Skip to content
January 21, 2017 / hoanguyendinh

[Edit] Bách Luyện Thành Yêu – 96&97

Chương 96: Bang Đầu Búa.

Hôm nay vừa vào trò chơi, tôi liền nghe tới tin tức về nhiệm vụ Thánh Linh sáo trang. Tôi không hưng phấn như người khác, ngược lại càng ảo não phiền muộn. Nhiệm vụ Tứ thánh thú của tôi mới hoàn thành có 1 cái, còn 3 cái vẫn chưa biết phải làm sao. Vốn lãnh địa của Tứ thánh thú trước giờ không ai bén mãng tới. Tôi nghĩ bản thân cứ an tâm từ từ mà làm. Nhưng bây giờ xảy ra cớ sự này, đúng là Hoa Phong đã mang tới cho tôi thêm nhiều phiền phức.

Thánh Linh sáo trang là hàng cao cấp, nhất định trở thành vật phẩm tranh đoạt của tất cả các đại bang hội. Đến lúc đó, lãnh địa của Tứ thánh thú nhất định đông nghẹt người. Y như Long Tức Mê Cung lúc mới mở ra vậy, ai cũng chạy tới cướp đoạt đất phong lệnh. Cho nên, không cần biết tôi đi vào lãnh địa của Tứ thánh thú với mục đích gì, đều sẽ trở thành tử địch trong mắt mọi người. Đồ Thượng Quan Tường ác độc!!! Đồ Hoa Phong rảnh hơi!!!

Tôi không ngừng nguyền rủa tất cả những người quấy rầy kế hoạch của tôi, bản thân lại không biết, lần này Hoa Phong là bất đắc dĩ mới phải mở ra nhiệm vụ Thánh Linh sáo trang. Tất cả cũng vì tôi mà ra.

Hệ thống có quy định, một khi có người chơi tiếp xúc với Tứ thánh thú, đạt được vật phẩm từ chỗ Tứ thánh thú, nhiệm vụ Thánh Linh sáo trang sẽ bị cưỡng chế mở ra. Lúc đầu, nhân viên thiết kế của Hoa Phong sở dĩ thiết đặt như vậy là vì cảm thấy ở giai đoạn này cơ bản không ai có đủ thực lực để đụng tới thánh thú.

Nhưng bản thân tôi chính là một cái BUG (lỗi) bự nhất của Hồng Hoang. Vốn Đồng Tịch và Yêu huyết thạch không thể nào rơi vào tay của cùng một người. Đáng lẽ ra, người nhận được Yêu huyết thạch phải đợi đến lúc U Minh giới chính thức mở cửa mới có thể đi vào gặp gỡ Phạm Thanh, cởi bỏ phong ấn, sau đó mới sở hữu Bạch Trạch. Nhưng hiện tại, U Minh giới còn chưa chính thức mở cửa, tôi đã có thể lấy tới Bạch Trạch. Tôi đã hoàn toàn làm rối loạn tiến trình trò chơi. Bởi vì ở thời điểm hiện tại, người có thể sở hữu Bạch Trạch chính là một tồn tại vô địch.

Lại nói, sở hữu Bạch Trạch trước mắt cũng chưa ảnh hưởng lắm tới tiến độ của trò chơi. Oái ăm là tôi lại bị khóa cấp, nhiệm vụ giải trừ này lại liên quan tới Tứ thánh thú, khiến tôi một bước tiến dài tới chuyện tiếp xúc với Tứ thánh thú, đồng thời kích hoạt nhiệm vụ Thánh Linh sáo trang.

Trong tổng bộ của công ty Hoa Phong.

“AAAAAAAAA!!!!!!!!!!!!!” – Tề Thiên Thụ chỉ tay lên trời hét một tiếng dài. Mọi người trong phòng họp đều kinh hãi quay mặt nhìn nhau, không biết vì sao tổng thanh tra trầm ổn của bọn họ gần đây lại hay động kinh như vậy.

“Khụ khụ…” – một nhân viên kỹ thuật ho khan 2 cái, tiếp tục đọc báo cáo – “Sau khi thảo luận, chúng tôi cho rằng, với trình độ của người chơi hiện giờ, đừng nói là Tứ thánh thú, ngay cả một con linh thú họ cũng không thể đối phó nổi. Mà Thánh Linh sáo trang là trang bị cao cấp nhất của giai đoạn này. Hiện giờ nhiệm vụ bị kích hoạt quá sớm. Phải biết rằng ngay cả Linh Khí hiện giờ cũng đã là hàng hiếm. Vốn chúng ta tính toán để nhiệm vụ này xuất hiện khi người chơi lên đến cấp 70. Nếu bây giờ ép họ đi đánh Tứ thánh thú, tuyệt đối sẽ xuất hiện tổn thất nặng nề. Nếu tiến trình bị thúc ép gắt gao, lỡ như có người kích động dẫn tới chiến tranh Tam Giới… thảm sát đại quy mô là không thể tránh khỏi. Mà như vậy thì trò chơi của chúng ta cũng tiêu tùng luôn. Bởi vì không ai sẽ chịu bỏ tiền ra chơi một trò chơi mà vừa vào cửa liền bị đánh cho tan xác.”

Một người khác phụ họa: – “Đúng vậy. Tổng thanh tra, hậu quả của chuyện này rất nghiêm trọng. Lỡ như người chơi nổi giận đùng đùng, đem công ty chúng ta kiện lên tòa án tối cao thì biết làm sao?!?”

“Vậy chúng ta nên làm sao bây giờ?” – Tề Thiên Thụ thật hỗn loạn, không nghĩ được gì trong đầu.

“Biện pháp duy nhất là thúc đẩy người chơi thăng cấp hỏa tốc. Đúng lúc vài ngày nữa là lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hoa Phong. Chúng ta có thể thiết lập một cơ cấu tạm thời như thế này, kinh nghiệm giết quái ở Hồng Hoang sẽ được nhân đôi, thời hạn là 1 tháng. Dựa theo bảng khảo sát của chúng ta, một người chơi 40 cấp trung bình thượng tuyến 6 giờ, nếu người này liên tục đi train trong vòng 1 tháng, miễn cưỡng có thể lên tới cấp 70. Nghĩa là đã đạt tới tiêu chuẩn ban đầu của chúng ta.”

“Một điểm lợi nữa, nếu tất cả người chơi đều đổ dồn vào chuyện thăng cấp sẽ giảm bớt tranh chấp giữa các bang hội, như vậy nguy cơ chiến tranh Tam Giới cũng sẽ tạm thời lắng xuống.”

“Haiz… mặc dù chưa được ổn lắm nhưng hiện giờ chỉ có thể dùng cách này.” – Tề Thiên Thụ thở dài một hơi. Trong lòng nghĩ thầm, không lẽ mình với cái tên Lạc Thủy Tri Chu kia là khắc tinh của nhau?! Vì sao từ ngày gặp người này liền đụng tới bao nhiêu chuyện phiền phức? Cứ 2-3 ngày lại có chuyện sứt đầu mẻ trán là sao? Chắc mình sẽ sớm tiến vào thời kỳ mãn kinh mất.

“Còn Tứ thánh thú thì sao? Chúng ta làm sao ngăn cản người chơi tìm đến chúng?”

“…” – không ai mở miệng. Bởi vì loại chuyện này công ty trò chơi không thể tự tiện ra mặt nhúng tay.

“… tôi nghĩ cứ để thuận theo tự nhiên đi. Cho họ biết khó mà lui.”

“Chỉ có thể như vậy thôi…”

~o0o~

Tôi đương nhiên không biết những chuyện xảy ra ở công ty Hoa Phong. Tôi còn đang đau đầu suy nghĩ làm cách nào để lẻn vào lãnh địa của Tứ thánh thú mà không ai hay biết. Lúc này lại bị Huyết Đán lôi kéo đi tham dự cái gì mà “Đại hội anh hùng lần thứ nhất của Yêu hồ tộc”.

Đổ mồ hôi ~ Là tên nào đặt cái tên đại hội buồn ói như vậy. Càng hoảng sợ hơn là mọi người đều hưng phấn chấp nhận nó. Đến tột cùng thì tôi là người ngoài hành tinh hay là đám người này mới là người ngoài hành tinh? Sao suy nghĩ của chúng tôi chẳng cùng một hệ vậy?

Tiến vào đại sảnh của Hồ Ly sơn trang, tôi nhìn thấy rất nhiều gương mặt quen thuộc. Có bang chủ Thủy Lưu Quan Khán của Linh Động Thư Tín, có bang chủ Búa U Sầu của Bang Đầu Búa, có Hiên Viên Sát Thần của Phong Hỏa Chiến Thiên, và các đoàn trưởng của mấy dong binh đoàn.

“Rất tốt, mọi người đã đến đông đủ. Chúng ta bắt đầu hội nghị.” – Huyết Đán rất có phong cách lãnh đạo, lên tiếng đầu tiên – “Tôi sẽ không nhiều lời. Đề tài thảo luận hôm nay chính là về nhiệm vụ Thánh Linh sáo trang. Mọi người có ý kiến gì, mời nói.”

Mọi người trước hết liếc nhìn tôi, thấy tôi hoàn toàn không có ý muốn mở miệng, bắt đầu líu ríu thảo luận.

Đầu tiên là Thủy Lưu Quan Khán: – “Nhiệm vụ kia yêu cầu đánh chính diện với Tứ thánh thú, nếu có thể làm mất đi 1/2 lượng máu của thánh thú, sẽ đạt được Thánh Linh sáo trang. Bang hội chúng tôi cơ bản không có cái năng lực kia. Trước mắt, ngay cả một con linh thú chúng tôi còn đối phó chưa xong. Cho nên, chúng tôi sẽ không tiếp nhận nhiệm vụ này. Nhưng nếu mọi người cần tin tình báo, chỉ cần ra giá phù hợp, chúng tôi sẽ tận lực hoàn thành.”

Búa U Sầu cũng gật đầu tỏ vẻ đồng ý: – “Tứ thánh thú trước mắt là tồn tại không thể đánh ngã. Bang Đầu Búa cũng không tham gia. Nhưng bản thân tôi đang hoài nghi mục đích của Hoa Phong. Với thực lực của người chơi hiện giờ, ngay cả linh thú còn đối phó không nổi, vì sao bọn họ lại mở ra nhiệm vụ này? đến cùng họ có mục đích gì?”

“Có thể Tứ thánh thú cũng không đáng sợ như trong truyền thuyết chăng?” – Hiên Viên Sát Thần nghi vấn hỏi lại.

“Không hề.” – tôi vừa mở miệng, mọi người lập tức quay đầu chăm chú nhìn, tôi sửa tướng ngồi cho ngay ngắn – “Tứ thánh thú trước mắt là tồn tại cường đại nhất của Hồng Hoang. Chuyện này không cần hoài nghi. Mục đích của Hoa Phong là gì? Đoán không được liền không cần đoán. Quan trọng là chúng ta cần giữ đầu óc thanh tỉnh để tính toán vấn đề trước mắt.”

Sau đó, tôi đem đặc điểm của Tứ thánh thú mà Đồng trưởng lão từng nói qua với tôi, một lần nữa giảng giải lại cho họ nghe.

“Tri Chu tỷ tỷ, vì sao tỷ có được những thông tin này? Ngay cả bang hội của em cho dù vận dụng toàn bộ nhân lực cũng chưa mò ra được tin tức nào liên quan đến Tứ thánh thú.” – Thủy Lưu Quan Khán bội phục nhìn tôi.

“Tôi vô tình biết được mà thôi. Người trông coi nghĩa trang hoàng gia là một vị uyên bác trí thức giả. Ông ta biết rất nhiều chuyện, nếu mọi người muốn tìm hiểu tin tức gì, cứ đến hỏi ông ấy.”

“Tri Chu nói đúng. Tôi cũng thường nói chuyện phiếm với Đồng trưởng lão. Ông ta thật sự biết rất nhiều chuyện.” – Búa U Sầu nói tiếp.

Thủy Lưu Quan Khán vội vàng móc trong người ra một quyển sổ nhỏ, viết tin tức xuống. Đúng là dân tình báo chuyên nghiệp nha~

“Vậy chúng ta sẽ buông tay mặc kệ chuyện của Tứ thánh thú sao? Cứ để cho các bang hội khác tiếp nhận nhiệm vụ này à?” – Hiên Viên Sát Thần có chút không cam lòng hỏi lại. Xem ra người này có tâm tư với Thánh Linh sáo trang a~

“Cá nhân tôi không muốn mọi người đi đánh Tứ thánh thú, quá nguy hiểm. Đánh 1 con boss cần huy động hơn 500 người. Nếu 500 người đồng thời rớt cấp… tổn thất quá lớn. Nhưng đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi. Quyết định thế nào vẫn là tùy ở mọi người.”

“Ý của cô là… Huyết Hồ Ly sẽ không tham gia?”

Tôi liếc nhìn Huyết Đán, lắc đầu: – “Tôi nói đó là ý kiến cá nhân. Còn chuyện Huyết Hồ Ly có tham gia hay không, phải đợi Huyết Đán và những người khác thảo luận. Tôi không thể tự mình làm chủ được.”

Tôi chỉ là bang chủ trên danh nghĩa, đương nhiên không thể tự ý quyết định chuyện trong bang.

“Tôi… rất muốn đi thử một lần.” – Huyết Đán vụng trộm liếc nhìn tôi – “Chưa thử làm sao biết là không được? Mấy lãnh đạo trong bang cũng nghĩ như vậy.”

Huyết Đán vừa nói vừa thăm dò ý tứ của tôi. Cho dù tôi là bang chủ trên danh nghĩa, nhưng nếu tôi không đồng ý, chuyện cũng sẽ phức tạp hẳn lên.

Tôi do dự. Đồng ý sao? Đó chính là đưa mọi người vào miệng cọp. Không đồng ý? Nghĩa là gây chuyện bất mãn. Huống hồ tôi cũng không có tư cách để ngăn cản.

Nghĩ nghĩ, tôi mới nói: – “Tôi vẫn giữ nguyên ý kiến ban đầu. Các anh muốn đi, tôi không phản đối. Nhưng các anh cũng không thể bắt ép người khác cùng đi. Số lượng 500 thành viên này phải là những người hoàn toàn tình nguyện, hơn nữa, tất cả phải có giác ngộ sẽ hy sinh rớt cấp mới được.”

Mọi người liếc nhìn nhau, trầm mặc một thoáng.

Búa U Sầu là người đầu tiên mở miệng: – “Tôi ủng hộ Tri Chu. Từ lúc xuất đạo tới nay, Tri Chu chưa từng có phán đoán sai lầm. Tôi tin tưởng lần này cũng không ngoại lệ. Cho nên, bang Đầu Búa sẽ không đưa chân vào vũng nước đục.”

“Tôi cũng tin tưởng Tri Chu. Chỉ cần Tri Chu không đi, chúng tôi cũng sẽ không đi.” – Hiên Viên Sát Thần nghiêm túc nói.

Tôi nghe xong liền cười khổ: – “Thật ngại quá. Mặc dù tôi khuyên mọi người không nên đi. Nhưng bản thân tôi thì nhất định phải đi. Có điều tôi không phải vì Thánh Linh sáo trang.”

Bên ngoài trinh sát khắp nơi, tôi đi vào địa phương đáng chú ý như vậy, đương nhiên sẽ bị phát hiện. Đợi đến lúc bị phát hiện mới thú nhận, không bằng nói trước từ bây giờ, miễn cho về sau lại xích mích hiểu lầm.

“Cái gì?” – Hiên Viên Sát Thần tức giận – “Tri Chu, cô muốn đùa giỡn chúng tôi sao?”

Tôi bất đắc dĩ thở ra. Biết ngay mà, chỉ cần gia nhập bang hội liền đụng phải mấy vấn đề phiền não như thế này. Nếu tôi chỉ có một thân một mình, tôi cóc thèm quan tâm bọn họ muốn làm gì nha, muốn đi đâu muốn làm gì liền tùy tâm sở dục.

Hiện giờ, vì đại cục, tôi chỉ có thể nhịn xuống: – “Tôi tiếp nhận một nhiệm vụ, cần phải đi gặp Tứ thánh thú. Nhiệm vụ của tôi không yêu cầu khiêu chiến với Tứ thánh thú. Phía bên Chu Tước tôi đã hoàn thành rồi, hiện giờ còn phải đi gặp 3 Thánh thú khác. Lại nói, Thánh Linh sáo trang là nhiệm vụ của đoàn đội. Tôi một mình cũng không thể tiếp nhận a~”

“… cái kia là nhiệm vụ gì? Vì sao chúng tôi đều không biết?” – Hiên Viên Sát Thần không quá tin tưởng hỏi lại.

“Thực xin lỗi. Đây là bí mật cá nhân. Thứ cho tôi không thể trả lời.” – nói giỡn, các ngươi cũng không phải ngũ tặc, ai dám đảm bảo các ngươi sẽ bảo vệ bí mật của ta chứ.

Sắc mặt của Hiên Viên Sát Thần liền biến đen, sau đó không thèm để ý đến tôi nữa, quay sang nhìn Huyết Đán: – “Phong Hỏa quyết định vài ngày nữa sẽ đi. Huyết Đán trưởng lão, còn cậu?”

Huyết Đán khó xử nhìn tôi, sau đó thở ra: – “Chúng tôi cũng đi.”

Kế tiếp, mọi người bắt đầu thảo luận kế hoạch đánh thánh thú. Tôi thấy không còn việc của mình liền quyết định đứng lên đi ra ngoài. Bang Đầu Búa và một vài đại biểu khác cũng rời đi.

“Tri Chu, nhiệm vụ của cô có cần chúng tôi hỗ trợ không?” – Búa U Sầu cười cười nhìn tôi.

Tôi đối với Búa U Sầu có vài phần cảm tình. Người này lớn lên có bề ngoài lãnh tĩnh, ổn trọng, cho cảm giác đáng tin.

Tôi cười cười trả lời: – “Không cần đâu. Chuyện này mọi người không thể giúp. Tôi cũng không phải đi đánh nhau. Chỉ là giao vài thứ đồ cho thánh thú thôi.”

Đúng là có hảo cảm, nhưng không phải vì vậy mà tôi sẽ khai thật với người này. Cục diện bây giờ càng ngày càng hỗn loạn. Tôi đương nhiên phải cẩn thận đề phòng.

“Tri Chu tỷ nếu cần người hổ trợ, chẳng lẽ Huyết Hồ Ly không có người sao, cần đến anh lên tiếng à.” – Thủy Lưu Quan Khán chen miệng vào trêu chọc Búa U Sầu, sau đó cười hì hì nhìn tôi – “Tri Chu tỷ, trưởng lão của tỷ thật không nể mặt mũi của tỷ nha. Bang chủ nói không mà hắn vẫn khăng khăng muốn đi. Em ngồi nghe mà cũng giận sôi gan, tỷ không thấy tức sao?”

Tôi buồn cười nhìn cậu nhóc trước mặt: – “Chuyện này có gì mà phải tức giận. Tôi cũng không phải tiểu hài tử. Với lại, tôi biết rõ bản thân chỉ là bang chủ trên danh nghĩa. Trước giờ, mọi chuyện trong bang đều do Huyết Đán giải quyết. Nói thật, tôi rất muốn nhường chức bang chủ cho anh ta, đáng tiếc, anh ta không chịu nhận.”

Búa U Sầu lắc đầu: – “Lần đầu tiên tôi gặp một người giống như cô. Làm bang chủ không làm, lại đi làm đoàn trưởng của một dong binh đoàn nho nhỏ. Nói tới kiếm tiền, kinh doanh bang hội vẫn kiếm lời nhiều hơn nha.”

“Tôi chơi trò chơi không hoàn toàn vì muốn kiếm tiền. Tôi chơi trò chơi là có mục đích của mình. Giống như anh, mục đích chơi trò chơi của anh là kinh doanh bang hội. Mà mục đích chơi trò chơi của tôi là có thể tiêu sái lang thang khắp nơi, làm một người tự do tự tại. Bang hội đối với tôi mà nói là một cái gông kiền.” – người này rất không tồi, tôi không ngại nói lời thật lòng với anh ta.

“Haha… Tri Chu, cô đúng là người thú vị. Tôi muốn kết bạn với cô. Về sau, có chuyện gì cần cứ nói. Nếu là trong khả năng, tôi nhất định sẽ không cự tuyệt.” – Búa U Sầu vỗ vai tôi, đột nhiên nhớ tới tôi là con gái, lập tức rụt tay lại, ngượng ngùng cười trừ.

“Hắc hắc… là anh nói nha, sau này đừng đổi ý đó.” – tôi cười cười vỗ vai anh ta.

“Này, hai người không phải đã quên còn có em đứng đây hả?” – Thủy Lưu Quan Khán bất mãn lên tiếng.

Chương 97: Những ngày thăng cấp điên cuồng.

Búa U Sầu nhìn nhìn Thủy Lưu Quan Khán, sờ sờ mũi, miễng cưỡng nói: – “Được rồi, xem như nhận thêm cậu làm bằng hữu.”

“Hihi…” – Thủy Lưu Quan Khán cười gian nói – “Tri Chu tỷ, về sau có chuyện gì tốt thì đừng quên em nhé.”

“Ừ…” – tôi cũng cười đáp lại. Cậu nhóc này khiến tôi nhớ tới Tiểu Tặc lúc mới gia nhập Ngũ Tặc Đoàn, có điều Tiểu Tặc hiện giờ đã bị chúng tôi bôi đen rồi.

“Hôm nay vui vẻ như vậy, đến, tôi mời mọi người một bữa cơm.” – Búa U Sầu nói.

“Không thành vấn đề…”

Tôi còn chưa nói xong, hệ thống đột nhiên lại xuất hiện thông báo mới.

>> Hệ thống: toàn thể người chơi chú ý. Để chúc mừng ngày kỷ niệm 10 năm thành lập của công ty Hoa Phong. Hồng Hoang đặc biệt tiến hành hoạt động tri ân để cảm tạ người chơi. Hoạt động tri ân sẽ bắt đầu từ 12g sáng hôm nay, kéo dài trong 1 tháng, tất cả quái vật sẽ cho kinh nghiệm gấp đôi. Thỉnh các bạn nắm chặt cơ hội này, cố gắng thăng cấp thật nhanh. Một lần nữa, thay mặt công ty Hoa Phong, cảm tạ các bạn đã ủng hộ Hồng Hoang. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Chúng tôi 2 mặt nhìn nhau. Tôi buồn bực. Rốt cuộc thì Hoa Phong đang giở trò quỷ gì vậy?!? Đầu tiên là nhiệm vụ Thánh Linh sáo trang vượt ngoài tầm với, bây giờ là hoạt động nhân đôi kinh nghiệm. Nhưng mà, nếu mọi người điên cuồng đi thăng cấp sẽ không có thời gian tranh chấp với nhau, như vậy sẽ không xảy ra bang chiến trên quy mô lớn, chuyện Thần giới muốn xâm lấn Hồng Hoang sẽ tạm thời lắng xuống. Ông trời, tuy tôi không biết lãnh đạo Hoa Phong đang có âm mưu gì, nhưng tôi vẫn cảm tạ ông trời đã khiến họ đưa ra quyết định này.

“Xem ra bữa cơm này phải hoãn lại rồi. Mọi người mau về bang phái an bài chuyện thăng cấp đi.” – tôi nói với hai người kia.

“Vậy còn cô? Có muốn cùng chúng tôi đi train không?” – Búa U Sầu hỏi.

Tôi lắc đầu: – “Xin lỗi, tôi còn có chuyện quan trọng hơn cần làm. Tạm thời sẽ không luyện cấp. Mọi người mau trở về đi.”

Nói giỡn, tôi hiện giờ luyện cấp cũng không hữu dụng a~ Bao nhiêu kinh nghiệm cũng chẳng phá nổi cái cấp 40 này. Hiện giờ chuyện cần kíp nhất là tìm đủ nguyên liệu để chế tạo Thánh Linh hoàn.

“Chuyện gì còn quan trọng hơn chuyện này chứ? Phải biết rằng Hoa Phong chưa từng hào phóng như hôm nay, thưởng đến tận 1 tháng nhân đôi kinh nghiệm. Vượt qua thời gian này rồi là không có cơ hội hưởng thụ như vậy nữa đâu.” – Thủy Lưu Quan Khán kích động nói – “Tri Chu tỷ, vẫn nên đi thăng cấp trước nha, chuyện khác để sau hẳn nói.”

“Không được. Đẳng cấp lúc nào cũng có thể luyện. Nhưng chuyện kia thì không thể chậm trễ.” – tôi đổ mồ hôi. Tôi đương nhiên biết cơ hội trước mắt là ngàn năm một thuở, nhưng đối với tôi chẳng ích lợi gì a~

“Là chuyện gì? Quan trọng đến như vậy sao?” – Thủy Lưu Quan Khán hiếu kỳ hỏi. Có thể vì làm công tác tình báo, cho nên cậu ta có sự tò mò của giới phóng viên.

“Chuyện này…” – tôi trầm ngâm không biết phải bịa lời nói dối thế nào.

Búa U Sầu đã nhanh tay kéo người, một tay che miệng tên kia, vừa đi vừa nói: – “Tri Chu, cô có việc gấp cứ đi đi. Chúng tôi cũng phải trở về bang hội rồi. Gặp sau nhé.”

Nói xong lôi kéo Thủy Lưu Quan Khán chạy mất. Hai người đi thật xa, Thủy Lưu Quan Khán mới vùng thoát khỏi đôi tay kèm kẹp của tên kia, bất mãn nói.

“Búa, vì sao không để cho em hỏi chuyện chứ?”

“Ngu ngốc.” – Búa U Sầu lạnh lùng bỏ lại 2 chữ, cũng không thèm nói thêm tiếng nào, bước nhanh về phía trước.

“Này, anh có thể vũ nhục nhân cách của em nhưng tuyệt đối không thể vũ nhục chỉ số thông minh của em. Nói, em ngu ở chỗ nào. Hôm nay anh không nói rõ ràng, em sẽ không bỏ qua cho anh đâu.” – Thủy Lưu Quan Khán chạy đuổi theo.

“Với tư cách là bạn bè, cậu hẳn là không nên đi dò hỏi bí mật của người khác, hiểu chưa?” – Búa U Sầu không thèm quay đầu lại, trả lời.

“Là sao?” – Thủy Lưu Quan Khán như người trong mộng, vẫn chưa hiểu ra.

“Tri Chu nói phải đi làm một chuyện, nhất định là nhiệm vụ ẩn cá nhân. Cậu lại hết lần này đến lần khác hỏi tới, không phải là muốn tự bôi tro trét trấu vào mặt à. Nhớ kỹ, đối với Tri Chu, cậu chỉ cần biết cô ấy có chuyện cần làm là được, còn đó là chuyện gì, không đến phiên cậu quản.” – Búa U Sầu tận tình khuyên bảo.

“… ừm, đã biết…” – Thủy Lưu Quan Khán phiền muộn cúi đầu. Trong nội tâm lại ngứa ngáy không yên. Là một người làm nghề tình báo, phàm là sự việc càng thần bí thì càng kích thích trí tò mò, cậu đương nhiên muốn điều tra cho rõ ngọn ngành, nếu không cảm giác bức rức còn khó chịu hơn.

Tôi quay lại ổ chuột của Tật Phong Lữ Đoàn ở Thiên Thành, cảm giác giống như được trở về nhà vậy. Không ngờ Ám Ảnh đã ở đây.

“Ám Ảnh!!!!!!!!!!” – tôi chạy tới ôm chặt anh ấy. Hai đứa đứng ôm nhau hơn một phút đồng hồ, rốt cuộc ngũ tặc nhịn không nổi.

“Ta nói… Nhện, cô phải biết chừng mực chứ. Khi dễ chúng tôi là không khí hả?!?”

“Phải rồi, trước mặt đám thanh niên độc thân như chúng tôi lại biểu diễn những màn kích thích như thế này là không đúng.”

“Ừm… nếu chụp một tấm hình rồi đem bán cho Hồng Hoang nhật báo sẽ được bao nhiêu tiền nhỉ?!? Dù sao Nhện và Ám Ảnh đều là đại thần.”

Đổ mồ hôi ~

Tôi buông Ám Ảnh ra, lập tức dàn xếp sự việc, không thèm nhiều lời đôi co.

“Một tháng tới, mọi người không cần tiếp nhận ủy thác. Tất cả dốc sức đi luyện cấp, đây là cơ hội khó có được. Yêu Hồ tộc là nơi có trị an rất tốt, không cần đi train ở chỗ khác, mọi người cứ ở đây lăn lộn là được. Thời gian 1 tháng ngoài đời là 4 tháng trong game, hy vọng đến lúc đó đoàn đội chúng ta đều đạt tới cấp 80.”

“Vậy còn em?” – Ám Ảnh nhìn tôi.

“Em đương nhiên phải tiếp tục nghĩ biện pháp khôi phục cấp bậc, nếu không đi luyện cấp đều là công toi.”

“Anh đi với em.” – Ám Ảnh nhíu mày. Mỗi lần tôi đều hành động một mình, quăng bạn trai qua một bên. Ám Ảnh đã sớm bất mãn trong lòng.

“Như vậy sẽ làm chậm trễ chuyện luyện cấp của anh nha. Anh bây giờ là con ách chủ bài của Tật Phong Lữ Đoàn. Cấp bậc của anh không thể tụt hậu được. Trong khoảng thời gian này, Thiên Hạ Long Quỷ nhất định sẽ sống chết cày level, nếu anh không đi luyện cấp, sẽ bị hắn vượt mặt đó.” – tôi vòng vo giải thích lợi hại một hồi.

Ám Ảnh cười cười: – “Cho dù đẳng cấp có cao thì khi PK anh cũng đánh không lại hắn. Em đừng quên, hắn có một con boss cấp 70 làm sủng vật. Lần này anh muốn đi chung với em, một là giúp em hoàn thành nhiệm vụ, hai là nhìn xem có thể thuận tiện bắt được một con boss lợi hại làm sủng vật hay không.”

Tôi đổ mồ hôi ~

Thiên Hạ Long Quỷ có chức nghiệp ẩn nên mới thuận lợi hàng phục boss cấp cao. Anh bây giờ mới mấy cấp, lại nghĩ bản thân có thể tìm được sủng vật là boss cấp cao hả? Nằm mơ à? Đương nhiên mấy lời đả kích này tôi không dám nói ra, sẽ đụng chạm lòng tự ái của Ám Ảnh.

Tôi nghĩ nghĩ rồi nói: – “Ám Ảnh, đại boss hiện giờ chỉ có tới cấp linh thú, chẳng có gì hay. Không bằng anh đợi đến lúc em đưa anh đi U Minh giới, lúc đó sẽ giúp anh bắt một con boss 100 cấp làm sủng vật, nhé… AAA…”

Tôi nói đến đây chợt kinh hãi hét lên vì tôi nhớ tới, Đồng Tịch từng trộm một cái trứng Chu Tước. Không biết cái trứng kia có thể chiếm làm sủng vậy hay không?!?

Ám Ảnh thấy tôi hét lên liền khẩn trương hỏi dồn: – “Làm sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì?”

Tôi khoát khoát tay, ý bảo không sao, triệu hoán Đồng Tịch khỏi Sát Quỷ, hỏi: – “Đồng Tịch, hỏi anh một chút, cái trứng Chu Tước có thể thu nhận làm sủng vật hay không?”

“Tri Chu, ngươi sao lại kêu ta đi ra chứ, ta đang ngủ trưa nhá.” – Đồng Tịch cáu kỉnh nói.

“Được rồi, lát nữa cho anh ngủ bù. Mau trả lời, có thể hay không?”

“Có thể.” – Đồng Tịch ngáp một cái – “Lúc ta mới tiếp nhận chức vụ tộc trưởng, công sự bận rộn nên mới nghĩ tới chuyện trộm trứng Chu Tước cho lão bà của ta chơi đỡ buồn. Ai ngờ lật thuyền trong mương, bị tên Chu Tước kia giết chết. Thật không biết tên kia ôm cái trứng làm gì nữa. Hắn cũng không thể ấp trứng, còn không bằng đưa cho ta.”

“Anh có thể ấp trứng hả?”

Đồng Tịch chỉ cửa hàng trước mặt: – “Đó là cửa hàng sủng vật. Có thể giúp ngươi ấp trứng.”

“Cái kia… có phải Tứ thánh thú mỗi người đều sở hữu một cái trứng không?” – tôi hưng phấn hỏi.

“Ừ, đúng vậy.” – Đồng Tịch gật đầu.

“Tốt rồi, anh trở về ngủ đi.” – sau khi Đồng Tịch chui vào Sát Quỷ, tôi mở to mắt nhìn Ám Ảnh, sung sướng khoa tay múa chân nói – “Ám Ảnh, anh không cần đi bắt đại boss nữa. Chúng ta đi trộm trứng của Tứ thánh thú. Bắt cho anh một con sủng vật là thánh thú luôn.”

“Có thể đem thánh thú làm sủng vật sao?” – Ngũ tặc hoài nghi nhìn tôi.

Tôi liếc mắt một cái: – “Vì sao không thể? Sủng vật Bạch Trạch của tôi là thánh thú đó, chẳng lẽ mọi người không biết?”

Tôi triệu hoán Bạch Trạch, nó xuất hiện dưới hình dạng con chó nhỏ. Tôi sủng nịnh sờ đầu nó.

“… nhìn hình tượng này chúng tôi đều quên mất nó là thánh thú. Lại nói, nó có thật là thánh thú hay không vậy…aaaaaaaaaaaaa” – Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó còn chưa nói xong, Bạch Trạch đã nhảy phốc lên vai hắn, cắn mạnh vào lỗ tai hắn.

“Yahayaaaaaa… Nhện a, cứu mạng a~ đau quá a~” – Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó kêu khóc xin xỏ.

“Bạch Trạch, không được nháo. Bọn họ là đang đùa giỡn với ngươi thôi.” – tôi bất đắc dĩ nắm lấy gáy của Bạch Trạch, cầm nhúm lông mềm mềm kia, nhấc nó ra khỏi người của Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó.

May mắn, Bạch Trạch không thể công kích thành viên Yêu Hồ tộc, cho nên Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó cũng không bị thương. Bạch Trạch hếch mũi, hừ lạnh một tiếng, lại chui vào ngực tôi làm nũng y như một con chó ngoan.

Ám Ảnh nhìn thấy con chó chảy nước miếng nằm trong ngực tôi, nhíu mày, bắt chước tôi, cũng nắm gáy của nó, nhấc lên, quẳng một phát ra sân: – “Đồ sắc cẩu, ngươi cách Nhện xa một chút cho ta.”

“Huhu… người ta không phải là cẩu mà…” – Bạch Trạch ôm ván cửa, ủy khuất nói.

Tôi đã sớm ra lệnh cho nó, phải bảo vệ Ám Ảnh, không để anh ấy bị thương, càng không thể tổn thương anh ấy. Cho nên, cho dù bị Ám Ảnh khi dễ, Bạch Trạch chỉ có thể cắn răng nhẫn xuống.

“Được rồi, cứ như vậy.” – tôi nhìn đồng hồ – “Mọi người mau tìm chỗ thăng cấp đi, nếu không sẽ bị chiếm hết bây giờ. Tôi và Ám Ảnh sẽ đi gặp Bạch Hổ.”

“Tại sao lại đi chỗ Bạch Hổ trước?” – Ám Ảnh kỳ quái hỏi.

“Em muốn hỏi thử xem tên kia có chịu chơi trò oẳn tù tì với em không?” – tôi nghiêm túc trả lời.

“…” – Ám Ảnh T___T

12g, toàn cảnh trong Hồng Hoang phải nói là cực kỳ đồ sộ. Tất cả địa điểm soát quái đều đông nghẹt người. Nhưng hoàn toàn không xảy ra việc tranh giành quái. Bởi vì quy tắc sản sinh quái của Hồng Hoang hơi khác biệt. Nó căn cứ vào diện tích khu vực, số lượng người chơi đang hiện hữu trên diện tích đó để thiết lập số lượng quái tương đồng. Nói cách khác, người chơi tụ tập càng đông thì quái sẽ xuất hiện càng nhiều.

Việc Hoa Phong tổ chức hoạt động nhân đôi kinh nghiệm cũng khiến kế hoạch của Huyết Đán và Hiên Viên Sát Thần đổ vỡ. Thành viên 2 bang hội đều cho rằng, thay vì hao tổn lực lượng đi đánh thánh thú, không bằng tranh thủ đi train. Cấp bậc cao lên, đối phó với thánh thú sẽ càng nhẹ gánh. Dưới áp lực của thành viên, Huyết Đán và Hiên Viên Sát Thần đành phải gác kế hoạch kia lại, chỉ phái trinh thám đi canh giữ vùng phụ cận lãnh địa của Tứ thánh thú, bản thân thì dắt thành viên bang hội đi cày level.

Tình hình của Yêu Hồ tộc chỉ có người Yêu Hồ tộc biết. Nhưng sự việc nháo nhào ở bên ngoài thì đều đặt dưới mí mắt của toàn thể người chơi. Theo lời trinh sát kể lại, tất cả khu vực soát quái ở bên ngoài đều đã bị bao trọn. Những đoàn thể nhỏ bé ít người nếu dám tới tranh đoạt chỗ tốt sẽ bị đập cho tơi tả. Trị an ở bên ngoài không tốt như ở Yêu Hồ tộc. Cho nên, khắp nơi đều là ẩu đả. May mắn là các đại bang hội có nghiêm lệnh câu thúc thành viên của mình. Dưới sự dẫn dắt của thủ lãnh, bọn họ phân biệt chia đều các khu vực soát quái. Việc ẩu đả đều xuất hiện ở bang phái nhỏ và người chơi tự do.

Nghe được tin tức này, tôi thở ra một hơi, chỉ cần bọn họ chung sống hòa bình là được.

Sau đó, từ một tin tình báo khác, tôi lại biết. Thập Tự Thiết Tường Vi, Triệu Hoán Liên Minh và Bất Diệt Thần Thoại bố trí quân binh ở chỗ Thanh Long Sơn. Họ từng cho người thử thăm dò công kích một lần, nhưng rất nhanh liền lui binh. Hiện tại, bọn họ đều tử thủ tại chỗ, không có dấu hiệu tấn công, chỉ cần cù cày level. Ba đại cừu nhân sống chung một chỗ, ngược lại rất hòa thuận, bình an vô sự. Tình cảnh có hơi quái dị.

Bạch Hổ Phong là nơi trú quân của Trung Hoa Chiến Long bang, Huyết Nhạn Các và Phong Bạo Quân Đoàn. Huyền Vũ Đảo thì được canh giữ bởi Trâu Bò Bang, Thịnh Thế Triều Dâng và Tiêu Dao gia tộc. Phức tạp nhất là lãnh địa của Chu Tước. Mặc dù Chu Tước ở gần Yêu Hồ tộc, cách xa tứ đại lãnh địa, nhưng bọn họ đều không ngại đường xa vạn dặm, cử người đến đây trông coi, phải nói là đủ loại bang hội lớn tới nhỏ đều có người giám thị Chu Tước. Trinh sát của Yêu Hồ tộc ở nơi này là dễ chịu nhất. Bởi vì đâu đâu cũng có người, ai thèm quản ngươi là người của bang hội nào, chỉ cần không gây rối, sẽ chẳng ai hoài nghi.

Tôi nghe xong tin tức này thì liền cao hứng. Chu Tước Lĩnh tôi không cần đi. Thanh Long Sơn có Triệu Hoán Liên Minh, có thể giúp tôi. Bạch Hổ Phong có Huyết Nhạn Các, cũng có thể nhờ vả. Huyền Vũ Đảo có Tiêu Dao gia tộc, nhất định trợ lực. Nói như vậy, độ khó nhiệm vụ của tôi liền hạ thấp. Bây giờ, việc quan trọng là nghĩ ra được cách để lấy tới thứ muốn lấy.

“Nhện, nhìn xem, ai cũng ra sức cày level.” – Ám Ảnh nhìn hai bên đường toàn là người với người, cảm thán nói.

Tôi và Ám Ảnh phi tốc chạy tới Bạch Hổ Phong, trên đường đi toàn thấy cảnh người người chuyên tâm đi train. Ngay cả những nơi vắng vẻ hiện giờ cũng có bóng người.

Tôi gật đầu: – “Thật không biết tên Thượng Quan Tường kia nghĩ gì trong đầu. Mặc dù tình huống hiện giờ rất có lợi cho em. Nhưng bình thường công ty trò chơi không phải muốn người chơi thăng cấp càng chậm càng tốt sao? Như hiện giờ, có lợi gì cho hắn chứ?”

“Có khi nào hắn biết em đang gặp khó khăn nên cố ý trợ giúp không?” – Ám Ảnh cười gian nói.

Phù ~ nếu Tề Thiên Thụ nghe được chúng tôi nói chuyện, không biết chừng sẽ hộc máu mà chết. Trước khi chết nhất định sẽ nhảy tới trước mặt tôi, chỉ tay vào mũi tôi mà mắng: “Trợ giúp cái rắm á… tất cả chuyện này còn không phải bởi vì ngươi sao?!?”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: