Skip to content
February 14, 2016 / hoanguyendinh

[Edit]Bách luyện thành yêu – chương 58&59

Chương 58: Bao, kéo, búa.

Gian phòng không lớn nhưng là không gian kín bưng, đối với cung tiễn thủ như tôi là một sự bất lợi. Cây roi của Thâu Đêm Suốt Sáng rất dài, chỉ cần cô ta đứng ngay chính giữa thì cây roi có thể đánh tới mọi ngỏ ngách hẻo lánh của căn phòng.

Thế nghĩa là ngay từ đầu tôi đã ở thế hạ phong rồi. Kỳ thật, tôi có nhiều phương pháp để KO (hạ gục) nàng ta, ví dụ như dùng Hỏa độc vương cửu tàn sát, triệu hoán Hồng Nương hoặc là dùng mấy loại độc dược độc môn. Nhưng mấy phương pháp này đều để lại dấu vết để Thâu Đêm Suốt Sáng có thể phán đoán ra thân phận của tôi. Chuyện hôm nay không phải là việc làm quang minh chính đại, nếu bị đồn đãi ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến thanh danh tốt đẹp của tôi a~

Haiz, thật là xui xẻo mà. Sớm biết vậy tôi đã không mở cửa phòng này, cứ vào mấy kho hàng lấy đại khoáng thạch hay vũ khí gì đó rồi rời đi là tốt rồi. Cứ nhất quyết chui vào phòng riêng của bang chủ làm gì không biết nữa… haiz…

Cũng không cho tôi thời gian suy nghĩ lung tung, Thâu Đêm Suốt Sáng đã sớm tấn công. Cây roi bay vút tới. Mặc dù quỹ tích tấn công của roi rất khó đoán nhưng không hiểu vì lý do gì mà lần nào tôi cũng tài tình tránh thoát. Hừm… ngẫm lại, cũng không biết bắt đầu từ lúc nào, tôi luôn có thể dễ dàng tránh thoát mọi công kích vật lý của người khác. Tôi từng đưa ra đủ loại suy đoán nhưng rốt cuộc vẫn không thể giải thích nguyên nhân của chuyện này. Tóm lại thì đây không phải là chuyện xấu, cứ quy cho nhân phẩm tốt là tới nơi.

Tiểu Tặc không may mắn được như tôi, nháy mắt đã bị quất cho vài roi. Tiểu Tặc là thành viên có hiệu suất tránh né cao nhất của đoàn đội đấy. Nếu đổi lại là người khác, dám chừng đã bị Thâu Đêm Suốt Sáng quất cho chết tươi rồi. Thâu Đêm Suốt Sáng phát hiện đánh không trúng tôi, thế là tập trung tấn công Tiểu Tặc.

“A~” – Tiểu Tặc bị đau, không nhịn được la lên, lẹ tay nhét viên thuốc vào miệng.

Cứ thế này không được, tôi cắn răng quyết định móc ra mũi tên liên hoàn số 2. Mũi tên này là phát minh dựa trên ý tưởng của mạng nhện. Trong mỗi mũi tên liên hoàn số 2 có giấu 4 mũi tên nhỏ quấn với tơ nhện, lực công kích thấp, chủ yếu dùng để bắn ra bẫy trói.

“Em giai à, tiếng kêu thật dễ nghe nha, lại gọi tiếp a~” – Thâu Đêm Suốt Sáng vừa nói vừa vung roi quất tới tấp vào Tiểu Tặc. Nhưng lúc này Tiểu Tặc cắn răng không kêu tiếng nào nữa, chỉ hừ hừ trong cổ họng. Xem ra cậu chàng đã nhìn ra ý đồ của đối thủ, người ta không hề muốn ra tay hạ sát, chỉ muốn dùng vũ khí để ngược đãi chúng tôi hòng thỏa mãn tâm lý biến thái của ả mà thôi.

Nếu tôi còn chưa ra tay, có lẽ Tiểu Tặc sẽ bị nghẹn khuất mà chết. Giương cung, bắn tên, bận rộn vô cùng. Những mũi tên trông rất đỗi bình thường ào ào bắn về phía Thâu Đêm Suốt Sáng. Cô ta nhìn thấy, khinh thường phất roi.

Thâu Đêm Suốt Sáng có lòng tin rằng một cú phất roi kia có thể dễ dàng đánh gãy các mũi tên của tôi, nhưng cô ta thật không ngờ ngay khi sợi roi quất trúng mũi tên thì chúng đột nhiên chia tách ra, 4 nhánh mũi tên nhỏ xíu dưới tác dụng của trợ lực liền bay trệch khỏi quỷ đạo, phân biệt tách thành 2 hướng để tấn công. Thâu Đêm Suốt Sáng bận rộn vung roi tự cứu bản thân, cô ta có thể tránh thoát phần lớn mũi tên nhưng vẫn có vài mũi lọt lưới.

Hai mũi tên không bị đẩy lùi, ngược lại dính cứng vào cây roi, tơ mỏng bung ra quấn lấy cây roi. Ngay khi Thâu Đêm Suốt Sáng còn đang ngỡ ngàng trước tình huống trước mắt, 2 mũi tên khác đã thành công đánh trúng ả, tơ nhện quấn vài vòng quanh người. Thế là Thâu Đêm Suốt Sáng luống cuống tay chân không thể tiếp tục công kích nữa.

Những sợi tơ nhện mặc dù dính cứng nhưng thật ra không tạo nên phản ứng trói buộc bền chặt, nó chỉ có tác dụng trì hoãn mà thôi. Tôi dựa vào lợi thế này để tạo ra một lỗ trống trong tiến độ công kích hòng tiếp cận đối thủ.

Dưới sự chỉ đạo của tôi, Tiểu Tặc nhanh chóng đến gần Thâu Đêm Suốt Sáng, dùng dao găm uy hiếp cần cổ của nàng ta. Nếu đạo tặc sử dụng kỹ năng liều chết một kích ở cự ly gần thì cho dù là chiến sĩ máu trâu cũng không chịu nổi. Thâu Đêm Suốt Sáng đương nhiên hiểu được đạo lý này, cô ta thành thật đứng yên không nhúc nhích, không hề sợ hãi, ngược lại còn nháy mắt trêu chọc Tiểu Tặc.

“Em giai à, da mặt của em thật là mịn, thanh âm cũng thiệt là dễ nghe. Chị rất thích em nha. Hay là em đi theo chị đi, chị sẽ thương thương em nhé…”

Tiểu Tặc tỏ vẻ trấn định, 2 mắt nhìn chằm chằm vào thanh chủy thủ không dám láo liên nhưng da mặt đỏ lựng đã bán đứng cậu.

Thâu Đêm Suốt Sáng nhìn thấy thế thì cười rộ lên: – “Em giai còn biết xấu hổ nữa… thiệt là đáng yêu quá chừng…”

… Tiểu Tặc càng đỏ mặt hơn nữa. Tôi giả bộ như không nghe thấy gì hết. Hai mắt đảo quanh nhìn khắp phòng. Ồ… tôi đi tới chiếc bàn trong góc. Kháo ~ nguyên một bàn vàng ròng nha. Thập Tự Thiết Tường Vi đúng là kẻ lắm tiền nhiều của mà. Đáng tiếc, vàng ròng quá nặng, căn bản không thể mang nhiều. Tôi với tay lấy vài thỏi bỏ vào thắt lưng. Lại nhìn khắp nơi, chẳng có cái gì đáng giá nữa. À, ngoài trừ cậu bé đang đứng run rẩy trong góc phòng.

“Nhóc, tới đây.” – tôi ngoắc ngoắc ngón tay.

Cậu bé đi tới trước mặt tôi, bất an xoắn tay, ánh mắt né tránh không dám nhìn thẳng. Biểu hiện này sao giống vẻ thẹn thùng của thiếu nữ quá vậy? Tôi cũng đâu phải lang sói gì đâu?! Càng không có cái loại đam mê biến thái kia nha.

“Mở cửa.”

Cậu bé móc một chuỗi chìa khóa, đi tới trước cửa, nơm nớp lo sợ mở nó ra. Sau đó, một đoàn người nối đuôi nhau đi ra ngoài. Tôi nhìn một lượt các cánh cửa, quyết định chỉ vào cánh cửa có chữ “trang bị”, ra lệnh.

“Mở nó ra!”

Đi vào bên trong, dạo một vòng, lại đi ra, tôi cái gì cũng không lấy. Có vẻ toàn bộ trang bị tốt đều được đeo lên người của thành viên hết rồi, bên trong toàn là thứ không đáng để mắt thôi. Sau đó tôi lần lượt đi vào 3 cánh cửa khác. Thu hoạch lớn. Tôi lụm được một ít khoáng thạch quý hiếm cùng vài dược liệu hữu ích.

Sau khi nhét đầy balo, tôi thỏa mãn nhìn Thâu Đêm Suốt Sáng.

“Bang chủ đại nhân, chúng tôi đã đạt được mục đích. Cô sẽ đưa chúng tôi an toàn rời khỏi thành thị này. Về phần cậu bé kia…” – tôi nhìn cậu bé – “… sẽ đi chung với chúng tôi.”

Tôi không muốn để cậu bé ở lại, lỡ cậu đi mật báo thì chúng tôi sẽ không thể cao chạy xa bay.

Thâu Đêm Suốt Sáng không còn lựa chọn nào khác, đành phải tự mình dẫn chúng tôi ra khỏi thành. Còn may hiện tại là buổi tối, hơn nữa hội đấu võ vẫn chưa chấm dứt, rất ít người đi lại trên đường, hai chúng tôi thuận lợi rời khỏi Hoa Đô.

“Tốt rồi, bang chủ đại nhân, chỉ cần đưa tới đây thôi. Về sau không cần gặp lại.” – tôi nói xong liền cùng Tiểu Tặc giở tuyệt chiêu chạy trốn, nhanh chóng biến mất giữa bóng tối mênh mông, để lại Thâu Đêm Suốt Sáng với vẻ mặt thật là cổ quái.

“Cô nàng thật thú vị, thiệt muốn trói nàng ta lại để ngược đãi một phen.” – Thâu Đêm Suốt Sáng nhếch mép cười lên, sau đó gọi điện cho đội trưởng đội trinh sát – “Lần trước kêu ngươi điều tra đám người hình như là chủng tộc thần bí nào đó, với mắt đỏ, tóc đỏ, đều mặc một kiểu áo choàng giống nhau, ngươi đã điều tra đến đâu rồi?”

“…”

“Còn chưa điều tra ra?! … ngươi mau nghĩ biện pháp bắt về một tên, ta muốn tự mình thẩm vấn.”

o0o

Trận đấu hôm nay kết thúc, tôi phá lệ hào phóng một phen, phát cho mỗi thành viên một khối vàng ròng. Mọi người ngạc nhiên nhìn tôi.

“Nhện, cô trúng số độc đắc hả? Hay là đã đánh bài gian lận?”

“Hôm nay, Nhện tỷ và em đi cướp của người giàu chia cho người nghèo.” – Tiểu Tặc ra mặt giải thích.

“Cướp của người giàu chia cho người nghèo?”

“Đúng vậy. Chính là cướp của Thập Tự Thiết Tường Vy, bọn nhà giàu mới nổi để cứu tế cho đám người nghèo là chúng ta.” – Tiểu Tặc ôm khư khư một khối vàng ròng, mặt mũi tràn đầy hạnh phúc.

“Cái gì?!?” – mọi người nhảy dựng lên – “Nhện, đây là chuyện gì xảy ra?”

“Không có gì đâu. Ban đầu tôi định vào kim khố của Thập Tự Thiết Tường Vi trộm ít đồ, không ngờ lại chạm trán bang chủ của họ, thế là trở thành cướp bóc luôn.” – tôi nhún vai nói, đơn giản giống như tôi vừa bóc lột một tên ăn mày chứ không phải đánh cướp lão đại của một bang phái.

“Nhện a~ lần này cô gây họa lớn rồi.” – Đổi Trắng Thay Đen bất đắc dĩ nhìn tôi.

“Trời ơi, Nhện gây họa còn ít sao… từ từ rồi sẽ quen.” – Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó bĩu môi nói.

“Không cần lo, nhất định Nhện đã không để lộ thân phận. Người ta không có khả năng tìm thấy chúng ta.” – Ám Ảnh hiểu rõ nói.

Tôi cười hắc hắc: – “Tôi xác thực không có bạo lộ thân phận. Chỉ cần tôi không lắc lư trước mặt cô ta, Thâu Đêm Suốt Sáng nhất định không thể nhận ra tôi.”

“Vậy cũng không nhất định à. Lỡ hai người đụng mặt trong hội đấu võ thì sao? Tạo hình của Sát Quỷ quá chói, rất dễ bị nhận diện, chỉ cần cô rút cây cung ra, đảm bảo sẽ bị lộ tẩy. Đến lúc đó cô phải làm sao bây giờ?”

“Ách… chuyện này… tôi không biết… đành phó mặc cho số phận thôi. Lỡ như tôi bị người ta đuổi giết, tôi sẽ lui đội, nhất định không liên lụy đến mọi người.” – tôi không muốn bị lật tẩy nhưng cũng không muốn bởi vì vậy mà phải bỏ quyền thi đấu, không đáng a~

“Thôi đi ~” – mọi người đồng loạt xì bo bo tôi.

Đổi Trắng Thay Đen nghiêm mặt nói: – “Nhện, cô là đoàn trưởng của chúng tôi. Nếu cô có ỉa bậy thì chúng tôi sẽ giúp cô chùi đích. Cái gì mà lui đội chứ. Tật Phong Lữ Đoàn của chúng ta làm gì sợ ai a~”

“…” – sao tôi nghe câu này cứ là lạ thế nào ấy nhỉ?!? Giống như trong nguyên đoàn đội chỉ có một mình tôi chuyên gây tai họa vậy đó?!?

“Mọi người không cần nhìn tôi, tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi Nhện.” – Ám Ảnh thấy ngũ tặc nhìn mình bằng ánh mắt kỳ quái, nhịn không được phải trả lời.

“À…”

o0o

Một vạn người xoay vòng thi đấu rất nhanh kết thúc.

Ám Ảnh vốn thuộc loại trâu bò, hiện giờ buông bỏ chức vụ bang chủ, một thân nhẹ nhàng, thực lực tăng trưởng cực nhanh, đoán chừng hiện giờ có đấu tay đôi với Thiên Hạ Long Quỷ cũng là một chín một mười.

Về phần tôi, thật không biết tôi gặp phải vận may cứt chó kiểu gì, đối thủ cho dù là ác bá hùng cứ một phương khi vào tay tôi đều trở thành tay mơ, bị tôi tùy tiện bắn vài mũi tên liền ợ ra rắm (chết). Tôi triệt để hôn mê luôn, chẳng lẽ trình độ cùi bắp như mấy người này cũng có thể được xưng tụng là tuyệt thế cao thủ hả?

Riêng về ngũ tặc, ngoại trừ Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó, những người khác đều tiến vào top 100. Nói đến nguyên nhân Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó thua trận….

… vào ngày cuối cùng của vòng xoay tua, những người khác đều đã vào top 100, thế là cả đám quyết định đi cổ vũ Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó. Tên này tràn đầy tự tin bước lên võ đài, đến khi nhìn thấy đối thủ đứng ở phía bên kia, hắn liền câm nín, cõi lòng tan nát. Bởi vì đối thủ của hắn chính là… Thiên Hạ Long Quỷ. Chúng tôi an ủi hắn, dù sao hắn cũng đã ngã một cú rất đẹp.

“Không phải thực lực của tui không đủ, mà là tai họa trời giáng khó tránh khỏi. Tui mãnh liệt yêu cầu hủy bỏ quy định làm tạp dịch cho cả đội nếu không thể vào top 100.” – Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó khẳng khái nói.

“Miễn bàn!” – Cả đám cũng khí khái đáp lại.

Chính vì vậy, ở kỳ thi đấu xoay tua của top 100, Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó trở thành bộ phận hậu cần của cả bọn, phụ trách rót trà bưng nước, bổ sung đạn dược, thu thập tin tức, tìm hiểu tình báo.

Hôm nay là ngày thi đấu của top 100. Các sàn đấu đã được thanh lọc, chỉ chừa lại 50 cái. Bởi vì là cao thủ của top 100 đấu nhau, tỷ lệ rớt đài tăng mạnh. Cho nên lần này hệ thống sử dụng quy chế “2 lần cơ hội”, nghĩa là nếu thua lần đầu, người chơi sẽ rơi xuống tổ bại trận để đấu tiếp. Chỉ cần lọt vào top 10 của tổ bại trận thì vẫn có cơ hội để vào vòng trong.

Rút thăm vòng xoay tua thứ nhất rất nhanh có kết quả, tôi không thể chờ đợi được mở bảng thông tin của mình ra xem.

“Con bà nó!” – tôi đọc thông tin, nhịn không được chửi bậy.

“Làm sao? Làm sao? Chẳng lẽ cô đụng tới Thiên Hạ Long Quỷ rồi?” – cả đám lo lắng hỏi thăm.

“Nếu là Thiên Hạ Long Quỷ, tôi sẽ không chửi bậy, trực tiếp ngoan ngoãn tiến vào tổ bại trận.” – tôi phiền muộn trả lời.

“Vậy gặp ai?”

“Thảo Hoa Mai!”

“Á á…” – mọi người đều thất sắc.

Người mà chúng tôi không muốn đối đầu nhất trong kỳ thi đấu chính là bằng hữu. Cứ nghĩ xem, nếu trên sàn đấu, tôi lại dùng mấy thủ đoạn đê tiện bỉ ổi kia để đối phó với Thảo Hoa Mai, đến khi thoát tuyến tôi sẽ bị bả hành hạ cho đến chết đó.

“Nhện, vậy cô định đánh thế nào?” – mọi người lo lắng hỏi. Ai cũng biết mấy chiêu số bản mệnh của tôi không thích hợp để đối phó với bằng hữu.

“Tôi không biết. Cứ đi một bước tính một bước vậy.” – tôi thở dài, bước lên sàn đấu.

“Sâu a~ sao bọn mình xui xẻo như vậy. Ngay trận đầu đã đụng nhau rồi.” – Thảo Hoa Mai đã đứng đợi ở phía bên kia của sân đấu, vẻ mặt phiền muộn y như tôi.

“Có lẽ Bàn Cổ đại thần thấy bọn mình nhàm chán quá cho nên mới tạo kinh hỉ cho chúng ta. Giờ tính sao? Bà muốn đấu thế nào?” – nếu không có biện pháp cứu vãn, vậy chỉ có thể đấu đá thôi.

“Bà biến thái như vậy, tui mới không muốn đánh với bà nha.” – Thảo Hoa Mai bĩu môi nói. Toàn bộ chiêu số của tôi, Thú Thú là người rõ ràng nhất. Toàn bộ trận đấu trước đây của tôi, bả đều theo dõi không sót trận nào. Điều để lại ấn tượng khó phai nhất cho bả dĩ nhiên là mấy loại độc dược tự chế của tôi.

“Vậy tính sao giờ? Dù sao chúng ta cũng phải nghĩ ra biện pháp để phân thắng bại chứ?” – tôi đem trọng tâm câu chuyện đẩy trở về.

“Này, hai người có đánh hay không đó, đứng nói nhảm nhiều làm gì.” – khán đài bắt đầu có người xôn xao bàn tán.

Trọng tài cũng đi tới: – “Các ngươi mau quyết định phương thức quyết đấu đi.”

Thảo Hoa Mai nhìn trọng tài, sau đó trừng mắt liếc khán đài, lúc này mới thong thả nói với tôi: – “Bọn mình chơi oẳn tù tì.”

“Được thôi.”

Bịch ~

Ngoại trừ hai đứa tôi, tất cả mọi người đều ngã nhào. Tiếng chửi bậy theo đó bay lên. Có điều, bọn tôi mới không thèm để ý đến lời ong tiếng ve này.

Tôi quay đầu nói với trọng tài: – “Trọng tài, chúng tôi quyết định chơi oẳn tù tì, 3 trận, thắng 2 làm định cục. Được chứ?”

“Hai người… đợi một tý.” – trọng tài ngập ngừng mở bảng quy tắc, đọc kỹ từ trên xuống dưới, lau mồ hôi trán, sau đó mới thong thả nói: – “Trên nguyên tắc là được. Hai ngươi có thể bắt đầu. Nếu có người phạm quy, ta sẽ xử phạt.”

“Con bà nó! Như vậy cũng được. Nếu vậy lão tử lâm trận có thể lựa chọn chạy đua rồi.” – một tên đạo tặc lùn tịt tức giận mắng lên.

“Huynh đệ, ngươi chạy rất nhanh sao?” – những đạo tặc khác hiếu kỳ hỏi.

“Đúng vậy. Ta chính là quán quân chạy đua 100m.”

“Nếu vậy… lỡ hai chúng ta chạm trán, thế thì quyết định thi chạy đi, được không? Cái sân đấu kia đảm bảo dài hơn 100m.” – một đạo tặc cao lớn vui vẻ đề nghị.

“Tốt thôi!” – lùn đạo tặc đáp ứng.

Thật ngu ngốc ~ ta còn chưa lọt vào top 100. Thi đấu cái rắm a ~ Cao đạo tặc khinh bỉ trong lòng.

Thật ngu ngốc ~ ta còn chưa lọt vào top 100. Thi đấu cái rắm a ~ Lùn đạo tặc khinh bỉ trong lòng.

… (tg rảnh ghê)

Trên sàn đấu, tôi và Thảo Hoa Mai đều đã vào tư thế. Tôi hiểu rõ Thảo Hoa Mai. Với tính cách của bả, ở lần thứ nhất, nếu không phải ra bao thì là ra kéo. Chỉ cần tôi ra kéo liền không thể thua.

“Bao, kéo, búa!”

Quả nhiên, tên cầm thú này ra bao… haha… tôi nhẹ nhàng thắng ván thứ nhất.

Thảo Hoa Mai nhăn mặt, chuẩn bị cho ván thứ hai. Tôi biết nhất định trong lòng bả đang nghĩ, ván đầu tôi đã ra kéo, ván thứ hai chắc chắn sẽ đổi sang bao hoặc búa, chỉ cần bả ra bao thì sẽ không thất bại.

Thế cho nên, tôi lại ra kéo.

“Oa hahahaha~” – tôi cuồng tiếu một hồi. Thảo Hoa Mai nhìn bàn tay của mình, hận không thể cắn nó một cái.

“A ~~~~” – Thảo Hoa Mai hét dài một tiếng, âm thanh sắc nhọn, phát tiết nổi hận trong lòng.

“Thực Nguyệt thành, tuyển thủ 51494 thắng trận.” – trọng tài tuyên bố.

Không có tiếng chửi bậy, trên khán đài hoàn toàn yên tĩnh, có lẽ mọi người bị dọa sợ đến ngu người ra. Tôi đắc ý nghĩ, tôi đây chính là thiên tài a~

Tôi và Thảo Hoa Mai kề vai sát cánh đi xuống. Thú Thú muốn đi xem trận đấu của Soái Ca, tôi không hứng thú nên trở về chỗ ngồi bắt đầu dưỡng thần. Lúc này, máy nhắn tin của tôi vang lên, là Lam Khải Y gọi.

“Nhện, có người tiến vào cấm địa của Bạch Lang Tộc. Là một tên pháp sư. Hắn đứng ở chỗ mà bạn đã nói, không biết đang làm gì nữa.”

“Pháp sư? Không mang theo đạo tặc sao?”

“Không. Hắn chỉ đi một mình. Đạo tặc trinh sát của tôi vẫn đang theo dõi hắn. Làm sao bây giờ? Muốn giết hắn không?”

Tôi trầm tư suy nghĩ một thoáng: – “Không cần. Trận đấu của tôi đã xong. Tôi chạy tới xem sao.”

Tôi nhắn tin báo cho đội ngũ một tiếng, sau đó chạy tới cấm địa của Bạch Lang tộc.

Chương 59: Nụ hôn đầu đời của Hồ Loan Phong.

Cơ quan của cái huyệt động kia không phải ai cũng có thể phá giải. Tôi một mực trốn trong bóng tối, canh me xem tên pháp sư kia định làm cái gì. Sau 3 giờ đồng hồ, hắn vẫn tư lự đứng ở đó, lâu lâu làm vài động tác kỳ quái. Ngay lúc tôi nhàm chán đến sắp ngủ gục, tên kia đột nhiên lấy ra một pho tượng nhỏ, đặt nó lên tảng đá, sau đó ngồi nhìn pho tượng đến ngẩn người.

Tôi bẻ thắt lưng, vuốt 2 chân đang nhức mỏi, quyết định đợi thêm 5 phút nữa, nếu hắn vẫn tiếp tục ngẩn người, tôi liền bay ra giết hắn. Nhưng chính lúc này, tên kia đột nhiên đứng lên, thu hồi pho tượng, chậm rãi đi tới cửa đá, bắt đầu dùng tay gõ nhịp…

Tôi giật mình, nghĩ thầm: – “Tên này đúng là chính chủ a~”

Tôi lập tức tăng tốc, quỷ mị đi theo sau lưng hắn tiến vào sơn động.

Sau khi vào động, tên pháp sư không hề ngó nghiêng xung quanh mà lập tức đi thẳng tới bệ đá đặt Bàn Cổ thủ ấn. Tôi núp sau cái cột đá, chăm chú nhìn hắn. Tên kia đi tới bệ đá, thò tay cầm lấy cái hộp… Bàn Cổ Thủ Hộ Giả vậy mà không xuất hiện công kích hắn. Xem ra, tên này chính là người được chọn rồi. Xí, làm tôi còn tưởng người được chọn phải là nhân vật trâu bò với ba đầu sáu tay nào đó chứ. Không ngờ chỉ là một tên pháp sư không chút tiếng tăm. Nội tâm thì chửi rủa, ngoài mặt thì tôi đã chuẩn bị đâu ra đó.

Tên pháp sư cầm cái hộp nghiên cứu cả buổi, đột nhiên trên mặt tràn ra ý cười, sau đó xoay người đi ra.

Phát sinh chuyện gì? Vì sao hắn lại cao hứng? Tôi nghi hoặc nghĩ trong lòng nhưng tay chân không hề chậm trễ, dùng tốc độ siêu nhân bay xẹt qua bên cạnh hắn, thuận tay cướp luôn cái hộp, sau đó lao ra khỏi động như cơn gió, biến mất vô tung.

Diễn tả thì hơi dài dòng vậy thôi chứ mọi chuyện chỉ xảy ra trong vòng 2s, Diễm Thái Tử kinh ngạc nhìn bàn tay rỗng tuếch của mình, lúc này hệ thống mới nhắc nhở hắn.

>> Hệ thống: Bạn bị người chơi Lạc Thủy Tri Chu công kích, có 30s phản kích.

Diễm Thái Tử lập tức đuổi theo, ra đến cửa, chỉ thấy sơn cốc trụi lủi, không nhìn thấy bóng dáng của ai khác.

Tôi cướp được cái hộp cũng chẳng vui vẻ gì hơn. Bởi vì hệ thống chỉ nhắc nhở là tôi có được “một cái hộp”. Game thủ đều biết cái loại thông báo này ý nói người chơi còn cần một “cái chìa khóa” nữa mới biết bên trong cái hộp đựng vật gì. Giờ tôi mới hiểu vẻ mặt cao hứng của tên pháp sư kia là sao rồi. Khẳng định hắn có một cái chìa khóa, trước giờ không rõ công năng, nhưng hắn không đem theo bên người.

Thế là hiện giờ, tôi có cái hộp, hắn có cái chìa khóa. Ai cũng không đạt được Bàn Cổ thủ ấn. Tôi không hề có ý muốn đi cướp cái chìa khóa kia. Chuyện tranh đoạt thiên hạ là việc của nam nhân. Với tôi mà nói, chỉ cần không ai đạt được cái thủ ấn này, không ai có thể uy hiếp đến sự cân bằng của trò chơi là được. Hơn nữa, nhiệm vụ của tôi chỉ yêu cầu đến mức này mà thôi. Không biết nhiệm vụ tiếp theo là gì nhỉ? Tôi nhịn không được bay nhanh về Tô Nhiếp thành.

“Không có chìa khóa, chúng ta cũng không có biện pháp mở nó ra.” – Huyễn Phong nhìn cái hộp, lắc đầu.

“Vậy cũng đâu có sao. Chỉ cần không để bọn Bạch Lang tộc cướp được nó là tốt rồi.” – Lưu Tinh phất tay tùy ý nói.

Phạm Lộ nhìn tôi thật sâu: – “Ta lại có cảm giác cái chìa khóa kia sớm muộn gì cũng sẽ vào tay Tri Chu. Cứ để cho nàng giữ là được. Vật này rơi vào tay người khác chỉ có thể mang đến tai họa.”

“Ừ.”

Cứ như thế, bảo vật thống nhất đại lục, dưới sự vô trách nhiệm của 3 NPC nào đó, trực tiếp rơi xuống tay của Nhện. Nhưng đây rốt cuộc là bất hạnh hay là may mắn?

Lại sở hữu thêm một kiện đồ vật vô dụng, tôi thở dài đi đến ngân hàng tư nhân, cất nó đi. Tôi thở dài, nhiệm vụ này rốt cuộc làm sao làm tiếp đây? Chẳng lẽ tôi phải đi đoạt cái chìa khóa kia, sau đó dùng Bàn Cổ thủ ấn thống nhất đại lục sao? Chuyện này cũng quá không hợp thói thường đi à nha~

Nghĩ không ra, tôi dứt khoát không nghĩ nữa. Tôi quay lại sân đấu cho kỳ xoay tua thứ hai. Thắng trận dễ dàng. Lúc đi xuống, không ngờ tôi nhìn thấy Hồ Loan Phong trong đám người. Đổ mồ hôi ~ tôi giả vờ như không thấy, quay đầu định chuồn đi.

“Nhện ~ Nhện ~”

Haiz ~ Bàn Cổ đại thần không nghe lời cầu nguyện của tôi nha.

Hồ Loan Phong mắt sáng như sao, nhìn thấy bóng dáng của tôi, thế là dùng cái loa công suất lớn để gọi tên tôi. Nếu còn làm bộ nữa thì quá giả dối rồi, tôi đành quay đầu nhìn hắn.

“Kiếm tôi có chuyện gì?” – tôi tức giận.

“Hắc hắc…” – Hồ Loan Phong chà tay – “Trận đấu của anh sắp bắt đầu rồi. Em là tới xem sao?”

Có quỷ mới muốn xem a~ tôi mắng thầm. Nhưng, một thủy thuật sĩ còm cõi như hắn mà cũng có thể đánh lên top 100 đúng là chuyện ngoài ý muốn nha. Bởi vì thủy hệ thuật sĩ trải qua vòng thi đấu vạn người, bị xoay vần trong nước lũ, đa phần đã bị cuốn trôi, rơi rớt lại vài người thì chính là lông phượng vảy rồng nha. Nói trắng ra là bọn thủy thuật sĩ trong top 100 so với khủng long còn quý hiếm hơn.

Tôi đành trả lời qua loa: – “Đúng vậy. Tôi đến nhìn xem anh sẽ bị người ta hành hạ ra làm sao.”

Nghe tôi nói, vẻ mặt cao hứng của Hồ Loan Phong liền ảm đạm: – “Anh… anh rất mạnh đó.”

“Vậy sao?” – tôi nghi hoặc quan sát hắn – “Sao tôi cảm thấy trận này anh nhất định sẽ thua, sẽ rớt xuống tổ bại trận.”

“Nhện, rốt cuộc là em muốn cổ vũ anh hay là muốn làm anh nhụt chí vậy? Chẳng lẽ anh không có tiền đồ như vậy sao?” – Hồ Loan Phong có chút hối hận đã đứng đây nói chuyện nhảm với Nhện, sự tự tin của hắn bị đả kích trầm trọng.

Tôi nhún vai: – “Có tiền đồ hay không cứ đánh một trận thì biết. Tôi cá anh sẽ thua.”

“Hả?!?” – Hồ Loan Phong cảm thấy có một cổ nhiệt khí bay thẳng lên đỉnh đầu, tim đập gia tốc, có chút choáng váng, nghiến răng nói: – “Được. Anh với em cá. Nếu trận này anh thua, anh sẽ cho em 10 vạn lượng.”

“Được.” – trong bụng tôi cười đến rút gân. Người này đúng là ngây thơ nha, nói đánh cuộc mà lại không phân định nếu tôi thua sẽ phải chung cái gì. Haha… xem ra hắn đã bị tôi chọc giận rồi. Đánh cuộc không lỗ vốn kiểu này tôi vì sao phải bỏ qua chứ. Thế là tôi tìm một vị trí trên khán đài, ngồi xuống theo dõi trận đấu.

Hồ Loan Phong bước lên sân đấu, đầu óc dần tỉnh táo lại, lúc này mới nhớ tới bản thân chưa đề ra yêu cầu nếu Nhện thua phải thế nào. Hắn quay người định đi xuống, không ngờ bị trọng tài đưa tay ngăn lại, bởi vì đối thủ của hắn đã đến.

Tôi nhìn thấy đối thủ của Hồ Loan Phong liền chấn động, ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu là… chạy trốn. Không phải bởi vì người đó đáng sợ. Mà bởi vì người đó chính là phó bang chủ của Thập Tự Thiết Tường Vi, pháp sư chuyên mặc áo đen – Sữa Bảo Bảo. Tôi đương nhiên không sợ người này, tôi là sợ một người khác, bang chủ của họ, Thâu Đêm Suốt Sáng.

Nghĩ đến đây, tôi liếc mắt nhìn bốn phía. Quả nhiên, cách đó không xa chính là đội cổ động của Thập Tự Thiết Tường Vi. Thâu Đêm Suốt Sáng, Miêu Điện Hạ lẫn Tím Huyễn đều có mặt. Tôi vội vã quay mặt đi. Từ sau cái lần đánh cướp kia, tôi liền đổi khăn che mặt. Hy vọng cô ta không nhận ra tôi.

Sữa Bảo Bảo nhìn Hồ Loan Phong liền cao hứng nói: – “Ca ca, anh thật đẹp trai a~”

Hồ Loan Phong có chút xấu hổ đỏ mặt cúi đầu. Tôi thì đổ mồ hôi trong lòng. Đúng là chị em nhà một giuột, ngay cả lời mào đầu cũng y chang nhau. Hy vọng Hồ Loan Phong nhận ra trên đầu chữ sắc là một thanh đao. Nếu không, hắn liền tiêu đời.

Hồ Loan Phong có lẽ chưa từng được ai khen qua, trên mặt lộ ra nét hưng phấn: – “Làm gì có, mỹ nữ, em quá khen rồi.”

“Anh đẹp giai, anh tên là gì. Em gọi là Sữa Bảo Bảo.” – Sữa Bảo Bảo nháy mắt, vứt ra một cái mị nhãn.

Không thể nào?! Hai chị em nhà này không lẽ đều dùng chiêu “câu dẫn” để đánh bại địch nhân sao?

“Anh là Hồ Loan Phong.” – trung thực trả lời.

Tên này đúng là trai tân chưa từng nói chuyện yêu đương. Đứng trước mỹ nữ liền luống cuống tay chân, không biết phải làm sao. Có điều, tên này vẫn giữ vững phong độ thân sĩ, chỉ đứng xa xa, cười thân thiện chứ không xáp đến gần.

“Em có thể gọi anh là Tiểu Hồ không?” – Sữa Bảo Bảo thấy vứt mị nhãn không có hiệu quả, liền chớp mắt, bắt đầu phóng điện.

“Có thể.” – Hồ Loan Phong thấy Sữa Bảo Bảo cứ chớp mắt liên tục, không biết đây là ý gì. Hắn ngó nghiêng xung quanh, vô tình hữu ý nhìn về phía tôi, sau đó không chịu rời mắt đi.

Ánh mắt của hắn là ý gì đây? Chẳng lẽ… không thể nào! Tôi kinh ngạc nhìn Hồ Loan Phong. Đó là ánh mắt thâm tình. Trời ạ… tên này đã trưởng thành rồi, vì sao còn giống nam sinh cấp 2 vậy, bày đặt dùng ánh mắt thâm tình để bày tỏ nữa. Tôi dở khóc dở cười nhìn hắn. Được rồi, về sau cứ giả bộ như không biết gì mới tốt.

Sữa Bảo Bảo nghe Hồ Loan Phong trả lời thì cao hứng gật đầu: – “Vậy chúng ta bắt đầu thôi. Nói trước nha, em rất lợi hại. Nếu không cẩn thận đánh bại anh, em sẽ mời anh ăn cơm để đền bù nhé.”

Nói xong, Sữa Bảo Bảo rút vũ khí ra, là một cây roi.

Bịch ~ tôi té.

Người này không phải là pháp sư sao? Thế nào lại dùng roi làm vũ khí? Nghĩ tới sở thích biến thái của Thâu Đêm Suốt Sáng, tôi lại run rẩy, không lẽ nguyên cái bang hội nữ nhân này đều có sở thích biến thái kia hả?

Hồ Loan Phong nhìn thấy cây roi cũng hoảng sợ. Có điều, hắn là người từng trải, cho nên chỉ thoáng kinh ngạc một chút rồi thôi. Hắn móc pháp trượng ra, vẻ mặt trở nên nghiêm túc.

Kỹ thuật chiến đấu của pháp sư rất mạnh, luôn nắm chắc tình huống trên chiến trường, biết cách lựa chọn pháp thuật phù hợp, nắm chắc thời cơ để ra tay. Thế cho nên, vừa vào trận đấu, 2 người đều rất ăn ý mở ngay thuẫn giáp, sau đó bắt đầu ngâm xướng chú ngữ.

Tôi nhìn màu sắc thuẫn giáp của 2 người liền cười lên. Hồ Loan Phong là thủy thuật sĩ, lưu ly thuẫn của hắn có xác suất phản xạ ma pháp công kích, đấu với pháp sư đúng là chiêu số phòng ngự thực dụng. Mà Sữa Bảo Bảo mở hỏa thuẫn, không ngờ cô ta chính là hỏa pháp sư. Tình huống trước mắt thiệt đúng với câu nói “thủy hỏa bất dung” (nước với lửa không thể hòa hợp), không biết là nước dập tắt lửa hay là lửa thiêu đốt làm nước bốc hơi a~ Tóm lại là có trò hay để xem… haha… Tôi hào hứng thay đổi dáng ngồi, hưng trí bừng bừng xem trận đấu, hoàn toàn quên bẵng chuyện có một đám thành viên của Thập Tự Thiết Tường Vi đang ở gần bên.

Hiệp 1, Sữa Bảo Bảo niệm xong chú ngữ trước, hỏa chú ngữ phát động nhanh hơn thủy chú ngữ. Về điểm này, Hồ Loan Phong phải ăn chút thiệt thòi nhỏ. Sau khi chú ngữ chấm dứt, cây roi trong tay Sữa Bảo Bảo vung lên, từng đốm hỏa diễm xuất hiện xung quanh cô ta, chúng dần dần lớn lên, nở rộ thành những cánh hoa lửa, im lặng múa lượn trên không.

Sữa Bảo Bảo quất roi, toàn bộ hoa lửa chia làm 4 tổ, xoay tròn, hướng về phía Hồ Loan Phong mà tấn công. Tôi ngồi trên khán đài phía xa mà còn cảm thấy được sức nóng tỏa ra từ hỏa táng. Hồ Loan Phong không thèm để ý, tiếp tục đọc chú ngữ. Nhiều đóa hoa lửa đụng vào lưu ly thuẫn liền biến thành một màn khói xanh, tiêu biến trong không khí.

Không ngờ Hồ Loan Phong đúng là có chút thực lực nha, có thể luyện thuẫn giáp đến trình độ này. Lực phòng ngự đó chỉ sợ sắp đột phá cảnh giới đại sư rồi a~ Tôi tán thưởng trong lòng.

Sữa Bảo Bảo vừa rồi chỉ là ra chiêu thăm dò, lúc này lại niệm tiếp chú ngữ, roi vung lên, xuất hiện một mảng ánh sáng màu đỏ. Là ma võ sĩ!!! Tôi kinh ngạc kêu lên trong lòng. Sữa Bảo Bảo trông yếu đuối vậy mà lại là ma vũ song tu (2 chức nghiệp). Xem ra Hồ Loan Phong gặp phiền toái rồi.

Tôi quay đầu nhìn Hồ Loan Phong, thiếu chút té xỉu. Tên này còn chưa đọc xong chú ngữ. Đây là kỹ năng gì? Cần thời gian ngâm xướng lâu như vậy? Chẳng lẽ là cấm chú? Nhưng cũng phải xem trường hợp chứ? Loại đánh đấm 1 vs 1 này thì dùng cấm chú cái rắm á.

Sữa Bảo Bảo thấy Hồ Loan Phong vẫn còn đang đọc chú ngữ, liền vung mạnh roi, cái loại thân thủ quất roi kia đúng là có vài nét tương tự với Thâu Đêm Suốt Sáng. Chẳng lẽ đây là tiên pháp vô địch tục tĩu của bang hội bọn họ à?

Ngay lúc cây roi của Sữa Bảo Bảo đánh lên lưu ly thuẫn, chú ngữ của Hồ Loan Phong cũng vừa kết thúc. Một trận pháp hiện lên trên mặt đất, vô số giọt nước xuất hiện trong không khí, ngưng kết càng lúc càng lớn. Tôi ngồi trên khán đài cũng có cảm giác ướt át.

Tôi choáng ~ Đây chẳng phải là kỹ năng thủy quyển, một trong “thập đại rác rưởi kỹ năng” nổi tiếng sao? Cái kỹ năng này ngoại trừ tăng phúc cho thủy hệ thuật sĩ, suy yếu hỏa thuật pháp, làm chậm tốc độ của đối thủ ra thì không có công dụng gì nữa, còn mất thời gian ngâm xướng cực dài. Hồ Loan Phong xuất ra một cái pháp thuật rác rưỡi thì làm được cái gì a~

Công kích của Sữa Bảo Bảo không hề bị ảnh hưởng, vẫn như cũ đánh lên lưu ly thuẫn, thuẫn giáp lập tức bị phá. Hồ Loan Phong dường như đã sớm chuẩn bị, lại mở ra một cái lưu ly thuẫn khác. Đồng thời, hai cái vòi rồng xuất hiện ngay bên cạnh hắn. Có lẽ được thủy quyển tăng phúc nên 2 vòng rồng mập mạp hơn bình thường, rất có uy thế đánh về phía Sữa Bảo Bảo.

Trong Hồng Hoang, mọi người đều biết, vòi ròng của thuật sỹ chính là công tử bột, trông bề ngoài thì hung dữ vậy chứ chẳng được tích sự gì. Sữa Bảo Bảo đương nhiên không thèm để ý cái chiêu công kích cực thấp này. Xoay tròn cây roi, che kín cơ thể không chừa kẻ hở nào, lao thẳng vào phạm vi công kích của Hồ Loan Phong.

Ma vũ song tu có một yếu điểm, đó là nếu không biết phân phối điểm thuộc tính sẽ rất khó luyện kỹ năng. Quan trọng hơn là, ma vũ song tu rất khó lựa chọn vũ khí phù hợp. Cây roi của Sữa Bảo Bảo mặc dù là ngân khí nhưng không phải là ma khí, trang bị không đúng chuẩn nên lực công kích không mấy cao. Đánh xuống Hồ Loan Phong vài lượt, tên kia vẫn sinh long hoạt hổ nhảy choi choi như thường. Nếu đổi lại là Thâu Đêm Suốt Sáng, có lẽ Hồ Loan Phong đã bị roi quất cho chết tươi từ đời tám hoánh nào rồi.

Lúc này, Hồ Loan Phong không còn lạc quan nữa, dáng vẻ đã có chút uể oải. Hắn nhìn ra được đối thủ là hỏa pháp sư, cho nên toàn bộ chiến thuật của hắn đều nhắm vào hỏa pháp. Nhưng hắn lại không ngờ người ta còn là ma võ sĩ. Nếu là ma võ sĩ bình thường, người ta sẽ mặc chiến bào, tăng cao phòng ngự, nhưng em gái này lại mặt pháp bào, làm cho hắn nhận định sai lầm, kế hoạch tác chiến đành ngâm nước nóng. Một thuật sĩ mà không có kế hoạch thì rất khó đi đến thắng lợi. Nếu là chiến sĩ thì còn có thể liều thân công kích vật lý, nhưng hắn là thuật sĩ thì lấy cái gì liều, chẳng lẽ cầm trượng đi tới gõ chết đối thủ sao?

“Tiểu Hồ, em sắp dùng tuyệt chiêu nha~” – Sữa Bảo Bảo cười tươi nói.

Cây roi vung lên, lại là một chiêu liêu kích, hỏa roi phá tan thuẫn giáp, cây roi thuận đà quấn lên cần cổ của Hồ Loan Phong. Tên này sợ tới mức đứng im không dám nhúc nhích. Nói giỡn. Người chơi không sợ chết nhưng lại sợ phải chết trong hình dạng khó coi nha. Tục ngữ nói “đầu có thể đoạn, tóc không thể đoạn”, nếu hắn bị đối thủ cắt đứt đầu thì thiệt là mất mặt á.

Sữa Bảo Bảo đem thân hình dán lên người Hồ Long Phong, áy náy nói: – “Em biết anh là thủy thuật sĩ, lần này không cẩn thận khi dễ anh rồi. Anh phải tha thứ cho người ta nha. Để tỏ lòng áy náy, em sẽ tặng anh một nụ hôn~”

Nói xong, Sữa Bảo Bảo lấy tư thế sét đánh không kịp bưng tai chu cái miệng nhỏ nhắn ịn vào môi của Hồ Loan Phong…

… cả khán đài chìm vào yên tĩnh, có thể nghe thấy tiếng hô hấp của người ngồi xa 10m.

Hồ Loan Phong bị dọa đến choáng váng. Thẳng đến lúc trọng tài tuyên bố Sữa Bảo Bảo thắng trận, hắn mới ý thức được nụ hôn đầu đời của mình đã bị em gái pháp sư lần đầu gặp mặt này cướp mất. Hơn nữa, bởi vì bản thân đang kinh ngạc cho nên không biết rốt cuộc nụ hôn kia có cảm giác gì… trời ơi, hắn lỗ vốn rồi.

Tôi ngồi trên khán đài cười lăn lộn như bị động kinh. Một trận đấu có thể đánh thành như vậy thiệt là mới thấy lần đầu a~

“Xin chào, chúng ta lại gặp mặt.” – một âm thanh quen thuộc vang lên, tôi nghi hoặc quay đầu.

Má ơi!!!! Là Thâu Đêm Suốt Sáng. Cô ta đã nhận ra tôi?!? Không thể nào… Yêu Hồ tộc mọi người đều ăn bận giống nhau, chỉ cần tôi không lấy Sát Quỷ ra, cô ta tuyệt đối không thể nhận ra. Chẳng lẽ đây là thăm dò? Trong đầu tôi loạn chuyển một loạt ý nghĩ, sau đó giả bộ nghi hoặc hỏi: – “Chúng ta quen nhau sao?”

“…” – Thâu Đêm Suốt Sáng cẩn thận nhìn tôi cả buổi – “Xin lỗi, tôi nhận nhầm người. Nhưng mà có thể cho tôi mạo muội hỏi một câu không. Bạn là chủng tộc gì vậy?”

Tôi lắc đầu: – “Pháp luật của chủng tộc có quy định, tôi không thể cho người ngoài biết. Xin lỗi.”

Câu nói dối này tôi dùng không biết bao nhiêu lần, nói ra cực kỳ thuận miệng.

Thâu Đêm Suốt Sáng có vẻ đã tin tưởng: – “À, là tôi đường đột.” – cười áy náy rời đi.

Tôi nhìn theo Thâu Đêm Suốt Sáng, đột nhiên một thân ảnh quen thuộc tiến vào tầm mắt. Đó không phải là tên pháp sư vừa bị tôi đoạt mất Bàn Cổ thủ ấn à? Hắn cũng thuộc top 100 sao? Tôi hiếu kỳ liền đi theo.

One Comment

Leave a Comment
  1. uyencricket / Feb 15 2016 10:25 am

    lol :))) đấu trường mà cứ nơi vui chơi giải trí của mấy má này không bằng :vvv nào là oẳn tù tì với chả là hôn các kiểu :)))
    Nhưng mà mình thích Thâu đêm suốt sáng :))) thích cả Tiểu Tặc nữa :))) Tiểu Tặc baby cute :))) :vvv

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: