Skip to content
June 26, 2016 / hoanguyendinh

[Edit]Bách luyện thành yêu – chương 74 & 75

Chương 74: Minh Vương hào phóng.

“Nhưng mà lúc ta trở về, đầu tiên muốn đi thăm cố hương và hậu nhân của mình, không ngờ lại bị hương thơm của Mê cốc mộc hấp dẫn… e hèm, cái mùi này đó mà… có lực hấp dẫn phi thường lớn đối với quỷ hồn. Thế cho nên… ta liền trở thành cung linh của ngươi.”

“Chỉ như vậy?”

“Ừ. Cứ như vậy.”

“Tôi không rõ vì sao Minh Vương lại phái anh đi tìm sứ giả?”

“À, lại quên nói cho ngươi biết…” – Đồng Tịch lại vỗ trán – “… ta hiện tại là ngoại bang sứ giả của Minh Vương, tương đương với chức trưởng lão của Yêu Hồ tộc. Bởi vì nhiệm vụ lần này rất quan trọng nên ngài mới phái ta đi.”

“… là như vậy à. Vậy nhiệm vụ của anh thì làm sao bây giờ?”

“Hắc hắc…” – Đồng Tịch cười gian, đưa tay chỉ vào tôi – “… ngươi không phải là người ta muốn tìm sao?”

“Hả… ý anh là để cho tôi làm sứ giả đại lục?” – tôi không tin hỏi lại.

“Bingo. Chính xác.” – Đồng Tịch đắc ý trả lời.

Tôi đổ mồ hôi hột. Cái tên NPC này được tên nhân viên thiết kế động kinh nào vẽ ra vậy trời. Nhưng mà… hình như hắn cũng thuộc dạng trâu bò lắm nha.

“Đồng Tịch, nếu tôi trở thành sứ giả thì có chỗ nào tốt không? Minh Vương có phát tiền lương không? Có được hưởng phúc lợi gì không?”

“Tiền lương? Phúc lợi?’ – Đồng Tịch đơ mặt, hiển nhiên không hiểu ý nghĩa của 2 từ này.

“Ừ… là tiền công đó.”

“A… có.” – Đồng Tịch vỗ tay cái bép – “Mỗi tháng ta được lĩnh 1 vạn minh tệ.”

“Minh… tệ?” – tôi không biết đây là loại tiền gì rồi – “Xin hỏi, 1 minh tệ hoán đổi được bao nhiêu bạc?”

“Cái này sao… U Minh giới không xài bạc. Hồng Hoang đại lục không xài minh tệ. Chúng ta không thể câu thông.” – Đồng Tịch đổ mồ hôi. Hắn chết lâu rồi nên hình như đã quên mất mấy chuyện căn bản của loài người.

“Vậy tôi cầm minh tệ để làm gì?” – tôi tức giận nói.

“Chuyện này… à… ngươi có thể mua đồ ở Minh giới nha. Ở đây có rất nhiều thứ mà Hồng Hoang không có.” – Đồng Tịch nói xong liền móc một cái thẻ vàng – “Cho ngươi. Đây là thẻ vàng (thành viên cao cấp) của cửa hàng Thiết giá đường lớn nhất ở U Minh điện. Có thể được giảm giá đến 30% đó.”

Tôi hiếu kỳ cầm cái thẻ. Cbn, Thiết giá đường cũng thật là trâu bò nha, ngay cả U Minh giới mà họ cũng có cửa hàng chi nhánh nữa. Có điều, cái thẻ thành viên này khác với cái của Hồng Hoang. Một mặt màu vàng, một mặt màu đen, chữ viết màu đỏ. Ta nói, khiếu thẩm mỹ của dân U Minh giới đúng là có vấn đề à.

“Anh đưa cho tôi rồi thì anh lấy cái gì mà dùng?” – tôi ngoài miệng thì nói vậy chứ bàn tay vẫn nắm chặt lấy cái thẻ.

Đồng Tịch bất đắc dĩ nhìn tôi: – “Ta đã trở thành cung linh của ngươi. Về sau, tất cả đồ đạc của ta đều là của ngươi. Trong ngân hàng của ta còn có vài trăm vạn, tất cả đều là của ngươi.”

“Vài trăm vạn???” – tôi choáng luôn – “Cho tôi hỏi một chút. Ở đây thì một bó tinh thiết mũi tên bán bao nhiêu minh tệ?”

Tôi cần phải tính toán tỉ lệ hối đoái trước đã. Nếu minh tệ giống như tiền của đảo quốc nhỏ, không có tỷ lệ cao, tôi sẽ khóc ròng.

“Ở đây không có tinh thiết mũi tên, chỉ có thực thiết mũi tên, lợi hại hơn rất nhiều. Một bó thực thiết mũi tên bán 100 minh tệ. Mỗi bó có 24 mũi tên, tính ra thì khoảng hơn 4 tệ 1 mũi.” – Đồng Tịch xòe tay tính toán cẩn thận rồi mới trả lời.

Ừ… tinh thiết mũi tên cũng 24 mũi 1 bó, bán 22 bạc. Tính ra thì tỷ lệ là khoảng 5 minh tệ = 1 bạc. Vậy 100 vạn minh tệ đổi được… 20 vạn bạc (2tr)? Haha… tôi phát tài rồi.

Thấy tôi chảy nước miếng, Đồng Tịch tốt bụng đưa qua một cái khăn tay: – “Được rồi. Bây giờ chúng ta mau đi U Minh điện.”

“Vấn đề cuối cùng.” – tôi duỗi ngón tay ra – “Câu cuối cùng mà Diễm Thái Tử nói trong thời gian câu thông với anh là gì? Vì sao lúc đó anh lại có vẻ giận dữ như vậy?”

“Hừ…” – Đồng Tịch thay đổi sắc mặt, nghiến răng nghiến lợi nói – “Tên hỗn đản đó dám nói ta ngu ngốc. Để ta gặp lại hắn, ta nhất định lột da rút gân, bầm thây hắn thành trăm mảnh.”

“… tôi hiểu. Nhưng mà tôi muốn hỏi là hắn có giấu diếm thông tin gì với tôi hay không?” – tay NPC này nói chuyện lạc đề có đẳng cấp ghê, đảo mắt một cái liền quên béng chuyện chính liền.

“Không có. Hắn nói đều là sự thật, chỉ có chút khoa trương mà thôi.”

“Ừ, vậy thì tốt.” – tôi gật đầu – “Nếu anh muốn giết hắn, cơ hội sẽ đến rất nhanh. Ngày mai hắn sẽ tới U Minh giới.”

Trong lòng tôi cười thầm. Diễm Thái Tử a Diễm Thái Tử. Ta cho ngươi có đi mà không có về. Không ngờ ngươi lại đắc tội với một tay sát tinh. Đáng đời ngươi mà.

“Hắn tới làm gì?” – Đồng Tịch cau mày.

“Chuyện này tôi cũng muốn biết đây.”

“Không được. Hắn nhất định có âm mưu gì đó. Ta phải bẩm báo với Minh Vương triệu tập vệ binh tóm cổ hắn.”

Đổ mồ hôi ~ Người này lấy chuyện công để báo thù chuyện riêng nha.

“Không cần.” – tôi mở miệng ngăn cản. Diễm Thái Tử không tiếc rớt 1 cấp để đến nơi này, nhất định có chuyện quan trọng gì đó. Nếu xử lý tốt… tôi có thể chiếm được tiện nghi nha… hắc hắc – “Đồng Tịch, anh theo dõi hắn là được. Lỡ như hắn tới đây truy tìm bảo vật, như vậy thì đến lúc đó…”

“… giết người đoạt bảo đúng không? Không thành vấn đề.” – Đồng Tịch đồng ý tấp lự – “Nói như vậy, chuyện này không thể báo cho Minh Vương biết. Ta phải tự thân lo liệu, không thể đi cùng ngươi rồi.”

“Không sao. Dù sao tôi cũng đâu có chuyện gì để làm, sẽ đi dạo xung quanh. Cứ quyết định như vậy đi. Bây giờ thì đi U Minh điện thôi.”

U Minh điện thật ra là 1 tòa thành thị. Không giống như tôi tưởng, nó không phải là 1 cung điện bình thường. Bên trong có rất nhiều cửa hàng kỳ quái. Từng đoàn quỷ hồn cứ xuyên thẳng qua tường mà đi. Cả tòa thành cực kỳ náo nhiệt.

Minh Vương ở tại tòa nhà trung tâm của U Minh điện. Cứ tưởng nó phải u ám lắm, không ngờ nó được rất nhiều bóng đèn ma pháp chiếu sáng, trong huy hoàng như lăng tẩm của vua chúa.

Đồng Tịch giao trả nhiệm vụ xong, Minh Vương liền cho lệnh triệu tập tôi tới thư phòng.

Tướng mạo của Minh Vương tôi nhìn không rõ, bởi vì ông ta mặc nguyên bộ khôi giáp màu đen, trên đầu đeo một cái mũ phong bế, không thể dùng kỹ năng để rình coi được. Tôi nhìn thấy ông ta liền chạy tới, trực tiếp giao trả quyển trục nhiệm vụ.

Minh Vương sửng sốt nhìn quyển trục: -“Thật không ngờ người mà Đồng Tịch mang về cũng là người được La Phong chọn trúng. Đây đúng là thiên ý mà.”

Minh Vương rung đùi đắc ý nói. Theo chuyển động của ông ta, khôi giáp phát ra âm thanh kẽo kẹt. Cả người tôi đều nổi da gà. Có điều, tôi không rõ ý của ông ta là sao?

“La Phong là sứ giả của U Minh giới sao?” – tôi kỳ quái hỏi lại.

“Đúng vậy. La Phong chính là tiền nhiệm sứ giả. Hiện tại hắn đã về hưu. Đó là lý do ta phải đi tìm sứ giả mới.”

“Về hưu?” – cố lầm hay không? NPC mà cũng có thể về hưu hay sao?

Minh Vương gật đầu, thương cảm nói: – “La Phong có công lao rất lớn với U Minh giới. Làm người không tệ. Đáng tiếc hành động của hắn lại bị thám tử của Thần giới là Chu Tử phát hiện. Trong 1 lần điều tra lại làm lạc mất Bạch ngọc kết tinh là bảo vật ta ban cho hắn để bảo toàn tánh mạng. Cũng may đã tìm lại được. Nhưng thân thế của hắn đã bị lộ, không thể làm việc tiếp, nên ta cho phép hắn về hưu dưỡng lão rồi.”

Nghĩ đến La Phong, tôi chợt nhớ tới bút ký của ông ấy. Nếu không có cuốn bút ký này, tôi không thể trở thành cung tiễn thủ lợi hại như bây giờ. Tôi có lẽ nên cảm tạ ông ấy.

“La Phong đúng là người tốt. Tôi có thể tính là một nửa đồ đệ của ông ấy. Cho nên nếu là công tác của La Phong, tôi đồng ý tiếp nhận.”

“Haha…” – Minh Vương cười có chút khủng bố – “Nếu là người bình thường đến báo cáo nhiệm vụ, ta chỉ trao thưởng rồi thôi. Nhưng bởi vì ngươi lại được chọn làm sứ giả nên ta mới cho ngươi biết nhiều như vậy. Được rồi, trước ban thưởng cho nhiệm vụ này đã. Phần thưởng đầu tiên là 1 kiện kim khí, ngươi nghĩ muốn cái gì?”

Muốn cái gì sao? Tôi nhìn 1 thân trang bị của bản thân, mặc dù không tính cực phẩm nhưng cũng không tệ. Thứ đồ vật duy nhất mà tôi muốn là… sách kỹ năng.

“Tôi có thể xin sách kỹ năng không?” – tôi hỏi dò chừng.

“Có thể. Ngươi muốn sách kỹ năng gì?” – Minh Vương sảng khoái đáp ứng.

“… à… tôi muốn bản vẽ cơ quan thuật cao cấp.”

“Cái này rất nhiều.” – Minh Vương hào phóng nói, sau đó ngoắc tay – “Người đâu.”

Một quỷ bộc (nô bộc là quỷ) đẩy cửa tiến vào: – “Hồi bẩm điện hạ, có gì phân phó?”

“Đi thư khố lấy một ít cơ quan thuật cao cấp về đây.”

“Vâng điện hạ.”

Quỷ bộc xoay người bay ra ngoài. Trong lòng tôi lâng lâng vui vẻ. Không nghĩ tới Minh Vương lại hào phóng như vậy. Tôi muốn cái gì liền cho tôi cái đó. Cơ quan thuật cao cấp a~ Tôi phát tài rồi… haha…

“Phần thưởng thứ 2, ta có thể thăng cấp cho 1 kiện trang bị. Ngươi muốn thăng cấp cái gì?”

Tôi không nói 2 lời trực tiếp dâng lên Sát Quỷ.

Minh Vương cầm lấy Sát Quỷ, quan sát 1 chốc rồi nói với Đồng Tịch – “Ngươi đi tìm Lang Kỳ. Nói hắn nâng thanh linh khí này thành thần khí.”

Bịch ~ tôi té.

Tôi cứ tưởng cùng lắm là Sát Quỷ sẽ từ hạ phẩm linh khí thăng lên thành thượng phẩm linh khí. Không ngờ Minh Vương trực tiếp thăng nó lên thành thần khí luôn. Ôi, tôi muốn chạy tới hôn chân Minh Vương quá đi. Nhưng không biết ông ta có nghĩ tôi muốn làm chuyện gì xằng bậy rồi 1 chiêu giết chết tôi luôn không? Hay là thôi đi vậy.

“Về phần quyển trục chuyển tiếp… đợi đến trước lúc ngươi rời đi thì ta sẽ giao cho ngươi. Hiện tại, ngươi ở lại đây vài ngày để làm quen với U Minh giới. Đây là Vãng sinh lệnh, ta cho ngươi để ngươi có thể đi lại tự do giữa 2 giới. Sau này, lúc cần thì ngươi có thể trực tiếp trở về, không phải nhảy vào Huyết trì để bị rớt cấp.”

Vãng sinh lệnh? Tôi lần nữa muốn té xỉu.

“Cái này không phải là nhiệm vụ vật phẩm à? Tôi nghe người dẫn đường nói phải giết Hắc Long gì đó mới lấy được.” – tôi nói ra nghi vấn trong lòng. Cái loại ban thưởng trời cho kiểu này luôn làm tôi thấy bất an.

“Ngươi là sứ giả của U Minh giới. Đây là chuyện xứng đáng, có gì kỳ quái đâu. Nhưng mà ngươi phải nhớ kỹ. Mỗi lần sử dụng Vãng sinh lệnh sẽ mở ra một cánh cổng không gian. Nếu bị người khác phá hủy cánh cổng, ngươi sẽ bị lạc trong khe hở không gian đó mãi mãi.”

“Vâng, đã hiểu.” – tôi vội vàng đem lệnh bài giấu vào túi áo.

“Nhưng mà ngươi nhắc tới Hắc Long thì ta lại thấy thèm Hắc Long huyết rồi. Hay là như vậy đi, nếu ngươi có thể lấy về Hắc Long huyết, ta sẽ cho ngươi biết phương pháp để giải trừ cấp bậc hạn chế hiện giờ của ngươi. Thế nào?” – Minh Vương âm hiểm cười.

“Cái gì? Ông làm sao mà biết?” – tôi kinh hãi la lên.

“Là Đồng Tịch nói cho ta biết. Hắn là cung linh của ngươi, đương nhiên chuyện của ngươi hắn biết rõ. Hắn giả bộ hướng ta dò hỏi phương pháp để giải trừ hạn chế về đẳng cấp, ta không có trả lời. Cái tên Đồng Tịch này, đi theo ta hơn ngàn năm, vậy mà chưa từng thấy hắn đối xử tốt với ta như vậy. Hắn mới đi với ngươi có vài ngày, vậy mà đã nghĩ cách kiếm thứ tốt cho ngươi rồi. Thật là… con gái gả đi giống như bát nước đổ ra ngoài a~” – Minh Vương run đùi nói. Có điều, từ ngữ dùng hơi sai lệch à… không lẽ đây là sắp xếp của tên thiết kế sư biến thái nào đó?!? Quá dung tục a~

Điều kiện này đối với tôi mà nói là một liều thuốc kích thích, quá mức hấp dẫn. Vì đẳng cấp, liều mạng thôi. Tôi kiên định gật đầu: – “Được, tôi nhận. Con Hắc Long kia ở đâu?”

“Không biết.”

“Không biết??” – tôi muốn đập ông ta quá!!!!!!

“Với thân phận cao quý của ta, làm sao có thể đi giết quái vật cấp thấp chứ. Chỉ có mạo hiểm giả mới làm chuyện đó. Ngươi đi tới công hội mà hỏi.” – Minh Vương nói như đúng rồi.

“… đã biết.”

Một lát sau, sách kỹ năng và Sát Quỷ đều được đưa tới, tôi cảm tạ Minh Vương, không giấu được vẻ khẩn trương, chạy nhanh tới cầm lấy cung tên của mình.

>> Sát Quỷ: thần khí
>> Công kích +200, tỷ lệ xuất hiện Yêu Hồ chân hỏa 20%, tốc độ công kích tăng 50%, thời gian lạnh giảm 30%
>> Kỹ năng thêm vào: sát kỹ ảo ảnh 72 liên kích (cung nhận), hiệu quả tất sát, hao phí 500 nguyên lực, thời gian lạnh 30 phút.
>> Có hiệu quả bài trừ mê chướng, có khả năng tự chữa trị.
>> Yêu cầu đẳng cấp: 0

Bịch ~ tôi hạnh phúc muốn xỉu. Cbn, thần khí đúng là thần khí, so với hạ phẩm linh khí đúng là mạnh hơn rất nhiều.

Sau đó, tôi nhận lấy 3 quyển sách cơ quan thuật cao cấp.

>> Quyển thứ nhất: Công thành và Thủ thành khí giới
>> Quyển thứ hai: Giải thích về cơ quan ám khí
>> Quyển thứ ba: Giải thích về thú máy

Tôi đem cái bản kỹ năng vô dụng “Công thủ thành” ném vào đai lưng. Nắm chặt 2 quyển sách còn lại, đây chính là mơ ước của tôi nha. Tôi run run mở chúng ra.

>> Thú máy (robot): do thần công Lỗ Ban chế tạo ra, bao gồm: thú máy công trình, thú máy chiến sĩ và thú máy phi hành. Thú máy công trình là loại robot dùng để thay thế osin chuyên làm những việc đơn giản, nhưng sau khi được truyền nhân của Lỗ Ban cải tiến thì chúng có thể thực hiện những công tác đòi hỏi sức vóc lớn. Thú máy chiến sĩ là loại robot dùng trong chiến đấu. Một con thú máy chiến sĩ có thể thay thế 10 binh sĩ xuất chúng. Thú máy phi hành lại chia làm 3 loại: phi cơ (bay trên không), địa cơ (đi trên đất) và thủy cơ (đi trong nước). Đặc điểm nổi bật nhất của thú máy phi hành là tốc độ cực nhanh.
>> Chương 1: Những kỹ năng cần thiết của cơ quan thuật
>> Chương 2: Những linh kiện cơ bản để chế tác thú máy
>> Chương 3: Phân loại phẩm chất của thú máy
>> Chương 4: Danh sách các tài liệu hiếm có
>> Chương 5: Các bản vẽ chi tiết của thú máy.

Tôi không có đọc kỹ, chỉ lật giở từng trang rồi đọc lướt qua. Nhìn phía sau một loạt bản vẽ thú máy cao cấp mà lòng tôi hân hoan. Tôi lại vui mừng lôi cuốn sách về ám khí ra nghiên cứu.

Chương 75: Một ngày xài 800 vạn.

Tôi đại khái đọc qua một lượt các bản vẽ, phát hiện có rất nhiều cơ quan ám khí chỉ xuất hiện trong truyền thuyết, ghê gớm nhất là nó có cả bản vẽ của vũ khí giết người lợi hại nhất của chức nghiệp thích khách là Chư cát liên phát nỏ. Đây chính là sản phẩm do Chư Cát Khổng Minh sáng chế, đã thất truyền từ lâu. Bây giờ, nó sống lại bên trong một trò chơi online giả tưởng. Tôi thử tưởng tượng cảnh ngũ tặc mỗi người cầm 1 cây Chư cát liên phát nỏ để đối phó với boss… hahaha… sảng khoái biết bao nhiêu.

Sau khi tôi đọc qua một lượt sách kỹ năng, Đồng Tịch còn chưa có trở về. Tôi vẫn đang đợi hắn đây. Tên chết bầm này, không biết chạy đi đường nào rồi…

Nhàm chán quá a~ Bây giờ có lẽ lượt thi đấu thứ sáu của hội đấu võ đã hoàn thành rồi. Tôi mở trang web chủ để đọc tin tức, đập vào mắt chính là kết quả trận đấu.

Diễm Thái Tử (thua) vs Ám Ảnh
Thiên Hạ Long Quỷ vs Thiên Ngu Cam (thua)
Lạc Thủy Thanh Điểu vs Phong Lôi Nộ Hổ (thua)
Tịch Diệt (thua) vs Thâu Đêm Suốt Sáng
Quỷ Thủ Lưu vs Lạc Thủy Tri Chu (thua)

Bởi vì tôi và Diễm Thái Tử vắng mặt nên Ám Ảnh và Quỷ Thủ Lưu không đánh vẫn thắng. Kết quả trận đấu của Thiên Hạ Long Quỷ và Thâu Đêm Suốt Sáng không nằm ngoài dự tính. Cho nên đặc sắc nhất của vòng này chính là trận đấu giữa Thú Thú và Phong Lôi Nộ Hổ.

Có điều, thật ngạc nhiên là mọi người lại không để ý gì đến các trận đấu, ngược lại xôn xao bàn tán về việc vắng mặt của tôi và Diễm Thái Tử.

Diễm Thái Tử thì không cần nói làm gì, dù sao hắn cũng xếp cuối bảng rồi. Nhưng tôi thì không giống vậy. Trừ bỏ cái lần tự động nhận thua Ám Ảnh và bị tiêu chảy khi đấu với Thâu Đêm Suốt Sáng thì các trận khác tôi đều toàn thắng.

Mọi người đều đoán rằng, nếu tôi đã có thể đánh bại Thiên Hạ Long Quỷ, nghĩa là tôi cũng có thể đánh bại Ám Ảnh. Vậy mà dưới tình huống này, tôi lại biến mất, hơn nữa lại không đưa ra bất kỳ lý do vắng mặt nào với ban tổ chức. Chuyện này quá quỷ dị. Ai cũng thắc mắc không biết tôi đã đi đâu và đang làm gì? Có chuyện gì còn quan trọng hơn việc lọt vào top 3 chứ?

Tôi đọc mấy lời bình luận trên diễn đàn, có chút đắc ý trong lòng. Hắc hắc… tôi vừa thoáng mất tích một chốc liền hấp dẫn sự chú ý của biết bao nhiêu người nè nha… có lẽ so với Thiên Hạ Long Quỷ còn trâu bò hơn… há há…

“Tri Chu, công việc ta đã thu xếp xong. Bây giờ ta đưa ngươi đi dạo phố.” – Đồng Tịch đột nhiên xuất hiện trước mặt tôi.

Tôi hoảng hồn ré lên một tiếng, bịch, trực tiếp té từ trên giường xuống…

“Trời ơi Đồng Tịch… anh làm sao lại hiện ra bất thình lình như vậy a~ Làm tôi sợ muốn chết luôn!!!!”

Đồng Tịch nhún vai, một bộ không để ý

“Ta là pháp sư không gian, thuấn di là chiêu số cơm bữa của ta mà. Chúng ta đi thôi.” – nói xong nắm cổ kéo tôi ra ngoài.

Phố xá ở U Minh Điện rất náo nhiệt. Khắp nơi đều là quỷ ảnh lắc lư lượn qua lượn lại. Tất cả các cửa hàng trên phố đều đầy ngập quỷ ảnh. Đồng Tịch dẫn tôi đi vào một cửa tiệm thợ rèn cực kỳ lớn, vừa đi vừa giải thích.

“Đây là cửa tiệm của thần cấp thợ rèn. Ông ấy gọi là Lang Kỳ đại nhân. Chính ông ấy là người đã thăng cấp cho Sát Quỷ của ngươi. Có thể nói đây là cửa hàng vũ khí tốt nhất của U Minh giới. Ngươi đi dạo một vòng xem có món đồ ưa thích nào không.”

Cửa tiệm không có nhân viên. Khách hàng tự do chọn lựa. Gặp được thứ ưng ý có thể trực tiếp cầm ra tính tiền.

Tôi cảm thấy thật kỳ quái nên không nhịn được phải hỏi Đồng Tịch: – “Tại sao cửa hàng không có nhân viên hướng dẫn giới thiệu cho khách hàng vậy? Làm ăn như này có thể kiếm cơm sao?”

“Ngươi không hiểu biết rồi. Tay nghề của Lang Kỳ đại nhân thuộc vào hàng xuất chúng. Mỗi một linh kiện ở nơi này đều do chính tay ông ấy tỉ mỉ chế tạo ra. Có thể nói cửa hàng này cung không đủ cầu, chẳng cần nhân viên giới thiệu làm gì vì nếu là người hiểu biết sẽ biết chính xác mình cần trang bị ra sao. Hôm nay là ngày nhập hàng nên ngươi mới nhìn thấy nhiều sản phẩm như vậy, chứ bình thường cửa hàng có chừng 10 linh kiện đã là nhiều lắm rồi.”

Tôi nghe xong thì nổi lên hứng thú: – “Vậy tôi phải cẩn thận nhìn mới được.”

Tôi cầm một thanh trường kiếm xinh đẹp lên ngắm nghía cẩn thận. Toàn bộ thân kiếm không hề có một khuyết điểm dù là nhỏ nhặt nhất. Không biết mũi kiếm dùng kim loại gì tạo thành mà trông sắc bén vô cùng, lại còn mỏng và mảnh gần như trong suốt. Chuôi kiếm rất dài, khảm hai khỏa bảo thạch hình thoi. Thanh kiếm thoạt hình giống như tác phẩm nghệ thuật.

“Thanh kiếm này gọi là Tu La Kiếm.” – Đồng Tịch giải thích – “Ý nói lực công kích của nó bá đạo giống như Sát thần Tu La. Công kích có kèm hỏa lực, cũng có thể sử dụng ma lực lên nó luôn. Đặc điểm lớn nhất là lực công kích cao. Khuyết điểm là không dễ khống chế. Bởi vì thân kiếm dài hơn bình thường, cầm 1 tay hay 2 tay đều được. Trừ phi là người có thao tác lợi hại, nếu không không thể phát huy hết uy lực của nó.”

“Hắc hắc…” – tôi nghe Đồng Tịch nói mà không nhịn được cười lên… bởi vì nói như thế nào mà thanh kiếm này giống như làm riêng cho Ám Ảnh vậy. Anh ấy vẫn luôn dùng trường kiếm, lực khống chế là đệ nhất thiên hạ. Nói thật, nhìn khắp Hồng Hoang cũng không có ai thích hợp hơn anh ấy để dùng thanh trường kiếm này.

“Cây này bao nhiêu tiền? Tôi muốn mua.”

“Lang Kỳ đại nhân ra giá rất bình đẳng. Đây là trung phẩm linh khí, giá bán là 200 vạn minh tệ.”

“200 vạn?” – tôi kêu lên. 200 vạn minh tệ = 12 vạn nhân dân tệ đó. Ai lại nhàm chán bỏ ra một số tiền lớn như thế để mua một vật phẩm ảo chứ?! Nhưng tôi đã hỏi qua Đồng Tịch, minh tệ không thể hoán đổi thành nhân dân tệ được, chỉ có thể dùng ở U Minh giới mà thôi. Haiz… rốt cuộc là có nên mua hay là không a~

“Đồng Tịch, anh có tổng cộng bao nhiêu tiền?”

“Ta có hơn 800 vạn.”

“…” – nghe thì nhiều nhưng rốt cuộc chỉ có thể mua được 4 kiện linh khí mà thôi.

“Tri Chu, thật ra ngươi mua đồ ở đây rất có lợi. Bên trên đại lục không có ai có thể tạo ra linh khí và thần khí vật phẩm. Cho dù là sát quái thì phải giết Linh thú mới bạo ra. Mà thực lực của Linh thú thì… nói thật, với trình độ của các ngươi hiện giờ, cho dù kéo 500 người thì cũng là toàn bộ bỏ mình mà thôi. Nếu ngươi mua linh khí của đây, đem lên đại lục để bán, đảm bảo có thể bán hơn 200 vạn minh tệ.” – Đồng Tịch khẳng định nói.

Đúng nha~ tôi sao không nghĩ tới chuyện này nhỉ. Mua rồi bán sang tay… hắc hắc. Nghĩ đến đây, tôi lập tức cao hứng trở lại, bắt đầu chạy đi xem các trang bị khác.

Giữa một rừng đao thương kiếm tiễn, tôi chọn tới chọn lui, mà Đồng Tịch thì đứng kế bên, phụ trách giải thích đặc điểm của từng món. Vị Lang Kỳ đại nhân này là một người kỳ quái. Vũ khí của ông ta có những yêu cầu rất hà khắc đối với người sử dụng. Phần lớn vũ khí đều tương tự như Tu La kiếm vậy, chuyên dụng cho chuyên gia, không thích hợp với đại đa số quần chúng nhân dân.

Cuối cùng, tôi chọn ra được 3 món trang bị có vẻ thích hợp để bán. Một là vũ khí của đạo tặc Đồ Long Dao, trung phẩm linh khí. Hai là vũ khí của đao khách Thất Tinh Đao, hạ phẩm linh khí. Ba là trường kiếm chuyên dụng của kiếm sĩ, Thu Thủy Kiếm. Mua cả 3 kiện trang bị thì được giảm giá, tổng cộng chỉ tốn 400 vạn.

Sau khi chọn xong vũ khí, tôi định mua vài kiện trang bị gia tăng phòng ngự. Đáng tiếc, kiếm không ra một cái thích hợp. Nguyên nhân? Tên Lang Kỳ biến thái chế tạo trang bị phòng ngự còn có yêu cầu hà khắc hơn cả vũ khí. Không một người bình thường nào có thể mặc nổi trang bị phòng ngự của ông ta!!!

“Chúng ta đi qua Thiết giá đường xem xem. Bên đó cũng có rất nhiều thứ tốt.” – Đồng Tịch thấy vẻ mặt phiền muộn của tôi thì ngợi ý.

Vài phút sau, chúng tôi đã đứng trong đại sảnh của Thiết giá đường. Một lão bản mũm mĩm tủm tỉm lắc lư đi tới chào đón chúng tôi.

“Ta nói như thế nào sáng nay lại thấy quạ đen kêu trước cửa nhà nha. Thì ra là Đồng Tịch đại nhân sẽ đại giá quang lâm. Hoan nghênh, hoan nghênh. Không biết hôm nay đại nhân muốn tìm món hàng gì?”

Đổ mồ hôi ~ quạ đen kêu?! Đây là tâng bốc hay đang mắng chửi người khác vậy? Nhìn qua Đồng Tịch, thấy vẻ mặt của anh ta… vậy là ở U Minh giới thì đó là đang tâng bốc hả?!

Đồng Tịch một vẻ bất cần đời, hỏi: – “Kim lão bản, hôm nay không phải ta đến mua đồ. Là chủ nhân của ta muốn mua đồ. Ông mau tới giới thiệu một chút.”

“Cái gì? Chủ nhân của đại nhân?!?” – Kim lão bản kinh ngạc nhìn tôi. Có lẽ ông ấy vẫn tưởng tôi là tùy tùng của Đồng Tịch, không ngờ tôi lại là lão đại. Nhưng Kim lão bản chính là gian thương, nhanh chóng bỏ qua vẻ mặt kinh ngạc, lập tức tươi cười chào đón tôi – “Vị đại nhân này, không biết hôm nay muốn mua gì? Trang bị ma pháp? Bảo thạch? Hay là tài liệu quý hiếm?”

Tài liệu quý hiếm? Hai mắt tôi sáng lên khi nghe cụm từ này.

“Tôi muốn xem tài liệu.” – nói xong liền lôi cuốn “Giải thích về Thú máy” ra, mở đến trang liệt kê tài liệu, bắt đầu hỏi tới tắp.

“Bát bửu quả có không?”

“Có.”

“Bạch Vân Hương có sao?”

“Có ”

“Yêu thạch gỗ vang có không?”

“Không có…”

“Kim mặc thạch có sao?”

“Có!”

Thiết giá đường quả nhiên không phải là cửa hàng bình thường. Danh sách tài liệu của tôi hầu hết ở đây đều có. Cơ mà giá cả thì… cao đến không hợp thói thường luôn. Mặc dù tôi được giảm giá bằng thẻ vàng thành viên, nhưng xài hết tiền rồi mà vẫn chưa mua đủ tài liệu. Tôi đau lòng quá a~

“Đồng Tịch, ngoại trừ lĩnh lương thì còn có phương pháp nào để kiếm tiền không?” – tôi vừa ra khỏi Thiết giá đường liền quay sang hỏi Đồng Tịch.

Những món đồ bên trong không hề thấy bán trên đại lục Hồng Hoang. Nếu có thể đầu cơ trục lợi thì tôi sẽ nhanh chóng phát tài nha.

“Chuyện này à… lính đánh thuê tự do có thể giết quái thú, sau đó đem thịt đến bán cho dược thất hoàng gia để đổi lấy tiền. Nhưng mà với thực lực của ngươi thì…” – Đồng Tịch liếc lên liếc xuống đánh giá tôi một phen – “… đến giết quái cấp thấp nhất còn khó khăn nữa là. Ngươi tốt nhất không nên nghĩa đến phương pháp này để kiếm tiền.”

Tôi té ~ Có cần nói chuyện trắng trợn như vậy không?! Rất đả kích lòng tự trọng của người khác có biết không hả?! Nhưng nghe anh ta nói đến giết quái, tôi mới chợt nhớ ra một chuyện. Tôi cần đi giết Ngũ Trảo Hắc Long.

Tôi ghé vào ngân hàng, đem toàn bộ vật phẩm vừa mua gửi hết vào đó. Kế tiếp, tôi đi đến công hội mạo hiểm giả để nghe ngóng tin tức về Ngũ Trảo Hắc Long. Còn Đồng Tịch thì được tôi phái đi Hắc Thủy đầm lầy để chờ Diễm Thái Tử.

Công hội mạo hiểm giả rất đông người nhưng lại trật tự đến… bất thường. Không một tiếng ầm ĩ. Mọi người đều xếp hàng ngay ngắn. Bước tới nhận hoặc giao nhiệm vụ, xong việc liền lẳng lặng rời đi. Không nghe ai mở miệng nói một câu luôn. Cbn, người dân của U Minh giới có tính kỷ luật ghê gớm. Chẳng lẽ những người đã chết rồi liền tự nhiên biến thành người văn minh cả sao? Ngay cả mấy vị đại hán mặc kim giáp to bè kia cũng trông thật là… nhã nhặn?! Đổ mồ hôi ~

Tôi nhìn quanh, chấm trúng một người có vẻ mặt rất hòa ái dễ gần, tiến tới giả bộ làm quen: – “Xin lỗi, vị đại ca này có thể cho tôi hỏi thăm chút chuyện không?”

Người kia nghe tôi hỏi, quay đầu, nhìn thấy tôi lập tức sắc mặt đại biến, cực kỳ kính cẩn cúi chào tôi và nói: – “Đại nhân, không biết có gì phân phó?”

Đại nhân? Tôi kỳ quái nhìn hắn: – “Anh làm sao biết tôi có chức quan?”

Trên người tôi không có bất kỳ tiêu chí hay vật phẩm gì cả. Vì sao hắn chỉ liếc một cái liền nhìn ra? Thật kỳ quái.

Người đó vẫn cúi đầu, trả lời: – “Bẩm đại nhân, khi Minh Vương điện hạ tự mình bổ nhiệm chức vụ thì đều có bỏ thêm tinh thần lạc ấn lên người những đại nhân đó. Quỷ hồn chúng tôi đều có thể nhìn ra.”

“Ồ… hiểu rồi. Anh có thể đừng nói chuyện với tôi như vậy không?! Cứ gọi thẳng tên tôi là được. Tôi tên là Tri Chu.” – tôi mặc dù là đoàn trưởng của Tật Phong Lữ Đoàn nhưng đoàn viên của tôi chưa bao giờ dùng khẩu khí tôn kính để nói chuyện với tôi cả. Bỗng nhiên có người đem tôi đối xử như đại thần ở trên cao, cảm giác đúng là không quen lắm.

“Hồi bẩm đại nhân, tiểu nhân không dám. Pháp luật của U Minh giới đã quy định, nhìn thấy nội điện đại nhân phải tôn xưng. Nếu không sẽ bị đánh vào núi đao địa ngục chịu hình phạt 15 ngày.”

Núi đao địa ngục? Tôi hồ đồ rồi.

“À… theo tôi nhớ thì núi đao địa ngục là nơi để trừng trị những người dám báng bổ thần linh. Không lẽ chuyện này nghiêm trọng đến vậy sao?”

“Hồi bẩm đại nhân, tội không tôn kính nội điện đại nhân cũng bằng với tội báng bổ thần linh.”

Tôi té ~ tôi vậy mà được nâng lên ngang hàng với thần linh rồi sao?! Chuyện này không biết nên cao hứng hay là phiền muộn nữa. Trách không được U Minh điện có trị an tốt như vậy. Thì ra những kẻ không chịu tuân thủ đều bị đày đến địa ngục chịu hình phạt rồi. Đúng là tàn nhẫn. So với đám Yêu Hồ tộc còn tàn nhẫn hơn.

“Ừ… thật ra tôi chỉ muốn hỏi anh có biết Ngũ Trảo Hắc Long ở nơi nào hay không thôi.” – tôi tranh thủ hỏi, rời đi nơi này càng nhanh càng tốt, ở đây tôi cứ thấy không thoải mái làm sao đó.

“Hồi bẩm đại nhân, Ngũ Trảo Hắc Long chỗ nào cũng có. Gần nhất thì ngay bên ngoài cửa tây thành, cách khoảng 200 dặm, ở gần Huyết Trì địa ngục. Ngũ Trảo Hắc Long có hình thể không lớn lắm, phải cẩn thận tìm mới thấy.”

“Hình thể không lớn? Vậy nó to bao nhiêu?”

“Hồi bẩm đại nhân, Ngũ Trảo Hắc Long trưởng thành chỉ dài chừng 20cm, cỡ bằng thùng nước.”

20cm? Cỡ thùng nước? Trời ơi, vậy mà cũng gọi là Long (rồng)? Gọi là Xà (rắn) mới đúng. Nhớ năm đó tôi đánh nhau với con ấu long (kiến thành lệnh) thì nó cũng dài hơn trăm mét rồi. Vì sao cũng là cấp 70 mà hình thể kém xa nhau thế này?!

Tôi đi ra cổng tây của U Minh điện. Không hề đi nhanh về phía Huyết Trì mà vừa đi vừa ngừng. Bởi vì tôi phát hiện ra ở U Minh giới có rất nhiều cỏ độc mà bên trên đại lục Hồng Hoang không có. Mấy thứ này đối với tôi chính là bảo bối.

Cứ như vậy, vài giờ sau, tôi vẫn còn nhởn nhơ đi trên đường. Bởi vì quái vật ở đây không chủ động công kích người khác, cho nên tôi không cần dùng đến Sát Quỷ. Một cây cầm cuốc, một tay nắm cỏ độc, soạch ~ cắt một nhát. Nhìn tôi bây giờ giống nông dân trồng vườn hơn là mạo hiểm giả.

Ngay thời điểm tôi đang hăng hái chém cỏ độc, đột nhiên cảm giác sau lưng có cơn gió lạnh thổi qua. Tôi nghi hoặc quay đầu, căn cứ kinh nghiệm của tôi thì có người vừa đi qua. Nhưng nơi này là đồng không mông quạnh, chẳng lẽ có quỷ? Đột nhiên nhớ ra, đây là U Minh giới, ở đây chỉ có quỷ chứ làm gì có người. Tôi cười cười, tiếp tục cúi đầu cắt cỏ.

“Ngươi là người của Yêu Hồ tộc?” – một âm thanh đột ngột vang lên, làm tôi sợ tới mức mém chút ném văng cây cuốc.

Tôi hoảng sợ quay đầu thì thấy một nam tử trẻ tuổi mặc áo thô đứng trước mặt tôi, hai tay khoanh trước ngực, đôi mắt màu xám nhạt nhìn tôi từ trên xuống dưới, chuôi tóc màu bạc dùng một sợi vải đen cột lung tung ở sau đầu. Mặc dù cách ăn mặc rất là… dị hợm nhưng lại không thể che hết khí tức quý tộc trên người của anh ta. Hơn nữa, sau tôi cứ thấy anh ta và Huyễn Phong có vài phần tương tự.

Tên này là ai?

4 Comments

Leave a Comment
 1. Tôi Có YB / Jul 25 2016 10:00 am

  truyện này bn có edit tiếp ko vậy ToT hơn 200c mà giờ ms đc hơn 70c a ta đau lòng quá

  • hoanguyendinh / Jul 29 2016 6:09 pm

   Xin lỗi, mình mới chuyển công tác sang phòng ban khác, cả một núi công việc đè ngập đầu nen ko có thời gian đọc truyện… hơn nữa mình làm mất cục Usb đựng bản convert truyện này rồi… lười chưa đi copy lại :(

   Ko drop đâu… hơi bị day thun chút thôi

 2. Mỹ Ngọc / Jul 25 2016 9:01 pm

  Đọc truyện của chị lâu rồi, e thấy chị dịch truyện rất hay. Những bộ chị chọn dịch cũng hay nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: