Skip to content
October 13, 2015 / hoanguyendinh

[Edit]Bách luyện thành yêu – chương 28&29

Chương 28: Chết cũng không bỏ qua

Hỗn Loạn Chi Đô không hổ là thành thị lớn nhất Hồng Hoang, diện tích của nó lớn gần gấp đôi Thiên Thành (của Yêu Hồ tộc). Phong cách kiến trúc cũng hoàn toàn khác hẳn. Kiến trúc của Thiên Thành chú trọng sự tinh xảo và hoàn mỹ, lại cố gắng kết hợp hài hòa với thiên nhiên, tựa như thế ngoại đào nguyên (nơi ở của người ẩn dật tu tiên). Trong khi đó Hỗn Loạn Chi Đô lại chú trọng đến sự hùng vĩ và bề thế, nói thế nào nhỉ, tựa như laptop IBM, cho người ta cảm giác rắn chắn cứng cáp, nện thế nào cũng sẽ không vỡ vụn… (3c-thiệt hông hiểu bạn tác giả so sánh kiểu gì nữa T__T)

Chúng tôi đi trên đường cái của Hỗn Loạn Chi Đô, không ngừng ngó nghiêng qua lại. Trời ơi, người ở đâu ra mà đông thế này. Khắp nơi chi chít đầu người. Nếu phải so sánh thì Thiên Thành giống như tòa thành bị bỏ hoang.

“Nhện, cô không phải sinh ra ở Hỗn Loạn Chi Đô à? Làm sao lại giống hai lúa lên tỉnh vậy?”

Tôi trợn mắt tức giận nhìn Đổi Trắng Thay Đen: – “Tôi sinh ra ở một cái thị trấn cổ kính nhỏ xíu ở ngoại thành, cho tới bây giờ còn chưa từng đặt chân vào Hỗn Loạn Chi Đô.”

“À…”

“Nhện, tôi cảm thấy đôi khi cô hành động thật mơ hồ. Không thèm báo trước với người bạn kia một tiếng, chúng ta cứ chạy tới thế này, lỡ bọn họ ra ngoài xoát quái thì sao? Không phải sẽ công toi một chuyến à?”

“Sẽ không.” – tôi tự tin trả lời – “Nàng ta tắt máy truyền tin, điều này có nghĩa bọn họ đang họp trong tổng bộ. Hiện giờ cách giờ cơm tối không lâu. Chúng ta cứ tà tà đi dạo, đến nơi sẽ vừa kịp lúc họ họp xong kéo nhau đi ăn cơm!”

“Bọn tôi cứ theo cô đi qua ăn chực như vậy hả? Không phải rất vô sỉ sao? Hay là cô đi một mình đi. Bọn tôi kiếm nhà trọ ngồi đợi.”

“Không cần đâu. Tôi cố ý dẫn mọi người đến ăn chực mà. Hồi tôi còn ở Mất Phương Hướng Trấn, nàng ta không ít lần dẫn Soái Ca và Công Chúa… à, là bang chủ và phó bang chủ của Triệu Hoán Liên Minh đó, đến cọ cơm của tôi. Lần này, tôi nhất định phải thu hồi cả vốn lẫn lời.” – tôi nghiến răng nghiến lợi nói, vẻ mặt dữ tợn đến nỗi ngũ tặc phải run rẩy luôn.

“Ôi, Nhện tỷ, nhìn bên kia kìa, thật nhiều người, náo nhiệt quá.” – Tiểu Tặc chỉ về phía trước, ánh mắt chờ mong nhìn tôi, bộ dáng “cho em đi xem với nha, nha”.

“Tiểu Tặc, thân phận của chúng ta bây giờ thuộc vào hàng mẫn cảm, không thể để người khác chú ý tới, có biết không? Cậu nhìn xem, bên kia nhiều người như vậy, lỡ cậu vô tình đụng phải ai đó, xui xẻo gặp một tên vô lại cố tình muốn gây chuyện thì làm sao? Nếu chỉ có một mình, cậu nhất định đánh không lại người ta. Bọn tôi đây phải chạy tới giúp đỡ cậu, kết quả trở thành một hồi quần ẩu. Mà như vậy sẽ khiến quan sai kéo tới giải quyết vấn đề. Nếu cả đám chúng ta đều bị tống vào ngục giam, mặt mũi của Tật Phong Lữ Đoàn biết để đâu bây giờ? Nếu… e hèm… tóm lại, cậu không thể đi. Loại công tác nguy hiểm này cứ để cho tôi là tốt nhất.” – Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó nói một tràng dài, sau đó vỗ ngực nghiêm nghị chạy đi.

Cả bọn còn chưa kịp tỉnh lại từ trong cái mớ bòng bong mà hắn vừa lảm nhảm liên hồi kia, mập mạp đã như một con cá trạch, linh hoạt luồn lách xuyên qua đám người biến mất tiêu.

“Mập mạp chết bầm…” – tôi là người đầu tiên phản ứng lại, quay đầu nói với 4 người còn lại – “Đi thôi, chúng ta cùng vào xem. Tôi cảm thấy tỷ lệ gây họa của mập mạp còn cao hơn Tiểu Tặc nhiều.”

Quả nhiên, cả bọn vừa chen tới bảng thông báo đã nhìn thấy mập mạp đang cùng một anh chàng cao to lưng còng cãi nhau chí chóe.

Tôi đi tới kéo Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó ra đằng sau, bày ra bộ dáng thục nữ với anh chàng chiến sĩ kia: – “Vị bằng hữu này, mặc kệ vừa rồi xảy ra chuyện gì, không cần biết ai đúng ai sai, tôi thay mặt cho tổ tiên ba đời mà xin lỗi anh. Trong trò chơi xảy ra chút va chạm là chuyện bình thường. Xin đừng quá câu nệ. Cứ vậy đi nhé. Bọn tôi chỉ muốn đọc thông báo thôi.”

Rồi không đợi chàng chiến sĩ kịp trả lời, tôi đã xoay người nhìn Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó, bày ra bộ dáng đoàn trưởng nghiêm khắc: – “Ta cho ngươi tới nhìn xem chuyện gì, ngươi lại ở đây gây chuyện. Không lẽ lần trước bị trừng phạt còn chưa thấy sợ hả?”

Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó biết tôi đang diễn trò, lập tức phối hợp, bày ra bộ dáng đáng thương: – “Lần này không phải lỗi của ta à, đoàn trưởng. Là do vũ khí của anh ta chọt ta trước mà…” – âm thanh càng nói càng nhỏ, một bộ uỷ khuất.

“Còn dám nói xạo.” – tôi cố ý nói lớn lên – “Ta có hẹn với bang chủ của Triệu Hoán Liên Minh để bàn chuyện làm ăn. Nếu bởi vì ngươi gây chuyện mà chậm trễ cuộc hẹn với người ta thì biết tính sao? Ngươi không cảm thấy thẹn với tổ quốc, phụ lòng của đảng hả? Dong binh đoàn chúng ta sao lại chứa chấp hạng người như ngươi chứ…”

Tôi nói liên tu bất tận, ra vẻ đang dạy dỗ Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó, hơn nữa còn cố ý nhắc tới Triệu Hoán Liên Minh. Tôi nhớ Thú Thú từng nói, nửa phía nam của Hỗn Loạn Chi Đô nằm dưới quyền kiểm soát của Triệu Hoán Liên Minh. Chỗ chúng tôi đang đứng vừa lúc là nửa phía nam. Cho nên, tôi hy vọng là anh chàng chiến sĩ kia cho dù muốn gây phiền toái cũng sẽ cố kỵ Triệu Hoán Liên Minh mà không đến mức quá phận.

Đúng như dự đoán, anh chàng chiến sĩ cao to vừa nghe bốn chữ Triệu Hoán Liên Minh liền cắt ngang lời tôi: – “Được rồi vị tiểu thư này, cũng không phải là chuyện to tát gì. Bỏ qua đi. Cô không cần xử phạt đội viên nữa.” – nói xong liền rời đi.

Tôi thở ra một hơi, hung hăng trừng mắt nhìn Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó. Bốn người còn lại thì dùng hành động để bày tỏ sự bất mãn – đánh hội đồng, cùng nhào vào dùng chân giẫm bẹp mập mạp.

“Nhìn kìa, đây là dong binh đoàn nào thế? Kỷ luật cứng như thép luôn. Phạm lỗi chút xíu cũng bị quần ẩu tả tơi.” – người qua đường Giáp.

“Đúng vậy. Sao mà ác ghê!! Đoàn trưởng lại là con gái nữa. Quả nhiên đúng như người ta thường nói, độc nhất dạ đàn bà…” – người qua đường Ất.

… tôi giả vờ như không nghe thấy gì cả, bình tĩnh ngẩng đầu cùng mọi người đọc thông báo dán trên tường.

Thứ đầu tiên đập vào mắt là một bức ảnh. Ủa, đây không phải là vị đại hiệp đã cứu Phạm Lộ sao? Tiếp tục đọc xuống dưới. Tôi xỉu ~

>> Lệnh truy nã: Lưu Tinh, nam, Tô Nhiếp tộc.
>> Cấp bậc: Kiếm Thánh.
>> Cấp độ: khâm phạm vượt ngục cấp SS.
>> Yêu cầu: bắt sống, an toàn đưa đến hoàng cung Tô Nhiếp thành.
>> Phần thưởng: một kiện linh khí, một sách kỹ năng cao cấp, 1000 lượng vàng.
>> Chú ý: phải bắt sống, phải cam đoan phạm nhân còn nguyên vẹn, phải cam đoan phạm nhân khỏe mạnh, không thể giết chết.
>> Lạc khoản (phần đề tên ở cuối trang): Đại hoàng tử Tô Nhiếp tộc Huyễn Phong đề bút.

Không ngờ vị anh hùng cứu mỹ nhân kia lại là đào phạm (tù vượt ngục). Nhìn anh ta lớn lên anh tuấn tiêu sái, ngọc thụ lâm phong thế kia, nhất định là bị người hãm hại rồi. Đây là suy nghĩ của tôi vào lúc này. Anh ta còn là Kiếm Thánh. Khó trách lợi hại như vậy. Công phu ngang ngửa với đại boss luôn. Chắc chỉ có quỷ mới bắt được anh ta thôi. Căn bản đây là nhiệm vụ bất khả thi mà.

“Wow… trang bị linh khí kìa… sách kỹ năng cao cấp kìa… 1000 lượng vàng kìa… Nhện a~ phần thưởng đúng là hậu hĩnh. Dong binh đoàn chúng ta có phải muốn nhận nhiệm vụ này không?” – Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó đột nhiên từ đằng sau nhảy vọt lên.

Cbn, tên này đúng là đánh không chết Tiểu Cường (tên con gián trong một phim hoạt hình của TQ), bị quần ẩu cả buổi vậy mà không chút xi nhê.

“Nhận cái rắm a~ Anh ta là Kiếm Thánh đó, một chiêu liền giây sát cả đám. Ngươi muốn tìm chết thì cứ đi một mình đi, không cần lôi kéo mọi người cùng chết chùm.” – tôi cố ý nói lớn lên, hy vọng loại bỏ được một số người đang kích động vì phần thưởng. Tôi đối với vị anh hùng kia rất có hảo cảm, không muốn những người chơi nhàm chán này đi quấy rầy anh ta. Mặc dù anh ấy chỉ cần một chiêu liền giải quyết tất cả bọn họ nhưng theo trực giác tôi đoán anh ấy sẽ không lạm sát người vô tội. Anh ấy là người có tâm địa thiện lương, cứ nhìn cái cách anh ấy không chút do dự giải cứu Phạm Lộ liền thấy. Mà cũng không biết chừng anh ta là loại người háo sắc, thấy Phạm Lộ xinh xắn quá nên mới nổi tà tâm?

“Sao vậy Nhện?” – Tuyệt Mệnh thấy tôi thất thần liền hỏi thăm.

“Ra ngoài rồi nói.”

Cả bọn đi tới một nơi vắng vẻ, lúc này tôi mới nói: – “Tôi đã gặp người trên lệnh truy nã. Anh ấy là người tốt. Chúng ta phải ngăn cản người chơi đi giết anh ấy chứ không phải hùa theo bọn họ.”

“Không phải chứ Nhện. Chẳng qua là một tên NPC thôi, có cần khoa trương vậy không?”

“Trong thế giới này, NPC cũng là con người. Nếu gặp người xấu, chúng ta nhất quyết loại trừ. Nhưng nếu là người tốt, chúng ta phải kiên quyết bảo vệ. Nếu là minh hữu, mặc kệ tốt xấu, chúng ta đều kiên quyết bảo vệ!!” – tôi nghiêm túc nói – “Yêu Hồ tộc là cái đám biến thái chẳng sợ thiên hạ không loạn, nhưng giả sử Đồng trưởng lão gặp nguy hiểm, các ngươi sẽ giúp đỡ ông ta hay sẽ vì điểm kinh nghiệm hoặc là phần thưởng gì đó mà ra tay?”

Ngũ tặc lắc đầu: – “Đương nhiên là giúp ông ấy rồi. Dù sao chúng ta là đồng tộc.”

“Vậy thì đúng rồi.” – tôi xòe tay – “Được rồi, thời gian không sai biệt lắm. Chúng ta đi Triệu Hoán Liên Minh.”

Ngũ tặc nhìn nhau, trong nội tâm đều nghĩ, Nhện chính là nhân vật phản diện siêu cấp của trò chơi này nha~

Trình tính toán của tôi quả nhiên chuẩn xác. Lúc bọn tôi xuất hiện trước mặt Thảo Hoa Mai, nàng ta đang bưng chén cơm, trợn mắt há mồm mà nhìn tôi.

“Sâu, bà đi giải phẩu thẩm mỹ hả?” – Thảo Hoa Mai hét lên.

“Yêu Hồ tộc chính là như vậy. Thế nào, có đẹp không? Bà hâm mộ a~ ganh tị a~” – tôi đắc ý nói. Mặc dù tôi không quen nhìn khuôn mặt này nhưng không thể phủ nhận, nó thực sự rất xinh đẹp.

Thảo Hoa Mai bĩu môi, đem những điều muốn nói nuốt vào bụng. Bởi vì sau lưng tôi đang đứng ngũ tặc. Thảo Hoa Mai tuy là cầm thú nhưng còn chưa tới mức ở trước mặt người lạ liền lộ ra bản chất khủng long.

“Sâu, 5 vị này là…”

“Bằng hữu Yêu Hồ tộc của tui.”

Ngũ tặc vội tháo mũ trùm đầu, nói làm sao thì che mặt kín mít đứng chào hỏi người khác cũng quá mất lịch sự. Ngay lúc này, một giọng nói cực kỳ nữ tính vang lên sau lưng tôi.

“Sâu, cô về rồi à? Mấy vị này là…” – Soái Ca và Công Chúa đi ra. Cặp mắt híp như mắt rắn của Soái Ca quét ngang mấy người chúng tôi, đặc biệt dừng hơi lâu trên mặt của Tuyệt Mệnh. Dù sao thì Tuyệt Mệnh vốn đã là mỹ nữ, sau khi uống Yêu Hồ huyết lại càng mê người… e hèm… sát khí cũng nặng thêm.

“Tri Chu tỷ tỷ, chị rốt cục đã trở lại. Bọn em vẫn giữ chức phó bang chủ cho chị nè.” – Công Chúa nhìn thấy tôi liền cao hứng chạy tới.

“Thật xin lỗi nha muội muội. Chị không thể gia nhập Triệu Hoán Liên Minh. Chị bây giờ đã là thành viên của dong binh đoàn.” – tôi vừa nói vừa duỗi móng vuốt ra xoa bóp khuôn mặt trắng nõn của Công Chúa. Mấy tên nam nhân trong đội ngũ thường xuyên sinh hoạt dưới sự cưỡng bức khổ sai của tôi và Tuyệt Mệnh nên vừa nhìn thấy Công Chúa, một em gái siêu cấp đáng yêu, liền ngây ngẩn cả người, tập thể hóa đá.

Đúng là mất mặt mà ~ Nội tâm tôi chửi thầm. Trong khi dao găm của Tuyệt Mệnh đã bắt đầu lia qua lia lại nơi cần cổ của tứ tặc.

“Khụ khụ…” – tôi giả bộ ho khan hai tiếng, đánh vỡ bầu không khí quỷ dị vừa rồi – “Để tôi giới thiệu thoáng một cái. Đây là thành viên của Tật Phong Lữ Đoàn. Theo thứ tự là Đổi Trắng Thay Đen, Trộm Long Tráo Phụng, Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó, Phiêu Bụi Tiểu Tặc và Tuyệt Mệnh. Còn đây là bang chủ của Triệu Hoán Liên Minh Soái Ca, phó bang chủ Công Chúa, trưởng lão Lạc Thủy Thanh Điểu.”

Giới thiệu xong, tôi quay người nói với Thảo Hoa Mai: – “Bọn tui vừa xuất cốc liền chạy đến đây, chưa kịp ăn cơm. Tui nghe nói ở Hỗn Loạn Chi Đô có cái tửu lâu rất nổi tiếng, tên cái gì Yên Trai Lâm. Nghe đồn họ nấu ăn rất ngon. Nhưng hình như giá mắc lắm đúng không? Haiz… bọn tôi tính chạy đi tìm quán mì hay quán cháo gì đó ăn lót dạ. Bà có thể chỉ đường cho tui không?”

“Bọn này cũng chưa ăn cơm. Yên Trai Lâm thì tính cái gì. Đi, để tôi mời mọi người ăn lẩu.” – Soái Ca bĩu môi, một bộ dáng “lão tử cảm thấy Yên Trai Lâm còn chưa đủ cao cấp đây”.

Hắc hắc… tên này vẫn kiêu ngạo như vậy, thật dễ lừa. Tôi cười thầm trong bụng. Thảo Hoa Mai thì trợn mắt hung dữ nhìn tôi. Ai da, quên mất Thú Thú rất hiểu tôi, thiệt là buồn bực. Ngũ tặc nhìn tôi đầy sùng bái, đưa ngón cái lên sau đó lại chúi xuống. Đờ mờ!

Yên Trai Lâm là tửu lâu cao cấp nhất ở khu vực này. Trước khi đến đây, tôi đã nghe ngóng tin tức cả rồi. Nghiệm chứng thông tin, (lên) kế hoạch chu đáo, hành động mau lẹ. Kết quả là, cả đám chúng tôi ngồi trong căn phòng xa hoa bậc nhất của tửu lâu ăn uống thả cửa.

“Tiểu nhị! Lại mang lên 2 phần óc khỉ, 1 phần thịt rắn, còn có…” – miệng tôi đang tọng một đống đồ ăn vẫn không quên gọi hết món này đến món kia, bộ dáng có chết cũng không bỏ qua. Cả đám nhìn tôi như nhìn quái vật. Kệ đi! Dù sao ở đây toàn là người quen, không sợ bọn họ biết tôi là một tên tham ăn.

“Sâu, đừng nói với tui là bà chạy tới Hỗn Loạn Chi chỉ để ăn chực chứ?” – Thảo Hoa Mai đếm tiền trong túi, đau lòng không thôi.

“Đương nhiên không phải.” – tôi vừa nói vừa quơ một dĩa đồ ăn vào mồm, sau đó giơ ngón tay lên – “Tui tới là để bàn chuyện làm ăn.”

“Chuyện làm ăn gì?” – Soái Ca đang sắp ngủ gục, nghe thấy thế liền phấn chấn tinh thần bật dậy.

Ngũ tặc quái dị quay đầu nhìn tôi. Chúng ta có chuyện làm ăn hả? Không phải chúng ta đến đây ăn chực sao?

“Đất phong lệnh.” – tôi nghiêm túc phun ra 3 chữ.

“Cái gì?” – một nửa người ở đây phun hết cơm trong miệng ra, một nửa người khác thì rớt từ trên ghế xuống đất. Duy nhất một người nhanh nhẹn nhảy vọt qua một bên tránh né thành công, người đó đương nhiên là tôi.

“Nhện, cô có đất phong lệnh?” – Soái Ca là người đầu tiên đứng lên.

“Không có.” – tôi lắc đầu.

“Đừng có đùa nữa.”

“Hiện tại không có, không có nghĩa là tương lai không có nha. Nếu tôi nói tôi có phương pháp nắm chắc lấy được đất phong lệnh thì sao?” – tôi tự tin quét mắt một lượt.

Thật ra, ý tưởng này chỉ mới nảy ra trong đầu tôi mà thôi. Bởi vì tôi chợt nhớ tới tôi có kỹ năng biến thân thuật, có thể thần không biết quỷ không hay lẻn vào Long Tức Mê Cung, cho dù boss có thể nhìn thấu kỹ năng ẩn thân của đạo tặc (tiềm hành) thì cũng không thể nhìn thấu được biến thân thuật của tôi. Chỉ cần tôi cầm tới đất phong lệnh, sau đó bị boss giây sát vẫn xứng đáng. Hiện tại, rớt cấp đối với tôi mà nói chẳng có tổn hao gì.

“Nếu cô có thể lấy được đất phong lệnh, mặc kệ cô ra giá bao nhiêu tôi đều mua.” – khó có lúc thấy Soái Ca đứng đắn như vậy.

“Không thể nào đâu, Sâu a~ bà còn muốn đòi tiền của tui?” – Thảo Hoa Mai xịu mặt.

“Không có biện pháp nha.” – tôi cười khổ – “Nếu chỉ một mình tui, tặng cho bà cũng được. Nhưng hiện tại tui còn có gia đình (chỉ chỉ ngũ tặc). Tui phải phát tiền lương cho thành viên của dong binh đoàn a~ Nói thật thì tui không lấy giá cao đâu. Bọn tui có 6 người, mỗi người 5000 lượng bạc, tổng cộng 3 vạn. Thế nào?”

“Một vạn một người, tổng cộng 6 vạn.” – Soái Ca nhìn tôi, thoáng ngạc nhiên, hử… không lẽ mình bị lé, kia là ánh mắt kích động?

“Không cần đâu. Lấy 3 vạn là tôi đã thấy áy náy rồi.” – tôi đảo mắt chần chừ, giả bộ thành thật khó xử.

“… Sâu, đều là người quen, ai chẳng biết bà đây là đang giả bộ a~”

Tôi té ~ có biết cũng không cần nói thẳng ra nha. Tôi u oán nhìn Thảo Hoa Mai.

Trông thấy bộ dạng chịu thiệt thòi của tôi, cả đám liền phá ra cười như điên. Tiếng cười quái dị của Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó dẫn tới một đàn quạ đen. (bạn nào đọc manga sẽ hình dung được cảnh này)

~~o0o~~

Khách sạn An Thuận. Phòng chữ Thiên. Một giường lớn. Sáu người. Một đèn trần. Sát khí dày đặc.

“Nhện ~ mau thành thật khai báo, cô rốt cuộc có âm mưu gì?” – một sợi roi quật xuống, ba~

Một tiếng hét thảm thiết vang lên…

… không phải từ tôi, mà từ phòng sát vách. Cả đám quay mặt nhìn nhau.

“Kháo ~ họ đang làm cái gì vậy chứ? Chơi SM* mà còn kêu lớn tiếng như vậy, làm toàn bộ hào khí để chúng ta thẩm vấn đều biến mất.” **Sadist Masochist = mấy hành vi bạo dâm

Phụt ~ haha… tôi rốt cuộc nhịn không nổi, cười phá ra.

“Cười cái gì mà cười. Bọn tôi chưa buông tha đâu.” – Đổi Trắng Thay Đen trưng ra bản mặt hung thân ác sát.

Xì, anh đóng kịch cũng quá giả tạo đi à. Đứng trước diễn viên chuyên nghiệp là tôi đây mà còn bày đặt này nọ hả? Thật là múa rìu qua mắt thợ.

Không thèm để ý Đổi Trắng Thay Đen, tôi an tĩnh lại, mở miệng nói: – “Phương pháp của tôi rất đơn giản. Hy sinh một cấp, lấy tới đất phong lệnh. Mọi người đều biết kỹ năng của tôi mà, tỷ lệ thành công rất lớn a~”

“Đi chết đi. Ai muốn hỏi chuyện này. Chúng tôi muốn hỏi vì sao cô lại quyết định hành động một mình? Muốn làm anh hùng hả? Nên nhớ, chúng ta là một đoàn thể!!!”

“Còn không phải tôi sợ mọi người gặp nguy hiểm hay sao?”

“Nguy hiểm liền để cô đi một mình? Bọn tôi về sau làm sao lăn lộn giang hồ đây?”

“Mọi người…” – tôi có chút cảm động.

“Mọi người cùng đi… bằng không tự cô lấy hết thù lao, bọn tôi không cần.” – Tuyệt Mệnh nhàn nhạt nói.

55~ (huhu) thật là cảm động quá đi…

Tôi dùng ánh mắt sương mù nhìn mọi người, sau đó gật đầu.

“Hu ra ~ ” – cả đám hoan hô – “Rốt cuộc có thể dạo chơi trong Long Tức Mê Cung rồi. Còn được cao thủ đệ nhất bảo hộ nữa. Quá hạnh phúc… há há…”

Tôi lập tức thu hồi sự cảm động… cbn… đám này còn là người không a~

Chương 29: Không cắt được đuôi

Long Tức Mê Cung vốn là chỗ train cao cấp, bên trong toàn là quái vật trên cấp 30, hơn nữa chúng đều thích xuất hiện theo bầy. Cho nên chỗ này là nơi bao sô của các đại bang phái, bởi vì đội ngũ dưới 30 người mà tới đây chẳng khác gì đi tìm chết. Lúc trước nơi này phi thường náo nhiệt. Nhưng từ cái ngày bạn đạo tặc may mắn nào đó phát hiện ra bí mật của tầng sâu nhất trong mê cung, nơi này liền tấp nập ngựa xe, từng đoàn người tiến vào từng đoàn người bị giết trở ra, lớp sau đè lớp trước như tre già thì măng mọc. Nói tóm lại là cho dù chưa có người nào thành công lấy tới đất phong lệnh nhưng tất cả lão đại của các bang phái đều không từ bỏ ý định trở thành nhân vật đáng chú ý nhất của Hồng Hoang. Mãi đến cái lần Kim Long phóng ra cấm chú tiêu diệt trọn ổ 8 đại bang phái, mọi người mới tĩnh lặng được đôi chút. Hiện tại, các bang phái chỉ phái thám tử canh me túc trực ở mê cung để tùy thời thám thính tin tức mà thôi.

Tôi rất không hiểu những người này đang nghĩ gì trong đầu. Trang web chủ của Hoa Phong có nói trình độ hiện giờ của người chơi sẽ không ai đấu lại đại boss của Long Tức Mê Cung. Công ty trò chơi khuyên mọi người trước mắt hãy đi làm nhiệm vụ, đi luyện cấp này nọ, đợi thực lực nâng cao thì hãy lên kế hoạch lấy đất phong lệnh. Hoa Phong còn đặc biệt nói trước là quái vật công thành rất khó đối phó, người chơi không nên nghĩ tới chuyện xây thành vào lúc này.

Các bạn nói xem, công ty người ta đã tung thông tin kỹ càng đến dường này rồi, ý đồ cảnh cáo rất rõ ràng, đám tiểu tử các ngươi không nên mò vào Long Tức Mê Cung, hãy thành thật luyện cấp đi để khỏi uổng mạng. Nhưng vì sao các lão đại của các bang phái vẫn vắt óc tìm cách lấy được đất phong lệnh kia chứ? Chẳng lẽ cái danh là người đầu tiên xây thành rất mê người hay sao? Hay là nói tư tưởng của tôi lạc hậu rồi?

Thảo Hoa Mai mang theo 6 người chúng tôi, thừa dịp ban đêm mò mẫm đi vào Long Tức Mê Cung. Bởi vì đầu óc của tôi vẫn mãi suy nghĩ đến vấn đề ở trên nên không ngại mở miệng hỏi.

“Thú Thú, bà nói tui nghe coi là người đầu tiên xây thành thì có chỗ nào tốt? Sao tui chỉ thấy ngoài trừ trở thành con mồi tham khảo cho người đi sau thì chẳng còn ích lợi gì? Chẳng lẽ hệ thống có ban thưởng đặc biệt gì à?” – tôi trái lo phải nghĩ, rốt cuộc vẫn không nghĩ thông. Là người đầu tiên xây thành thì có chỗ nào tốt đâu? Thành công không nói, chỉ chiếm được một cái thanh danh. Nhưng nếu thất bại thì hậu quả là không thể lường trước, tổn thất kinh tế rất lớn. Nói như vậy, tôi đây là đang giúp hay đang làm hại Triệu Hoán Liên Minh vậy? Tôi có chút do dự trong lòng.

Thảo Hoa Mai chỉ vào mặt mình: – “Thể diện.”

“Gì? Mặt mũi của tên Soái Ca kia bao nhiêu tiền một cân? Vì một chút thể diện của hắn mà phải huy động nhân lực tài lực lớn thế này sao? Tui thấy tên kia tuy có hơi càn quấy một chút nhưng đâu đến nỗi là người mê hư vinh đâu?” – tôi buồn bực, lại có người không chút do dự ném tiền qua cửa sổ, giống như tên Soái Ca, trong khi có người lại phải tân tân khổ khổ đi kiếm tiền, giống như tôi đây.

“Sâu, bà nghĩ thử coi. Triệu Hoán Liên Minh hiện giờ đứng thứ 3. Nhưng nếu bọn tui là người đầu tiên xây dựng thành trì, bà nói xem có bao nhiêu oai phong nha. Ngay cả Trâu Bò Bang còn chưa làm được mà bọn tui đã làm được rồi. Thành viên ra ngoài có thể hiên ngang ngẩng đầu, sẽ không ai dám nói bọn tôi càn quấy nữa, ngược lại sẽ nói “nhìn xem, đó là người của Triệu Hoán Liên Minh, là bang hội đầu tiên xây thành trì đó, thật trâu bò nha“. Bà nói coi, chuyện này là lợi hay hại?” – Thảo Hoa Mai yy nói.

“Muốn nổi tiếng còn không bằng đi làm minh tinh a… chơi trò chơi làm gì…” – tôi bĩu môi.

Đổi Trắng Thay Đen kỳ quái nhìn tôi: – “Nhện, bình thường không phải cô rất thích tâng bốc bản thân sao? luôn đề cao bản thân trâu bò thế nọ thế kia, bảo là về sau sẽ không thèm khiêm tốn ẩn núp nữa. Làm sao lại biến tính rồi?”

“Cút ~ Tôi chỉ thích khoác lác trước mặt mọi người thôi. Nếu tôi thực sự muốn nổi tiếng sẽ không ẩn tên trên bxh. Nói đi cũng phải nói lại, lần này tôi dự tính lấy tới đất phong lệnh là vì muốn lữ đoàn của chúng ta một bước thành danh. Có chút tiếng tăm nghĩa là có thêm mối giao dịch… có thể đòi thêm thù lao… hắc hắc… sẽ nhanh chóng giàu lên.” – tôi híp mắt cười – “Thú Thú, tui quên chưa nói. Tui chắc chắn có thể lấy tới đất phong lệnh nhưng tui không đủ tự tin có thể giúp mấy bà thủ thành thành công. Lỡ mà thất bại, Triệu Hoán Liên Minh sẽ trở thành trò cười cho thiên hạ. Chuyện này bà phải tính kỹ mới được.”

“Yên tâm.” – Thảo Hoa Mai tự tin vỗ ngực – “Triệu Hoán Liên Minh đã mở hội nghị cấp cao rồi. Soái Ca nói hắn có thể kiếm được 50 vạn RMB để đổi thành bạc, sau đó mướn thêm nhiều cao thủ đến thủ thành. Một đàn kiến có thể cắn chết con voi mà. Bọn tui gom nhiều người chơi như vậy chẳng lẽ còn đánh không lại đám quái vật hay sao?!”

Cầm thú a~ Đúng là kẻ có tiền. Đây là lời trong lòng của ngũ tặc và tôi.

~~o0o~~

Trên một chạc cây có 2 cung tiễn thủ và 1 đạo tặc đang ẩn núp. Trong đó có 1 tên đang ngồi nghiêm túc nhìn chăm chăm vào cửa động của Long Tức Mê Cung, 2 tên còn lại thì nhàm chán cắn móng tay.

“Đã hơn nửa đêm rồi, chẳng lẽ còn có người mò tới đây? Lão đại cũng thiệt là, không nên phái chúng ta đến đây trinh sát vào giờ này, chán muốn chết.” – cung tiễn thủ, 1 trong 2 tên nhàm chán nói.

“Đừng có than nữa. Lỡ sơ ý bỏ lỡ tin tức quan trọng nào, lão đại không cắt cổ chúng ta mới là lạ.” – cung tiễn thủ nghiêm túc trả lời.

“Trời gần sáng rồi, chắc hôm nay không thu hoạch được gì đâu. Đến hừng đông sẽ có người tới thay ca. Ngươi ráng nhịn một chút đi.” – đạo tặc nói.

“Có biến!” – cung tiễn thủ nghiêm túc hô lên.

Cái gì? Hai người đồng loạt ngẩng đầu nhìn về phương hướng được chỉ.

“Có thấy gì đâu?!” – đạo tặc bất bình, hứ, ánh mắt của đám cung tiễn thủ thiệt là kém mà – “Ngươi vừa rồi thấy cái gì?”

“7 người” – cung tiễn thủ nghiêm túc trả lời.

“7 cao thủ.” – cung tiễn thủ nhàm chán cũng lên tiếng.

“… ngươi chỉ liếc một cái liền biết đó là cao thủ hả?” – đạo tặc khinh bỉ nói.

“Trong Hồng Hoang, muốn biết người nào là cao thủ ngươi chỉ cần quan sát quần áo trên người họ. Ngươi nhìn đi, 7 người kia, ngoài trừ pháp sư mặc pháp bào cao cấp ra, 6 người còn lại đều là đạo tặc với trang phục chúng ta chưa từng thấy qua. Nhất định là trang bị cao cấp. Ngươi nói xem, họ có phải là cao thủ không?” – tên này đã nhận nhầm tôi thành đạo tặc luôn rồi.

“Có 6 đạo tặc… chẳng lẽ…”

“Còn chẵn với lẻ gì ở đây nữa. Bọn họ nhất định tới đây vì đất phong lệnh. Ngươi mau báo cáo cho lão đại biết.” – cung tiễn thủ nghiêm túc cứng rắn ra lệnh.

Đạo tặc mở máy truyền tin, lầm bầm nói với bên kia đầu dây một hồi, quay lại thông tri với đồng bọn: – “Tiểu Tai Họa nói bọn hắn cùng phó bang chủ đang tới, muốn chúng ta phải theo dõi sát nút mấy người kia, đừng để mất dấu.”

“Đã biết.” – nói xong liền phóng từ trên cây xuống.

Ba người này chính là thành viên của bang hội đứng hàng thứ 5 trong Hồng Hoang, Bất Diệt Thần Thoại. Chúng tôi lựa chọn lối vào vừa vặn là địa bàn chiếm lĩnh của họ. Thế là chúng tôi bị theo đuôi.

Điều mà ba người này không ngờ là tại nơi trú quân gần đó của Bất Diệt Thần Thoại, tình hình đang hỗn loạn.

“Phó bang chủ đâu rồi? Ai là người cuối cùng trông thấy tên kia?” – Tiểu Tai Họa lớn tiếng hỏi mọi người. Hắn là đoàn trưởng, hiện giờ giữ chức vị lớn nhất ở đây.

“Lần cuối cùng nhìn thấy phó bang là vào giờ cơm tối. Sau đó thì anh ấy biến mất.”

“À phải rồi, Phiêu Phong nói khoảng 3 giờ trước hắn nhìn thấy phó bang đi vào Long Tức Mê Cung. Hắn nghĩ phó bang có hẹn hò với ai trong đó nên không ngăn cản.”

“Cbn!!!!” – Tiểu Tai Họa oán hận mắng – “Tên kia nhất định có ý đồ vụng trộm muốn thám hiểm mê cung một mình rồi. Mau truyền lời xuống, tất cả thành viên tập hợp lại, theo dấu vết của thám tử, tiến vào mê cung!”

Tiểu Tai Họa phát lệnh xong liền gọi cho bang chủ, than thở: – “Đại ca ơi… Thiên Ngu Cam lại lén lút hành động một mình, tự ý chạy vào mê cung. Vừa rồi thám tử báo lên, có vài cao thủ xuất hiện ở mê cung, đoàn đội đang chuẩn bị xuất phát mới phát hiện tìm không thấy tên kia.”

Luyện cấp suốt đêm đã mệt mỏi, bang chủ của Bất Diệt Thần Thoại là Lầu Nhỏ Trăng Tàn Cuối Kỳ Cuối Tháng (sau này gọi tắt là Lầu Nhỏ) nghe báo cáo xong liền té gục tại chỗ. Gian nan đứng lên, hắn thở dài nói: – “Thôi ngươi đừng có quản tên kia nữa. Hắn điên đã thành thói rồi. Ngươi cứ dựa theo kế hoạch mà hành động. Ta trao cho ngươi toàn quyền quyết định. Còn nữa, nếu gặp tên kia thì chuyển lời giùm ta, trở về, ta sẽ xử lý hắn.”

“Vâng, đại ca.” – Tiểu Tai Họa cao hứng nói, trong lòng nghĩ thầm tên Thiên Ngu Cam kia lần này xong đời rồi, bang chủ giận thật nha. Nhưng Tiểu Tai Họa hình như quên mất một chuyện. Mặc kệ mỗi lần bang chủ Lầu Nhỏ phát giận cỡ nào thì Thiên Ngu Cam vẫn lông tóc vô thương (không bị gì). Tên kia có thể ví như một vị thần bất diệt trong thần thoại a~

Thảo Hoa Mai đã tới Long Tức Mê Cung nhiều lần. Mặc dù nàng ta là dân mù đường chính hiệu nhưng đi mãi cũng phải nhớ. Hiện giờ, Thảo Hoa Mai đang dẫn 6 người chúng tôi đi theo lối đi an toàn nhất của mê cung để tiến tới tầng sâu nhất. Chuyện này trong mắt đám người theo dõi là sự tình đáng sợ cỡ nào.

“Nhìn xem, bọn họ hình như rất quen thuộc với đường ngang ngõ tắt của mê cung. Lối đi này quả thật là lối đi hoàn mỹ nhất. Nhất định bọn họ không phải là lần đầu tiên tới đây.”

“Ừ, đã đến nhiều lần mà còn an toàn rời đi, nhất định có kế sách nào đó. Ngươi mau báo lại cho bang chủ.”

Vì vậy anh bạn đạo tặc vừa chạy vừa phát điện tín.

“Đại ca móc túi, hình như có điểm là lạ…” – tôi luôn cảm thấy có hơi người ở gần đây, không lẽ thần kinh của tôi nhạy cảm hẳn lên?!

“Tui chọn con đường này là vì nó chính là lối đi hoàn mỹ nhất. Sao có thể sai được?” – Thảo Hoa Mai còn chưa đợi Đổi Trắng Thay Đen lên tiếng đã vội vã cắt ngang.

Tôi lắc đầu: – “Tui không nói con đường này sai. Tui cảm thấy hình như có người đang đi theo chúng ta thôi.”

Tôi nói xong mọi người đều dừng chân. Tôi quay đầu dùng đôi mắt ưng quan sát. Chết tiệt! Đúng là có người đang theo đuôi.

“Hai cung tiễn thủ, một đạo tặc. Tên đạo tặc kia còn đang truyền tin tức. Chúng ta làm sao bây giờ?” – tôi hỏi.

“Cắt đuôi.” – Tuyệt Mệnh quyết định nhanh chóng.

“Tốc độ của chúng ta không thành vấn đề… nhưng Thanh Điểu thì…” – Đổi Trắng Thay Đen chỉ vào Thảo Hoa Mai – “Nàng ta là triệu hoán pháp sư, làm sao đuổi kịp chúng ta chứ?”

Cả đám trợn mắt nhìn nhau. Bọn tôi không thể thiếu Thảo Hoa Mai được, đây là người dẫn đường đó.

Tôi nghĩ nghĩ, sau đó nói: – “Có biện pháp rồi. Mọi người dạt ra chút.”

Tôi nói xong liền triệu hồi sủng vật. Tôi nhẹ nhàng nhảy lên lưng Hồng Nương, cúi người nhìn cái tên đang phát ngốc, giơ tay: – “Thú Thú mau lên đây. Hồng Nương chạy trốn rất nhanh…”

“Nh… nhện…” – Thảo Hoa Mai không nhúc nhích, run rẩy chỉ vào Hồng Nương.

“Ai chẳng biết nó là nhện a… bà mau đi lên.” – tôi thúc giục.

“Tui không đi.” – Thảo Hoa Mai kiên quyết nói.

“Vì sao?” – tôi muốn xỉu, tên cầm thú này lại phát bệnh thần kinh gì đây?

“Tui từng bị nhện cắn qua, có chướng ngại tâm lý, tui không bao giờ đến gần mấy con nhện hết.”

“Kháo ~ vậy bà không cần đất phong lệnh luôn hả?”

“Cái này…” – Thảo Hoa Mai nhăn nhó, xoắn xít.

“Nếu không lên, tui sẽ bảo Hồng Nương cắn bà nha.” – tôi chưa bao giờ nhìn thấy vẻ mặt của Thú Thú như thế kia, cuối cùng quyết định dùng tới chiêu cưỡng bức.

“Sâu… bà… bà đúng là đồ cầm thú.” – Thảo Hoa Mai vẫn không có ý định nhúc nhích.

Tôi liếc ngũ tặc, dùng mắt ra hiệu. Bọn họ lén lút lẻn ra phía sau của Thảo Hoa Mai, sau đó bất thần chộp lấy rồi ném nàng ta lên lưng Hồng Nương.

Aaaaaaaaaaa~

Dưới tiếng hét cực kỳ bi thảm của Thảo Hoa Mai, Hồng Nương vui vẻ vung 8 cái cẳng chạy như điên về phía trước.

“Vị pháp sư muội muội kia vì sao lại kêu gào thê thảm như vậy? Đã xảy ra chuyện gì?” – đạo tặc gửi tin xong, quay đầu hỏi đồng bọn.

“Vừa rồi hình như có cái gì đó xuất hiện, không nhìn rõ cho lắm. Chẳng lẽ đám người này không phải tới đây vì đất phong lệnh mà vì muốn lôi kéo cô gái kia chơi trò SM?”

Hai tên còn lại đổ mồ hôi đầy đầu.

“Thôi đừng nói nhảm nữa, họ tăng tốc rồi, chúng ta sắp bị cắt đuôi kìa.”

Phía bên này.

“Cắt được đuôi rồi sao?”

“Hình như thế. Không thấy bọn kia nữa.”

Mọi người thở ra. Tôi kéo Thảo Hoa Mai từ trên Hồng Nương xuống, sau đó đem sủng vật cất đi. Ở đây khác với Yêu Hồ tộc, tôi vẫn nên giữ bí mật về sủng vật cấp 40 của mình thì tốt hơn.

“Sâu, tui cảnh cáo bà nha, về sau không được thả con nhện sủng vật kia trước mặt tuiiiii” – Thảo Hoa Mai cầm pháp trượng xỉa xói chỉ vào người tôi.

“Có lầm hay không? Chẳng lẽ lúc tôi gặp nguy hiểm cũng không thể triệu nó ra? Bà có biết nói lý lẽ hay không hả?” – tôi gân cổ cãi lại.

“Bà có thể thả sủng vật khác.”

“Thiệt xin lỗi à… sủng vật của tui toàn là nhện.”

Bịch ~ Thảo Hoa Mai té xỉu.

“Ê ê… bà không thể xỉu a~ Bà choáng váng rồi lấy ai dẫn đường nha~” – tôi vừa nói vừa giựt tóc của Thảo Hoa Mai.

Thảo Hoa Mai sau khi tỉnh lại, đưa ánh mắt ngập nước nhìn tôi: – “Sâu, bà… sau khi làm xong chuyện này, bà đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tui nữa.”

“Thú Thú, bà dám nói vậy hả? Bà sao có thể nhẫn tâm nói như vậy với bạn cùng giường nhiều năm chứ hả? Hic… bà có Soái Ca rồi, có bạn mới liền quên bạn cũ. Bà không cảm thấy thẹn với đảng, thẹn với dân, thẹn với Lỗ Lỗ (con chó của Thảo Hoa Mai), thẹn với tiểu Lục (là một con sâu xanh, sủng vật của tôi) hay sao? Huhuhu ~ Tui đau lòng quá… mọi người đừng cản, tui phải đập đầu vào khối đậu hủ mà chết đây.”

“Đừng lộn xộn nữa.” – Trộm Long Tráo Phụng nhẹ nhàng lên tiếng – “Thanh Điểu, sắp tới chưa?”

“Sắp rồi.” – Thảo Hoa Mai không thèm để ý đến tôi nữa – “Qua khúc cua kia là đến.”

“Được, chúng ta mau đi thôi.” – Đổi Trắng Thay Đen cũng không thèm để ý đến tôi, dẫn đầu đi trước.

“Xin chào! Xin chào!”

Một người bất ngờ nhảy ra từ cái góc bên trái làm cả đám giật mình la toáng lên. Sau khi định thần lại, nhìn kỹ mới thấy người đó là một pháp sư triệu hoán mặc pháp bào màu trắng.

“Haiz… đêm dài lắm mộng không thể yên giấc, tôi mới tới nơi này tản bộ, chẳng lẽ mọi người cũng… ủa, đây không phải là trưởng lão Thanh Điểu của Triệu Hoán Liên Minh sao?” – tên đó nhìn thấy Thảo Hoa Mai liền chạy tới – “Đúng là cô nha. Vinh hạnh quá!”

Đờ mờ! Tên này biết mặt Thảo Hoa Mai, vậy là không thể ra tay giết người diệt khẩu rồi. Không biết tên này núp ở đây làm gì?

3 Comments

Leave a Comment
 1. uyencricket / Oct 14 2015 6:26 am

  Anh này đóng vai trò gì đây ta? Có lẽ là người tốt :)))
  Nói chung là hóng chương mới
  Cám ơn bạn :)

  • hoanguyendinh / Oct 14 2015 8:39 am

   … ảnh là con mồi bị trấn lột trên bàn đánh bạc đó :))

   • uyencricket / Oct 14 2015 8:44 am

    Max nhọ :))) chơi game gặp nữ chính là xác định số phận luôn
    Hóng chương mới :v

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: