Skip to content
October 31, 2015 / hoanguyendinh

[Edit]Bách luyện thành yêu – chương 32&33

Chương 32: Tôi trở thành danh nhân rồi.

Năm người chúng tôi chạy tới tụ tập với Trộm Long Tráo Phụng và Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó. Sau đó cả đám chạy như điên đến chỗ ngã tư có Hắc Long.

“Sét đánh tới. Trời sắp mưa. Mau về nhà thu áo quần thôi.” – Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó hô lên. Đổ mồ hôi ~ đây là cái gì với cái gì nha.

Đám Bất Diệt Thần Thoại nghe lời này tất cả đều ngây người. Mà cũng bởi vì nhóm thuật sĩ ngây người 1s nên nhóm chiến sĩ lùa quái đứng ở đằng trước bị Hắc Long chộp tới, thế là cùng nhau về trời. Bọn họ phẫn nộ quay đầu nhìn Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó, tôi tranh thủ thời gian la lên.

“Vật đã vào tay. Kim Long sắp đi ra. Mau chạy a~”

Oanh~ tôi vừa nói dứt, hơn một trăm người của Bất Diệt Thần Thoại giống như ngòi nổ, bùm một cái xoay người chạy trối chết, chẳng quản đến đội hình gì luôn, cũng không quan tâm đến con Hắc Long đang điên cuồng tàn sát đồng bạn, thậm chí còn không để ý dưới chân đang giẫm lên bùn đất hay là thịt người nữa, xem ra lần trước Kim Long đã tạo nên ác mộng khó phai trong lòng bọn họ.

Nhìn tình cảnh hỗn loạn trước mặt, tôi đột nhiên nhớ tới bộ phim Sư Tư Hà Đông*, cái cảnh Liễu Nguyệt Nga một cước đá văng cửa lớn của Tô gia, chuyện xảy ra sau đó y chang như giờ. Đổ mồ hôi ~ Không lẽ tôi đã làm chuyện xấu rồi?

(**có nhiều phim Sư Tử Hà Đông lắm, nhưng chắc bạn tác giả nói tới cái bộ do Trương Bá Chi đóng**)

Vất vả chạy ra mê cung, Thảo Hoa Mai lập tức ngồi bệch xuống đất thở hồng hộc. Haiz… Triệu Hoán Sư cùng Pháp Sư là loại chức nghiệp có thể lực rất kém. Xem ra bả mém chút nữa thì mệt đến treo luôn. Ngược lại, nhóm tặc chúng tôi đều tỉnh bơ. Vì phối hợp với tốc độ của Thảo Hoa Mai nên chúng tôi không xuất toàn lực. Tốc độ này đối với chúng tôi chỉ ngang ngửa với việc chạy bộ tập thể dục mà thôi.

“Thú Thú, sao bà không kiếm một cái toạ kỵ hả. Bà chạy chậm như vậy…” – tôi phàn nàn.

“Cbn, tưởng tui không muốn sao. Bởi vì tui tìm không đúng loại toạ kỵ tui thích đó chớ.”

“Bà thích con gì?”

“Độc Giác Thú (unicorn)” – Thảo Hoa Mai không hề biết xấu hổ trả lời.

“…” – tôi im lặng. Độc Giác Thú cùng cấp bậc với Hồng Nương, là quái 40 cấp. Hơn nữa hình như là thú quý hiếm, không ai biết nó sinh trưởng ở địa phương nào. Cho nên không biết đến ngày nào tháng nào Thú Thú mới có thể thuần phục loại toạ kỵ này.

“Thể lực hồi phục rồi sao?” – tôi kỳ quái nhìn Thú Thú đang cố gắng đứng lên.

“Chưa.” – Thảo Hoa Mai cau mày – “Tui muốn chạy nhanh về Hỗn Loạn Chi Đô để đưa lệnh bài cho Soái Ca, bảo hắn mau đi xây thành.”

Thảo Hoa Mai lẫm liệt trả lời chỉ đổi lại cái bĩu môi khinh bỉ của tôi.

“Bà cho rằng bà có thể chạy nhanh hơn đạo tặc sao?” – tôi đưa tay chỉ vào vài bóng đạo tặc vừa phóng khỏi đội hình của Bất Diệt Thần Thoại.

Lúc nãy, tôi đã dựa theo ước định, đem một cái lệnh bài giao cho Thiên Ngu Cam. Mấy tên đạo tặc này nhất định là người phụ trách mang lệnh bài về tổng đàn bang hội của Bất Diệt Thần Thoại ở Kinh Lôi thành. Khoảng cách từ đây về Kinh Lôi thành và Hỗn Loạn Chi Đô không khác nhau bao nhiêu. Cỡ tốc độ cùi bắp như Thú Thú đảm bảo không thể đuổi kịp bọn họ rồi.

“Tui chạy không nhanh bằng thì có sao đâu? Thiên Ngu Cam không phải đã đáp ứng với bà là Bất Diệt Thần Thoại sẽ không xây thành trước Triệu Hoán Liên Minh sao?” – Thảo Hoa Mai kỳ quái hỏi.

“Nếu giao ước bằng miệng thực sự hữu dụng, thế giới này sẽ không có nhiều người thất tình đến vậy. Tui dám cam đoan với bà, tên Thiên Ngu Cam kia đã đổi ý rồi.” – tôi đưa mắt nhìn mấy tên đạo tặc vừa chạy đi, trong lòng đã có chủ ý, xem ra Bất Diệt Thần Thoại muốn cùng Triệu Hoán Liên Minh đối địch.

“Tên hỗn đản đó dám?!?!” – Thảo Hoa Mai nghe tôi nói xong liền nhảy dựng lên – “Vậy bà còn nhàn nhã đứng đây nói nhảm cái gì… mau giúp tui đem lệnh bài về a~”

“Gấp cái gì.” – tôi chậm rì rì trả lời, nhìn Thảo Hoa Mai gấp đến dậm chân giãy tay thì lộ ra nụ cười đáng khinh tiêu chuẩn của Sâu – “Bà tưởng bọn Yêu Hồ tộc tụi tui là cục đất hả? Cho dù vũ trụ của đám kia có bộc phát, lĩnh ngộ ra thần hành bách biến (công phu chạy nhanh ngàn dặm không biết mệt) cũng tuyệt đối không đuổi kịp bọn tui.”

“Sâu, bà cười âm hiểm như vậy là đã sớm đoán ra chuyện này đúng không? Vậy bà còn hù doạ tui, thực nhàm chán.” – Thảo Hoa Mai bĩu môi, chỉ cần nhìn mặt tôi là bả đã biết tôi hoàn toàn nắm chắc thắng lợi trong tay.

Tôi gật đầu. Tôi đại khái đã tính toán xong lộ trình từ đây về Hỗn Loạn Chi Đô. Nếu tôi hao phí hết giá trị nguyên lực có thể rút ngắn một nửa lộ trình. Mặc dù không có nguyên lực thì hơi nguy hiểm khi ở ngoài thành, nhưng chỉ cần tôi cẩn thận một chút sẽ không sao, cùng lắm tôi sẽ gọi Hồng Nương ra, quái vật dọc đường đều không phải là đối thủ của Hồng Nương.

Tôi đắc ý nói với Thảo Hoa Mai: – “Hôm nay sẽ cho bà chiêm ngưỡng tuyệt kỹ độc môn của Yêu Hồ tộc bọn tui, chạy trốn còn nhanh hơn thần chết.”

Ngó lơ chuyện ngũ tặc giơ ngón giữa lên, tôi pô tạo ra một dáng cực chuẩn, sau đó đọc chú ngữ của ngự không phi hành. Loáng ~ một cái, tôi đã biến thành một vệt sáng màu đỏ lướt đi giữa không trung.

Thảo Hoa Mai trợn mắt há miệng. Đây là yêu thuật a~

“Mọi người đều biết thuật phi hành sao?” – Thảo Hoa Mai phục hồi tinh thần liền hỏi ngũ tặc.

“Đúng vậy.” – cả bọn gật đầu.

“Nhưng bọn tôi không chạy xa bằng Nhện…”

“… cũng không nhanh bằng.”

Thảo Hoa Mai im lặng, trong lòng hối hận. Sớm biết Yêu Hồ tộc có phong cách oách như vậy, mình cũng nên đi tới đó a~

Tôi không gặp trở ngại nào trên đường đi, thuận lợi tới tổng đàn của Triệu Hoán Liên Minh, đem đất phong lệnh giao cho Soái Ca. Ánh mắt cao ngạo của tên kia lộ ra dáng vẻ bội phục. Haiz… biết sao được, tôi đây quá giỏi đi à~

Nhưng tôi còn chưa đến nỗi u mê, bị sự tự cao của mình làm cho mờ mắt, vẫn nhớ rõ để nhắc nhở Soái Ca: – “Anh mau đi xây thành. Bất Diệt Thần Thoại cũng có đất phong lệnh trong tay.”

“Chúng ta mau tới toà thị chính.” – Soái Ca vừa nghe tôi nói xong, không thèm hỏi lý do vì sao Bất Diệt Thần Thoại lại có đất phong lệnh, hấp tấp lao ra khỏi phòng, đứng giữa sân rống lên – “Chúng ta phải đi xây thành. Tất cả thành viên có thể chạy nhanh mau tập hợp lại đây.”

Phành phạch ~ một đám quần nhàu tóc rối từ chỗ hẻo lánh nào đó của tổng đàn tất tả chạy ra.

“Làm sao vậy? Chuyện gì xảy ra?” – ồn ào ồn ào. Nhưng khi nhìn thấy Soái Ca đứng trên đài ở giữa sân, giơ cao một cái lệnh bài màu vàng chói loá, tất cả đều yên tĩnh lại.

“Đây chính là đất phong lệnh do Tật Phong Lữ Đoàn giúp chúng ta lấy được. Hiện tại ta không muốn nói nhiều. Bất Diệt Thần Thoại cũng có đất phong lệnh trong tay. Chúng ta phải chạy trước bọn hắn. Mục tiêu là toà thị chính. Các huynh đệ tỷ muội, mau xuất phátttttttt” – Soái Ca nói xong liền nhảy xuống đất, được bao bọc giữa đám người, chạy ra khỏi tổng đàn bang hội.

Về phần tôi đó à? Tôi lăn xăn đi theo bên cạnh, bận rộn quay chụp… hi`hi`… tình cảnh này nếu có hình ảnh tại hiện trường rồi đem bán cho tờ Hồng Hoang Nhật Báo sẽ kiếm được không ít tiền nhuận bút a~

Có một đám triệu hoán sư cường hãn mở đường, đoàn người chúng tôi rất nhanh đã tới toà thị chính. Lúc chúng tôi đi vào bên trong, ở cửa nhốn nháo một đám người hiếu kỳ vây xem. Lần này Triệu Hoán Liên Minh hung hăng càn quét dọc đường đi, hành động quy mô như vậy mà còn chạy tới toà thị chính nữa, đương nhiên dẫn tới sự chú ý của người ngoài. Nhiều chuyện là thiên tính của con người.

“Triệu Hoán Liên Minh sắp làm gì? Không phải tới cướp toà thị chính đó chớ? Trong đó có thứ gì đáng giá đâu?” – người qua đường giáp.

“Nhìn bọn họ hùng hổ như vậy, dám chừng là đến xin bang chiến a~ Lần này không biết là tiểu bang phái nào gặp xui xẻo đây.” – người qua đường ất.

“Ngươi nói cái gì? Khẩu khí của ngươi cứ như muốn nói Triệu Hoán Liên Minh chuyên môn khi dễ tiểu bang phái vậy? Mấy lần bang chiến trước đều là do… mấy tiểu bang phái kia có lỗi trước không phải sao? Giống như cái gì Thần gì gì đó, bọn hắn dám nói Công Chúa và Soái Ca là loạn luân; rồi cái gì Búa gì gì đó, đám này có ý định muốn bắt cóc Công Chúa… nói tóm lại, ngươi nói xem, không phải bọn họ muốn đi tìm chết hay sao? Làm sao lại đổ hết lên đầu Triệu Hoán Liên Minh chứ?” – một fan hâm mộ của Công Chúa bất mãn nói.

“Phải phải…” – một đám khác phụ hoạ.

Bên ngoài nghị luận xôn xao. Bên trong, chúng tôi đứng trước mặt NPC quản lý cục nhà đất. Soái Ca cực kỳ càn quấy, móc lệnh bài, quăng cái phạch lên bàn, nói: – “Tôi tới xây thành.”

NPC quản lý cục nhà đất cầm lệnh bài lên nhìn, sau đó đưa cho Soái Ca một tấm bản đồ của Hỗn Loạn Chi Đô và một tờ đơn: – “Điền đầy đủ thông tin, ký tên, sau đó nộp lại. Đây là bản đồ, tự do chọn một chỗ tuỳ thích.”

Vào lúc này, ở Kinh Lôi thành, mấy tên đạo tặc của Bất Diệt Thần Thoại mới xuất hiện ở cửa toà thị chính. Bang chủ Lầu Nhỏ được Thiên Ngu Cam báo tin từ sớm nên đã mang người đứng đợi ở đây. Lầu Nhỏ thập phần kích động đi tới đi lui, trên mặt là nụ cười ngây ngô, làm một đám người xung quanh đều nổi da gà. Bang chủ Lầu Nhỏ ở Kinh Lôi thành có thể xem là người nổi tiếng, số người không biết tới tên của hắn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mà hiện giờ, cái người vốn bảo trì hình dáng ổn trọng trầm tĩnh lại lộ ra biểu tình ngu ngốc, thật sự là ném sạch mặt mũi của Bất Diệt Thần Thoại ra sau đầu rồi.

Cầm đất phong lệnh từ tay đám đạo tặc, Lầu Nhỏ khích lệ một câu: – “Mọi người vất vả rồi.”

Mấy tên đạo tặc mặc dù mệt sắp chết nhưng nghe chính miệng bang chủ khích lệ thì nội tâm đều hớn hở. Công lao lớn như vậy, lần này Đoàn đội số 4 sẽ được ăn uống thả dàn rồi.

Không ngờ đúng lúc này âm thanh của hệ thống lại vang lên, tiếng thông báo của hệ thống giống như tiếng chuỳ đập ầm ầm vào nội tâm của họ.

>> Hệ thống: chúc mừng Triệu Hoán Liên Minh trở thành bang hội đầu tiên xây dựng thành trì. Hệ thống ban thưởng: 50 đới đao hộ vệ. Chúc các bạn chơi vui vẻ.

Hệ thống tổng cộng thông báo 3 lần liên tiếp. Lầu Nhỏ cầm lệnh bài đứng trước mặt NPC quản lý cục nhà đất giống như bị ai đó điểm huyệt, cứng ngắt hoá đá tại chỗ. Máy nhắn tin nhấp nháy, Lầu Nhỏ phục hồi tinh thần, bất đắc dĩ mở máy, nói đúng một câu: – “Không sao, là bang hội thứ hai xây thành cũng không tệ lắm… nhưng mà, ta thật không cam lòng a~ Chỉ chậm một phút đồng hồ là chúng ta có thể trở thành người thứ nhất rồi. Chỉ một phút mà thôi…”

Nếu Lầu Nhỏ biết được chúng tôi tốn gần 20 phút mới điền xong tờ đơn thì không biết hắn sẽ có cảm giác gì đây. Có lẽ hắn sẽ cho rằng bản thân sinh ra ảo giác. Bởi vì đám đạo tặc dưới trướng của hắn đều không phải là người bình thường. Hắn sẽ không ngờ rằng, trên thế giới này không có chủng tộc nào có thể chạy nhanh hơn Yêu Hồ tộc.

Đứng ngoài cửa, đám đạo tặc của đoàn đội số 4 nghe thông báo của hệ thống mà như bị sét đánh, sau đó ôm nhau khóc rống lên. Trời ơi~ phó bang chủ đã đáp ứng nếu họ có thể trở thành người đầu tiên xây thành liền ban thưởng cho mỗi người 5 vạn lượng bạc a~ 5 vạn lượng bạc cứ như vậy biến mất rồi.

Trái ngược với không khí u thương của Bất Diệt Thần Thoại, bên phía Triệu Hoán Liên Minh lại khí thế ngất trời. Phóng viên của tờ Hồng Hoang Nhật Báo đi vào toà thị chính, chặn một số thành viên còn chưa kịp ly khai để phỏng vấn.

“Xin hỏi, tâm tình của bạn lúc này như thế nào?”

“Giống như hồi tui 8 tuổi cùng tay hàng xóm thi đấu xem mông ai trắng hơn, kết quả mông của hắn nhìn giống khối tiền 10 đồng. Thật sự là quá hưng phấn…” – một tên tục tĩu hoa chân múa tay sung sướng trả lời, phóng viên vừa nghe xong liền hoảng sợ vọt xa 10m.

“Ê… tui còn chưa nói xong mà…” – tên tục tĩu gọi với theo.

Phóng viên giả lơ như không nghe thấy, phỏng vấn người khác: – “Gần đây không nghe nói Triệu Hoán Liên Minh có hành động lớn nào ở Long Tức Mê Cung, xin hỏi từ đâu các bạn có được đất phong lệnh?”

“Chuyện này à… nghe bang chủ nói là do chúng tôi thuê được một dong binh đoàn cực kỳ trâu bò, gọi là Tật Phong Lữ Đoàn. Chính họ đã đi vào Long Tức Mê Cung trộm lấy đất phong lệ. Nghe nói bang chủ đã trả cho họ 30 vạn lượng tiền thù lao. Trời ơi!!!! những người này đúng là biết cách kiếm tiền nha. Nếu tui cũng có nhiều tiền như vậy thì tốt rồi…”

Đổ mồ hôi~ từ lúc nào mà 3 vạn lượng lan truyền thành 30 vạn lượng rồi? Tin đồn thật là đáng sợ.

Tật Phong Lữ Đoàn? Phóng viên khấp khởi mừng thầm trong bụng, mình vừa đào được một tin tức lớn nha, không nói hai lời, lập tức quay đầu chạy về toà soạn báo.

Giữa một mảnh hỗn độn tin đồn và tám chuyện này nọ, không ai chú ý tới lời thông báo của hệ thống vừa vang lên, Bất Diệt Thần Thoại trở thành bang hội thứ hai xây thành trì. Haiz… thật đáng thương!!!

Ngày hôm sau.

Hồng Hoang Nhật Báo dùng một trang báo dài để đăng tin về chuyện Triệu Hoán Liên Minh sắp sửa xây thành, lại dùng một cột tin tức ngắn để nói về chuyện Bất Diệt Thần Thoại sắp xây thành. Điều đặc biệt là ở cả hai tin tức này đều đề cao một cái tên – Tật Phong Lữ Đoàn.

|Theo thông tin đáng tin cậy mà chúng tôi tìm hiểu được, cả hai đất phong lệnh đều do một dong binh đoàn lẻn vào Long Tức Mê Cung trộm được. Chỉ có điều, bang chủ Soái Ca của Triệu Hoán Liên Minh đã cầm lệnh bài trước bang chủ Lầu Nhỏ của Bất Diệt Thần Thoại nên chúng ta mới có cục diện như bây giờ. Thời gian vừa qua, chúng ta vẫn luôn suy đoán xem bang hội nào đủ trâu bò để trở thành người đầu tiên cầm được đất phong lệnh trong tay. Là Trâu Bò Bang hay là Huyết Nhạn Các? Thật sự không nghĩ tới người đầu tiên xây thành lại là bang hội đứng hàng thứ 3 trên bxh, Triệu Hoán Liên Minh và bang hội đứng hàng thứ 6 trên bxh, Bất Diệt Thần Thoại. Có thể nói, trong trò chơi này, chuyện bất ngờ luôn xảy ra, không có gì có thể đoán trước được.

Nhân tố quyết định cục diện của sự kiện lần này lại là Tật Phong Lữ Đoàn. Cái tên này chính thức đi vào tầm mắt của chúng ta. Đến tột cùng là người chơi trâu bò cỡ nào mới có thể thành lập một dong binh đoàn trâu bò cỡ đó? Phóng viên của chúng tôi sẽ mật thiết chú ý đến họ, chi tiết cụ thể sẽ được trình bày ở số báo kỳ sau…|

Tôi hớn ha hớn hở đọc báo, cười đắc ý nói: – “Thế nào? Cảm giác trở thành người nổi tiếng có thích không?”

“Nổi tiếng chỗ nào a?” – Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó phiền muộn trả lời – “Cô không cho chúng tôi nhận phỏng vấn, cũng không cho lộ diện, vậy có khác gì với mấy tay anh hùng vô danh chứ?”

“Trụ tử, ngươi không hiểu rồi. Nhện làm như vậy rất có đạo lý.” – Đổi Trắng Thay Đen ra dáng lãnh đạo – “Thanh danh của chúng ta đã vang dội. Có thể nói là dong binh đoàn nổi tiếng nhất trong Hồng Hoang hiện nay. Chắc chắn những lão đại có tiền của sẽ nhớ đến chúng ta đầu tiên mỗi khi có chuyện cần giải quyết. Nhưng ngươi phải biết có rất nhiều chuyện không thể quang minh chính đại mà bàn luận, giống như giết người phóng hoả, trộm cắp linh tinh, nếu chúng ta không ẩn thấp, lỡ đối thủ biết được thì chỉ có nước chết. Chúng ta bây giờ phải học hỏi những anh hùng trong tiểu thuyết võ hiệp ngày xưa, lưu danh không lưu mặt. Tôi nói đúng không, Nhện?”

“Đúng vậy. Đại ca móc túi nói rất chính xác. Thân phận của chúng ta cực kỳ mẫn cảm, lặng lẽ âm thầm mới tốt… ha hả…” – tôi cười muốn lệch miệng. Nghĩ tới một đống bạc trắng như nước chảy về nguồn đang hướng vào túi tiền của tôi, nước miếng lại muốn nhễu ra.

“Nhện!!!! Không cần lại chảy nước miếng. Mau nghĩ xem phải tiếp nhận sinh ý làm ăn như thế nào. Theo lời cô nói thì chúng ta tương tự với sát thủ, chẳng lẽ lại quảng cáo: “Tật Phong Lữ Đoàn đồng ý tiếp nhận tất cả hợp đồng bất hợp pháp, chỉ có chuyện bạn không thể nghĩ ra, không có chuyện chúng tôi không làm được. Người liên hệ: bí mật. Phương thức liên hệ: bí mật. Cứ điểm gặp gỡ: bí mật.” Nếu thật sự viết như vậy, chúng ta có mối làm ăn mới là lạ đó.”

“Chuyện này sao… tôi đã nghĩ đâu ra đó rồi.” – tôi lắc lắc ngón tay – “Ở đây là trò chơi. Có nhiều chuyện ở ngoài đời thì phức tạp nhưng ở trong đây liền đơn giản hơn rất nhiều. Tôi đã đăng ký một hộp thư bí mật dùng riêng cho dong binh đoàn. Hộp thư này không lưu ID, chỉ có dấu hiệu và tên hiệu của dong binh đoàn. Tiểu Tặc, em mau lên diễn đàn post một bài quảng cáo. Sau đó đề số hộp thư tiếp nhận là 2215.”

“Dạ.” – Tiểu Tặc tựa như con ngoan trò giỏi, rất nghe lời chạy lên diễn đàn.

“Tôi đã thiết đặt quyền hạn mở hộp thư cho toàn bộ thành viên. Mọi người về sau đều có thể vào kiểm tra, mỗi ngày nên mở ra ít nhất một lần để xem xem có mối làm ăn nào không. Nếu có, chúng ta sẽ dùng hộp thư chung liên lạc với chính chủ. Thù lao cũng dùng hộp thư chung, tiền bạc sẽ tự động chuyển vào tài khoản của nhị ca. Nhiệm vụ vật phẩm cũng do hộp thư chung gửi cho khách hàng. Như vậy sẽ không có bất kỳ nguy hiểm nào.” – tôi đắc ý giải thích.

Ngũ tặc gật đầu nhìn tôi, trong đầu họ đều ngầm suy nghĩ, tôi rất thích hợp làm người đứng sau màn chỉ tay năm ngón.

“Em đã quảng cáo xong.” – Tiểu Tặc cao hứng nói, sau đó mở bài post cho mọi người cùng đọc.

|Tật Phong Lữ Đoàn chính thức khai trương.

Tật Phong Lữ Đoàn có cung tiễn thủ đệ nhất Hồng Hoang, đạo tặc độc nhất vô nhị, thích khách tàn nhẫn vô tình. Chúng tôi tiếp nhận mọi loại nhiệm vụ, không giới hạn đẳng cấp. Người có nhu cầu xin gửi mail về hộp thư 2215, tiêu đề xin viết XYZ, để lại tính danh, chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với bạn.|

Cả đám đổ mồ hôi~

“Tiểu Tặc, vì sao lại yêu cầu họ viết XYZ?” – Đổi Trắng Thay Đen khó hiểu hỏi.

“Để tỏ ý muốn cùng chúng ta bàn chuyện làm ăn a~” – Tiểu Tặc hất cằm, nói như phải rồi.

Tôi nghẹn. Hộp thư này không phải bản tin công cộng, đâu nhất thiết phải làm vậy a~

“Nếu người ta muốn tìm chúng ta nói chuyện làm ăn, có thể trực tiếp viết xuống trong lá thư a~ Vì sao còn phải đề XYZ?”

“Đây là ám hiệu. Những người làm ăn trong bóng tối luôn có ám hiệu đặc thù. Chúng ta không thể lạc hậu nha.” – Tiểu Tặc dương dương tự đắc trả lời.

Tứ tặc không hiểu ra sao cả, không biết vì sao không phải là ABC mà lại là XYZ? Chuyện này thì tôi biết rõ. Bởi vì tên nhóc này bắt chước manga trinh thám. Có điều, tốt xấu gì cũng nên đổi chữ cái khác chứ?!?

Lý tưởng và thực tế luôn chênh lệch rất lớn. Ngay khi chúng tôi tràn đầy hy vọng mỗi ngày sẽ nhận được n mối làm ăn thì n ngày sau vẫn không có lấy một cái ủy thác nào. Cuối cùng, tôi chỉ có thể tiếp nhận mối làm ăn từ Thảo Hoa Mai, kéo đoàn viên đi Triệu Hoán Liên Minh giúp họ thủ thành.

Chương 33: Thọc gậy bánh xe, thù không đội trời chung.

Một tuần trước khi quái vật tấn công, Triệu Hoán Liên Minh đã sơ bộ xây xong ngôi thành của mình. Soái Ca dùng thế tiến công như vũ bão của tiền tài đã nhanh chóng dựng lên một bức tường dày 50m bằng đá hoa cương bao bọc xung quanh. Nhưng phía bên trong… e hèm… ngoài trừ một ít toà nhà cơ bản của hệ thống thì không có bất kỳ kiến trúc nào khác. Toàn bộ thành viên của Liên Minh lẫn người được thuê mướn đều dựng lều vải chằng chịt khắp nơi. Soái Ca và Thảo Hoa Mai cao hứng đi vào cửa hàng của hệ thống để mua về hai pho tượng đại biểu cảnh giới cao nhất của triệu hoán sư là Thiên Thần và Thiên Ma. Hai pho tượng được đặt tại quãng trường chính, rất phù hợp với danh xưng của nơi này là Thần Thành.

Theo tờ nhật báo miêu tả thì có vẻ Bất Diệt Thần Thoại kiến thiết ngôi thành của họ không khác biệt lắm với Triệu Hoán Liên Minh. Họ cũng dồn toàn bộ tài lực vật lực nhân lực vào xây tường thành, chỉ có điều họ không phá của bằng Soái Ca nên chỉ xây tường bằng đá xanh. Thảo Hoa Mai rất vô sỉ mà khinh bỉ bọn người của Bất Diệt Thần Thoại.

Càng gần tới ngày quái vật công thành, quan hệ giữa hai bang càng căng thẳng khẩn trương.

Vấn đề đầu tiên là chuyện tranh giành kiến trúc sư, công tượng và thợ mộc. Bất Diệt Thần Thoại trực thuộc Hỗn Loạn Chi Đô. Ngôi thành của họ, Bất Diệt thành, cũng xây trong phạm vi của Hỗn Loạn Chi Đô. Mặc dù Bất Diệt Thành cách xa vạn dặm so với Thần Thành, nhưng nhân viên thuê mướn đều tới từ đô thành của Hỗn Loạn Chi Đô. Lại nói, người chơi có hứng thú luyện chức nghiệp phụ trợ rất ít, đặc biệt là cái loại kỹ năng không giúp ích gì cho chiến đấu như kiến trúc sư này nọ thì lại càng quý hiếm.

Triệu Hoán Liên Minh có huấn luyện một nhóm kiến trúc sư riêng khi có ý đồ sẽ xây thành, nhưng đến lúc chính thức bắt tay vào làm mới biết số lượng này không đủ chút nào. Soái Ca phái rất nhiều thành viên chạy đi chiêu mộ kiến trúc sư ở các thành trấn lớn. Tình huống của Bất Diệt Thần Thoại diễn ra tương tự. Chính vì vậy mới xảy ra tình trạng lôi kéo, sau đó là tranh giành nhân công.

Thế là, mỗi ngày, người chơi ở Hỗn Loạn Chi Đô sẽ chứng kiến một màn thế này.

Phía bên này đường là một đám người của Triệu Hoán Liên Minh, hét to: – “Triệu Hoán Liên Minh xây thành, tuyển dụng kiến trúc sư, công tượng và thợ mộc. Được nuôi cơm 3 bữa. Thù lao mỗi ngày, tính thời gian của trò chơi, là 30 lượng bạc. Mau tới báo danh a~ xây thành xong sẽ không có đãi ngộ tốt như vậy a~”

Người chơi Hồng Hoang phần lớn đều là sinh viên nghèo giống như tôi, nghe điều kiện tốt như thế đều sẽ động lòng. Một ngày thời gian trong trò chơi được 30 lượng. Một ngày ngoài đời thực gấp 4 lần như thế, là 120 lượng bạc, đổi thành tiền thật là 36 RMB. Nếu online liên tục 3 ngày sẽ có đủ tiền ăn cho một tháng a~ Mua bán có lợi quá! Thế là một đám người đổ xô chạy tới Thần Thành.

Bất Diệt Thần Thoại không chịu yếu thế: – “Bất Diệt Thần Thoại xây thành, tuyển dụng kiến trúc sư, công tượng và thợ mộc. Được nuôi cơm 3 bữ. Thù lao mỗi ngày, tính thời gian của trò chơi, là 30 lượng bạc. Còn được mỹ nữ bưng trà rót nước hầu hạ. Mau tới báo danh a~ Chậm chân sẽ không còn mỹ nữ nha~”

Vì vậy một đám người lại đổi hướng, ùa tới Bất Diệt Thành.

Đám người Liên Minh cảm thấy tình hình không ổn liền xin chỉ thị của Soái Ca, sau đó đổi giọng: – “Triệu Hoán Liên Minh xây thành, tuyển dụng kiến trúc sư, công tượng và thợ mộc. Bao cơm 3 bữa. Thù lao một ngày, tính thời gian trong game là 40 lượng bạc. Mau tới báo danh a~”

Thấy Triệu Hoán Liên Minh tăng giá, người của Bất Diệt Thần Thoại cũng xin chỉ thị, sau đó hô: – “… Thù lao mỗi ngày 45 lượng…”

Triệu Hoán Liên Minh: – “.. Thù lao mỗi ngày 50 lượng…”

Bất Diệt Thần Thoại: – “Thù lao mỗi ngày 55 lượng…”

Đến lúc Triệu Hoán Liên Minh tăng thù lao lên 80 lượng thì Bất Diệt Thần Thoại không lên tiếng nữa. Lầu Nhỏ ở toà thị chính của Bất Diệt Thành cầm máy tính bấm bấm, sau đó thở ra: – “Không thể tăng nữa. Nếu không chúng ta sẽ không đủ tiền để thuê người thủ thành.”

Thế là trong trận chiến tranh giành thợ nghề, Triệu Hoán Liên Minh đã chiến thắng. Soái Ca dùng thời gian ngắn nhất tụ tập đủ số lượng thợ nghề theo yêu cầu. Những thợ nghề báo danh chậm trễ mới chạy đi Bất Diệt Thành. Chính vì vậy tường thành của Thần Thành hoàn thành trước 5 ngày so với Bất Diệt Thành. Sau đó, Soái Ca dùng 5 ngày thời gian này đem người đóng cọc ở dong binh đoàn để thuê dong binh.

Lầu Nhỏ là người có suy nghĩ nhanh nhạy. Ngay lúc thua cuộc trong trận chiến tranh giành thợ nghề, hắn liền bắt tay vào chiêu mộ dong binh, sớm ước hẹn ngày giờ giá cả đâu ra đó. Mà Triệu Hoán Liên Minh lo dồn tâm trí vào chuyện xây thành nên vẫn chưa bắt tay vào tiến hành thuê người.

Có điều, Lầu Nhỏ lại phạm vào một sai lầm trí mạng. Vì tiết kiệm phí tổn, hắn không cùng những người chơi kia ký kết hiệp nghị ràng buộc của hệ thống, chỉ có ước định bằng miệng. Cho nên, đến lúc Triệu Hoán Liên Minh đề ra giá cao hơn gấp đôi, một nửa số người trên kia liền bội ước với Lầu Nhỏ, chạy qua bên này. Soái Ca đương nhiên đâu để ý chút phí tổn của hệ thống, lập tức ký khế ước với từng người.

“AAAAAAA… đồ thọc gậy bánh xe, thù này không đội trời chung.” – Lầu Nhỏ chỉ có thể điên cuồng hét lên.

Bất Diệt Thần Thoại và Triệu Hoán Liên Minh từ đây chính thức kết thù.

“Nếu không phải mọi người đều đang bận rộn xây thành, nói không chừng Lầu Nhỏ đã nhịn không được mà xin đăng ký bang chiến rồi.” – tôi phân tích cho Soái Ca và Thảo Hoa Mai nghe. Cả hai đều tán thành.

“Vậy chúng ta nên chuẩn bị bang chiến từ bây giờ?” – tân phó bang chủ của Triệu Hoán Liên Minh là Toái Mộng Hàn lên tiếng.

“Còn đợi ngươi nhắc nhở sao? Nhện đã sớm dự liệu rồi. Trên hiệp nghị của chúng ta với đám người đánh thuê đều có viết, kỳ hạn là 3 ngày. Thủ thành 1 ngày. Tu chỉnh 1 ngày. Bang chiến 1 ngày. E hèm… có điều chi tiết này không viết rõ trong hợp đồng. Những người chơi kia đều không hiểu vì sao lại thuê đến 3 ngày. Chuyện này chỉ có mấy người chúng ta biết với nhau. Đến lúc đó sẽ cho Lầu Nhỏ một cái “kinh hỉ”… há há…” – Soái Ca cười to khoái trá.

“Nếu chúng ta chiếm được Bất Diệt Thành còn phải phân người đi canh giữ nữa. Bang hội chúng ta có đủ người sao?” – Toán Mộng Hàn lo lắng hỏi.

“Cậu nói không sai.” – tôi gật đầu – “Cho nên chúng ta sẽ không chiếm thành. Chúng ta chỉ chạy qua đánh cướp một phen mà thôi. Sau khi xây thành xong, công việc chủ yếu của Triệu Hoán Liên Minh là khuếch trương thế lực. Cần dữ trữ thật nhiều trang bị. Có cách nào tốt hơn là đi ăn cướp của người khác chứ? Nhất là đánh cướp một cái siêu cấp bang hội nữa.”

Tôi nhấp một hớp trà, tiếp tục nói: – “Sở dĩ lựa chọn thời gian này để ra tay là vì bọn họ thủ thành chậm hơn chúng ta một buổi. Cho dù bọn họ có nhận được thông báo khiêu chiến từ hệ thống cũng sẽ không có thời gian để chuẩn bị chu đáo. Theo chỗ tôi biết thì Lầu Nhỏ chỉ ký hiệp nghị 12h với dong binh, bởi vì quái vật công thành chỉ kéo dài 6h. Sau khi thời gian thủ thành đã hết, không cần biết là thành công hay thất bại, hiệp nghị này tự đồng giải trừ. Nói cách khác, ngay sau khi xây thành liền bang chiến. Lầu Nhỏ sẽ không đủ binh lực để đối phó với chúng ta. Bởi vì, nhân số chiến đấu của chúng ta có thể gấp đôi, thậm chí là gấp ba bọn họ.”

Toái Mộng Hàn nghe xong thì bội phục nhìn tôi. Mà những người khác thì bất đắc dĩ, biểu tình muốn nói, trình độ âm hiểm của người này ngươi không thể tưởng tượng nổi đâu, hơn nữa giống như có năng lực tiên tri, luôn đi trước người khác một bước.

“Tốt rồi, Toái Mộng Hàn, ngươi đi triệu tập toàn bộ đoàn trưởng, hôm nay nhàn rỗi, chúng ta mở một cái hội nghị tác chiến, phân bố nhiệm vụ và bố trí kế hoạch một chút.” – Soái Ca có tác phong làm việc gọn gàng nhanh chóng, khó trách anh ta có thể quản lý một bang hội lớn như thế này. Xem ra không thể nhìn người theo vẻ bề ngoài nha. Anh chàng hoa hoa thiếu gia (công tử ăn chơi trác táng) này cũng có chút tài năng.

“Chúng tôi đi trước.” – tôi không có hứng thú với chuyện hội họp này nọ, dù sao kế hoạch chi tiết tôi đều đã biết.

Soái Ca gật đầu, 6 người chúng tôi liền rời đi.

“Sâu, bà có rãnh thì chạy tới dong binh đoàn xem tình hình giùm tui đi. Tui không có thời gian.” – Thảo Hoa Mai từ đằng sau rống theo.

Cbn, tên gia hoả này thích nhất là đem tôi thành tên sai vặt để sai sử. Không có biện pháp, ai biểu tôi hiện giờ là dong binh đã ký hiệp ước với bọn họ chứ.

Đi tới dong binh hiệp hội của Hỗn Loạn Chi Đô, tôi nhìn thấy một đám người đang đứng lộn xộn ngoài cửa. Xảy ra chuyện gì?

Chúng tôi cố sức lách vào, phát hiện mọi người đang vây xem đấu võ mồm. Là người của Triệu Hoán Liên Minh và Bất Diệt Thần Thoại. Hai phe đang cực kỳ kích động, nếu không phải có một đám chấp pháp giả lẫm lẫm đứng kế bên thì có lẽ bọn họ đã lao vào đánh nhau rồi.

“Nhện, chúng ta có can thiệp không?” – Đổi Trắng Thay Đen hỏi tôi. Có lẽ anh ta cũng không biết phải làm thế nào cho phải.

“Can thiệp thế nào chứ? Chúng ta cũng không phải là thành viên của Triệu Hoán Liên Minh. Vẫn nên gọi Thanh Điểu đến giải quyết thôi.” – tôi thở ra nói, sau đó mở máy truyền tin gọi cho Thú Thú.

Một lát sau, tiểu đội trưởng của đám người Triệu Hoán Liên Minh cúi đầu mở máy truyền tin, dáo dát nhìn quanh bốn phía, sau đó đi về phía chúng tôi, mở miệng hỏi: – “Xin hỏi ai trong các bạn là Nhện?”

“Là tôi.” – haiz… xem ra Thú Thú quyết tâm buộc tôi phải nhún tay rồi.

“Thanh Điểu trưởng lão bảo bọn tôi để cho cô toàn quyền phụ trách chuyện ở đây.”

Người này nói chuyện rất khách khí, xem ra đã biết đất phong lệnh là do chúng tôi đưa tới.

“Vì sao lại cùng bọn họ gây gỗ?”

“Chẳng phải chỉ hớt tay trên vài tên chiến sĩ thôi sao? Không ngờ bọn họ lại giống như đám đàn bà chanh chua, bắt đầu mở miệng lớn tiếng chửi rủa ngất trời. Cbn, đã không có tiền trả cho người ta mà còn dám đến đây giành người. Thật không biết xấu hổ. Chúng ta dĩ nhiên không thể yếu thế rồi. Cho nên mới tranh cãi một trận.” – tiểu đội trưởng khinh thường nói.

Ah, thì ra là vấn đề lịch sử nha!

“Vậy mọi người cứ tiếp tục đi.” – tôi vui vẻ nói.

“Hả?” – một đám kinh ngạc nhìn tôi.

“Như vậy có thể hấp dẫn càng nhiều người tới đây. Mà bọn tôi sẽ núp ở bên cạnh, tranh thủ lôi kéo nhân sự.” – tôi cười nham hiểm.

“… cô thật hèn hạ.” – cả đám khinh bỉ tôi.

Triệu Hoán Liên Minh và Bất Diệt Thần Thoại hứng khởi bừng bừng với chuyện xây thành dĩ nhiên khiến cho đám đại bang không mấy dễ chịu, nhất là Trâu Bò Bang và Huyết Nhạn Các.

Trong tổng bộ Trâu Bò Bang, hội nghị cấp cao đang diễn ra trong bầu không khí u ám.

“Các ngươi có tin tức gì của Tật Phong Lữ Đoàn không?” – Thiên Hạ Long Quỷ nghiêm mặt hỏi.

“Không có nửa điểm tin tức luôn. Người của Triệu Hoán Liên Minh cũng không rõ ràng lắm. Không biết thành viên của Lữ Đoàn này gồm những ai, tên họ là gì. Duy nhất một người từng tiết lộ ra rằng đoàn trưởng của Tật Phong Lữ Đoàn là một cô gái, còn nghe phó bang chủ của họ gọi cô ấy là Nhện. Những thành viên khác của Lữ Đoàn thì không có thông tin gì.” – đoàn trưởng Mị Ảnh người phụ trách công tác tình báo bình tĩnh báo cáo.

“Ừ.” – Thiên Hạ Long Quỷ trầm tư – “Ta luôn cảm thấy cao thủ đệ nhất trên bxh chính là nàng. Các ngươi nghĩ sao?”

“Đồng ý.” – mọi người tán thành – “Nhưng bảng tổng hợp thực lực vẫn là lão đại đứng nhất a. Xem ra cô ta chỉ có đẳng cấp cao chứ không có thực lực gì mấy.”

Thiên Hạ Long Quỷ lắc đầu: – “Bảng tổng hợp thực lực sắp xếp theo chỉ số chiến đấu cá nhân của từng người, trong đó không tính đến phụ trợ kỹ năng, sủng vật và trang bị. Mặc dù chỉ số chiến đấu của cô ta không cao, nhưng nếu cô ta có kỹ năng lợi hại hoặc là sủng vật cấp cao nào đó thì lại là chuyện khác. Lại nói, bọn họ có thể lông tóc vô thương thoát khỏi Long Tức Mê Cung, còn thành công trộm ra đất phong lệnh, điều đó chứng tỏ thực lực của họ không thể khinh thường. Nhất là chủng tộc của cô ta là gì, chúng ta còn chưa biết.”

“Chúng ta không thể ngồi ở đây đoán mò a~ Bọn họ không phải đã chính thức tiếp nhận sinh ý sao, chúng ta cứ thuê họ đi lấy lệnh bài, sau khi gặp mặt thì đối chất là được mà.” – Mèo Lười Biếng ngồi bên cạnh, bất mãn lên tiếng. Cái hội nghị này quá mức nhàm chán rồi. Nàng thực sự chịu không nổi nha. Tuy rằng nàng không phải là cán bộ cao cấp, nhưng mấy loại hội nghị này nàng đều phải tham gia, bởi vì nàng có một chức vụ cực kỳ trâu bò: thư ký của bang chủ.

Mèo Lười Biếng vừa nói xong, cả đám liếc mắt nhìn: – “Bọn họ dùng hộp thư bí mật để liên lạc, điều đó chứng tỏ họ không muốn tiết lộ tên tuổi. Cô có muốn hỏi cũng chưa chắc họ sẽ trả lời.”

“Đề nghị này đáng suy nghĩ a…” – Thiên Hạ Long Quỷ sờ cằm, thái độ rất khác thường.

Mèo Lười Biếng hất cằm, kiêu ngạo nhìn những người còn lại. Hừ hừ… dám khinh thường bổn cô nương, cả đám các ngươi ngồi bàn luận cả buổi mà có nghĩ ra được cái gì đâu, vậy mà còn cười nhạo đề nghị của bổn cô nương đây?!

Sau khi trưng cầu ý kiến xong, Thiên Hạ Long Quỷ gửi tin cho hộp thư 2215, nội dung như sau.

|XYZ. Đây là bang chủ của Trâu Bò Bang, Thiên Hạ Long Quỷ. Khẩn cầu quý đoàn trợ giúp chúng tôi trộm tới đất phong lệnh. Thù lao sẽ trả bằng Triệu Hoán Liên Minh, 30 vạn lượng bạc. Đồng ý hay không?|

One Comment

Leave a Comment
  1. uyencricket / Nov 1 2015 2:59 am

    Hoho
    Lữ Đoàn giàu to :)))
    3 vạn được hư cấu thành 30 vạn
    Tiền về túi rồi :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: