.” – Hồng Bò Cạp thướt tha đi vào, trên tay bưng một mâm thịt nướng, khóe miệng hơi nhếch lên.

Mỹ nữ mĩm cười đúng là phong tình vạn chủng, so với hình tượng lạnh lùng băng giá hoàn toàn khác biệt, đến Hồ Loan Phong cũng phải kêu gào: – “Hồng tỷ tỷ, chị không cần phóng điện khắp nơi. Coi chừng em lại bị sốc nha.”

Phụt ~ Hồng Bò Cạp phụt cười ra tiếng. Thiếu gia thật là đáng yêu quá. Nhưng ánh mắt Ám Ảnh không hề có ý cười. Bởi vì hắn vẫn nhớ rõ cặp mị nhãn kia lúc đầu dọa người ra làm sao, mãi đến khi nhìn thấy thực lực của hắn mới chuyển thành ôn nhu của hiện tại.

Ám Ảnh từ đầu tới cuối không hề có cảm tình với cô ta. Cho dù hiện tại cô ta đối xử với hắn rất tốt, hắn vẫn cảm thấy nữ nhân này là người hư vinh giả dối. Nhện thì khác… trong đầu Ám Ảnh hiện lên dáng vẻ của ai kia, có chút giảo hoạt, có chút thông minh, có chút tham lam, có chút đáng yêu. Haiz… vì sao lại quên hỏi QQ của Nhện nha. Mình thông minh như vậy, vì cái heo gì lại phạm sai lầm hạ đẳng như thế chứ?! Ám Ảnh ảo não nghĩ.

Nếu tôi có tài thông linh mà biết được suy nghĩ hiện tại trong lòng Ám Ảnh, nhất định tôi sẽ nắm lấy tay anh ấy, nước mắt lưng tròng mà nói: – “Duyên phận a~ chúng mình đều mắc sai lầm giống nhau a~”

“Đinh đại ca, anh đang ngẩn người nha…” – Hồ Loan Phong hưng phấn hô to, giống như vừa khám phá ra châu lục mới – “Anh vậy mà cũng có lúc ngẩn người… haha… không phải anh đang nói chuyện yêu đương đó chứ?!”

Hồ Loan Phong nói xong còn thâm ý liếc Hồng Bò Cạp. Cô nàng hơi cúi đầu, giả vờ ngượng ngùng e thẹn. Chao ôi, biểu tình mê người cực kỳ. Tên nhóc Tiểu Soái đã rơi một chậu nước miếng rồi. Nhưng Ám Ảnh lại không hiểu phong tình, bộ dạng suýt té xỉu.

Nội tâm Ám Ảnh rất muốn gào khóc: – “Anh đúng là đang nhớ con gái, nhưng không phải người trước mặt này. Nữ nhân ác độc này không xứng. Anh là nhớ tới Nhện, cô ấy có bao nhiêu đáng yêu nha, thân hình tròn tròn, còn có tám chân…”

May mà Hồ Loan Phong không có hứng thú tiếp tục đề tài này, cậu ta đưa tay ra hiệu mời mọi người ngồi xuống, bắt đầu họp.

“Ông bô nhà em và lão già nhà Thượng Quan đàm phán thất bại rồi.” – Hồ Loan Phong vừa mở miệng liền quăng ra một khối lựu đạn – “Mà nguyên nhân chính của sự thất bại này là do cháu đích tôn của lão Thượng Quan, chính là con ếch bốn mắt Thượng Quan Tường không đồng ý. Theo chỗ em điều tra được, Thượng Quan Tường hiện đang theo học nghiên cứu sinh ở cái trường đại học khỉ khô gì đó nằm trong sa mạc ấy. Năm nay hắn sẽ tốt nghiệp, sau khi trở về sẽ tiếp nhận vị trí của cha hắn trong tập đoàn Hoa Phong, chính thức trở thành chủ tịch công ty. Hoa Phong nắm giữ 51% cổ phần của Hồng Hoang. Nói cách khác, Hồng Hoang sắp trở thành tài sản riêng của con ếch bốn mắt kia rồi. Từ lúc đi nhà trẻ đến giờ, tên bốn mắt luôn đối đầu với em ở khắp nơi. Cho nên, chuyện hợp tác về sau là không thể nào.”

“Vậy chiến lược phát triển của chúng ta ở Hồng Hoang phải sửa đổi sao? Không lẽ chúng ta sẽ bắt đầu phá hoại hệ thống kinh tế của Hồng Hoang?” – Hồng Bò Cạp hỏi.

Hồ Loan Phong lắc đầu: – “Em bỏ ra một tháng thời gian để điều tra tư liệu về Hồng Hoang, cuối cùng rút ra được một cái kết luận. Cho dù chúng ta làm gì đi nữa… vẫn là giúp Hoa Phong kiếm tiền bỏ túi.”

Hồ Loan Phong ngừng một chút, ánh mắt có chút mê mang: – “Nói thật, trò chơi này rất không tệ. Sau khi tiến vào, em liền thích nó. Chúng ta không cần phí tâm tư phá hoại Hồng Hoang làm gì. Bây giờ, chỉ cần cố gắng khuếch trương thế lực của Huyết Nhạn Các, tận lực kiếm tiền mới là công đạo.”

Ám Ảnh gật đầu: – “Không thành vấn đề. Tài chính chúng ta đã đầu nhập đủ, hiện tại, chúng ta sở hữu hơn phân nửa cửa hàng ở Tô Nhiếp thành. Chỉ cần chúng ta đánh tới đất phong lệnh (tương tự như kiến thành lệnh), thành lập thành trì của mình, giữ vững vị trí top 3 thì sẽ thu hút được càng nhiều người chơi gia nhập, có thể đoạt đi sinh ý của Hoa Phong.”

“Đất phong lệnh còn chưa lấy được sao?” – Hồ Loan Phong duỗi lưng mệt mỏi – “Vậy mọi người mau chóng giải quyết vụ đất phong đi nha. Em đi dạo khắp nơi, hưởng thụ trò chơi nhân sinh một thoáng. Dù sao em đã bỏ tiền mua khoang thuyền (trò chơi), không chơi thì thiệt là lãng phí.”

Ám Ảnh lắc đầu ngao ngán, nói trưởng bang kim khố (thủ quỷ) là Soái Tuyệt Thiên Hạ đưa cho thiếu gia một số tiền lớn để cậu ấy vui chơi thỏa thích. Thật là đau đầu mà… hy vọng cậu ấy không gây ra chuyện gì rắc rối.

Thực tế chứng minh, Ám Ảnh lo lắng không phải dư thừa.

~o0o~

“Ánh trăng đêm nay thật đẹp a~ Long Quỷ!” – một nữ thuật sĩ mặc pháp bào màu xanh nhạt đứng trên ban công phòng riêng của bang chủ Trâu Bò bang, vẻ mặt say mê nhìn bầu trời.

Thiên Hạ Long Quỷ nhíu mày: – “Tiểu Miêu, đại địa chi lực của em luyện đến đâu rồi?”

Nữ thuật sĩ tên gọi Tiểu Miêu rụt cổ, nhỏ giọng nói: – “Còn không có…”

“Vậy mà em còn rảnh rỗi ở đây ngắm trăng hả?” – âm thanh đề xi-ben cao vút, ẩn chứa chút nộ khí.

Tiểu Miêu giống như lao ra khỏi căn phòng, vừa đi vừa mắng thầm trong lòng: Long Quỷ đáng chết! Lại bức người ta luyện kỹ năng, nguyền rủa anh, nguyền rủa anh ăn cơm bị bể bụng.

Đương nhiên Tiểu Miêu là thuật sĩ, không phải ám mục, nguyền rủa không tác dụng. Thiên Hạ Long Quỷ vẫn bình an ngồi trên bàn ăn bữa khuya một cách ngon lành.

“Đại ca, vẫn không có tin tức gì.” – một hắc y nhân từ trong bóng tối đưa tay ra chộp lấy thức ăn trên bàn – “Là một cô gái thôi, nói không chừng cô ta không còn chơi nữa rồi.”

Thiên Hạ Long Quỷ lắc đầu: – “Hôm nay tên cô ấy xuất hiện trong top 100. Anh cho rằng cô ấy đi làm nhiệm vụ ở một địa phương bí ẩn nào đó, cho nên lục soát ở những chỗ đông người lại không có tin tức gì. Anh tin tưởng, một thời gian ngắn nữa cô ấy sẽ xuất hiện. Đến lúc đó, chúng ta phải là người đầu tiên đem cô ấy đoạt về. Đừng để cho Huyết Nhạn Các hoặc là Triệu Hoán Liên Minh giành trước. Nếu anh đoán không lầm, cô ấy cũng có chức nghiệp đặc thù.”

“Còn 5 nghiệp đoàn khác thì sao? Chúng ta có cần phòng bị gì không?”

“Em nhìn không ra à? Bang chủ của Huyết Nhạn Các và Triệu Hoán Liên Minh đều là kẻ có tiền. Bang hội của họ sau khi đi vào nề nếp liền phát triển rất nhanh. Chúng ta nhờ có nhà tài trợ ở đằng sau nên mới duy trì đứng ở vị trí thứ nhất. Các công hội khác anh đã điều tra qua, toàn bộ là dong binh đoàn của các tiệm Internet, không đáng sợ.” – Thiên Hạ Long Quỷ tự tin nói – “Em tiếp tục tra xét tư liệu về Lạc Thủy Tri Chu. Trong khoảng thời gian này anh sẽ nghĩ cách lấy đến đất phong lệnh.”

“Được, không thành vấn đề.” – hắc ý nhân gật đầu sau đó tan biến vào bóng tối.

~o0o~

“Ánh trăng đêm nay thật đẹp a~” – Thảo Hoa Mai và Công Chúa cùng kêu lên.

Soái Ca nhìn thoáng qua mặt trăng tròn lẳng treo trên đầu: – “Ừm… trăng hôm nay không tệ. Chúng ta tổ chức Phượng Hoàng đội đi đánh Diên Bức (dơi) chơi đi ~”

Thảo Hoa Mai đổ mồ hôi. Phượng Hoàng đội của Triệu Hoán Liên Minh tập trung toàn bộ mỹ nữ, là địa phương Soái Ca khoái bon chen nhất. Theo lời hắn nói thì khi đứng giữa một dàn mỹ nữ như mây, hắn mới có động lực làm việc. Không biết đây là động lực kiểu gì nữa…

“Không được!” – Công Chúa bĩu môi, chu chu cái miệng nhỏ nhắn – “Ca ca xấu xa, không phải anh lại nghĩ tới tình cảnh các chị ấy bị hoảng sợ liền nhào vào lòng để anh chiếm tiện nghi đó chứ? Anh không thể thu liễm một chút hay sao? Đứng đắn tìm một người bạn gái tốt không được à?”

Soái Ca tiêu sái hất tóc: – “Anh đây đẹp trai như vậy, cô gái xứng đôi với anh còn chưa có sinh ra đời đâu!”

“Đợi cô ta sinh ra thì ngươi ợ ra rắm rồi.” – Thảo Hoa Mai ác độc nói, nội tâm có chút không thoải mái.

“Hơi hơi xứng là được rồi.” – Công Chúa cao hứng nói – “Ca ca phải có người trừng trị một chút mới nên thân. Phải rồi, Thanh Điểu tỷ tỷ, cái chị lần trước dạy em biến thân thuật ấy, Tri Chu tỷ tỷ khi nào mới về? Chúng mình để trống chức vị phó bang chủ cho chị ấy nè!!!”

Thảo Hoa Mai cười khổ: – “Có quỷ mới biết. Nàng ta còn chưa chuyển chức nữa.”

“Gì???”

“Hôm nay log out, chị mới biết thôi. Có điều, nàng ấy không hứng thú với vị trí phó bang chủ đâu.”

“Không hứng thú?” – Soái Ca cau mày – “Chẳng lẽ muốn làm bang chủ?”

“Mới không phải!” – Thảo Hoa Mai sinh khí, bởi vì cảm nhận được sự khinh thường trong giọng nói của Soái Ca. Mặc dù hai đứa thường xuyên cãi cọ, nhưng tình cảm của chúng tôi sâu tựa như biển, ở trước mặt người ngoài, chúng tôi nhất quyết sẽ bảo vệ cho nhau

“Nàng ấy căn bản không thích quản lý người khác. Chơi trò chơi đều thích tự do tự tại, du ngoạn đây đó một mình. Với thực lực của nàng ấy hiện tại, bất kỳ đại bang hội nào đều sẽ muốn chiêu dụ. Nhưng tôi biết rõ, nàng ấy tuyệt đối sẽ không đồng ý. Cho dù miễn cưỡng chịu an cư lạc nghiệp ở Triệu Hoán Liên Minh cũng vì nể mặt mũi của tôi thôi, mà anh…” – Thảo Hoa Mai khinh thường liếc Soái Ca – “… căn bản không đủ mị lực để hấp dẫn nàng.”

Thảo Hoa Mai vừa nói xong, Soái Ca đã nhảy dựng lên. Soái Ca bình thường rất lười cùng người khác so đo, nhưng chuyện duy nhất hắn không thể tha thứ chính là người ta nói hắn không có mị lực. Việc này so với việc giết chết hắn còn nghiêm trọng hơn!!!!! Nhưng mà, đứng trước mặt Thảo Hoa Mai, hắn không dám vọng động. Bởi vì ngoài trừ Công Chúa thì Thảo Hoa Mai là người duy nhất không giả vờ ra dáng thiếu nữ trước mặt hắn. Cho nên…

“Hú ~~~~~~” – Soái Ca phiền muộn ngửa đầu tru lên làm Thảo Hoa Mai và Công Chúa run rẩy một trận.

Phát tiết xong, Soái Ca bình tĩnh nhìn Thảo Hoa Mai, nói: – “Thanh Điểu, tôi vừa rồi lỡ lời. Thật xin lỗi.”

Nói xin lỗi vậy chứ hắn một điểm áy náy cũng không có. Khuôn mặt vẫn câng câng lất phất. Có điều, hắn chịu mở miệng nói ra hai chữ “xin lỗi” đã là tốt lắm rồi, Thảo Hoa Mai liền bình thường trở lại.

“Tôi và Sâu là tỷ muội thân thiết. Nếu tôi mở miệng, nàng ấy nhất định sẽ tới giúp, chuyện này không cần lo lắng. Vấn đề chúng ta cần lo lắng lúc này là đất phong lệnh. Hay là đêm nay chúng ta tổ chức đoàn đội đi đánh boss đi. Hổng chừng lại may mắn lụm tới một cái đất phong lệnh thì sao?”

“Đồng ý!” – Công Chúa và Soái Ca đồng thanh trả lời.

~o0o~

“Ánh trăng đêm nay thật đẹp a~” – tôi nhìn cái bánh nướng màu vàng ươm treo lủng lẳng trên trời, nước miếng chảy ròng ròng, hoàn toàn không biết cả 3 lão đại của 3 đại bang hội đang tưởng nhớ tới tôi.

“Bệnh thần kinh!” – người qua đường giáp mở miệng chửi.

Hiện tại, Yêu Hồ tộc dị thường náo nhiệt, hoàn toàn khác xa với tình cảnh lúc tôi mới đặt chân đến đây. Tất cả đều là công lao của Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó. Nghe nói, hắn mỗi ngày đứng giữ cửa ở rừng rậm Tri Chu, sau đó dùng Hắc Muội để dắt người đi qua đầm lầy sương mù, thù lao là 50 lượng bạc một chuyến. Hắn bây giờ đã là phú ông rồi. Vì sao tôi không nghĩ tới biện pháp kinh tế như thế nha~

Nhưng nếu bắt tôi đem Sát Quỷ ra để kinh doanh thì tôi làm không được. Tôi không muốn người khác dòm ngó bảo bối của mình. Muốn sinh tồn trong Hồng Hoang, tốt nhất không nên để người khác biết tới sự tồn tại của bảo bối, đáng tiếc, mãi đến hôm nay tôi mới nghiệm ra triết lý này.

Hồ nước… a… đã tới hồ nước rồi. Tôi hưng phấn chạy tới. Bên cạnh hồ nước có một gốc cây, bên trên treo một chiếc lồng đèn ma pháp, dưới gốc cây quả nhiên có một bóng dáng thon thả. Mái tóc đỏ rực dưới ánh đèn ma pháp càng lóe sáng động lòng người. Pháp bào màu đỏ theo gió tung bay dìu dặt. Người đó đưa lưng về phía tôi, ánh mắt nhìn ra hồ nước, suy tư trầm lặng, không biết đang nghĩ gì.

Tôi thật không muốn phá vỡ cảnh trí đẹp đẽ thế này, nhưng mà… nhiệm vụ là trên hết, mấy cái khác tính sau.

“Cái kia… xin lỗi đã quầy rầy…” – tôi cẩn thận mở miệng hỏi, bởi vì tôi nhìn thấy trên đường viền pháp bào của người kia có gia huy Đồng gia. Đây là người Đồng gia? Đối với gia tộc biến thái kia, tôi mang theo tâm tình khiếp sợ mà nhìn ngắm.

“Có chuyện gì không?” – thanh âm trầm thấp, không chút độ ấm, nhưng cũng không có ác ý. Theo tiếng nói truyền tới, người ấy cũng xoay đầu lại.

Tôi nhìn mặt người ấy một thoáng liền ngây ngẩn. Mặt tái nhợt, đôi mắt lấp lánh ánh huỳnh quang, đôi môi đỏ tươi, làm cho người ta liên tưởng ngay tới một thứ: ma cà rồng của phương Tây. Là giống loài vượt lên khỏi phạm trù của cái đẹp, chỉ có thể miêu tả bằng hai chữ: yêu dị.

Điều quan trọng nhất là, người trước mặt này cho tôi cảm giác… cô ấy không giống NPC. Cho dù là Đồng trưởng lão, một NPC trí tuệ cá tính thì tôi vẫn không nhận ra có “hơi thở” của nhân loại trên người ông ấy. Nhưng người con gái yêu dị trước mặt này lại cho tôi cảm giác… cô ấy thực sự là một con người.

“Cô… cô là NPC thật sao?” – tôi do dự hỏi.

Thiếu nữ cười cười: – “Ngươi tới để hỏi ta vấn đề này sao? Nếu đúng vậy thì ta có thể thành thật trả lời cho ngươi biết. Ta-không-phải.”

Tôi xấu hổ: – “Thật xin lỗi. Kỳ thật tôi tới để tiếp nhận nhiệm vụ chuyển chức. Đồng trưởng lão bảo tôi tới.”

“Ah???” – Thiếu nữ nhíu mày – “Không ngờ ngươi có thể hoàn thành cái nhiệm vụ biến thái kia.”

Tôi khờ khờ nở nụ cười, trong lòng tiếp tục hoài nghi, NPC sẽ nói chuyện với người chơi kiểu này sao cà?!: – “Toàn ăn may thôi. Là nhờ sủng vật của tôi giúp sức nên tôi mới hoàn thành được.”

Thiếu nữ gật đầu: – “Đã vậy, ngươi cầm nhiệm vụ này đi.”

Nói xong đưa cho tôi một quyển trục, tôi nhìn thoáng qua, nhiệm vụ cấp B, hẳn là không quá khó.

“Không cần lo lắng, nhiệm vụ không khó.” – Thiếu nữ giống như nhìn ra tâm tình của tôi – “Sau khi hoàn thành, ngươi trực tiếp cầm quyển trục đến hoàng cung. Ta gọi là Đồng Viêm, là tộc trưởng đương nhiệm.”

“Gì? Tộc trưởng…” – tôi choáng~ tôi không nghĩ tới sẽ gặp được tộc trưởng của Yêu Hồ tộc bên bờ hồ, dưới ánh trăng… như thế này a~ Tôi đúng là trâu bò, có thể lấy tới nhiệm vụ do chính tộc trưởng ban phát. Nghĩ tới đây, tôi thành kính đem quyển trục bỏ vào đai lưng

“Cám ơn.” – tôi chân thành nói, hi vọng thấy tôi lễ phép như vậy, cô ấy sẽ cho tôi một ít đãi ngộ bậc cao, ví dụ như truyền thụ vài chiêu tuyệt kỹ của Yêu Hồ tộc chẳng hạn…

“Không cần khách khí.” – Đồng Viêm nhàn nhạt cười – “Ngươi cảm thấy trò chơi này vui chứ?”

Oanh ~ Giống như có tiếng nổ lớn trong đầu. Có cái game nào mà NPC lại hỏi người chơi xem trò chơi có vui không?! Tôi không phải đang nằm mơ chứ? Thử tưởng tượng, bạn đang tung tăng bơi lội trong hồ nước, bỗng nhiên nước trong hồ ngoi lên hỏi “thế nào, bơi lội vui chứ?”, bạn sẽ có tâm tình gì? Đoán chừng nếu không có định lực tinh thần cao, nhất định bạn sẽ hóa điên ngay lập tức.

“Cô vừa nói gì? Có thể lập lại một lần không?” – tôi dùng vẻ mặt khiếp sợ, không thể tin mà hỏi lại.

“Hahahaha” – Đồng Viêm coi bộ rất vui vẻ, không phải vui vì đã trêu đùa tôi thành công… chuyện này thật quái đản!

“Ngươi là người đầu tiên phát hiện ra cái bẫy rập này.” – Đồng Viêm nghiền ngẫm nhìn tôi.

“Bẫy rập?” – tôi buồn bực, tôi đâu có phát hiện bẫy rập nào đâu.

“Ý ta muốn nói, ngươi là người đầu tiên phát hiện ra ta không phải NPC bình thường. Những người khác khi nghe ta hỏi như thế, toàn bộ đều thành thật trả lời “chơi vui”, không một ai hoài nghi ta không phải NPC.”

“Gì? Cô không phải NPC?” – tôi lại có cảm giác bị chơi xỏ.

“Không đúng. Ta thật là NPC.”

Đoàng ~ !!! Đùa chết người nha. Tôi khóc ròng.

“Xác thực mà nói, ta không phải NPC bình thường. Ở nơi này, ta chính là thần, tương tự như Bàn Cổ đại thần vậy. Bởi vì ta chính là “kho” (bản sao dự trữ) của ngài. Ta không giống các chương trình trí tuệ nhân tạo khác. Hai chúng ta có thật thể. Đối với nhân loại mà nói, thứ đồ vật đó không mang nhiều ý nghĩa cho lắm. Nhưng với chúng ta mà nói, thứ đó tương đương với sinh mạng.” – Đồng Viêm nghiêm túc nói.

May mắn tôi là sinh viên khoa trí tuệ nhân tạo, bằng không sẽ bị những lời cô ta nói quay lòng vòng như rơi vào sương mù luôn.

“Nói cách khác, cô là một sinh vật não. Có điều cô được cấy vào thân thể của Bàn Cổ đại thần với tư cách là não bộ dự bị của ngài ấy?” – chuyện này tôi có biết, bởi vì Hoa Phong đã từng công bố tin tức Bàn Cổ có não bộ dự phòng, cho dù Bàn Cổ đại thần xảy ra vấn đề, Hồng Hoang vẫn có thể tiếp tục vận hành như bình thường.

Đồng Viêm kinh ngạc nhìn tôi: – “Ngươi biết rất rõ a~”

Tôi gật đầu: – “Tôi học chính là chuyên ngành này.”

“Vậy sao?” – Đồng Viêm đột nhiên nở nụ cười giảo hoạt – “Vậy ngươi có nguyện ý làm bạn với một sinh vật não không?”

“Hả???” Cô muốn làm bạn với tôi?” – tôi lại có cảm giác bị đùa bỡn. Rất nhiều tiểu thuyết khoa học giả tưởng lấy đề tài tình bạn giữa người và máy móc, nhưng cho tới hiện tại, đó vẫn là chuyện viễn vông. Cực kỳ vớ vẩn! Đại khái đây là nhận xét chung của tất cả mọi người.

“Không được sao?” – Đồng Viêm có chút thất lạc.

“Được chứ, được chứ.” – tôi gật đầu không ngừng. Tôi đột nhiên nhớ ra, không cần biết cô ấy là “thứ” gì, ở trong Hồng Hoang này, cô ấy chính là thần. Đây là mối quan hệ có giá trị để kết giao!!!!!

“Vậy thì tốt quá, về sau, ngươi phải thường xuyên vào hoàng cung thăm ta nhé. Để ta cho ngươi lệnh bài xuất nhập.” – nói xong móc ra một cái lệnh bài hình lá cây, vẻ mặt cực kỳ cao hứng – “Ngươi nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ nha. Về sau ta không cần phải giả ngốc đứng ở đây nữa.”

Có cá tính, tôi thích. Một chút cũng không giống NPC bình thường. Nói đi cũng phải nói lại, trong Hồng Hoang bộ có NPC nào cư xử như NPC bình thường sao??!!

One Comment

Leave a Comment
  1. uyencricket / Sep 3 2015 7:14 am

    Không hiểu thân phận của Ám ảnh
    Chẹp, còn nhiều nghi vấn quá
    Hónggggggg
    Cám ơn bạn <3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: